Tại Sakura Montessori, chúng tôi luôn nỗ lực để cung cấp môi trường học tập hiện đại, an toàn cho sự phát triển toàn diện của từng học sinh. Từ cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy cho đến đội ngũ giáo viên đều hướng đến việc mời gọi, thôi thúc khả năng tự học, tư duy độc lập và chuẩn bị những nền tảng cơ bản nhất cho trẻ trong 5 năm đầu đời.

giáo viên tại trường Sakura

1. Chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp Montessori 

Lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ.
Khơi dậy tiềm năng sẵn có, tạo môi trường, không gian cho trẻ phát huy tính tự lập và khả năng tự học.

Bao gồm các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Ngôn ngữ, Toán học, Văn hóa, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật và Âm nhạc.

2. Chương trình giúp trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

Trẻ làm quen tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy theo cách tiếp cận ngôn ngữ là một phương tiện, giúp trẻ tiếp nhận và trải nghiệm được những kiến thức và kỹ năng mới.

Tạo cho trẻ môi trường phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên nhất cùng các giáo viên bản ngữ.

3. Trung tâm đào tạo Giáo viên Montessori Quốc tế

Sakura Montessori sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori (MTCV) chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam giúp nhà trường chủ động và đảm bảo chất lượng nguồn lực giáo viên cho toàn hệ thống.

Trong suốt nhiều năm qua, trường đã kết hợp cùng Trung Tâm Đào Tạo Giáo Viên Montesosri Washington tổ chức các khoá đào tạo không chỉ cho giáo viên Sakura Montessori mà còn nhiều giáo viên từ các trường khác tới theo học tại Việt Nam.

4. Chương trình văn hóa Nhật Bản trang bị cho học sinh những kỹ năng sinh tồn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống…

Được thiết kế bởi các chuyên gia mầm non Nhật Bản.

Giúp trẻ tìm hiểu về đất nước Nhật Bản – quốc gia có nền văn hóa nhiều bản sắc, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử qua những bài học ý nghĩa, hình thành

5. Chương trình bơi Aqua-Tots 

Chương trình bơi Aqua-Tots, “Bài học cuộc sống – Lesson for Life” trang bị cho học sinh kỹ năng sinh tồn, với chương trình bơi tiêu chuẩn Quốc tế của hệ thống chuỗi trường bơi Aqua-Tots – đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp bơi lội, là thành viên tích cực của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ (USSA – United States Swimming School Association).

6. Chương trình Văn-Thể-Mỹ đa dạng phong phú giúp trẻ phát triển toàn diện về Nhân-Trí-Lực

Chương trình Âm nhạc Echo Music

Được thiết kế một cách đa dạng và khoa học, trẻ thực hành các hoạt động rèn luyện thính giác, khả năng thẩm âm, xướng âm, nhịp điệu và tiết tấu, làm quen vị trí các nốt nhạc trên khuông nhạc.
Khám phá tìm tòi và đánh thức cảm xúc âm nhạc tiềm tàng trong trẻ.

Chương trình giáo dục thể chất tại Sakura Montessori 

Cơ thể khỏe mạnh là nền tảng của trí tuệ nhạy bén và tinh thần lạc quan. Song song với phát triển trí tuệ, Sakura Montessori mang đến cho Học sinh cơ hội phát triển thể chất một cách tối ưu trong những năm đầu đời.

Chương trình Giáo dục thể chất tại Sakura Montessori được xây dựng cho nhóm 0-3 tuổi và 3-6 tuổi dựa trên các mục tiêu chung:

  • Hình thành lối sống lành mạnh và thái độ tích cực đối với việc chăm sóc sức khỏe bản thân
  • Nâng cao khả năng điều khiển cơ thể, phối hợp cử động qua các bài tập đòi hỏi sự khéo léo
  • Rèn luyện thể lực qua các bài tập về sức khỏe, sức bền
  • Hình thành tính kỷ luật, phát triển kỹ năng mềm qua các hoạt động giàu tính tương tác với giáo viên và các bạn

Bên cạnh đó, các hoạt động như Trò chơi vận động, Ngày hội thể thao… được lồng ghép vào chương trình nhằm tạo hứng thú và nâng cao tinh thần thể thao của Học sinh.

Chương trình phát triển thẩm mỹ

Xưởng nghệ thuật đa dạng về loại hình, chất liệu và ý tưởng, trẻ được tự do khám phá thế giới và môi trường xung quanh thông qua sự khéo léo của đôi tay và kĩ năng quan sát.
Khơi dậy sự quan tâm, khả năng quan sát của trẻ với thiên nhiên, xã hội, kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho trẻ.

Quan điểm thẩm mỹ mà Sakura Montessori mang đến cho trẻ: không có xấu-đẹp, không có đúng-sai. Mọi sản phẩm của trẻ đều được nâng niu và ghi nhận bằng sự tôn trọng và khích lệ.

7. Đội ngũ giáo viên tận tâm, được đào tạo chuyên sâu và cấp bằng bởi các tổ chức Montessori quốc tế IAPM, AMS, MIA

Niềm tự hào lớn nhất của Sakura Montessori là đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Giáo viên không chỉ là người “dạy học” mà họ còn là người truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thương, khơi gợi những tiềm năng sẵn có trong mỗi trẻ. Bởi lẽ đó, chúng tôi đã thành lập trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế để phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên hệ thống trường mầm non Sakura Montessori.

8. Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế

Kiến trúc tại Sakura Montessori hướng về một không gian xanh bền vững, thân thiện với môi trường, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. 

Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: phòng học, phòng chức năng (ẩm thực, âm nhạc, vận động, xưởng nghệ thuật, …), khu vui chơi trong nhà và ngoài trời, khu sinh hoạt cộng đồng, hội trường, bể bơi, sân vườn… sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho trẻ.

9. Môi trường học tập tràn đầy tình yêu thương và tôn trọng trẻ

Bằng tâm huyết và tình yêu thương vô điều kiện, các giáo viên của Sakura Montessori không ngừng nỗ lực để mang đến môi trường học tập tôn trọng, an toàn, lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần và thể chất.  

Nguồn tham khảo

(1) https://vnexpress.net/sakura-montessori-xay-dung-chuong-trinh-tieng-anh-common-core-4263436.html

(2) https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tai-sao-nen-chon-phuong-phap-giao-duc-montessori-cho-tre-mam-non-20210823140030772.htm

0/5 (0 Reviews)