Theo nhà giáo dục người Ý Maria Montessori, Montessori tận dụng tối đa 6 năm đầu đầu đời của trẻ để tối ưu sự phát triển toàn diện cho mỗi bé. Chính sự vượt trội trong phát triển cho trẻ đã khiến rất nhiều những trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh ra đời. Tuy nhiên, để tìm được một môi trường Montessori chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản theo Montessori và sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, đó thực sự là một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh.

Quý phụ huynh hãy cùng điểm qua 3 trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori tốt nhất hiện nay nhé!

1. Sakura Montessori International School (SMIS)

Trường mầm non Sakura Montessori International School tại Hồ Chí Minh được đánh giá cao về áp dụng phương pháp Montessori bàn bản, chuẩn mực và khoa học bởi các tổ chức Montessori quốc tế như IAPM, AMS. Cơ sở Sakura Montessori Hồ Chí Minh là thành viên thứ tư của hệ thống trường mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc.

Top ba trường mầm non non quốc tế tại Hồ Chí Minh chiếm trọn cảm tình của phụ huynh
Khuôn viên xinh đẹp của trường Sakura Montessori

Với cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi và chan hòa ánh sáng cùng môi trường được chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển của trẻ với các giáo cụ trực quan đầy đủ, Sakura Montessori Hồ Chí Minh mang tới sự phát triển toàn diện của trẻ về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Chương trình của trường được thiết kế dựa trên chương trình Montessori chuẩn Hoa Kỳ, với đầy đủ các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Nghệ thuật, Âm nhạc… đáp ứng trọn vẹn triết lý của phương pháp giáo dục Montessori.

cơ sở vật chất tong chọn trường mầm non cho con

Không chỉ cung cấp môi trường Montessori chân thực, trường mầm non tại Hồ Chí Minh – Sakura Montessori còn tập trung phát triển chương trình học mở rộng cùng các bộ môn như Âm nhạc, Nghệ thuật, Bơi lội và kỹ năng sống, giúp trẻ trang bị kỹ năng sinh tồn quan trọng và thể hiện sự tự tin, độc lập, thông minh.

Chương trình tiếng Anh tại Sakura Montessori do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy, kích thích tối đa sự phát triển ngôn ngữ của trẻ ngay trong 6 năm đầu đời.

Bên cạnh hoạt động học tập chuẩn Montessori, Sakura Montessori Hồ Chí Minh còn triển khai các chương trình hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú hàng tuần, hàng tháng. Mỗi hoạt động luôn đi kèm với một thông điệp đặc biệt để kích thích sự phát triển về kỹ năng và trải nghiệm sống cho trẻ.

Top ba trường mầm non non quốc tế tại Hồ Chí Minh chiếm trọn cảm tình của phụ huynh
Giờ tập võ hào hứng cùng thầy của học sinh Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Đặc biệt, sở hữu Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, nhà trường đảm bảo đội ngũ giáo viên Montessori đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi giáo viên Montessori không chỉ là người “dạy học” mà còn chính là người truyền cảm hứng, lan tỏa yêu thương và khơi gợi tiềm năng sẵn có của trẻ.

Với những ưu điểm nổi trội trên, Sakura Montessori xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của ba mẹ trong chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con.

2. International Montessori Academy (IMA)

International Montessori Academy (IMA) được biết đến là một trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh thấm nhuần triết lý Montessori khi mang tới cho trẻ một môi trường phát triển theo đúng nhịp độ riêng của từng bé. Trẻ không chỉ được vui chơi, học tập mà còn được trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết để hội nhập như sự tự tin, độc lập, chu đáo, mạnh mẽ.

Top ba trường mầm non non quốc tế tại Hồ Chí Minh chiếm trọn cảm tình của phụ huynh
Sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, được đào tạo, hướng dẫn theo chuẩn phương pháp giáo dục Montessori quốc tế bởi Hiệu trưởng và cố vấn giáo dục hàng đầu trực thuộc Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (AMS), IMA mang tới cho trẻ những trải nghiệm chuẩn Montessori thú vị và ấn tượng nhất.

Một ưu điểm không thể không nhắc đến về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh – IMA chính là chế độ dinh dưỡng cho trẻ. The Caterers đảm nhiệm về khẩu phần dinh dưỡng của trẻ, đảm bảo sự tối ưu một cách khoa học nhất nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển thể chất của trẻ. 

3. The Montessori International School of Vietnam

Trường Montessori International School of Vietnam cũng là ngôi trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mà ba mẹ không thể bỏ qua. Yếu tố ghi điểm của trường chính là chương trình học theo quy chuẩn giáo dục Montessori song song với chương trình phát triển ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Trung… Giáo viên của trường có chứng chỉ Montessori của tổ chức quốc tế như AMS, AMI.

Top ba trường mầm non non quốc tế tại Hồ Chí Minh chiếm trọn cảm tình của phụ huynhTuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của trường là không có chương trình song ngữ. Vì vậy, các bé sẽ không được học tiếng Việt tại trường mà chỉ thiên về các ngoại ngữ quốc tế nhiều hơn.

Mỗi trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh theo phương pháp Montessori đều có những điểm khác nhau nhất định. Song, không phải ngôi trường nào cũng thực sự tốt cho trẻ. Cho nên, ba mẹ hãy thật cân nhắc khi lựa chọn trường Montessori cho con. Một môi trường vượt xa các yếu tố về cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy chuẩn Montessori mà hướng tới hoạt động kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ mới chính là điều mà trẻ cần nhất trong 6 năm đầu đời.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email