Hiện nay, số trường mầm non tại Hà Nội ngày càng tăng, điều này đã khiến nhiều ba mẹ gặp khó khăn khi lựa chọn trường uy tín và phù hợp cho con. Hơn nữa, triết lý giáo dục, chương trình đào tạo và điều kiện giảng dạy giữa các trường mầm non tại Hà Nội khá khác nhau. Vì vậy nhiều phụ huynh khá đau đầu để chọn được một môi trường phù hợp cho bé đảm bảo sự phát triển toàn diện dù là trường mầm non công lập hay trường mầm non quốc tế

Vậy đâu là ngôi trường tốt nhất cho sự phát triển và phát huy tiềm năng của trẻ? Dưới đây là top 10 trường mầm non tại Hà Nội nhận đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất. Mời cha mẹ cùng tham khảo để có những gợi ý tốt nhất trong việc chọn trường cho con em mình. 

Top 10 trường mầm non quốc tế tốt nhất tại Hà Nội

Góc giáng sinh - Trường mầm non Sakura Montessori
Góc giáng sinh – Trường mầm non Sakura Montessori

1. Trường Mầm non Sakura Montessori

Thành lập từ tháng 8/2011, Sakura Montessori nhanh chóng trở thành trường mầm non quốc tế chuẩn Montessori hàng đầu tại Việt Nam. Trường tự hào là thành viên Hiệp hội phát triển Montessori Quốc tế (IAPM) và Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS) được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức Montessori quốc tế và được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức Montessori quốc tế.

Với chương trình học đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp, học sinh Sakura Montessori được cung cấp môi trường giáo dục toàn diện. Trường được đánh giá là 1 trong những cơ sở giáo dục mầm non hàng đầu hiện nay. Học tập tại đây, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng phát triển theo tiềm năng sẵn có để trẻ trở thành những em bé hạnh phúc.

Khác biệt hoàn toàn với các trường mầm non Montessori khác tại Hà Nội, Sakura Montessori sở hữu chương trình tiếng Anh chuẩn mỹ riêng biệt Common Core. Với chương trình học Tiếng Anh chuẩn Common Core, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh qua trải nghiệm, giúp bé “thấm” ngôn ngữ một cách tự nhiên và giao tiếp hoàn toàn độc lâp. Học tập tại trường các bé sớm sở hữu khả năng Tiếng Anh linh hoạt. 

Bên cạnh đó, Sakura Montessori còn sở hữu điểm sáng là  là chương trình Montessori chuẩn Quốc tế, âm nhạc Echo Music, Kỹ năng sống, Phát triển thể chất, đan xen linh hoạt chương trình Tiếng Việt, dự án học tập, dự án sáng tạo định kỳ…Trẻ được rèn luyện sự hiểu biết ở đa lĩnh vực và những kỹ năng nền tảng quan trọng như sự tự lập, tư duy phản biện, tư duy logic, niềm yêu thích học tập suốt đời…

Một thế mạnh khác không thể không kể đến của Sakura Montessori là cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng trên diện tích hàng nghìn m2. Mỗi cơ sở đều có đầy đủ các phòng học Montessori chuẩn Quốc tế, đa dạng các giáo cụ, trang thiết bị học tập. Trường có đủ các hệ thống phòng chức năng hiện đại, khuôn viên rộng rãi, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời sinh động, bể bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ… phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, phát triển của trẻ.

Với chương trình học đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp, học sinh Sakura Montessori được cung cấp môi trường giáo dục toàn diện. Học tập tại đây, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng phát triển theo tiềm năng sẵn có để trẻ trở thành những em bé hạnh phúc. Các bé sớm sở hữu khả năng Tiếng Anh linh hoạt, sự hiểu biết ở đa lĩnh vực và những kỹ năng nền tảng quan trọng như sự tự lập, tư duy phản biện, tư duy logic, niềm yêu thích học tập suốt đời…

Đến nay, trường mầm non Sakura Montessori đã có 12 cơ sở, trong đó có 7 cơ sở tại Hà Nội:

Sakura Montessori – Cơ sở Hà Nội Chỉ đường
Sakura Montessori School – Vạn Phúc, Hà Đông Phố Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội 100000
☎ 024 7102 2266
Sakura Montessori School – Phạm Hùng, Hà Nội KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000, Việt Nam
☎ 024 7100 9968
Sakura Montessori School – Thụy Khuê, Hà Nội Tầng 2, Chung cư cao cấp Sun Grand City Reside Số 69B đường, Hà Nội 100000
☎ 024 7100 8886
Sakura Montessori School – Tố Hữu, Hà Nội Tầng 3, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 100000
☎ 024 7105 9998
Sakura Montessori School – Tây Hồ Tây, Hà Nội Lô H3-LC khu đô thị Starlake, Khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 100000
☎ 024 7100 6869
Sakura Montessori School – Tam Trinh, Hà Nội 75 Đ. Tam Trinh, Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội 100000
☎ 024 7101 8899
Khu Goldsilk Complex, đường Vạn Phúc, Số 430 P. Cầu Am, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội 100000
☎ 024 7102 2288

Ba mẹ nói gì về trường này?
Phương pháp Montessori rất tốt để giáo dục con tôi và trường mầm non sakura montessori quận 2 là nơi tôi cho rằng có phương pháp thuần mon nhất hồ chí minh, các cô giáo có bằng cấp và đào tạo bài bản, giáo cụ cũng rất đầy đủ, tôi rất hài lòng khi đầu tư cho con mình học tập trong môi trường này.

-Ms. Năm-

Tôi thấy trường có không gian rộng thoáng mát là điều mà có thể khó trường nào đủ điều kiện này và ngoài ra cơ sở vật chất các giáo cụ cũng nhiều , nên tôi đã chọn trường này để cho cháu của tôi được trải nghiệm và học hỏi

-Violet Nguyễn-

2. Trường mầm non Vinschool

Trường mầm non Vinschool là 1 trong những trường mầm non được đánh giá cao, có chất lượng hàng đầu tại Hà nội.

Tuy nhiên, nhu cầu cao và vị trí gắn liền với các khu chung cư làm việc đăng kí cho con học tại Vinschool trở thành một “thử thách” cho bất cứ ba mẹ nào.

Vinschool chuyển giao chương trình giáo dục mầm non quốc tế độc quyền được Hiệp hội Quốc gia về Giáo dục Mầm non Hoa Kỳ (NAEYC) đã kiểm định và chứng nhận ICP (Chương trình giáo dục mầm non quốc tế). Chương trình ICP của Vinschool được sử dụng rộng rãi trong hơn tám mươi quốc gia. Chương trình học tập nhằm mục đích thúc đẩy tiềm năng của trẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện .

Đặc biệt, khi cho con học tập tại Vinschool, cha mẹ có thể yên tâm sự thay đổi trình độ tiếng Anh của trẻ. Các bé sẽ được học với chương trình tiếng Anh phù hợp trình độ, giảng dạy bởi giáo viên người nước ngoài và đây sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 của trẻ.

Vinschool luôn chú trọng chất lượng giáo viên nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường đào tạo chuẩn mực, uy tín. Nhà trường tạo mối liên hệ chặt chẽ, gắn kết với phụ huynh nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình quan sát, lắng nghe và đồng nhất trong quan điểm dạy trẻ.

 • Nhận trẻ từ: 15 tháng – 5 tuổi
 • Điện thoại: 18006511
 • Email: tuyensinh@vinschool.edu.vn

Ba mẹ nói gì về trường này?

Theo em được biết thì bên Vinschool áp dụng phương pháp giáo dục mầm non MONTESSORI được áp dụng rộng rãi trong các trường mầm non ở Nhật. Và dạy trẻ bằng phương pháp học đa thông minh đó các mẹ.

– Mẹ Đỗ Hồng Thủy-

Cháu gái em đi học ở Vinschool. Học một thời gian trở nên khá ngoan ngoãn, lễ phép, tự tin và tình cảm với gia đình lắm. Trước đến nhà nó mặt nó tỉnh bơ chả thèm chào hỏi ai. Quan điểm của em con cháu học hành giỏi giang thì tốt quá rồi nhưng cứ lành lặn khỏe mạnh và ngoan ngoãn đã là 10 điểm.

– Mẹ Lê Bảo Anh –

3. Trường mầm non Song ngữ Quốc tế – Hà Nội Academy

Trường mầm non Hà Nội Academy là trường mầm non áp dụng chương trình giáo dục theo phương pháp Montessori giúp trẻ phát triển được 5 lĩnh vực như ngôn ngữ, thầm mỹ, thể chất, nhận thức, xã hội. Nhà trường ứng dụng chương trình giáo dục  quốc tế IPC có bản quyền từ Anh Quốc và còn chú trọng phát triển đến thể chất của trẻ.

Điểm nổi bật của trường là có hệ thống  hệ thống phần mềm quản lý giáo dục hàng đầu tại Singapore Little Lives. Phần mềm quản lý học tập giúp nhà trường và phụ huynh dễ dàng theo dõi sự phát triển về sức khỏe, học tập và thể lực của trẻ. Vì vậy phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại Hà Nội Academy.

 • Nhận trẻ từ: 1 tuổi – 5 tuổi
 • Điện thoại: 0986 94 0909
 • Email: info@hanoiacademy.edu.vn
Ba mẹ nói gì về trường này?
Có giáo viên nước ngoài giảng dạy, cơ sở vật chất tuyệt vời, có sân chơi rộng rãi phù hợp cho các em học sinh… Đẹp, đáng đồng tiền bát gạo để đầu tư cho con em vào đây học

-Tiến Thành Nguyễn-

Mình có người quen học ở đây và mình cũng đã đến đón và thấy cơ sở vật chất ở trường rất ổn nhưng mà cái chất lượng giáo dục thì không tốt như những gì quảng cáo. Thấy bảo năm nay giáo viên chuyển đi rất nhiều nhất là giáo viên quốc tế và đồng thời giáo viên không support học sinh về nhiều thứ và vẫn có sự thiên vị giữa các cháu. Nếu các phụ huynh nào đang có ý định cho con vào đây thì nên cân nhắc lại

-Madeline Truong-

4. Trường mầm non công nghệ chất lượng cao Steame Garten

Trường mầm non Steame Garten là hệ thống trường mầm non công nghệ chất lượng cao sở hữu nhiều cơ sở tại khắp các tỉnh Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Nam Đinh. Trường được hàng nghìn phụ huynh tin tưởng, trao gửi con em mình học tập tại môi trường giáo dục hiện đại.

Nhà trường áp dụng phương pháp và chương trình giảng dạy STEAM. Đây là phương pháp giáo dục được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới. Trẻ theo học Steame Garten có cơ hội tiếp xúc với khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật tạo hình, toán học, thực hành dự án.

Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng chường trình Touch English thú vị giúp trẻ hình thành khả năng sử dụng Tiếng Anh giao tiếp từ nhỏ. Vì vậy, học sinh Steame Garten được đánh giá cao về sự năng động, sáng tạo và có thể sử dụng Tiếng Anh tự tin như người bản xứ.

 • Nhận trẻ từ: 0 – 6 tuổi
 • Điện thoại: 024 3999 1800
 • Email: info@steame.vn
Ba mẹ nói gì về trường này?
Trường rất phù hợp với bé nhà mình, cháu tiến bộ rất nhanh

-Tung Truong-

5. Trường quốc tế Nhật bản – JIS

Trường quốc tế Nhật bản – JIS là mô hình giáo dục của trường đó là sự kết hợp giữa giáo dục Nhật Bản và chương trình quốc tế Cambridge. JIS theo đuổi triết lý giáo dục “Minh triết-Wisdom” – chỉ sự hiểu biết sâu rộng về con người, sự vật, sự việc và luôn biết cách hành động để đạt kết quả cao nhất.

JSC là trường quốc tế liên cấp từ bậc tiểu học đến THPT theo mô hình giáo dục đậm chất Nhật Bản. JIS hướng tới đạo tạo học sinh giàu tình cảm, lòng bao dung có khả năng tự vấn bản thân. Mô hình giáo dục của JSC mang tính  giáo dục tiên tiến, sở hữu nhiều giá trị cốt lõi. JSC mong muốn được lan tỏa những giá trị tốt đẹp này tại Việt Nam. 

 • Nhận trẻ từ: 0 tuổi – 5 tuổi
 • Điện thoại: 0979.86.00.88
 • Email: admissions.jis@jis.edu.vn
Ba mẹ nói gì về trường này?
Các thầy cô giáo kể cả người Nhật, người Việt, người châu Âu đều rất thân thiện và dạy học cực kỳ có tâm. Cơ sở vật chất của trường cực kỳ hiện đại. Đội ngũ giáo viên được đào tạo cực kỳ bà bản. dựa trên nền tảng học tập theo tinh thần của người nhật nên học sinh ở đây có đạo đức và tinh thần học rất tốt. là nơi tuyệt vời để gửi gắm con em. Thầy hiệu trưởng cực kỳ tâm huyết với trường.

-Hoa Nguyen-

Trang bị cơ sở vật chất cho thể thao khá tốt, tất cả đều tập trong nhà, bể bơi nước khoáng ấm

-Nguyễn Hoành Sơn-

6. Trường mầm non KinderWorld – Tập đoàn giáo dục KinderWorld

Trường mầm non KinderWorld thuộc tập đoàn giáo dục KinderWorld có trụ sở chính tại Singapore. KinderWorld mang đến một môi trường triết lý giáo dục luôn được thay đổi và cập nhật thường xuyên theo giáo trình Ươm mầm và phát triển trẻ Mầm non của Singapore.

Ngoài giáo trình này, khung chương trình giáo dục của nhà trường còn phát triển song song với khung chương trình giáo dục mầm non Australia. Trường chú trọng vào một số những yếu tố như vui chơi, tư duy phản biện, chủ động học tập, sáng tạo… giúp học sinh phát triển toàn diện. 

 • Nhận trẻ từ: 0 – 6 tuổi
 • Điện thoại: +84 24 6661 7722
 • Email: enquiry@grandhanoi.kinderworld.edu.vn
Ba mẹ nói gì về trường này?
Bé nhà mình đang học lớp 3 tuổi quốc tế, con học hàng ngày với giáo viên nước ngoài, con rất yêu cô và rất hào hứng đến lớp mỗi ngày, mình cảm thấy rất an tầm khi gửi con ở KIK. Tuy nhiên, cơ sở vật chất hơi cũ chắc do trường hoạt động từ năm 2000 rồi, nhưng đổi lại giáo viên làm việc lâu năm, nhiều kinh nghiệm và chuyên môn mầm non tốt. Ba mẹ yên tâm chọn KIK nhé

-Nguyễn văn khiêm-

Học phí khá đắt nhưng vì giáo viên kinh nghiệm nên mình vẫn chọn cho con học!

-Nguyễn Văn Hoàng-

7. Trường mầm non Maple Bear 

Trường mầm non Maple Bear thuộc một tổ chức giáo dục toàn cầu có trụ sở tại Vancouver – Canada. Trường được sáng lập và giáo dục trên nền tảng giáo dục của Canada với chương trình giáo dục dựa trên triết lý và thực tiễn giáo dục.

Maple Bear xây dựng 3 chương trình trình đào tạo phù hợp dành cho trẻ đó là chương trình toàn cầu, chương trình hội nhập, chương trình liên kết. Phụ huynh sẽ được tư vấn để chọn lựa cho trẻ chương trình phù hợp với trình độ và điều kiện tài chính của gia đình. Trong đó chương trình toàn cầu trẻ sẽ học 100% giáo viên bản ngữ, còn với 2 chương trình còn lại sẽ là 50% giáo viên bản ngữ.

 • Nhận trẻ từ: 0 – 6 tuổi
 • Điện thoại: 094 254 66 55
 • Facebook: https://www.facebook.com/MapleBearVietnam
Ba mẹ nói gì về trường này?
Trường rất đẹp và sạch sẽ.có khu vui chơi rộng rãi cho các con. Các cô giáo rất tận tâm

-Trang Nguyễn-

Thật sự yên tâm khi gửi gắm con ở trường, các cô rất tận tình chăm sóc các con!

-Miamia-

8. Trường mầm non Hà Nội Global

Trường mầm non Hà Nội Global áp dụng chương trình tích hợp của Bộ GD và ĐT kết hợp hài hòa với chương trình của Anh Quốc. Nhà trường đã nghiên cứu, phát triển và tạo nên chương trình giáo dục tinh gọn, dễ hiểu. Học tập tại trường trẻ sẽ được thử thách và tìm tòi qua những trải nghiệm thực tế.

Nhà trường coi trọng vấn đề giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Tại trường, bé sẽ làm quen với tiếng Anh qua trò chơi, các bài hát, các bài học với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Sau khi học xong cấp Mầm non, các bé có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh đơn giản và được cấp chứng chỉ Tiếng Anh.

Khuôn viên trường Hà Nội Global được thiết kế đạt chuẩn do Singapore và Thụy Điển xây dựng. Thiết kế khoa học, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ học tập, phát triển không ngừng vươn lên.

 • Nhận trẻ từ: 0 – 6 tuổi
 • Điện thoại: 094 254 66 55
 • Facebook: https://www.facebook.com/MapleBearVietnam
Ba mẹ nói gì về trường này?
Không gian trường rộng rãi, giáo viên rất có năng lực và nhiệt tình. Từ hồi văn phòng Trung tâm xét nghiệm ADN NOVAGEN chuyển về 37 Trần Kim Xuyến, nhà mình đã gửi cháu Bin ở đây. Rất yên tâm khi con có môi trường học tốt, lại gần nhà.

-Hoang Dang-

Trường mầm non quốc tế ở vị trí thuận lợi cho việc đưa các cháu đi học, trường được xây dựng đẹp có cơ sở vật chất tốt, các Cô thương yêu các cháu. Nhân viên phục vụ khác chuyên nghiệp.

-Liên đoàn Khảo sát-

9. Trường mầm non IQ 

Trường mầm non IQ là sự kết hợp giữa hệ thống giáo dục Anh và Việt Nam theo chương trình giáo dục quốc tế của trường. Trường mầm non IQ cung cấp chương trình mầm non cho trẻ từ 2 – trên 5 tuổi.

Với trên 10 năm xây dựng và phát triển, trường mầm non IQ đã xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại và khoa học nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ hàng nghìn phụ huynh. Trẻ sẽ được đánh thức và nuôi dưỡng những tiềm năng tự nhiên của mình để phát triển một cách tốt nhất.

 • Nhận trẻ từ: 0 – 6 tuổi
 • Điện thoại: 0933.55.33.55
 • Email: iqhadong@iqschool.edu.vn
Ba mẹ nói gì về trường này?

Không gian xanh, sạch, đẹp. Hệ thống camera quan sát được mọi ngóc ngách của các khu vực con hoạt động rất an toàn. Chương trình học hay, kích thích được tính chủ động, sáng tạo của các con. Đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết, nhiệt tình và có chuyên môn cao luôn sát sao theo từng học sinh.

-Hương Quỳnh-

Môi trường học tâp tốt, sạch sẽ, thoáng mát. Thầy cô giáo nhiệt tình dạy và quan tâm các con. Trường khai thác các thế mạnh của các con tốt từ sớm. Hai bạn nhà mình đều học trường này và rất ưng ý. Các con về phản xạ tiếng anh tốt và thích đi học.

-Jessica Nguyen-

10. Trường mầm non Hà Nội Center Kids

Hà Nội Center Kids là trường mầm non quốc tế, kết hợp giữa chương trình học của Bộ GD & ĐT song song với chương trình học của Anh Quốc. Nhà trường có 3 chương trình học chính là liên kết quốc tế, chương trình song ngữ và chương trình quốc tế.

Với giáo trình bản quyền Anh Quốc sinh động và bắt mắt, trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm được một nền giáo dục Châu Âu tại Việt Nam. Trên nền tảng ứng dụng phương pháp dục STEME, nhà trường đảm bảo chuẩn kiến thức, tư duy và kỹ năng cho trẻ lứa tuổi mầm non. 

 • Nhận trẻ từ: 0 – 6 tuổi
 • Điện thoại: 038 991 2221 – 0247109 8588
 • Email: info@hanoicenterkids.com
Ba mẹ nói gì về trường này?

 

Cơ sở vật chất đẹp và khang trang. Khu vui chơi của các con có cả trong nhà và ngoài trời.

-Bao Tan Le Thuc-

Trường mầm non Hà Nội Centrel Kid là một ngôi trường mầm non quốc tế lí tưởng cho các con. Cả hai bé nhà mình đều học ở đây, thầy cô giáo tận tình, nhiệt huyết, yêu thương và chăm học sinh như các con của mình. Với hệ thống đào tạo song ngữ các con được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài nâng cao kĩ năng sống cho trẻ. Nhận thấy các con học ở đây phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ của trẻ♥️

-Hoang Dang-

Tiêu chí vàng lựa chọn trường mầm non chuẩn

Để giúp ba mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ngôi trường phù hợp cho con dưới đây là các tiêu chí vàng để ba mẹ lựa chọn trường cho con một cách tốt nhất. 

Tiêu chí vàng lựa chọn trường mầm non chuẩn
Tiêu chí vàng lựa chọn trường mầm non chuẩn

Chi phí học phù hợp tình hình tài chính

Cha mẹ luôn có mong muốn con sẽ được học trong một môi trường tốt và tiên tiến. Chi phí học trường mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình cũng là tiêu chí hàng đầu khi ba mẹ lựa chọn trường cho con.

Tuy nhiên việc học của con là một khoản đầu tư lâu dài, nên phụ huynh cần cân đối tài chính để không trở thành gánh nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Cha mẹ cũng nên xác định có đủ tiềm lực để cho trẻ theo đuổi được trường quốc tế hay các chương trình học khác có mức phí nhẹ nhàng và phù hợp hơn. 

Chương trình học ưu việt, hiện đại

Hiện nay có nhiều chương trình giáo dục được áp dụng tại trường mầm non. Vì vậy, ba mẹ cần tìm hiểu đầy đủ những thông tin về chương trình giáo dục tại trường. 

Những thông tin về chương trình học bao gồm khả năng ưu việt của chương trình, thời lượng chương trình, chương trình đã được thẩm định hay chưa,… Hiện nay, các trường mầm non hàng đầu đã và đang áp dụng một số chương trình học ưu việt, hiện đại mà cha mẹ có thể tìm hiểu như Montessori, Reggio Emilia, STEAM,…

Môi trường học tập an toàn 

Để trẻ có thể thoải mái vui chơi, học tập và phát triển thì việc chọn môi trường tốt chính là  tiêu chí quan trọng. Một môi trường học tập an toàn cho trẻ cần đảm bảo được các yếu tố: 

 • Các phòng học và phòng chức năng cần sự thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên, trang bị đầy đủ các thiết bị giáo dục phong phú, hiện đại.
 • Nhà trường cần trang bị dụng cụ giảng dạy, các loại đồ chơi, đồ dùng, bàn ghế cần an toàn tuyệt đối không có cạnh sắc, dằm gỗ,..
 • Sân chơi ngoài trường rộng, yên tĩnh, phủ cỏ nhân tạo và có hệ thống đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bé có thể tha hồ cười nói thỏa thích, chạy nhảy nô đùa… Việc vui chơi và vận động ngoài trời sẽ giúp cho trẻ hít thở được không khí trong lành, cung cấp đủ vitamin D, phát triển cho hệ cơ và giảm nguy cơ béo phì. 

Thực đơn ăn đảm bảo dinh dưỡng

Một trong những tiêu chuẩn được Bộ GD và ĐT yêu cầu đó là về bếp ăn. Mọi hoạt động của nhà bếp diễn ra theo đúng quy trình như nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ… Ngoài ra, phải tách riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín. 

Thực đơn ăn đảm bảo dinh dưỡng cân đối đủ cung cấp cho quá trình vận động, phát triển của trẻ trong suốt quá trình học tập tại trường. Món ăn đa dạng, linh hoạt để trẻ luôn cảm thấy ngon miệng.

Vị trí trường học gần nhà 

Đây là tiêu chí được nhiều cha mẹ ưu tiên hàng đầu vì dù trường mầm non có chất lượng tốt đến đâu nhưng xa nhà thì chúng ta gặp khó khăn trong việc đưa đón. Vì vậy ba mẹ cũng sẽ cân nhắc việc đăng ký học cho trẻ tại các cơ sở đào tạo thuận tiện di chuyển. Bởi thời gian đưa đón đến những địa điểm quá xa sẽ khá bất tiện và mất nhiều thời gian.

Một số câu hỏi thường gặp

Chương trình học tại các trường mầm non ở Hà Nội ra sao?

Hầu hết chương trình học của các trường mầm non tư thục ở Hà Nội đều là Chương trình học tiên tiến có bản quyền từ nước ngoài đã được công nhận trên toàn thế giới. Các chương trình học của các trường đều hướng đến mục tiêu giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc lựa chọn trường có chương trình học phù hợp với trẻ là do cha mẹ tìm hiểu và quyết định chọn lựa. 

Học phí các trường mầm non tại Hà Nội như thế nào?

Hiện tại học phí các trường mầm non tại Hà Nội sẽ có 2 loại là học phí cố định và học phí không cố định. Trong đó:

+ Học phí cố định: Học phí cố định là mức học phí của trẻ được nhà trường thu theo học kỳ hoặc theo năm. Học phí này sẽ gồm học phí khóa chính, ăn uống, đồng phục, sách,….ư

+ Học phí không cố định: Một số trường sẽ có khoản phí không cố định như tổ chức ngoại khóa, kỹ năng mềm, phí học những môn khác. 

Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi cho con theo học tại các trường mầm non?

Khi ba mẹ muốn con học trường mầm non tốt hãy lưu ý đến 4 điểm sau: 

 • Chương trình giáo dục chủ yếu là về kỹ năng 
 • Cơ sở vật chất hiện đại và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về học tập, phát triển của trẻ
 • Môi trường là yếu tố quan trọng sẽ giúp trẻ có hứng thú học và tham gia các hoạt động khác
 • Khả năng ngoại ngữ của con sẽ được nâng cao khi trẻ được học chương trình song ngữ với bài giảng và chương trình học bản quyền đã được kiểm chứng

Trên đây là top 10 trường mầm non hàng đầu, nhận đánh giá cao tại Hà Nội mà SMIS muốn bật mí cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cha mẹ có thêm thông tin hữu ích để tìm thấy sự lựa chọn phù hợp về môi trường học tập dành cho em bé nhà mình. 

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu qua về top 10 trường mầm non, nhà trẻ, trường mẫu giáo uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Hy vọng qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục của từng trường. Chúc cha mẹ sẽ tìm được cho con yêu của mình trường mầm non phù hợp, giúp những năm đầu đời của bé luôn được vui vẻ, hạnh phúcphát triển một cách toàn diện.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email