Trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ là cấp học đầu tiên của mỗi bạn nhỏ, có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Nó như “chiếc nôi” ấm áp hay “ngôi nhà thứ hai” – nơi nuôi dưỡng tâm hồn con, giúp con xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho các bậc học tiếp theo.

Chọn trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ cho con yêu trong giai đoạn 6 năm đầu đời đóng vai trò quan trọng, quyết định tới sự phát triển về cả trí tuệ và tinh thần của các bé. Quý phụ huynh có thể lựa chọn một trong 3 các hình thức này để các bé theo học.

Tuy nhiên, nhiều người đang “đánh đồng” 3 loại hình này với nhau mà không biết rằng chúng cũng có sự khác biệt. Cụ thể những điểm giống và khác nhau của nhà trẻ, trường mầm non, trường mẫu giáo là gì? Các bậc phụ hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn nhất nhé.

trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ

1. Lịch sử phát triển của trường mầm non, nhà trẻ, trường mẫu giáo

1.1 Lịch sử phát triển

Hãy bắt đầu từ lịch sử ngành giáo dục mầm non tại Việt Nam để hiểu rõ hơn quá trình phát triển của nhà trẻ, trường mầm non, trường mẫu giáo ba mẹ nhé!

Sau khi nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, vào ngày 10/08/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành sắc lệnh số 146/SL về sự ra đời của giáo dục mầm non. Sắc lệnh ra đời đã đặt nền móng cho lịch sử giáo dục học mầm non Việt Nam.

lịch sử phát triển của trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ

Ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam chính là trường mẫu giáo Tây Hồ ngoại thành Hà Nội do các nhân sĩ tổ chức, với 20 học sinh.

Tới cuối năm 1948, nước ta đã có 200 cô giáo mầm nonhơn 300 lớp học mầm non được mở. Hàng ngàn trẻ em Việt Nam được tới lớp, chăm sóc, nuôi dưỡng và hưởng nền giáo dục văn minh ngay từ khi còn nhỏ. Và giáo dục mầm non, mẫu giáo cũng như nhà trẻ trở thành một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ, tạo nền móng vững chắc để con có thể vững vàng và thành công ở các cấp học sau này.

Hiện nay, các cơ sở giáo dục tại các trường mầm non, nhà trẻ, trường mẫu giáo ngày càng phát triển, mở rộng về quy mô, loại hình, cơ sở vật chất, không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục để đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm học 2020-2021, cả nước có 15.480 nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non công lập và ngoài công lập và khoảng 21.236 điểm trường lẻ. Hơn 5,3 triệu trẻ em trong độ tuổi mầm non được tới cơ sở giáo dục mầm non chính quy.

1.2. Các loại hình phát triển của nhà trẻ, trường mầm non, trường mẫu giáo

Công lập

trường mầm non công lập

Đây là cơ sở do nhà nước đầu tư, bảo đảm cung cấp chương trình giáo dục chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động giáo dục ở trường học công lập đều hướng đến không khí vui vẻ, nhẹ nhàng, truyền cảm hứng cho các con, giúp con phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần.

Hiện tại, trường công lập chia làm 2 phân khúc, bao gồm: 

 • Nhóm trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ công lập phân khúc trên: Trường toạ lạc ở các vị trí trung tâm của tỉnh, thành phố, quận, huyện và đáp ứng các tiêu chuẩn như khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị dạy và học hiện đại, tiện nghi. Học phí: từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/tháng.
 • Nhóm trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ công lập phân khúc dưới: Trường có quy mô nhỏ hơn và thường ở các khu vực dân cư, đáp ứng nhu cầu của các gia đình có thu nhập vừa phải. Học phí: từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/tháng.

Dân lập

mọt buổi học tại trường mầm non dân lập

Trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ dân lập do dân cư ở các cơ sở, bao gồm tổ chức và cá nhân ở thôn, xã, phường, thị trấn… đầu tư xây dựng và phát triển, nhằm phục vụ nhu cầu gửi con của các gia đình trong khu vực. Các bạn nhỏ tại trường cũng được học tập theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học phí: từ 3.000.000 VNĐ/tháng.

