Giữa cơn sốt trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, các bậc phụ huynh hẳn sẽ rất bối rối và lo lắng khi chọn trường cho con. Sự thiếu khách quan khiến nhiều ba mẹ mắc những sai lầm cơ bản khiến con không có cơ hội phát triển toàn diện trong môi trường phù hợp với lứa tuổi. Vậy làm sao để chọn được trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh tốt nhất cho con? Ba mẹ hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tránh những sai lầm thường gặp khi chọn trường quốc tế cho con nhé!

Không chú trọng chương trình học

Ba mẹ thường nghĩ rằng bậc mầm non chỉ cần chọn nơi để gửi con, cho con chơi vui vẻ là được. Tuy nhiên, ba mẹ lại không biết rằng sáu năm đầu đời là giai đoạn “vàng” để học và phát triển của con. Nếu bỏ qua giai đoạn này thì ba mẹ đã bỏ lỡ cơ hội có một không hai để phát triển của con. Vì vậy, hãy lựa chọn một ngôi trường mầm non có chương trình, phương pháp dạy và học rõ ràng. Đó sẽ là môi trường lý tưởng để giáo dục trẻ ngay trong những năm tháng đầu đời. Nhờ vậy, các bạn nhỏ mới có cơ hội để tạo dựng nền tảng về trí tuệ để sẵn sàng bước vào các bậc học tiếp theo trong tương lai.

Ba sai lầm cơ bản của phụ huynh khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho conThực tế cho thấy, trong khi các trường công chỉ sử dụng chương trình mầm non truyền thống thì các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh lại áp dụng nhiều phương pháp giáo dục giúp trẻ trên thế giới. Hiện nay, nhiều trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh đã và đang sử dụng phương pháp giáo dục trẻ mầm non như phương pháp Montessori, phương pháp Reggio Emilia, phương pháp Waldorf,… Việc chắt lọc tinh hoa từ các phương pháp giáo dục mới mẻ một cách khoa học và phù hợp với trẻ em Việt Nam đã tạo nên điểm thu hút, khiến các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh chiếm trọn cảm tình của phụ huynh.

Ví dụ, trường mầm non Sakura Montessori – Hồ Chí Minh đã tiên phong đặt nền móng phương pháp Montessori tại Việt Nam với chương trình Montessori chuẩn Hoa Kỳ, tối ưu sự phát triển toàn diện của trẻ về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Sakura Montessori được đánh giá là trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh áp dụng phương pháp Montessori khoa học và bài bản nhất. Trong khi đó, trường Quốc tế Việt Mỹ Úc lại sử dụng kết hợp các phương pháp giáo dục như Reggio Emilia, phương pháp Montessori, phương pháp Waldorf và phương pháp dựa trên thuyết trí thông minh đa dạng của Tiến sĩ Tâm lý Howard Gardner trong xây dựng, thiết kế chương trình học và giảng dạy.

Không chú trọng tới việc dạy ngoại ngữ

Hiện nay, với xu hướng hội nhập toàn cầu, việc thành thành thạo một số ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh vô cùng cần thiết. Việc học tốt tiếng Anh sẽ là cầu nối gắn kết các bạn nhỏ với thế giới và mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Ba sai lầm cơ bản của phụ huynh khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho conMặc dù nhiều nhà nghiên cứu khẳng định từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn “vàng” trong sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nhưng nhiều ba mẹ lại sợ rằng nếu cho con học ngoại ngữ quá sớm sẽ khiến con bị “loạn” ngôn ngữ. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra nếu ba mẹ dạy con “bừa bãi” không theo lộ trình rõ ràng. Cho nên, để giúp con vừa phát triển ngoại ngữ tốt vừa trau dồi ngôn ngữ mẹ đẻ, hãy lựa chọn một trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh có chương trình tiếng Anh được thiết kế phù hợp với nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ.

Quý phụ huynh có thể tham khảo một số trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh có chương trình tiếng Anh nổi bật và hiệu quả như trường mầm non song ngữ Hooray hay trường mầm non quốc tế Sakura Montessori. Trong đó, tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh, chương trình tiếng Anh Jolly Phonics mang đến cho trẻ cơ hội học kỹ năng phát âm bằng cách đánh vần từng âm trong một từ, tương tự như đánh vần trong tiếng Việt với 100% giáo viên người bản xứ. Đặc biệt, mỗi bài học của tiếng Anh Phonics đều có sự rõ ràng và liên tưởng với những câu chuyện lý thú. Ví dụ: Với bài học chữ “a”, trẻ sẽ có hoạt động phát âm  /a/ /a/ /a/ qua một bài hát có nội dung kiểu “a, a, ants on my arm và một câu chuyện kể về một gia đình con bọ lớn đi picnic nhưng kết cục lại bị kiến bâu. Trong câu chuyện, trẻ sẽ được nhìn thấy rất nhiều từ vựng có chữ a. Tức là các bạn nhỏ được nhìn thấy âm /a/ trong ngữ cảnh cụ thể. Từ đó, trẻ dễ dàng nắm bắt, phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên và sử dụng vốn từ tiếng Anh tốt hơn.

Vì vậy, để giúp con xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc, quý phụ huynh tuyệt đối không nên bỏ qua những thông tin về chương trình tiếng Anh tại các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đưa đến quyết định chọn trường mầm non cho con ngay trong những giai đoạn đầu đời.

Không chú trọng cơ sở vật chất

Nếu nhìn qua trên mạng Internet ba mẹ sẽ thấy rằng trường nào cũng đẹp và tuyệt vời. Nhưng thực tế có rất nhiều trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh  không được như trên ảnh. Vì vậy, quý phụ huynh đừng chỉ ngồi ngắm trường qua màn hình máy tính, điện thoại mà hãy đến tham quan trực tiếp và đánh giá xem cơ sở vật chất của trường có thực sự đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ hay không.

Phụ huynh hãy chú ý quan sát trường một cách chi tiết nhất, từ khuôn viên sân chơi đến lớp học, đến các phòng chức năng, nhà vệ sinh,… Một số tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, ảnh hưởng tích cực tới hoạt động vui chơi, học tập của trẻ gồm có: Không gian tràn ngập cây xanh, các đồ chơi ngoài trời an toàn tuyệt đối với bé (không có cạnh sắc, không có dằm gỗ, không có các góc kẹt khiến trẻ có thể mắc chân vào gây ngã), mặt sân mềm, không lồi lõm. Các lớp học có diện tích tiêu chuẩn, diện cửa kính lớn để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, sạch sẽ và được sắp xếp có trật tự, khoa học. Các phòng học chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ hiệu quả hoạt động học tập của trẻ,… Có thể mỗi  trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh sẽ có hệ thống cơ sở vật chất khác nhau. Tuy nhiên, ba mẹ hoàn toàn có thể căn cứ vào các điểm nêu trên để đánh giá mức độ phù hợp của môi trường giáo dục này với trẻ.

Giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là thời kỳ quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, một ngôi trường tốt sẽ mở ra môi trường học tập lý tưởng, khơi gợi hứng thú và kích thích trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tinh thần theo cá tính của bản thân. Hy vọng với bài viết trên ba mẹ có thể lựa chọn được cho bé trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh phù hợp!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email