SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Sakura Montessori triển khai đồng bộ chương trình tiếng Anh năm học 2019 – 2020

Trang chủ Tin tức Sakura Montessori triển khai đồng bộ chương trình tiếng Anh năm học...

Từ năm học 2019 – 2020, chương trình tiếng Anh “Learn With Ollie” dành cho học sinh hệ Song ngữ và chương trình “Crickets” dành cho học sinh hệ Quốc tế sẽ được triển khai đồng bộ tại một số cơ sở trên hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori gồm Hà Đông, Thụy Khuê, Lương Yên Hà Nội), Hạ Long và cơ sở Dương Kinh, Lê Hồng Phong (Hải Phòng).

Learn With Ollie (1) và Crickets là các chương trình đào tạo tiếng Anh của nhà xuất bản Richmond do bộ phận học thuật Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori lựa chọn và phát triển phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh tại SMIS. Được thiết kế dành riêng cho học viên dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, theo khung tham chiếu châu Âu, sự đổi mới về chương trình tiếng Anh trên toàn hệ thống Sakura Montessori sẽ tạo ra những tác động mạnh mẽ, đảm bảo tính thống nhất về chương trình học, thúc đẩy khả năng phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ ngay trong giai đoạn Mầm non. 

Learn With Ollie: Tạo nền tảng phát triển ngôn ngữ lâu dài

So với “Jolly Phonics” trước đó, chương trình tiếng Anh Learn With Ollie có những sự thay đổi tích cực từ hệ thống bài học, học liệu và đánh giá kết quả đầu ra tiếng Anh của trẻ.

Với “Learn With Ollie”, trẻ sẽ được học tiếng Anh theo 3 cấp độ với đa dạng nội dung bài học, thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: khoa học, nghệ thuật, toán học, vận động, ẩm thực… và nhiều chủ đề quen thuộc, gần gũi và thực tế như trường học, thầy cô, bạn bè, gia đình, đồ dùng học tập, các lễ hội lớn… .

Theo cô Trần Thị Thu Hương – Đại diện Ban học thuật hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori, hệ thống bài học trong chương trình tiếng Anh Learn With Ollie được sắp xếp trên tiêu chí khoa học, đảm bảo tính phù hợp theo nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ. Trên cơ sở đó, trường mầm non quốc tế Sakura Montessori đơn giản hóa các học liệu theo tính chất mời gọi, lôi cuốn và khơi gợi trí tò mò của mỗi trẻ. 

Thay vì sử dụng các các câu chuyện và bài hát khó và dài, Learn With Ollie sử dụng các hình ảnh nhiều màu sắc, sinh động, những câu chuyện có nội dung hay bài hát ngắn, bài học vần gắn liền với cuộc sống hàng ngày của trẻ… Nhờ vậy, trẻ dễ dàng tiếp cận tiếng Anh tự nhiên và thẩm thấu ngôn ngữ sâu sắc, bền vững hơn. 

Đặc biệt, chương trình tiếng Anh Learn With Ollie cũng đảm bảo tạo cho các con sự tự do, thoải mái trong học tập, kết nối với thầy cô, bạn bè. Cô Thu Hương cho biết thêm: “Learn With Ollie không chỉ dạy trẻ học tiếng Anh đúng cách và tích cực ngay từ nhỏ mà còn kích thích sự phát triển kỹ năng xã hội, tình cảm, cảm nhận về không gian của trẻ bằng cách khuyến khích trẻ làm việc với nhau, chơi cùng nhau, cùng giải quyết vấn đề và sử dụng các kiến thức ngôn ngữ cơ bản. Từ đó, thông qua việc học mỗi ngày, học sinh Sakura sẽ phát huy những giá trị cốt lõi của một công dân toàn cầu như tính Độc lập, sự Tự tin, tính Kỷ luật, sự Tôn trọng, tình Yêu thương và tinh thần Hợp tác để thành công.”

Với chương trình học được phân cấp rõ ràng, kết thúc toàn bộ chương trình, Sakura Montessori kỳ vọng trẻ sẽ sở hữu vốn từ lên tới 680 từ vựng, 160 cấu trúc tiếng Anh và sử dụng được câu có 5-6 từ bằng tiếng Anh.

Crickets: Kiến tạo hôm nay – Làm chủ ngày mai

Chương trình tiếng Anh Crickets được xây dựng dựa trên phương pháp phương pháp học tập kiến tạo, đảm bảo tính phù hợp với phương pháp Montessori tại hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori. 

Theo đó, chương trình Crickets tập trung vào 5 bước cơ bản gồm Gây hứng thú, Khám phá, Giải thích, Kết nối Đánh giá để đảm bảo trẻ được lôi cuốn, dễ dàng tiếp nhận kiến thức và phản ánh lại vốn từ được trang bị. 

Sakura Montessori triển khai đồng bộ chương trình tiếng Anh năm học 2019 - 2020
Thông qua chương trình tiếng Anh Learn With Ollie, trẻ có thể thu nhận thêm nhiều từ vựng về nhiều lĩnh vực khác nhau

Thông qua việc học từ trải nghiệm thực tế, trẻ “vừa học, vừa chơi, vừa ghi nhận kiến thức” với nhiều hoạt động vui nhộn, thú vị xoay quanh nhiều chủ đề và chất liệu từ thực tế cuộc sống. Trẻ cảm nhận được bản thân đang từng bước kiến tạo vốn ngôn ngữ tiếng Anh cho bản thân bằng việc học tập và tiếp thu theo 5 bước của phương pháp học kiến tạo. 

Các giáo viên bản ngữ chính là “cầu nối bền vững” kết nối trẻ với những trò chơi, câu chuyện, bài hát tiếng Anh,… Bằng các kỹ thuật giảng dạy như TPR (Total physical response – phản ứng toàn thân), liên môn (dạy tiếng Anh thông qua Khoa học, Nghệ thuật, Vận động,…), giáo viên khuyến khích trẻ chủ động giao tiếp, sử dụng các giác quan để cảm nhận, thao tác với hoạt động học tập khác nhau. 

Crickets không tập trung riêng vào phát âm hay việc luyện tập quá nhiều, thay vào đó, chương trình mang lại sự thoải mái, tự do, không gượng ép cho các bạn nhỏ hệ Quốc tế tại trường Sakura. Từ đó, chương trình Crickets khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi bạn nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển nhận thức và giúp trẻ sẵn sàng đối mặt với những thách thức phía trước.

Ở bậc mầm non, chương trình Crickets sẽ giúp trẻ có những kiến thức cơ bản như học con số, chữ cái, từ vựng, phát ngôn. Trẻ có thể ghi nhận được 620 từ vựng và khoảng 300 cấu trúc, có khả năng sắp xếp trình tự một câu chuyện bằng tiếng Anh, làm theo chỉ dẫn gồm 2 đến 3 bước mà không bị bối rối, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng đọc, viết, tư duy Toán học,… 

Sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ có chuyên môn và năng lực, chắc chắn rằng, thông qua chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế, Sakura Montessori sẽ tạo nên một môi trường sinh hoạt quốc tế dành riêng cho trẻ mầm non, giúp các con phát huy nội lực tiềm tàng, đa dạng sắc màu văn hóa để hội nhập toàn cầu. 

Trong năm học 2019 – 2020 sắp tới, tại các cơ sở Sakura Montessori, trẻ được học tiếng Anh chuyên sâu do 100% bản ngữ giảng dạy. Trường Sakura cũng sẽ tiếp tục duy trì tích hợp chương trình tiếng Anh trong các giờ học Montessori hàng ngày để giúp trẻ có thêm cơ hội học tập và củng cố khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Huyền Thư

Đặt lịch thăm quan trường và tham gia hội thảo tuyển sinh là cách tốt nhất để biết được điều gì làm nên sự khác biệt của Sakura Montessori.
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email của ba mẹ
  • Lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị