SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Những tiêu chí “vàng” chọn trường mầm non cho con

Trang chủ Nghề làm cha mẹ Những tiêu chí “vàng” chọn trường mầm non cho con

Môi trường giáo dục an toàn, giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi chọn trường mầm non cho con. Nhưng làm sao để lựa chọn trường mầm non phù hợp cho con?

Dưới đây là những tiêu chí “vàng” giúp quý phụ huynh đưa ra lựa chọn ngôi trường giáo dục chất lượng nhất cho con.

Phương pháp giáo dục hiện đại

Đối với môi trường giáo dục trẻ mầm non, phương pháp giáo dục ưu việt chính là tiêu chí hàng đầu trong chọn trường mầm non cho con. Và cũng chính phương pháp giáo dục sẽ “phản ánh” chân thực nhất sự hiện đại và bắt kịp xu hướng giáo dục toàn cầu của nhà trường.

Một phương pháp giáo dục hiện đại, phù hợp với trẻ là khi mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần theo cá tính của bản thân, khơi dậy tiềm năng sẵn có và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời. Một số phương pháp giáo dục trẻ mầm non hiện đại nổi tiếng trên thế giới phải kể đến Montessori, Steiner, Reggio Emilia, STEAM,…

Trong đó, phương pháp Montessori do tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori nghiên cứu và phát triển được đánh giá cao hơn cả khi mang đến cho trẻ sự phát triển TOÀN DIỆN về trí tuệ, thể chất, tinh thần. Dựa trên nền tảng nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ, Montessori tận dụng tối đa giai đoạn sáu năm đầu đời để giáo dục, bồi dưỡng trí tuệ, nhân cách và kỹ năng cho mỗi trẻ. Thông qua sự tương tác với môi trường, thông qua hoạt động của đôi bàn tay, thông qua việc tự động hấp thu các khía cạnh đạo đức, xã hội, văn hóa, tri thức về thế giới xung quanh và thông qua sự hoàn toàn độc lập, trẻ sẽ phát triển bản thân, phát triển cá tính riêng biệt của mình.

Những tiêu chí “vàng” chọn trường mầm non cho con
Lấy trẻ làm trung tâm của mọi hoạt động, phương pháp Montessori tại Sakura Montessori tạo cơ hội cho trẻ tự do khám phá, tìm hiểu và ghi nhận kiến thức

Tiên phong đặt nền móng phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam, hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori được đánh giá cao trong việc áp dụng phương pháp Montessori một cách khoa học và bài bản bởi các tổ chức Montessori uy tín thế giới như IAPM, tạp chí đầu ngành về Montessori tại Mỹ – Tomorrow Child…

Chương trình Montessori tại Sakura Montessori được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo Montessori chuẩn Hoa Kỳ, với đầy đủ các lĩnh vực như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật. Trong môi trường giáo dục được chuẩn bị sẵn sàng với hệ thống giáo cụ trực quan sinh động chuẩn Quốc tế, Sakura Montessori đáp ứng trọn vẹn triết lý giáo dục của phương pháp giáo dục Montessori để tối ưu sự phát triển của trẻ.

Với phương pháp giáo dục Montessori, Sakura Montessori kỳ vọng giúp các bạn nhỏ làm đầy vốn sống và kỹ năng xã hội, đặc biệt là 6 giá trị cốt lõi cần có của công dân thế kỷ 21 gồm: Tính Độc lập, Sự Tự tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tình Yêu thương và Tinh thần Hợp tác.

Xem thêm về phương pháp Montessori tại Sakura Montessori: https://sakuramontessori.edu.vn/tim-hieu-ve-montessori/

Chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế với 100% giáo viên bản ngữ

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh trở thành một công cụ quan trọng mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng cần được trang bị. Chính vì vậy, chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế với 100% giáo viên bản ngữ đã và đang trở thành tiêu chí quan trọng trong chọn trường mầm non cho con.

Hiện nay, các trường Mầm non Quốc tế đặc biệt quan tâm tới việc trang bị cho trẻ khả năng phản xạ tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ, làm đầy vốn từ vựng và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Vẫn là một điển hình tiêu biểu của trường mầm non Quốc tế, Sakura Montessori chinh phục ba mẹ khi chọn trường mầm non cho con với hai chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế Jolly Phonics và Learn With Ollie. Chương trình tiếng Anh ở trường được tích hợp trong giờ học Montessori hàng ngày và các giờ học tiếng Anh chuyên sâu do 100% các giáo viên nước ngoài giảng dạy. Trên cơ sở đó, trẻ được học tiếng Anh theo chương trình thiết kế dành riêng cho đối tượng người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu.

Những tiêu chí "vàng" chọn trường mầm non cho con - 2
Chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế ở Sakura Montessori giúp các bạn nhỏ phát triển vốn từ vựng, tăng cường khả năng phản xạ, nuôi dưỡng tình yêu học tiếng Anh ở trẻ.