Tư thục

Khác với các cơ sở công lập hay dân lập, trường mầm non cũng như trường mẫu giáo, nhà trẻ tư thục do các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài xây dựng, thành lập và phát triển.Trường học tư thục cũng triển khai chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp đa dạng các chương trình ngoại khoá, chương trình kỹ năng sống hữu ích với học sinh.

Học phí: từ 4.000.000 VNĐ/tháng.

Song ngữ

trường mầm non song ngữ

Đây là ngôi trường mầm non giảng dạy kết hợp giữa chương trình học tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình Tiếng Anh. Nhờ vậy, theo học trường song ngữ, các con có cơ hội phát triển linh hoạt Tiếng Anh và Tiếng Việt ngay từ bậc học mầm non. Các hoạt động dã ngoại, sự kiện định kỳ… ở trường này được tăng cường nhiều hơn, mang tới cho các con cơ hội thực hành kỹ năng sống, đặc biệt là sự tự lập, tính kỷ luật và hợp tác linh hoạt.

Học phí: từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

Quốc tế

Trường mầm non/ mẫu giáo/ nhà trẻ quốc tế là trường học 100% bằng Tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ. Con liên tục được thực hành các kỹ năng Tiếng Anh tại trường, giúp con phát triển mạnh mẽ ngôn ngữ quốc tế trong giai đoạn vàng 0-6 tuổi. Ngoài ra, các trường học mầm non quốc tế cũng có các chương trình bổ trợ như phát triển năng khiếu, thể thao, câu lạc bộ, hoạt động nghệ thuật… dành riêng cho trẻ.

Học phí: từ 15.000.000 – 50.000.000 VNĐ/tháng.

2. Điểm giống và khác nhau cơ bản giữa nhà trẻ, mầm non, mẫu giáo

2.1. Khác nhau

Ngay bây giờ chúng ta sẽ điểm qua những yếu tố chính để nhận biết giữa các loại hình nhà trẻ, mầm non, mẫu giáo.

điểm khác nhau giữa trường mầm non trường mẫu giáo nhà trẻ

Độ tuổi trẻ nhận trẻ: 

 • Nhà trẻ, nhóm trẻ độc lập sẽ đón nhận các bé trong độ tuổi từ 03 tháng tuổi – 03 tuổi
 • Trường mẫu giáo, lớp mẫu giáo độc lập sẽ tiến hành nhận trẻ vào học ở độ tuổi từ 03 – 06 tuổi
 • Trường mầm non, lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp giữa nhà trẻ và mẫu giáo, tiếp nhận trẻ theo học có độ tuổi từ 03 tháng tuổi – 06 tuổi. Hiện nay, để đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất trong chăm sóc và giáo dục trẻ, đa số các trường mầm non chuyển sang nhận trẻ từ 18-14 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi.

Chương trình học: 

Mặc dù đều hướng đến giúp trẻ phát triển tối ưu trong giai đoạn đầu đời nhưng chương trình học của trẻ ở các nhà trẻ thường nhẹ nhàng hơn các trường mầm non.

Hoạt động học tập ở nhà trẻ giúp các con làm quen với việc học cơ bản qua sách tranh, ảnh, nghe những bản nhạc, các bài thơ, giai điệu bài hát phù hợp với độ tuổi từ 3 tháng đến 3 tuổi. Các con tự do học hỏi những điều mới mẻ trong bầu không khí thoải mái, vui vẻ.

