Phương pháp Glenn doman là phương pháp giáo dục sớm hiện đang được áp dụng tại hơn 180 quốc gia trên thế giới. Glenn doman được biết đến là phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mang lại hiệu quả giáo dục cao cho trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi. Vậy phương pháp Glenn doman là gì? Áp dụng phương pháp này cho trẻ như thế nào? Cần lưu ý gì khi dạy con theo phương pháp giáo dục Glenn doman.

Trường mầm non Montessori – Sakura Montessori sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh những thông tin hữu ích để giải đáp những câu hỏi này nhé.

1. Phương Pháp Glenn Doman là gì?

"> Tìm hiểu thêm về <a href=

Phương Pháp Glenn Doman được sáng tạo bởi Bác sĩ Vật lý trị liệu người Mỹ –  Giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự đó là lý do vì sao phương pháp này lại được đặt tên là Glenn Doman. Glenn Doman được áp dụng cho đối tượng trẻ sơ sinh đến 6 tuổi và được đánh giá là phương pháp giáo dục sớm có tác dụng kích thích tiềm năng, phát triển trí óc thông minh hiệu quả cho trẻ.

❓ Liệu có bao giờ người lớn vô tình lãng quên những đôi mắt nhỏ đang dõi theo mình? Liệu chúng ta có đang chỉ dẫn trẻ sai cách?

Luôn nhớ rằng mỗi đứa trẻ là một tấm gương phản chiếu của chính chúng ta…

Phương pháp giáo dục Glenn Doman ứng dụng khả năng chụp ảnh nguyên mảng của não phải để trẻ có thể tiếp cận và tiếp nhận thông tin về từ, lượng cũng như sự vật xung quanh dễ dàng và nhanh chóng. Áp dụng giáo dục Glenn Doman từ sớm sẽ giúp kích thích cho trẻ về não bộ và vận động giúp trẻ tận dụng được thời gian đầu đời phát triển sớm về não bộ và cả thể chất lẫn cảm xúc.

Những phương pháp giáo dục hiệu quả khác cho con?

2. Đặc Điểm Của Phương Pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi gồm có các đặc điểm sau:

 • Glenn Doman được thực hiện tại nhà và cha mẹ có thể dùng học liệu là bộ thẻ flashcard để dạy trẻ. Bộ thẻ flashcard sẽ giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ, phát triển tư duy và não bộ đồng thời thông qua bộ thẻ trẻ cũng có thể nhận biết được các chữ cái, con số cùng nhiều thông tin khác về thế giới xung quanh. Thay vì bắt buộc phải đến trường, ba mẹ hoàn toàn có thể chủ động dạy cho trẻ tại nhà. Đây là điểm khác biệt của Glenn Doman so với một số phương pháp giáo dục khác.
 • Khi áp dụng phương pháp giáo dục Glenn Doman cha mẹ chính là người thầy đầu tiên hướng dẫn chỉ dạy và nuôi dưỡng tình yêu tri thức cho trẻ từ những năm đầu đời.
 • Niềm vui và sự hứng thú, yêu thích của trẻ trong quá trình học chính là bí quyết để mang đến hiệu quả và thành công của phương pháp giáo dục này. Khi trẻ cảm thấy đam mê và hứng thú với việc học thì khả năng tiếp thu sẽ tốt hơn và nhanh hơn so với việc trẻ cảm thấy nhàm chán và không tìm thấy niềm vui khi học. Vậy nên cha mẹ hãy tìm cách để truyền cảm hứng khiến trẻ yêu thích việc học và đặc biệt cần kiên trì nhẫn nại không được quá vội vàng, đốt cháy giai đoạn.

3. Phương pháp Glenn Doman có tốt không?

Phương pháp Glenn Doman có tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm và để giải đáp băn khoăn này mời các bạn hãy cùng tham khảo những ưu điểm của phương pháp này dưới đây:

Tận dụng giai đoạn “vàng” của trẻ

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm có thể áp dụng cho trẻ ngay từ khi mới chào đời. Bởi giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn trẻ có tốc độ tiếp thu cực nhanh nhờ vào khả năng chụp hình nguyên mảng của não phải. Do đó áp dụng phương pháp giáo dục Glenn Doman vào giai đoạn này sẽ giúp trẻ tiếp nhận được các thông tin một cách tự nhiên mà không có cảm giác bị áp lực.

Cha mẹ sử dụng bộ thẻ flashcard để tráo đổi hoặc thay mới thường xuyên là cách cho trẻ tiếp cận và lĩnh hội được lượng lớn thông tin tạo nền tảng cho trẻ học tập hiệu quả trong tương lai.

Cha mẹ sử dụng bộ thẻ flashcard để tráo đổi hoặc thay mới thường xuyên là cách cho trẻ tiếp cận và lĩnh hội được lượng lớn thông tin tạo nền tảng cho trẻ học tập hiệu quả trong tương lai.

Cách áp dụng phương pháp Glenn Doman tại nhà

Một số phương pháp giáo dục sớm yêu cầu trẻ cần phải đến trường mới có thể bắt đầu. Hoặc có phương pháp có thể thực hiện ở nhà nhưng yêu cầu cao về việc chuẩn bị giáo cụ hơn nữa chương trình phức tạp đòi hỏi cha mẹ cần dành nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu mới có thể áp dụng được.

Tuy nhiên Glenn Doman lại cực kỳ đơn giản mà cha mẹ có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Cha mẹ chỉ cần dành cho con khoảng từ 5 đến 7 phút mỗi buổi học để dạy trẻ, hiệu quả mang lại cực kỳ bất ngờ. Cha mẹ hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, không gian và chương trình học mà không cần phải tuân theo những giáo trình cứng nhắc. Điều quan trọng là cha mẹ cần quan sát trẻ trong quá trình dạy và lựa chọn thẻ học phù hợp để tạo hứng thú cho trẻ.

>> Xem thêm: Thấu hiểu giai đoạn vàng của trẻ để giúp con phát triển toàn diện!

Phù hợp với các cha mẹ bận rộn

Phương pháp Glenn Doman là giải pháp dành cho những bậc phụ huynh bận rộn với quỹ thời gian hạn hẹp. Tại sao lại nói như vậy? Phương pháp này không đòi hỏi cha mẹ phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như đồng hành cùng trẻ. Chỉ cần dành vài phút tương tác cùng con với bộ thẻ bài theo từng chủ đề, cha mẹ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Hơn thế nữa, Glenn Doman còn là sợi dây kết nối cha mẹ cùng con cái, là quãng thời gian học tập, vui chơi đầy ý nghĩa trong gia đình. Tăng cường vốn từ, khả năng giao tiếp và hình thành tính chủ động cho trẻ

Phương pháp giáo dục Glenn Doman sẽ giúp trẻ làm quen với các mặt chữ qua các thẻ bài, qua đó vốn từ vựng của trẻ sẽ được mở rộng đáng kể. Đồng thời khi vốn từ vựng được tăng cường trẻ sẽ tự tin và linh hoạt trong giao tiếp, thể hiện suy nghĩ của mình qua lời nói.

Sau khi trẻ có thể nhớ mặt chữ và nắm được các từ cơ bản, trẻ sẽ chủ động và hứng thú hơn trong việc học. Như vậy có thể thấy rằng Glenn Doman là phương pháp giáo dục cực kỳ tốt giúp con phát triển toàn diện về mọi mặt.

6.2. 10 quy tắc vàng của Glenn Doman

10 nguyên tắc vàng khi dạy con bằng Glenn Doman
10 nguyên tắc vàng khi dạy con bằng Glenn Doman

Một trong những lưu ý khi dạy con theo phương pháp Glenn Doman không thể bỏ qua là cha mẹ nên quan tâm đến các nguyên tắc dạy con. Cụ thể:

 • Bắt đầu càng sớm càng tốt: Với phương pháp Glenn Doman càng bắt đầu sớm càng dễ thành công và cha mẹ nên áp dụng cho bé từ 3 – 6 tháng tuổi.
 • Duy trì sự thích thú trong tất cả các thời gian học: Chỉ khi trẻ thích thú, trẻ sẽ tiếp thu nhanh và hiệu quả. Trẻ không có khái niệm dễ hay khó vì vậy cha mẹ đừng lo lắng về vấn đề này. Duy trì sự hứng thú bằng cách bắt đầu học khi trẻ vui vẻ thoải mái, thường xuyên động viên con, chọn tài liệu chuẩn.
 • Tôn trọng và tin tưởng trẻ: Cha mẹ cần tôn trọng mong muốn, cảm xúc của con để chọn thời điểm học tập phù hợp. Khi con chưa quen hoặc chưa hợp tác, đừng nản lòng hãy tin tưởng con sẽ sớm thích nghi.
 • Chỉ dạy khi bạn và trẻ cảm thấy thích thú: Hãy bắt đầu học khi con cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Cha mẹ chính là người dẫn dắt, vì vậy cha mẹ cũng cần có tâm trạng tốt khi bắt đầu hướng dẫn con.
 • Tạo ra môi trường học tập tốt: Môi trường học tập đóng vai trò quan trọng với hiệu quả của giờ học tập. Hãy chuẩn bị góc riêng với không gian thông thoáng. Giúp con tập trung bằng cách không để đồ chơi, đồ vật hay âm thanh gây xao nhãng.
 • Dừng học trước khi bé muốn dừng: Khi thấy trẻ con biểu hiện chán nản, không tập trung hãy dừng lại. Tiến hành buổi học một cách linh hoạt và quan tâm đến cảm xúc của con.
 • Giới thiệu học liệu mới thường xuyên: Trong chương trình giảng dạy cho trẻ cha mẹ nên thường xuyên bổ sung thẻ mới để tạo sự hứng thú. Đảm bảo chương trình học không gián đoạn với số lượng thẻ đầy đủ.
 • Gọn gàng và nhất quán: Nếu chưa thành thạo cha mẹ có thể luyện tập thao tác giơ và tráo thẻ trước. Giơ thẻ nhanh, tráo thẻ gọn gàng, tránh tình trạng làm rơi thẻ. Sử dụng ngôn ngữ nhất quán, giọng nói truyền cảm.
 • Không kiểm tra, không kỳ vọng: Đây là nguyên tắc mà khá nhiều cha mẹ không tuân thủ. Hãy nhớ chúng ta đang áp dụng giáo dục sớm cho trẻ, không phải rèn luyện con thành tài năng xuất chúng. Đừng kiểm tra con mình, cũng không nên kỳ vọng quá sức gây áp lực cho trẻ. Sau 1 thời gian cha mẹ sẽ thấy hiệu quả rõ rệt với bé.
 • Chuẩn bị học liệu đầy đủ trước khi sắp bắt đầu vào giờ học: Chuẩn bị đủ số lượng thẻ, tráo thứ tự sẵn sàng đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.
 • Lưu ý luật thất bại – an toàn: Nếu bạn và con không cảm thấy vui thích, hào hứng thì “hãy dừng lại”. Nếu tiếp tục thì bạn sẽ làm sai. Đánh giá lại toàn bộ quá trình, tìm ra điểm sai để điều chỉnh lại, sau đó ba mẹ và con sẽ tiếp tục trở lại.

4. Hướng dẫn áp dụng phương pháp dục sớm Glenn Doman cho trẻ

Để áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ cha mẹ thực hiện theo hướng dẫn sau:

4.1 Chương trình đọc

Trước tiên cha mẹ cần chuẩn bị một bộ thẻ flashcard gồm 3 chủ đề và mỗi chủ đề có 5 từ. Mỗi lần học cha mẹ sẽ đưa ra một thẻ từ để trẻ quan sát trong khoảng 15 đến 20 giây. Giới thiệu từng thẻ như vậy cho đến khi hết 15 thẻ và sau đó lại chuyển sang chủ đề khác.

Mỗi ngày cha mẹ nên dạy trẻ từ 2 đến 3 lần không ép buộc hoặc gây áp lực nhồi nhét bắt trẻ học quá nhiều khiến trẻ chán nản, sợ học, mất hứng thú. Ngoài ra cha mẹ hãy bắt đầu bằng những từ đơn giản trước rồi mới chuyển sang những từ ghép khó hơn để trẻ có thời gian tiếp nhận.

4.2 Chương trình Toán

Học toán theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, cha mẹ sẽ bắt đầu bằng việc giới thiệu về lượng. Đó là các chấm tròn rồi dần dần học đến các phép tính cơ bản là cộng, trừ, nhân, chia. Cách học này giúp trẻ có thể hiểu rõ bản chất của toán học và có khả năng tư duy toán học nhạy bén cùng năng lực logic, khả năng phân tích giải quyết vấn đề hiệu quả.

4.3 Chương trình Tìm hiểu về thế giới xung quanh

Chương trình tìm hiểu về thế giới xung quanh trong phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman sẽ bắt đầu với những bộ thẻ có hình ảnh sinh động, màu sắc đẹp mắt để khơi gợi hứng thú sự tò mò và hiếu kỳ của trẻ.

Cha mẹ sẽ cho con nhận diện các loài động vật, các loài hoa, các loại quả, đồ vật…và trong lúc trẻ nhận diện cha mẹ có thể đặt thêm các câu hỏi hay trò chơi để tạo sự vui nhộn, hào hứng cho trẻ tham gia.

4.4 Chương trình vận động

Các chương trình vận động sẽ giúp trẻ phát triển về thể chất đồng thời trong quá trình vận động, trí não của trẻ cũng không ngừng hoạt động theo để phát triển trí thông minh. Bố mẹ sẽ cùng tham gia các bài tập vận động với trẻ, động viên khuyến khích trẻ vận động để tăng cường thể lực.

5. So sánh phương pháp Glenn Doman và Montessori

"> Tìm hiểu chi tiết hơn nữa về 2 phương pháp giáo dục sớm: <a href=so sánh phương pháp Glenn Doman và Montessori

  Phương pháp Glenn Doman Phương pháp Montessori
Độ tuổi giáo dục Cả 2 phương pháp đều cho rằng giáo dục sớm nên bắt đầu khi trẻ ở độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi
Triết lý giáo dục Không phải là nhà trường, không phải là các cô giáo mà chính cha mẹ mới chính là người dạy trẻ tốt nhất. Triết lý giáo dục của phương pháp Montessori nằm ở hai khía cạnh tôn trọng sự tự do của trẻ và hướng đến giáo dục tâm hồn trẻ
Ưu điểm + Giúp trẻ phát triển trí thông minh và khả năng tự khám phá năng lực của bản thân

+ Học liệu, giáo dục học tập phong phú, hiện đại

Lợi ích – Tăng cường tình cảm và mối quan hệ gần gũi giữa người dạy và trẻ.

– Tạo nền tảng để trẻ phát triển toàn diện và kích thích đầy đủ các giác quan của trẻ.

– Giúp cha mẹ hiểu hơn về trẻ và nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của trẻ.

– Giúp trẻ được học theo tốc độ và khả năng của chính mình. 

– Trẻ được học cách chú ý, tập trung

– Kích thích trí thông minh và các giác quan bẩm sinh của trẻ.

– Đáp ứng được các cách học khác nhau.

– Giúp trẻ trở nên chủ động hơn, rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Tự tin và tự lập trong giải quyết các vấn đề gặp phải.

– Giúp trẻ trẻ biết tôn trọng và đối xử đúng mực

– Giúp rèn luyện kỹ năng sống thiết yếu để trẻ trở nên chủ động hơn. Dễ dàng tiếp cận với thế giới xung quanh.

– Trẻ được phát triển một cách toàn diện về mọi mặt.

Nhược điểm – Giáo cụ dễ tìm và chi phí không cao như Montessori nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn trải qua quá trình rèn luyện lâu dài và phối hợp giữa phụ huynh với trẻ. – Phương pháp Montessori có nhiều nhóm đa dạng khác nhau nên chi phí giáo cụ cao hơn so với phương pháp Glenn Doman

Tìm hiểu kĩ hơn về 2 phương pháp giáo dục sớm nổi tiếng này: So sánh phương pháp montessori và Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman có gì đặc biệt so với các phương pháp khác ngoài Montessori?

6. Bỏ túi lưu ý khi dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Khi dạy con theo phương pháp Glenn Doman cha mẹ cần lưu ý:

 • Lựa chọn thẻ học được làm từ chất liệu an toàn với sức khỏe và đảm bảo chất lượng để mang đến hiệu quả tốt nhất
 • Tạo không gian học tập thoáng đãng, yên tĩnh không có tiếng ồn để tránh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ
 • Lựa chọn chủ đề gần gũi với trẻ để giúp trẻ dễ hình dung
 • Tạo môi trường hứng thú không nên áp đặt hoặc tạo áp lực khiến trẻ sợ hãi, chán nản
 • Thường xuyên khích lệ và động viên khen ngợi trẻ để tạo hứng thú cho trẻ
 • Cha mẹ cần phải giữ được sự kiên trì, nhẫn nại trong quá trình dạy con

6.1. Thời điểm bắt đầu dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Glenn Doman là phương pháp giáo dục hiện đại được khuyến khích áp dụng cho trẻ càng sớm càng tốt. Để đảm bảo hiệu quả phương pháp mang lại cho mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các thực hiện, đồng thời lưu ý về yếu tố độ tuổi áp dụng này.