Nhà trường cũng luôn tôn trọng sự đa dạng văn hóa trong các lớp học nhằm mang đến cho các con một môi trường phát triển ngôn ngữ tự nhiên. Trẻ được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày và được tự do lựa chọn ngôn ngữ để thể hiện quan điểm cá nhân. Nhờ đó, các bạn nhỏ Sakura Montessori không chỉ học được cách phát âm tiếng anh chuẩn Quốc tế, tăng cường vốn từ vựng mà còn học được những kỹ năng xã hội về sự hợp tác linh hoạt, đoàn kết,… để sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Xem thêm về chương trình tiếng Anh tại Sakura Montessori: https://sakuramontessori.edu.vn/sakura-montessori-phat-trien-ngon-ngu-tieng-anh-cho-tre-ngay-tu-nho/

Đội ngũ giáo viên được đào tạo theo chuẩn Quốc tế

Ở các trường mầm non Quốc tế tại Việt Nam, đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế là thành phần nhân sự không thể thiếu để làm nên một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế hiện đại, gần gũi và cởi mở.

Khi chọn trường mầm non cho con, quý phụ huynh cũng cần đặc biệt quan tâm tới tiêu chí này. Ngoài kiến thức chuyên môn, đội ngũ giáo viên cũng cần được đào tạo theo chuẩn quốc tế cũng như cần đảm bảo các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc với trẻ.

Ví dụ, đối với các trường mầm non theo phương pháp giáo dục Montessori, đội ngũ giáo viên cần được đảm bảo được đào tạo chuyên sâu về Montessori và được cấp chứng chỉ Montessori Quốc tế.

Sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori chuẩn Quốc tế (MTCV), Sakura Montessori là ngôi trường duy nhất hoàn toàn chủ động và đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên trong giảng dạy theo đúng phương pháp Montessori. Đây chính là một lợi thế đặc biệt giúp Sakura Montessori chinh phục quý phụ huynh trong lựa chọn trường mầm non cho con trên toàn quốc.  

Đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh những giờ học trong lớp, để đảm bảo sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần, các bạn nhỏ rất cần được tham gia trải nghiệm thực tế ngoài lớp học. Ngày nay, học sinh tại trường mầm non quốc tế được hưởng rất nhiều cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa đa dạng và phong phú. Đi cùng các hoạt động ngoại khóa là những thông điệp giáo dục đặc biệt nhằm kết nối các bạn nhỏ với những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và làm đầy các kỹ năng hội nhập tương lai.

Những tiêu chí “vàng” chọn trường mầm non cho con - 3
Hoạt động ngoại khóa bên ngoài lớp học giúp trẻ chủ động với môi trường xung quanh, làm đầy kỹ năng

Hoạt động ngoại khóa bên ngoài lớp học giúp trẻ chủ động với môi trường xung quanh, làm đầy kỹ năng

Và những ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích và thú vị sẽ luôn ở trong tầm ngắm của các bậc phụ huynh. Bởi bất cứ người làm cha, làm mẹ nào cũng mong muốn con cái được sống và học tập trong môi trường toàn diện vừa tăng cường năng lực trí tuệ vừa phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết để vững bước trưởng thành.

Cơ sở vật chất hiện đại

Chọn trường mầm non cho con chính là chọn môi trường học tập tốt nhất để tối ưu sự phát triển của con ngay trong giai đoạn vàng 6 năm đầu đời. Do đó, nhiều bậc phụ huynh vô cùng chú trọng tới yếu tố cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu vui chơi, học tập của các bạn nhỏ chính là điều mà phụ huynh cần.

Đáp lại điều này, hàng loạt các trường mầm non quốc tế tập trung chú trọng phát triển hệ thống cơ sở vật chất. XANH – THOÁNG – ĐẸP – ĐẦY ĐỦ TIỆN ÍCH chính là những yếu tố quan trọng làm nên một tổng thể cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao.

Nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường đảm bảo trọn vẹn các yếu tố nêu trên thì hệ thống trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori là sự lựa chọn số một. Hiện nay, trường mầm non quốc tế Sakura Montessori đã và đang có mặt ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hạ Long,…

Những tiêu chí "vàng" chọn trường mầm non cho con - 4
Lớp học chuẩn Montessori Quốc tế tại hệ thống trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori

Với hy vọng mang đến cho học sinh một môi trường học tập toàn diện, Sakura Montessori xây dựng hệ thống phòng học chuẩn Montessori quốc tế và phòng học chức năng rộng rãi, thoáng mát với diện cửa kính lớn, trang bị đầy đủ các giáo cụ, trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, sân chơi ngoài trời cũng trang bị những trò chơi lý tưởng leo, trèo, cầu trượt,… cũng trở nên mời gọi các bạn nhỏ trải nghiệm và khám phá.

Chọn trường mầm non cho con sẽ không còn là bài toán khó nếu quý phụ huynh hiểu rõ những tiêu chí làm nên một môi trường học chất lượng, đẳng cấp quốc tế. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với ba mẹ.

Nội dung cùng chủ đề:

Đặt lịch thăm quan trường và tham gia hội thảo tuyển sinh là cách tốt nhất để biết được điều gì làm nên sự khác biệt của Sakura Montessori.
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email của ba mẹ
  • Lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị