Chương trình Văn – Thể – Mỹ cũng được chú trọng trong chương trình giáo dục mầm non của Sakura Montessori, giúp Học sinh phát triển toàn diện tâm lực, trí lực và thể lực làm nền tảng cho các bậc học tiếp theo.

1. Chương trình giáo dục thể chất tại Sakura Montessori 

Cơ thể khỏe mạnh là nền tảng của trí tuệ nhạy bén và tinh thần lạc quan. Song song với phát triển trí tuệ, Sakura Montessori mang đến cho Học sinh cơ hội phát triển thể chất một cách tối ưu trong những năm đầu đời. 

Chương trình Giáo dục thể chất tại Sakura Montessori được xây dựng cho nhóm 0-3 tuổi và 3-6 tuổi dựa trên các mục tiêu chung:

  • Hình thành lối sống lành mạnh và thái độ tích cực đối với việc chăm sóc sức khỏe bản thân
  • Nâng cao khả năng điều khiển cơ thể, phối hợp cử động qua các bài tập đòi hỏi sự khéo léo
  • Rèn luyện thể lực qua các bài tập về sức khỏe, sức bền
  • Hình thành tính kỷ luật, phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động giàu tính tương tác với giáo viên và các bạn 

Bên cạnh đó, các hoạt động như Trò chơi vận động, Ngày hội thể thao… được lồng ghép vào chương trình nhằm tạo hứng thú và nâng cao tinh thần thể thao của Học sinh.

2. Chương trình bơi bản quyền Mỹ

Sakura Montessori đã hợp tác cùng Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots – đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội, là thành viên tích cực của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ (USSSA – United States Swim School Association) để đưa chương trình bơi sinh tồn vào chương trình học của trẻ. Hiện chương trình bơi sinh tồn Aqua-tots được triển khai tại cơ sở Sakura Montessori Cầu Giấy, Sakura Montessori Tây Hồ Tây và Sakura Montessori Dương Kinh – Hải Phòng.

Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots là thương hiệu đã phát triển gần 30 năm tại Hoa Kỳ & đã có tới 75 chi nhánh trên toàn thế giới, đảm bảo mọi trẻ được đào tạo và tiến bộ nhanh nhất trong môi trường thân thiện áp dụng phương pháp dạy bơi theo cách an toàn với tỷ lệ 01 huấn luyện viên/04 học sinh.

3. Chương trình Âm nhạc Echo Music

Thông qua âm nhạc thị giác và cho Học sinh tiếp cận với các chất liệu âm nhạc phong phú, chương trình Âm nhạc Echo Music tại hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori giúp Học sinh phát triển tối ưu khả năng cảm âm, xướng âm và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc.

Nhằm phát huy năng lực âm nhạc tự nhiên của trẻ theo giai đoạn, chương trình Echo Music xây dựng hoạt động dạy nhạc theo hai tầng âm nhạc tương ứng với hai nhóm tuổi cụ thể.

  • Tầng âm nhạc đầu tiên: Âm thanh và nhịp điệu dành cho nhóm tuổi từ 0 đến 3
  • Tầng âm nhạc thứ hai: Cảm nhận giai điệu dành cho nhóm tuổi từ 3 đến 6 

Bên cạnh việc rèn luyện và tăng cường khả năng đọc hiểu bản nhạc, xướng âm, thể hiện tiết tấu, biểu diễn giai điệu khi sử dụng nhạc cụ bằng cách sử dụng các yếu tố trực quan, hình vẽ,.. Học sinh còn được tiếp cận với âm nhạc cổ điển thông qua sơ đồ thị giác, hòa tấu nhạc cụ, sáng tạo âm nhạc từ những vật dụng hàng ngày cùng bộ gõ cơ thể, có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp văn hóa vùng, miền của nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các đặc trưng như nhạc cụ truyền thống, các điệu nhảy, tục lệ,…

4. Chương trình phát triển thẩm mỹ

Với xưởng nghệ thuật đa dạng về loại hình, chất liệu và ý tưởng, trẻ được tự do khám phá thế giới và môi trường xung quanh thông qua sự khéo léo của đôi tay, cung cấp cho trẻ chìa khóa mở ra cánh cửa của thế giới tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng quan sát; Khơi dậy sự quan tâm của trẻ đến thiên nhiên, xã hội.

Quan điểm thẩm mỹ mà Sakura Montessori mang đến cho trẻ: không có xấu-đẹp, không có đúng-sai. Mọi sản phẩm của trẻ đều được nâng niu và ghi nhận bằng sự tôn trọng và khích lệ.

5. Chương trình tiếng Việt

Chương trình Tiếng Việt được thiết kế với phương pháp và mục tiêu riêng phù hợp với Học sinh từng nhóm 0-3 và 3-6 tuổi.

Chương trình cho nhóm 0-3 tuổi giúp Học sinh bước đầu diễn đạt được ý của mình và giao tiếp có văn hóa trong cuộc sống hàng ngày. Học sinh ở lứa tuổi này hiểu được câu nói chậm, rõ ràng và biểu đạt bằng nhiều cách khác nhau qua lời nói, nét mặt, cử chỉ, điệu bộ,… Học sinh có khả năng cảm nhận vần điệu, nhịp của bài thơ, ca dao, đồng dao phù hợp với lứa tuổi. 

Chương trình cho nhóm 3-6 tuổi giúp Học sinh có khả năng nghe, hiểu hầu hết các lời nói trong giao tiếp hàng ngày. Học sinh diễn đạt được rõ ràng ý của mình và biết dùng lời trong giao tiếp có văn hóa. Học sinh không chỉ cảm nhận được vần điệu, nhịp của bài thơ, ca dao, đồng dao mà còn có khả năng nghe và kể lại sự việc, kể lại các câu chuyện phù hợp với lứa tuổi.