Cơ sở vật chất trường mầm non đóng vai trò quan trọng khi chúng ta lựa chọn trường cho bé. Cùng tìm hiểu về vai trò của cơ sở vật chất cũng như các cơ sở vật chất cần thiết cho trường mầm non hiện nay.

Khi lựa chọn trường mầm non cho trẻ thì nhiều gia đình cũng quan tâm đến cơ sở vật chất. Một trường mầm non được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp cho trẻ có thể dễ dàng tiếp xúc được với chương trình giảng dạy tiên tiến. Đồng thời có thể tạo điều kiện cho giáo viên tổ chức những chương trình ngoại khóa kết hợp để giáo dục toàn diện cho trẻ.

cơ sở vật chất trường mầm non
Cơ sở vật chất có vai trò quan trọng trong việc giảng dạy

Vai trò của cơ sở vật chất đối với sự phát triển của trẻ

Cơ sở vật chất trường mầm non là một trong những yếu tố cơ bản đẩy cho giáo viên có thể thực hiện chương trình giảng dạy tại cấp độ mầm non. Đây là yếu tố cần và đủ được quy định theo quy định của pháp luật khi xây dựng trường mầm non. Và cũng là một trong những yếu tố được đánh giá là khá quan trọng để đảm bảo chất lượng giảng dạy cho giáo viên tại cấp độ mầm non.

Tham quan cơ sở vật chất Sakura Montessori

Sakura Montessori Cầu Giấy, Hà Nội Sakura Montessori Tố Hữu, Hà Nội
Sakura Montessori Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Sakura Montessori Dương Kinh, Hải Phòng
Sakura Montessori Van Phúc, Hà Đông, Hà Nội Sakura Montessori Lương Khánh Thiện, Hải Phòng
Sakura Montessori Tam Trinh, Hà Nội Sakura Montessori Hạ Long, Quảng Ninh
Sakura Montessori Tây Hồ Tây, Hà Nội Sakura Montessori An Phú, Quận 2, TP.HCM
Sakura Montessori Phạm Hùng, Hà Nội Sakura Montessori Thái Bình

1. Trợ thủ đắc lực cho việc giảng dạy

Cơ sở vật chất là một trong những dụng cụ để giáo viên có thể trực tiếp sử dụng cho quá trình giảng dạy của mình. Để cho các bài giảng của giáo viên trở nên sinh động hơn và giúp cho đối tượng trẻ em mầm non tiếp thu.

Hãy lựa chọn một phương pháp giáo dục sớm cho trẻ để con có thể phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần.
Cơ sở vật chất là một trong những dụng cụ để giáo viên có thể trực tiếp sử dụng cho quá trình giảng dạy của mình

Và việc giáo viên tận dụng các cơ sở vật chất cũng như thiết bị trường học vào giảng dạy sẽ giúp cho các em có được những bài giảng vô cùng sinh động. Tạo cảm giác hứng thú và tránh sự nhàm chán khi phải học những lý thuyết khô khan thiếu dẫn chứng.

the dewey school2. Nâng cao chất lượng bài giảng

Cơ sở vật chất trường mầm non nghèo nàn và lạc hậu thì chất lượng giảng dạy sẽ không cao. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp thu kiến thức của các em học sinh. Cũng như không có thể tạo được sự hứng thú và khơi dậy sự ham thích học hỏi đối với đối tượng trẻ mầm non.

3. Tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ

Cơ sở vật chất trường mầm non - tăng khả năng ghi nhớ
Hệ thống cơ sở vật chất chất lượng thì trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần

Một ngôi trường mầm non được đầu tư cơ sở vật chất và hạ tầng đầy đủ sẽ giúp cho trẻ có thể có được nhiều chương trình giảng dạy hấp dẫn. Đặc biệt là mỗi trẻ sẽ có một thiết bị học tập riêng để tăng khả năng nhận biết và ghi nhớ. Giúp cho trẻ có thể dễ dàng lĩnh hội được những kiến thức mà giáo viên truyền dạy cho mình.

Đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất chất lượng thì trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tạo điều kiện cho nền tảng phát triển sau này của trẻ tốt hơn so với những ngôi trường có cơ sở vật chất lạc hậu.

Một số cơ sở vật chất cần tiết tại các trường mầm non 

Cơ sở vật chất đầy đủ là yếu tố cần thiết khi chúng ta xây dựng trường mầm non theo quy định của pháp luật. Một trường mầm non được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn phải sở hữu các cơ sở vật chất sau đây.

1. Diện tích và khuôn viên

Trường mầm non phải có đủ diện tích đất hoặc diện tích sàn theo quy định của pháp luật. Và diện tích xây dựng của trường mầm non phải được xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố. Phải bố trí các biển hiệu cũng như khuôn viên phải có tường rào bao xung quanh. Đặc biệt là bên trong khuôn viên của trường phải có hệ thống nguồn nước sinh hoạt và hệ thống cống rãnh được xây dựng theo tiêu chí vệ sinh.

2. Sân vườn và khu vực vui chơi

Cơ sở vật chất trường mầm non- Sân vườn và khu vực vui chơi
Sân vườn và khu vực vui chơi

Một trường mầm non chất lượng phải có sân vườn được thiết kế phù hợp có cây xanh để che bóng mát. Ngoài ra còn được bố trí thêm vườn rau hoặc cây xanh để giúp cho trẻ có thể tăng khả năng học tập và khám phá. Khu vực vui chơi được dành riêng cho trẻ phải được trồng thảm cỏ hoặc lát gạch sạch sẽ.

3. Phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và phòng chơi

Phòng sinh hoạt chung phải được tổ chức để trẻ có thể ăn ngủ. Đồng thời trong khu vực này thì cần phải bố trí các tài liệu cũng như đồ chơi cho trẻ. Bên cạnh đó thì phòng sinh hoạt chung cần có thêm cây cảnh và các loại hoa trang trí phù hợp với độ tuổi mầm non.

4. Phòng giáo dục thể chất và nghệ thuật

Phòng chuyên giảng dạy và giáo dục thể chất, nghệ thuật cần phải có diện tích phù hợp. Đồng thời phải bố trí các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho nhu cầu phát triển của trẻ.

giáo dục thể chất tại Sakura Montessori
giáo dục thể chất tại Sakura Montessori

5. Nhà vệ sinh và bếp ăn

Khu vực bếp ăn phục vụ cho trẻ mầm non phải được thiết kế và vận hành theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo cho lúc nào cũng sạch sẽ và hợp vệ sinh. Phải bố trí nhà vệ sinh riêng cho trẻ và giáo viên, mang lại sự thuận tiện cũng như nhu cầu sử dụng vệ sinh cá nhân của trẻ.

Phòng hành chính quản trị

Khu vực này phải được đảm bảo tích hợp nhiều bàn ghế và tủ văn phòng cần thiết. Để đảm bảo cho công việc tiếp khách cũng như thực hiện các nhu cầu công việc liên quan đến hành chính.

Phòng y tế

Trường mầm non thì phải trang bị phòng y tế với các trang thiết bị hỗ trợ chăm sóc theo dõi sức khỏe của trẻ cần thiết.

Phòng bảo vệ và phòng nhân viên

Xây dựng phòng riêng cho bảo vệ để trực an ninh cho khu vực trường mầm non. Đồng thời xây dựng cho phòng nhân viên để cất giữ đồ cá nhân hoặc sinh hoạt ngoài giờ.

Các thiết bị và đồ chơi mầm non

Dụng cụ học tập

Các trang thiết bị cũng như đồ chơi mầm non phải được bố trí theo quy định để đảm bảo trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Thiết bị và đồ chơi mầm non cần lựa chọn sao cho phù hợp, an toàn và hướng đến tính giáo dục.

Thế nào là cơ sở vật chất phù hợp với trẻ? 

Với những phân tích kể trên thì chúng ta hiểu rõ cơ sở vật chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi chúng ta lựa chọn trường mầm non cho bé. Dưới đây là một vài điểm lưu ý để biết cơ sở vật chất như thế nào là phù hợp với trẻ.

 • Cơ sở vật chất được trang bị cho trường mầm non phải đáp ứng được nhu cầu giảng dạy cũng như sinh hoạt của trẻ tại trường. Tạo môi trường thuận lợi nhất để trẻ có thể học tập cũng như phát triển bản thân của mình.
 • Xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng cho trường mầm non cần phải đảm bảo được không gian vui chơi và học tập. Đồng thời đảm bảo một môi trường sạch sẽ thoáng mát và không chứa các yếu tố gây hại đến sức khỏe của bé.
 • Trang thiết bị cũng như đồ chơi của bé lựa chọn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không chứa những chất gây hại cho bé. Đồng thời lựa chọn trang thiết bị cũng như đồ chơi phải phù hợp với độ tuổi giảng dạy. Và ưu tiên lựa chọn các trang thiết bị giảng dạy cũng như đồ chơi có thể hướng đến tính giáo dục toàn diện cho trẻ.
 • Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng của trường mầm non phải đúng theo quy định của pháp luật. Đảm bảo chất lượng và số lượng phù hợp với học sinh theo học tại trường. Giúp cho tất cả các em đều có thể tiếp xúc được cơ sở vật chất hạ tầng tiên tiến để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu giảng dạy.
cơ sở vật chất cho trẻ học tập vui chơi
Cơ sở vật chất giúp trẻ học tập và vui chơi

Điều kiện cơ sở vật chất trường mầm non Sakura Montessori

Cơ sở vật chất tại Sakura Montessori
Cơ sở vật chất tại Sakura Montessori

Thấu hiểu được tầm quan trọng của cơ sở vật chất trong giáo dục trẻ, Sakura Montessori đã xây dựng nên môi trường giáo dục hiện tại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, vui chơi cho trẻ.

1. Địa điểm

Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori hiện có nhiều các cơ sở lớn trên toàn quốc, có thể kể đến như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Bình,.. Với vị trí đẹp, gần trung tâm và thuận tiện giao thông cho phụ huynh khi đưa đón con đi học ở nơi đây.

2.Quy mô

Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori đều có quy mô rộng rãi, với diện tích đất hoặc diện tích sàn theo quy định của pháp luật.  Kiến trúc trường mầm non Sakura Montessori hướng tới không gian xanh bền vững, thân thiện với môi trường. Các trường mầm non Sakura Montessori thiết kế và xây dựng theo tiêu chí bền vững, lấy không gian xanh làm trọng tâm, đảm bảo an toàn và thân thiện với trẻ.

Quy mô trường mầm non Sakura Montessori rộng rãi, thoáng mát
Quy mô trường mầm non Sakura Montessori rộng rãi, thoáng mát

3. Cơ cấu các phòng

Điều kiện cơ sở vật chất trường mầm non với cơ cấu các phòng riêng biệt, đạt chuẩn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của học sinh và giáo viên.

 • Khu sân chơi có cây xanh bóng mát, được bố trí thêm vườn rau để tăng khả năng học tập, khám phá của trẻ. Khu vui chơi được dành riêng cho trẻ phải trồng thảm cỏ hoặc lát gạch sạch sẽ.
 • Phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung bố trí phù hợp, trẻ có thể ăn ngủ và vui chơi thoải mái được trang trí phù hợp với độ tuổi mầm non.
 • Phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật riêng, diện tích phù hợp được bố trí đầy đủ trang thiết bị cần thiết để trẻ khám phá và học tập.
 • Khu nhà bếp sạch sẽ, hợp vệ sinh đảm bảo an toàn cho con.
 • Nhà vệ sinh riêng cho giáo viên và trẻ nhỏ mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Phòng hành chính quản trị đảm bảo thực hiện đầy đủ các công việc liên quan đến hành chính
 • Phòng y tế đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ, chăm sóc và theo dõi sức khỏe của trẻ khi cần thiết.
 • Phòng bảo vệ để trực an ninh cho khu vực trường mầm non an toàn.
Đầy đủ cơ sở vật chất ở các phòng ban

4. Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi

Các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi mầm non ở Sakura Montessori được bố trí theo đúng quy định đảm bảo an toàn trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Đa phần thiết bị, đồ chơi mầm non đều được lựa chọn kỹ lưỡng, hướng tới tính giáo dục và an toàn cho trẻ.

Hệ thống phòng học Montessori rộng rãi, thoáng mát. Diện cửa kính lớn đón tối đa ánh sáng mặt trời.

Các giáo cụ trực quan, thiết bị, đồ dùng học tập được trang bị đầy đủ, bố trí gọn gàng theo nhiều lĩnh vực của chương trình giáo dục Montessori chuẩn Quốc tế. Trẻ có thể tự do lựa chọn giáo cụ và thực hành áp dụng vào trong các bài học tạo ra sự thú vị, tò mò cho trẻ ở các môn toán học, văn hóa, ngôn ngữ, giác quan và thực hành đời sống.

Ở Sakura Montessori có khu vui chơi cả trong nhà và ngoài trời dành riêng cho trẻ với đa dạng các trò như nhà bóng, cầu trượt, xích đu, bập bênh,. Kích thích trẻ vận động và giải phóng năng lượng cho mình. Các trò chơi đó đều phù hợp với mô hình trường mầm non là thân thiện, an toàn, kích thích sự tò mò cho trẻ khám phá, trải nghiệm cuộc sống.

> > Cha mẹ hãy cùng Sakura Montessori khám phá một vòng cơ sở vật chất chuẩn Montessori tại Sakura Montessori Tam Trinh, Hà Nội nhé!

Một số câu hỏi thường gặp

1. Sakura Montessori có đáp ứng đúng thông tư 13 cơ sở vật chất mầm non không?

Theo thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cơ sở vật chất trường mầm non phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về: có địa điểm cụ thể, giao thông thuận tiện, có đầy đủ phòng học, phòng ban cần thiết, khu vực sinh hoạt chung, sân chơi riêng,…thì ở trường mầm non Sakura Montessori đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đạt chuẩn.

Theo những chia sẻ ở trên, Sakura Montessori đưa ra đầy đủ các tiêu chí thông tư 13 cơ sở vật chất mầm non an toàn, hiện đại đảm bảo mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

2. Có thể tới Sakura Montessori tham quan trực tiếp hệ thống cơ sở vật chất không?

Bạn hoàn toàn có thể tới trường mầm non Sakura Montessori để tham quan trực tiếp về hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng của trường trước khi quyết định có cho bé theo học.

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh đến tham quan trường mầm non Sakura Montessori đã đánh giá cụ thể và sát thực nhất về ngôi trường này. Dưới đây là review từ phụ huynh Lê Việt Thi: ” Khá hài lòng về cơ sở vật chất ổn, sạch sẽ và thoáng mát. Các giáo cụ phong phú, phương pháp sư phạm và giáo viên nhiệt tình. Trường có đầy đủ các khu riêng biệt cho từng hoạt động như học hành, vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi khá hợp lý và giúp con thoải mái trong quá trình học tập”.

3. Cơ sở vật chất của trường mầm non Sakura Montessori có được nâng cấp hàng năm không?

Với châm ngôn mang tới môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ, hàng năm trường mầm non Sakura Montessori không ngừng nâng cấp, hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất, hạ tầng để giúp con thoải mái vui chơi và học tập.

Không chỉ được sự tin tưởng, ghi nhận của quý phụ huynh, trường mầm non Sakura Montessori còn được nhiều tổ chức hiệp hội trên thế giới như IAPM, MIA,..chứng nhận. Cụ thể là vào năm học 2017-2018, các cơ sở giáo dục của trường mầm non Sakura Montessori đã trở thành thành viên của liên kết của hiệp hội AMS. AMS được đánh giá bởi các tiêu chí khắt khe về chất lượng, cơ sở vật chất, môi trường lớp học, chứng chỉ và đạo đức của đội ngũ giáo viên uy tín.

Hy vọng với chia sẻ chi tiết về cơ sở vật chất trường mầm non Sakura Montessori ở trên đã giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường giáo dục này. Nếu các bậc phụ huynh đang băn khoăn hãy liên hệ ngay với trường Mầm non Sakura Montessori để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Sakura Montessori – tự hào là ngôi trường mầm non có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhất cho bạn hiện nay.

5/5 (1 Review)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email