Khi trẻ còn nhỏ, nhất là thời điểm dưới 3 tháng tuổi, bé nằm ngửa việc dạy bé dễ dàng hơn nhiều. Lúc này trẻ chưa tập bò, trườn, tập đi… phạm vi hoạt động đơn giản nên trẻ hợp tác với cha mẹ. Ba mẹ có thể giúp con làm quen dần, tiếp xúc tự nhiên với hoạt động tráo thẻ theo phương pháp Glenn Doman.

Khi trẻ lớn hơn, cha mẹ cần thành thạo kỹ năng dạy trẻ và tạo hứng thú để thu hút con vào quá trình học tập. Vì vậy việc bắt đầu dạy con theo phương pháp Glenn Doman bằng cách tráo thẻ nên tiến hành từ lúc 3 tháng tuổi. Với các loại thẻ kích thích thị giác thì áp dụng tốt nhất là ngay khi em bé chào đời.

6.2. Sử dụng bộ thẻ Glenn Doman hiệu quả cho từng độ tuổi của trẻ

Đối với các độ tuổi khác nhau, yêu cầu các tiến hành giảng dạy Glenn Doman khác nhau. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cha mẹ hướng dẫn con học dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Giai đoạn Tiến hành giảng dạy
Dưới 3 tháng tuổi – Thiết kế thẻ cực to kích thước thẻ 15 x 55cm, kích thước chữ cao 12,5cm x rộng 2cm in đậm

– Sử dụng thẻ 1 từ đơn lẻ

– Tần suất: 10 lần/1 từ/1 ngày

3 – 6 tháng tuổi – Dạy trẻ 5 chủ đề (5 thẻ/1 chủ đề) thay thế mỗi ngày bằng cách trao đổi thẻ giữa các chủ đề.

– Sử dụng thẻ nhiều từ

– Tần suất học: 3 lần/ngày

– Thời gian tráo trẻ 1 – 3s

– Tập trung học các từ riêng lẻ

7 – 12 tháng tuổi – Thời gian mỗi lần học ngắn (1 bộ/1 lần) do trẻ bắt đầu hiếu động

– Sử dụng thẻ nhiều từ

– Tần suất học: thường xuyên khi trẻ hứng thú

12 – 18 tháng tuổi – Bài học cực ngắn, dừng học trước khi trẻ muốn dừng

– Trong 1 lần tráo giảm số từ xuống còn 2 – 3 từ

– Giai đoạn này trẻ rất hiếu động, cha mẹ nên tập trung vào các từ riêng lẻ hoặc học từ ghép

18 – 30 tháng tuổi – Chọn lựa kỹ lưỡng những từ trẻ thích nhất để đảm bảo sự hứng thú.

– Hãy bắt đầu với 1 nhóm 5 từ, sau vài ngày chuyển sang nhóm khác.

– Chuyển những từ ngữ đơn lẻ thành câu

– Dạy trẻ đọc cụm từ, đọc câu và đọc sách chữ to và ít chữ

30 – 48 tháng tuổi – Trẻ hứng thú với việc đọc sách, thích những từ phức tạp nhưng học chậm hơn và nhanh quên hơn.

– Dạy trẻ những từ trong nhóm trẻ yêu thích. Vẫn hướng dẫn trẻ học từ riêng lẻ, học từ ghép, đọc cụm từ và đọc các câu.

– Tập trung nhấn mạnh đọc cụm từ và đọc các câu.

48 – 72 tháng tuổi – Kiên trì thực hiện như giai đoạn trẻ 30 – 48 tháng tuổi.

– Tuy nhiên hãy chọn các từ, cụm từ và câu phức tạp mà trẻ ưa thích.

– Yêu cầu trẻ đọc to để tốc độ chậm lại, tăng khả năng đọc hiểu.

6.3. Một số lưu ý quan trọng cần chú ý

 • Tôn trọng cảm xúc của trẻ 

Cha mẹ nên chọn lựa đúng thời điểm trẻ thoải mái nhất để cùng tiếp nhận việc học một cách vui vẻ. Cha mẹ không nên dạy con khi đang cáu giận, trẻ không đói mệt hay khó chịu…Luôn để ý thái độ và tâm trạng của trẻ trong suốt quá trình học.

 • Giữ tương tác trong suốt quá trình học

Giơ thẻ thật nhanh để duy trì sự hứng thú, đưa thẻ cao hơn tầm với của trẻ. Sau mỗi lần tráo thẻ phải thay đổi thứ tự thẻ. Kịp thời bổ sung tài liệu mới, nếu chưa kịp chuẩn bị cần dừng lại 1 thời gian thay vì học lại thẻ cũ.

