Cơ sở hạ tầng đảm bảo, tiện ích hiện đại, khu vui chơi an toàn… tạo nên một môi trường giáo dục sẵn sàng tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, hiện thực hóa những trải nghiệm học tập, vui chơi bổ ích cho các thế hệ học sinh trên toàn quốc. 

Thực tế, trong quá trình chọn trường mầm non cho con, các bậc ba mẹ luôn chú trọng tới yếu tố cơ sở vật chất. Ai cũng mong muốn con được trải nghiệm trong ngôi trường hiện đại, đầy đủ trang thiết bị học tập, rộng rãi và thoáng mát. Điều gì khiến nhiều ba mẹ chú trọng cơ sở vật chất nhà trường? Ngôi trường được hàng nghìn ba mẹ lựa chọn Sakura Montessori có điều gì nổi bật về có sở vật chất? Mời ba mẹ cùng khám phá bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

cơ sở vật chất trường mầm non Sakura

Tầm quan trọng của cơ sở vật chất trong giáo dục trẻ mầm non

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới những trải nghiệm học tập, vui chơi của trẻ cũng như hoạt động giảng dạy của giáo viên. Tầm quan trọng của cơ sở vật chất tại trường mầm non được thể hiện như sau:

Kích thích trí tò mò, mời gọi trẻ trải nghiệm

Theo Tiến sĩ, nhà giáo dục nổi tiếng Maria Montessori, trẻ nhỏ sẽ tình nguyện khám phá trong môi trường đẹp đẽ hơn là môi trường xấu xí. Môi trường phải phong phú về động lực, có thể khơi dậy sự hứng thú hoạt động và mời gọi trẻ nhỏ tự có trải nghiệm của riêng mình. Vì thế, cơ sở vật chất hiện đại, mỗi lớp học được trang trí đẹp đẽ, có đầy đủ giáo cụ trực quan, sinh động, có khu vui chơi trong nhà và ngoài trời sẽ càng kích thích trì mò và niềm đam mê khám phá ở trẻ.

Ngày qua ngày, trong ngôi trường đầy đủ tiện nghi, các con được tự do tìm hiểu bài học, vui chơi giải phóng năng lượng, đồng thời tự ghi nhận kiến thức và thực hành kỹ năng mềm, đặc biệt là sự tự lập, tập trung, kỷ luật, hợp tác và sẻ chia.

Đảm bảo chất lượng giáo dục tốt

Đối với các giáo viên, trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị học tập sẽ giúp họ chuẩn bị sẵn sàng mỗi giờ lên lớp cũng như tạo động lực, truyền cảm hứng cho giáo viên mỗi ngày thực hiện tốt vai trò của mình. Ngược lại, cơ sở vật chất kỹ thuật thiếu thốn, nghèo nàn và không có tính cập nhật sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục trẻ của giáo viên. Điều này cũng tác động trực tiếp lên trẻ, làm giảm hứng thú của các con đối với mỗi hoạt động tại trường.

Cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế tại Sakura Montessori

Thấu hiểu tầm quan trọng của cơ sở vật chất trong giáo dục trẻ, Sakura Montessori tạo dựng cho trẻ một môi trường học tập hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Từ kiến trúc tổng thể đến từng góc nhỏ cầu thang, lớp học, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời… đều được thiết kế khoa học, mời gọi trẻ tự do trải nghiệm.

cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế

Kiến trúc hướng đến không gian xanh bền vững theo tiêu chuẩn Quốc tế

Kiến trúc Sakura Montessori hướng tới không gian xanh bền vững, thân thiện với môi trường. Các trường mầm non Sakura Montessori đều được thiết kế và xây dựng dựa trên những tiêu chí bền vững, lấy kiến trúc xanh làm trọng tâm; đồng thời áp dụng phương pháp xây dựng tiên tiến, đảm bảo an toàn và thân thiện nhất với trẻ.

Các công trình Sakura Montessori đều sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, tiết kiệm tài nguyên như: áp dụng vật liệu có bề mặt phản xạ cho mái, cách nhiệt phía tường ngoài, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng, hệ thống vòi tắm, vòi rửa tay lưu lượng thấp, bồn cầu xả kép, bồn tiêu tiết kiệm nước, sử dụng gạch bê tông không nung… theo đề xuất của các tổ chức Quốc tế.

Bên cạnh đó, các cơ sở Sakura Montessori đều tận dụng tối đa hành lang và lớp học để đan cài yếu tố cây xanh, giúp môi trường trong lành, thông thoáng. Nhiều trường học trong hệ thống Sakura Montessori tổ chức vườn sinh thái tầng thượng, tăng mức độ phủ xanh mái, giảm thiểu áp lực của công trình lên môi trường.

Đặc biệt, các thiết kế của trường mầm non ở Hà Đôngtrường mầm non Hải Phòng vinh dự trở thành những công trình trường mầm non đầu tiên đạt chứng nhận công trình Xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp tại Việt Nam.

Trong khi đó, công trình Sakura Montessori Tây Hồ Tây trong quần thể dự án trường liên cấp từ bậc học mầm non đến THPT – Sakura Montessori và The Dewey Schools cũng được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đạt chứng nhận công trình xanh Lotus.

cơ sở vật chất ngoài trời tại sakura

Tiện ích học tập đa dạng, phong phú

Để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, rèn luyện của trẻ, Trường mầm non Sakura Montessori tập trung gia tăng các tiện ích dành riêng cho các con với hệ thống phòng học, phòng chức năng đa dạng, phong phú.

Trong đó, các phòng học Montessori được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế với diện tích từ 65m2 trở lên, diện cửa kính lớn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo nên không gian gần gũi, chan hoà thiên nhiên cho trẻ.

cơ sở vật chất tốt tại trường mầm non

Hệ thống giáo cụ trực quan, thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập… được trang bị đầy đủ, bày trí ngăn nắp, gọn gàng theo nhiều lĩnh vực trong chương trình Montessori chuẩn Quốc tế. Các con có thể tự do lựa chọn giáo cụ và thực hành các bài học phong phú về Thực hành cuộc sống, Ngôn ngữ, Giác quan, Toán học và Văn hoá (Khoa học, Lịch sử, Địa lý).

Đồng thời, các bạn nhỏ còn được hưởng nhiều tiện ích tích cực từ các phòng chức năng hiện đại như phòng Âm nhạc, phòng Ẩm thực, xưởng Nghệ thuật, Thư viện…

Đặc biệt, ở cơ sở Sakura Montessori Cầu Giấy, Sakura Montessori Dương Kinh, Sakura Montessori Tây Hồ Tây còn xây dựng bể bơi Aqua-Tots theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, nhằm mang đến cho các bạn nhỏ cơ hội trải nghiệm chương trình bơi lội Aqua-Tots chuẩn Mỹ tại chính ngôi trường Mầm non của mình.

Bể bơi Aqua-Tots Cầu Giấy có diện tích khoảng 200m2, kích thước chiều dài bể 20m, chiều rộng 10m; có 2 tầng đáy: 1,2m và 1,4m. Bể bơi Aqua-Tots tại Dương Kinh có diện tích khoảng 300m2, chiều dài bể 25m, chiều rộng 13m và độ sâu từ 1m3 – 1m5. Nổi bật hơn cả là bể bơi Aqua-Tots tại Sakura Montessori Tây Hồ Tây với tổng diện tích lên tới 1.000m2, trong đó, bể bơi có diện tích khoảng gần 600m2, chiều dài 25m, chiều rộng 13m; độ sâu từ 1m3 – 1m5. Các bể bơi đều đạt chuẩn bể bơi thi đấu dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Các bể bơi Aqua-Tots còn ghi điểm với không gian hiện đại, thiết kế khoa học, đáp ứng những tiêu chuẩn chặt chẽ hàng đầu của ngành bơi lội Hoa Kỳ: bể bơi trong nhà ấm áp, hệ thống lọc nước tuần hoàn hiện đại, đảm bảo trong suốt và vệ sinh, hệ thống tắm tráng bằng nước nóng, hệ thống giáo cụ hiện đại và an toàn được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, phòng thay đồ, hệ thống kiểm soát độ ẩm, camera giám sát, kỹ thuật viên và đội ngũ cứu hộ túc trực sẵn sàng…

Ngoài ra, các tiện ích tích hợp trong phòng học cũng được tăng cường tối đa để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của trẻ. Cụ thể: nhà vệ sinh khép kín trong lớp dành riêng cho trẻ với trang thiết bị hiện đại, kích thước đúng với độ tuổi của trẻ, đảm bảo an toàn và thuận tiện. Hệ thống an ninh an toàn, hiện đại, kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, camera giám sát 24/7 toàn bộ các góc trong trường.

Khu vui chơi liên hoàn thú vị, mời gọi trẻ khám phá

Tại Sakura Montessori, bên cạnh hệ thống phòng học, phòng chức năng được tổ chức khoa học, các khu vui chơi trong nhà và ngoài trời dành riêng cho trẻ cũng được chú trọng xây dựng theo tiêu chí phù hợp với mô hình trường mầm non, thân thiện, an toàn, mời gọi trẻ.

Các khu vui chơi “trong mơ” cùng nhiều trò chơi thú vị như nhà bóng, cầu trượt, bập bênh, xích đu… càng kích thích trẻ vận động và giải phóng năng lượng mỗi ngày đến trường.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp, các bạn nhỏ Sakura Montessori có đủ điều kiện để trải nghiệm tối đa, hỗ trợ con phát triển toàn diện về kiến thức, các kỹ năng sống.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của cơ sở vật chất cũng như những lợi thế nổi trội về cơ sở vật chất tại ngôi trường mầm non Sakura Montessori.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email