Trong khi đó, chương trình học ở các trường mầm non được thiết kế khoa học và bài bản hơn, có thể chia thành nhiều môn học như Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Âm nhạc, Kỹ năng sống, Phát triển thể chất… Qua đó, các con không chỉ mở rộng thế giới quan, ghi nhận kiến thức đa lĩnh vực, phát triển tư duy logic… để chinh phục các bài kiểm tra IQ, các cuộc phỏng vấn vào trường Tiểu học.

chương trình ngoại khóa của trẻ tại trường mầm nonThời gian hoạt động

Nhà trẻ hoạt động hàng ngày trong tuần, nhằm giúp các ông bố, bà mẹ có thể gửi con lâu hơn để thuận tiện làm việc hơn.

Còn trường mầm non, mẫu giáo có khung giờ hoạt động cố định từ sáng đến chiều, sắp xếp rõ ràng từng khung giờ học sáng – chiều, giờ ăn trưa, nghỉ trưa… nhằm tạo thói quen sinh hoạt, học tập khoa học trong môi trường giáo dục và rèn cho trẻ việc học ngôi ở bậc mầm non.

Dựa trên những đặc điểm nêu trên, tuỳ độ tuổi của con và mục đích giáo dục, điều kiện của từng gia đình, ba mẹ có thể cân nhắc lựa chọn giữa nhà trẻ và trường mầm non, trường mẫu giáo ngay khi con từ 3 tháng tuổi.

2.2. Giống nhau

Như vậy, chúng ta có thể phân biệt nhà trẻ, mầm non, mẫu giáo thông qua quy định về độ tuổi. Còn những điểm giống nhau là gì, hãy tiếp tục khám phá bài viết nhé.

giống nhau giữa trường mầm non trường mẫu giáo nhà trẻ

Có rất nhiều điểm giống nhau giữa nhà trẻ, trường mầm non, trường mẫu giáo, cụ thể chúng ta sẽ cùng xem chi tiết:

Chương trình học

Giai đoạn bé từ 03 tháng – 3 tuổi: Thầy cô tại nhà trẻ sẽ cho bé xem sách tranh hoặc nghe những bản nhạc, các bài thơ theo giai điệu gắn kèm với các đầu sách tranh, ảnh phù hợp. 

Giai đoạn bé từ 3 – 6 tuổi: Thầy cô giáo trường mầm non, trường mẫu giáo sẽ cho bé làm quen với những môn học cơ bản kết hợp âm nhạc, mỹ thuật, các trò chơi để tạo hứng thú cho các bé. 

Tại một số trường cao cấp như Trường mầm non Sakura Montessori sẽ áp dụng những chương trình học hiện đại, đạt chuẩn quốc tế để mang đến cho các bé sự phát triển một cách toàn diện.

Hoạt động vui chơi

Vui chơi là hoạt động chủ đạo tại những nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non bởi nó quyết định sự hình thành và phát triển tâm lý – nhân cách của trẻ.

Ở lứa tuổi mầm non trẻ học qua chơi – trẻ chơi mà học, nên nhà trường rất cần chú trọng đến hoạt động này để trẻ được vui chơi, hoạt động và được trải nghiệm để thỏa mãn nhu cầu vui chơi.

Đó có thể là những trò chơi đơn giản, trò chơi dân gian, đóng vai theo chủ đề,…với những dụng cụ, nguyên liệu mở tại không lớp học phù hợp. Bên cạnh đó, những hoạt động dã ngoại cũng sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bé.

Dinh dưỡng cho bé

chế độ dinh dưỡng tại trường mầm non trường mẫu giáo nhà trẻ

Chế độ ăn uống của nhà trẻ, trường mầm non, trường mẫu giáo sẽ có sự giống nhau, bởi dinh dưỡng đối với trẻ trong 6 năm đầu đời rất quan trọng. 

Bé từ 03 tháng – 3 tuổi có thể lựa chọn ăn cơm hoặc ăn cháo theo thực đơn của nhà trường, tuy nhiên các giáo viên mầm non sẽ khuyến khích cho trẻ ăn thô phù hợp với các giai đoạn phát triển cơ hàm và phản xạ nhai nuốt của trẻ. 

Các bé từ 3 – 6 tuổi khuyến khích trẻ ăn một cách hạnh phúc, trách nhiệm nhưng không cam kết sẽ ép trẻ ăn vì mục tiêu tăng cân. Thực đơn bữa ăn cân đối dinh dưỡng, các suất ăn của trẻ trong mỗi bữa ăn được chia theo đúng khẩu phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ.

Nhiệm vụ và quyền hạn

Căn cứ vào Điều 2 Điều lệ Trường mầm non ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT năm 2014, nhiệm vụ và quyền hạn của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định như sau:

 • Dựa vào chương trình giáo dục mầm non do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành, cần tuân thủ các công tác, tổ chức thực hiện việc giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em từ 03 tháng tuổi – 06 tuổi.
 • Phổ cập giáo dục mầm non, huy động trẻ em trong độ tuổi mầm non đến trường; tổ chức giáo dục hòa nhập cho các trẻ em bị khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
 • Quản lý nhân viên, giáo viên mầm non một cách chặt chẽ để thực hiện tốt các nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 • Thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội trong cộng đồng cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ em
 • Phối hợp với các cá nhân, tổ chức và gia đình trẻ em để thực hiện hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ sao cho phù hợp và đúng theo quy định
 • Xây dựng cơ sở vật chất theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa hoặc đạt yêu cầu tối thiểu đối với những vùng đặc biệt khó khăn.
 • Huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực theo quy định của pháp luật.
 • Thực hiện kiểm định chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em và các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

trẻ mầm non hăng say tham gia hoạt động ngoại khóa

3. Các yếu tố cấu thành trường mầm non, nhà trẻ, trường mẫu giáo uy tín, chất lượng

Các ba mẹ vẫn luôn hiểu rằng việc chọn đúng ngôi trường mầm non, nhà trẻ hay trường mẫu giáo tốt nhất và phù hợp nhất với con có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ sau này. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều trường học trên địa bàn, ba mẹ càng  cần phải căn cứ vào các yếu tố cấu thành nên một trường học mầm non, trường mầm non, nhà trẻ uy tín, chất lượng để có quyết định tốt nhất.

3.1. Chương trình giáo dục

Chương trình giáo dục có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của từng trẻ. Chương trình phù hợp với nhu cầu và đặc điểm phát triển của trẻ sẽ giúp các con phát huy tối đa tiềm năng sẵn có và mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng thế kỷ 21. Do đó, chương trình giáo dục khoa học, hiện đại chính là yếu tố quan trọng đầu tiên của một trường mầm non, nhà trẻ hay trường mẫu giáo chất lượng.

Tuỳ theo loại hình hoạt động công lập, song ngữ, quốc tế… mà chương trình giáo dục của từng trường cũng sẽ khác nhau.

Các trường mầm non công lập đảm bảo mang tới cho trẻ những bài học tiêu chuẩn Tiếng Việt, Âm nhạc, Mỹ thuật, Phát triển thể chất… theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, chất lượng chương trình được nhà nước đảm bảo và kiểm soát từ giáo án đến cách thức giảng dạy cho trẻ.

Còn các nhà trẻ, trường mầm non, trường mẫu giáo song ngữ lại kết hợp chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình Tiếng Anh hiện đại do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Đặc biệt, trường song ngữ cũng thường áp dụng các phương pháp giáo dục quốc tế trong  dạy trẻ như phương pháp Montessori, STEAM, Glenn Doman…

Còn nhà trẻ, trường học mầm non quốc tế giảng dạy theo chương trình quốc tế 100% bằng Tiếng Anh. Nhà trường cũng kết hợp các phương pháp giáo dục hiện đại như các trường song ngữ. Ngoài ra, trường quốc tế cũng có hệ thống chương trình bổ trợ về năng khiếu, kỹ năng toàn diện, các câu lạc bộ ngoại khóa cho trẻ.

Sự đổi mới về phương pháp dạy học và chương trình học từng ngày ở nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non hiện đại càng tạo điều kiện để trẻ mầm non trải nghiệm học tập nhiều hơn, kích thích giác quan và phát triển mạnh hơn về kỹ năng mềm.