 • Phân bổ thời gian học hợp lý

Thời gian học không nên kéo dài, hãy dừng trước khi trẻ muốn dừng. Học đủ số lần, ngay cả khi trẻ hứng thú cha mẹ nên dành sự hứng thú sang giờ học tiếp theo. Nên bắt đầu với 3 lần/tuần, khi ổn định là 3 lần/ngày và khoảng cách giữa các lần là 15 phút trở lên.

 • Tạo điều kiện học tập tốt nhất

Nên để trẻ học trong không gian thông thoáng và ít yếu tố phân tán như âm thanh ồn ào, nhiều đồ chơi… Giữ giọng điệu truyền cảm, kịp thời động viên trẻ bằng cách khen ngợi hoặc ôm hôn con.

 • Cha mẹ cần kiên nhẫn

Trong quá trình học cha mẹ cần kiên nhẫn, có thể cho trẻ nghỉ 1 vài buổi, tuy nhiên không được nghỉ thường xuyên. Khi bắt đầu học lại, hãy cho trẻ học tiếp, không nên bắt đầu lại từ đầu khiến trẻ mất hứng thú.

7. Một số câu hỏi liên quan

7.1 Phương pháp Glenn Doman có tốt không?

Có thể nói Glenn Doman là một phương pháp giáo dục tốt cho con với những ưu điểm nhất định. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên áp dụng một cách máy móc, hay kỳ vọng quá lớn. Cha mẹ đừng cầu toàn về một phương pháp sẽ đáp ứng tất cả mong muốn rèn luyện cho con về mọi mặt. Thay vì phán xét pháp pháp hay băn khoăn có nên dạy con theo phương pháp Glenn Doman mà bỏ qua giai đoạn vàng của con. Cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu bản chất từng phương pháp, kết hợp một các hợp lý và khoa học, phù hợp với sự tiếp thu của bé để cho hiệu quả tốt nhất.

7.2 Tại sao cha mẹ nên đầu tư thẻ học Glenn Doman chuẩn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thẻ học Glenn Doman, tuy nhiên cha mẹ cần lựa chọn bộ thẻ học chuẩn, đảm bảo chất lượng để đảm bảo:

 • Hình ảnh thẻ chuẩn to, rõ ràng, phù hợp với khả năng quan sát và nhận biết của trẻ.
 • Nội dung thẻ chính giác, giúp trẻ tiếp thu thông tin một cách hiệu quả nhất.
 • Thẻ chuẩn có in thông tin để cha mẹ dạy bé theo đúng khoa học, giúp bé càng thông minh, hiểu biết.
 • Nội dung thẻ chuẩn được biên soạn công phu và kỹ lưỡng, chất liệu an toàn, không gây hại cho bé…

7.3 11 quy tắc vàng của Glenn Doman là gì?

 • Bắt đầu áp dụng phương pháp càng sớm càng tốt
 • Tin tưởng và tôn trọng trẻ
 • Duy trì sự hứng thú cho bé trong suốt thời gian học
 • Chỉ bắt đầu dạy khi cả bạn và trẻ thấy thích thú
 • Dừng khi trẻ muốn dừng
 • Tạo một môi trường học tập tốt
 • Chuẩn bị học liệu đầy đủ, cẩn thận trước khi bắt đầu
 • Thường xuyên giới thiệu học liệu mới
 • Không được kiểm tra thẻ
 • Gọn gàng và nhất quán
 • Ghi nhớ luật thất bại – an toàn: nếu bạn hoặc bé không có cảm hứng,thời gian tuyệt vời để học thì hãy dừng lại, đừng tiếp tục.

8. Kết luận

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bậc phụ huynh đã giải đáp được những băn khoăn của mình về phương pháp giáo dục này. Giáo dục sớm cho trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi đặc biệt quan trọng và nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm một môi trường giáo dục tốt nhất cho con em mình hãy lựa chọn trường mầm non Sakura Montessori.

Sakura Montessori với hệ thống chuỗi phòng học tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế theo phong cách mở nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ giáo cụ Montessori, sắp xếp khoa học, nhằm đáp ứng và tôn trọng nhịp độ phát triển tự nhiên cũng như thỏa mãn trí tò mò vô hạn của trẻ. Hãy liên hệ ngay với Sakura Montessori để được tư vấn và cung cấp thông tin hữu ích về phương pháp giáo dục sớm cho trẻ và lựa chọn cho con ngôi trường mầm non chuẩn quốc tế.

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email