Cùng với sự phát triển của chương trình học thuật, chương trình phát triển Văn – Thể – Mỹ cũng là trọng tâm chiến lược trong chương trình giáo dục mầm non mà Sakura Montessori đang nỗ lực hướng tới.

Nhằm định hướng mục tiêu cốt lõi trong giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện tâm lực, trí lực và thể lực làm nền tảng cho các bậc học tiếp theo, Sakura Montessori không ngừng tìm hiểu và hợp tác chiến lược cùng các đơn vị uy tín, hàng đầu trên thế giới về đào tạo thể chất như: Tập đoàn Jacpa – Nhật Bản, Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots – Hoa Kỳ… để trẻ được thụ hưởng và tiếp cận gần hơn với nền giáo duc thể chất tiên tiến.

Chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản

Sakura Montessori kết hợp với công ty thể dục JACPA Nhật Bản – một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực “Giáo dục thể chất cho trẻ em” tại Nhật Bản với 45 năm kinh nghiệm, nhằm tăng cường thể lực và động lực muốn hoạt động cho học sinh, khuyến khích trẻ hợp tác, quan tâm lẫn nhau.

Chương trình bơi bản quyền Mỹ

Sakura Montessori đã hợp tác cùng Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots – đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội, là thành viên tích cực của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ (USSS – United State Swimming School ssociation) để đưa chương trình bơi vào chương trình học của trẻ.

Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots là thương hiệu đã phát triển gần 30 năm tại Hoa Kỳ & đã có tới 75 chi nhánh trên toàn thế giới, đảm bảo mọi trẻ được đào tạo và tiến bộ nhanh nhất trong môi trường thân thiện áp dụng phương pháp dạy bơi theo cách an toàn với tỷ lệ 01 huấn luyện viên/04 học sinh.

Chương trình Âm nhạc Echo Music

Thông qua việc cho trẻ tiếp cận với các chất liệu âm nhạc phong phú, chương trình âm nhạc Echo Music tại trường mầm non Sakura Montessori giúp trẻ phát triển tối ưu khả năng cảm âm, thẩm âm, xướng âm theo nhịp điệu, tiết tấu và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc suốt đời.

Nhằm phát huy năng lực âm nhạc tự nhiên của trẻ theo giai đoạn, chương trình Echo Music xây dựng hoạt động dạy nhạc theo ba tầng âm nhạc tương ứng với ba nhóm tuổi cụ thể.

– Tầng âm nhạc đầu tiên – Âm nhạc Vận động dành cho nhóm tuổi từ 0 đến 3
– Tầng âm nhạc thứ hai – Âm nhạc Đa giác quan dành cho nhóm tuổi từ 3 đến 4,5
– Tầng âm nhạc thứ ba – Âm nhạc thị giác và mô phỏng dành cho nhóm tuổi từ 4,5 đến 6

Ngoài ra, chương trình Âm nhạc Echo Music cũng trao cho trẻ cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa vùng, miền của nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các chất liệu âm nhạc đặc trưng như nhạc cụ truyền thống, các điệu nhảy, tục lệ,…

Nhờ vậy, ở mỗi cấp độ, trẻ có thể đạt được những kiến thức và kỹ năng, phù hợp với khả năng từng độ tuổi như hiểu biết về âm nhạc, nhạc lý, các nét âm nhạc đặc trưng của các nền văn hóa trên thế giới, ngôn ngữ âm nhạc và bộ gõ cơ thể, khả năng ứng tác và linh hoạt cơ thể, kỹ năng nghe và cảm nhận âm nhạc,…

Chương trình phát triển thẩm mỹ

Với xưởng nghệ thuật đa dạng về loại hình, chất liệu và ý tưởng, trẻ được tự do khám phá thế giới và môi trường xung quanh thông qua sự khéo léo của đôi tay, cung cấp cho trẻ chìa khóa mở ra cánh cửa của thế giới tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng quan sát; Khơi dậy sự quan tâm của trẻ đến thiên nhiên, xã hội.

Quan điểm thẩm mỹ mà Sakura Montessori mang đến cho trẻ: không có xấu-đẹp, không có đúng-sai. Mọi sản phẩm của trẻ đều được nâng niu và ghi nhận bằng sự tôn trọng và khích lệ.

Chương trình tiếng Việt

Chương trình tiếng Việt được triển khai theo các chủ đề đa dạng phong phú về nội dung và hình thức theo các phương pháp tiếp cận mới mẻ, sáng tạo, phù hợp với triết lý giáo dục của Sakura Montessori và nhu cầu khám phá và phát triển của trẻ.

Bài trướcHiệu quả của Montessori
Bài tiếp theoChương trình văn hóa Nhật