3.2. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ chất lượng là ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và khám phá không giới hạn của các con.

cơ sở vật chất trường mầm non trường mẫu giáo nhà trẻ

Trường cần có kiến trúc khoa học với hệ thống lớp học, phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát, diện cửa kính lớn để đón tối đa ánh sáng mặt trời. Mỗi lớp học đều trang bị đủ giáo cụ, trang thiết bị học tập cho trẻ và giáo viên giảng dạy. Ngoài ra, khuôn viên rộng, rợp bóng cây xanh và khu vui chơi ngoài trời hấp dẫn là một điểm cộng cho các trường học mầm non.

3.3. Đội ngũ giáo viên chất lượng

Đối với trẻ, đội ngũ giáo viên trường mầm non chính là những người trợ tá đắc lực của các con. Do đó, các giáo viên mầm non chất lượng cao đều phải tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan tới giáo dục mầm non, có chuyên môn, kỹ năng giảng dạy và làm việc với trẻ. Các giáo viên bộ môn cần có năng lực chuyên sâu và đặc thù theo từng môn học như Âm nhạc, Tiếng Anh, Mỹ thuật… Đặc biệt, các giáo viên cần đảm bảo năng lực phẩm chất đạo đức tốt, luôn yêu thương, chăm sóc và tôn trọng trẻ.

giáo viên trường mầm non nhà trẻ trường mẫu giáoTrong suốt quá trình giảng dạy, người giáo viên cũng thường xuyên được tham gia các khoá đào tạo chuyên môn, các buổi workshop, chia sẻ kinh nghiệm của nhà trường, sở, bộ giáo dục để bổ sung kiến thức và trau dồi bản thân.

3.4. Chế độ dinh dưỡng khoa học

Dinh dưỡng cho trẻ mầm non là yếu tố nền tảng, giúp con phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ, cải thiện tầm vóc cao lớn mỗi ngày. Do đó, một trong những yếu tố quan trọng làm nên chất lượng của một trường mầm non, trường mẫu giáo hay nhà trẻ chính là chế độ dinh dưỡng khoa học và cân bằng dành riêng cho trẻ, tuân thủ theo các khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Ở các nhà trẻ cũng như các trường mầm non, trường mẫu giáo tốt, mỗi bữa ăn của trẻ đều đáp ứng các tiêu chí quan trọng như: thực đơn đa dạng, phong phú các món ăn, kết hợp rau, củ, quả, trái cây theo mùa, bổ sung cho trẻ sữa và chế phẩm từ sữa như phomai, sữa chua…; đa dạng cách chế biến; hạn chế đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ…; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Đặc biệt, cùng với sự đi lên của chất lượng giáo dục, nhiều trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ còn thường xuyên tổ chức những bữa tiệc ẩm thực buffet cho trẻ. Các con không chỉ được kích thích ăn ngon miệng hơn mỗi ngày để nạp đủ năng lượng học tập, vui chơi mà còn được giáo dục thêm về văn hóa dùng bữa, kiến thức ẩm thực…

4. Top 3 trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ uy tín, chất lượng

Dưới đây là gợi ý top 3 trường uy tín, chất lượng cho ba mẹ có thêm lựa chọn ngôi trường tốt nhất cho con.

4.1. Trường Mầm non Sakura Montessori

Sakura Montessori là trường mầm non Montessori chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập từ tháng 8/2011. Trường được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức Montessori quốc tế và tự hào là thành viên Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế (IAPM) và Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS). Đến nay, trường mầm non Sakura Montessori đã có 11 cơ sở, tập trung ở 5 tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội (Hai Bà Trưng, Phạm Hùng, Tây Hồ Tây, Tây Hồ, Tam Trinh, Hà Đông, Cầu Giấy), Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, TP. Hồ Chí Minh.

bữa ăn của trẻ tại trường mầm nonLợi thế khác biệt của Sakura Montessori là chương trình Montessori chuẩn Quốc tế, chương trình Phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh chuẩn Common Core từ Mount Vernon School – top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ, đan xen linh hoạt chương trình Tiếng Việt, Âm nhạc Echo Music, Kỹ năng sống, Phát triển thể chất, dự án học tập, dự án sáng tạo định kỳ…

Về cơ sở vật chất, các cơ sở Sakura Montessori đều có diện tích hàng nghìn m2, bao gồm các phòng học Montessori chuẩn Quốc tế, đa dạng các giáo cụ, trang thiết bị học tập, hệ thống phòng chức năng hiện đại, khuôn viên rộng rãi, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời sinh động, bể bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ…

Với chương trình học đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp, học sinh Sakura Montessori được cung cấp môi trường giáo dục toàn diện, giúp các con phát triển theo tiềm năng sẵn có và trở thành những em bé hạnh phúc với khả năng Tiếng Anh linh hoạt, sự hiểu biết ở đa lĩnh vực và những kỹ năng nền tảng quan trọng như sự tự lập, tư duy logic, tư duy phản biện, niềm yêu thích học tập suốt đời…

4.2. Trường Mầm non Vinschool

Mầm non Vinschool nằm trong hệ thống trường liên cấp Vinschool từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, do Tập đoàn Vingroup xây dựng và phát triển. Hiện nay, mầm non Vinschool có 17 cơ sở trên toàn quốc, tập trung ở Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hồ Chí Minh.

trường mầm non vinschool

Trường mầm non Vinschool được đánh giá cao bởi chương trình quốc tế IPC độc quyền, tạo điều kiện để trẻ tiếp cận sớm với những kiến thức, kỹ năng cần thiết ở nhiều lĩnh vực như Nghệ thuật ngôn ngữ, Cảm xúc – Xã hội, Toán học, Nghệ thuật sáng tạo, Khoa học – Công nghệ, Thể chất và sức khỏe. Ngoài ra, trẻ được học chương trình Tiếng Anh theo chuẩn Cambridge Stage 1, giúp học sinh 5 – 6 tuổi có thể đạt được trình độ Tiếng Anh Cambridge Stage 1, Pre – Stage 2.

Học sinh Vinschool sở hữu năng lực Tiếng Anh vượt trội, có tư duy sáng tạo, sự tự tin và chủ động trong học tập.

4.3. Trường mầm non Steame Garten

Bên cạnh Sakura Montessori hay Vinschool, trường mầm non Steame Garten cũng là cái tên được phụ huynh toàn quốc biết đây. Đây là chuỗi trường mầm non công nghệ chất lượng cao với 16 cơ sở ở Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh.

Trường mầm non Steame Garten

Steame Garten tiên phong áp dụng phương pháp STEM trong giảng dạy với chương trình STEAM và chương trình Touch English thú vị cho trẻ. Trẻ theo học Steame Garten có cơ hội tiếp xúc với khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật tạo hình, toán học, thực hành dự án và sử dụng Tiếng Anh giao tiếp từ nhỏ.

Vì vậy, học sinh Steame Garten được đánh giá cao về sự năng động, sáng tạo và có thể sử dụng Tiếng Anh tự tin như người bản xứ.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua về lịch sử hình thành, điểm giốngkhác nhau, các yếu tố cấu thành cũng như top 3 trường mầm non, nhà trẻ, trường mẫu giáo uy tín, chất lượng. Hy vọng qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về 3 hình thức nuôi dạy trẻ ở độ mầm non. Chúc cha mẹ sẽ tìm được cho con yêu của mình một nhà trẻ, trường mầm non hoặc trường mẫu giáo phù hợp, giúp những năm đầu đời của bé luôn được vui vẻ, hạnh phúcphát triển một cách toàn diện.

Previous articleMột ngày của bé/con tại Trường Mầm non Sakura Montessori
Next articleQuà tặng 5 suất học bổng giảm 50% học phí 3 tháng liên tiếp: Mừng sinh nhật 10 năm Sakura Montessori