Trẻ được học phát âm chuẩn quốc tế, làm đầy vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực, hình thành kỹ năng phản xạ tự nhiên, kích thích sự phát triển nhận thức, kỹ năng…

Chương trình tiếng Anh mầm non tại Sakura Montessori được tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày và các giờ học tiếng Anh chuyên sâu do 100% các giáo viên nước ngoài giảng dạy. Trên cơ sở đó, trẻ được học tiếng Anh theo chương trình thiết kế dành riêng cho đối tượng người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tại mầm non Sakura Montessori
Thầy và trò trong giờ học Tiếng Anh  tại trường Sakura Montessori Hồ Chí Minh.

Nhà trường cũng định hướng tiếp cận ngôn ngữ là một phương tiện giúp trẻ tiếp nhận và trải nghiệm được những kiến thức, kỹ năng mới. Từ đó, trẻ được phát triển ngôn ngữ tối đa và toàn diện thông qua các trải nghiệm thực tế đa dạng và thú vị nhất ngay trong 6 năm đầu đời.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tại mầm non Sakura Montessori
Trong các giờ học tiếng Anh ở Sakura Montessori, giáo viên bản ngữ luôn khơi gợi sự hứng thú khám phá ngôn ngữ qua những minh họa sinh động và ấn tượng.

Chương trình tiếng Anh mới – Learn With Ollie

Thay đổi để phát triển là một trong những định hướng phát triển giáo dục bền vững của toàn hệ thống Sakura Montessori. Chính vì vậy, với sự nghiên cứu của Viện nghiên cứu các phương pháp giáo dục Quốc tế (RIEM) và bộ phận học thuật Trường Mầm non Sakura Montessori, nhà trường bắt đầu đưa chương trình tiếng Anh mới – Learn With Ollie vào giảng dạy. Áp dụng cho khối song ngữ tại 3 cơ sở mới tại Thụy Khuê, Lương Yên và Hà Đông.

Với Learn With Ollie (1), trẻ sẽ được học tiếng Anh với các nội dung thuộc nhiều lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, toán học. Bài học được minh họa sinh động qua các hình ảnh đẹp mắt, câu chuyện, bài hát, bài học vần… theo nhiều chủ đề thú vị quen thuộc, gần gũi như trường học, gia đình, bạn bè, thức ăn, hoa quả, đồ dùng học tập, màu sắc, các lễ hội lớn…

Mỗi bài học sẽ có sự tập trung định hướng vào các giá trị cốt lõi của học sinh Sakura Montessori như tính độc lập, sự tự tin, tính kỷ luật, sự tôn trọng, tình yêu thương và tinh thần hợp tác. Từ đó giúp trẻ hình thành thói quen tốt thông qua các chủ đề được cá nhân hóa.

Học sinh Sakura Montessori khám phá những điều thú vị xoay quanh quanh nhiều chủ đề khác nhau cùng giáo viên bản ngữ.

Chương trình Learn With Ollie chia thành các cấp độ dành cho trẻ nhằm đảm bảo tính thích hợp cho mỗi em. Với các bài học phân làm 3 cấp, kết thúc toàn bộ chương trình, Sakura Montessori kỳ vọng trẻ sẽ sở hữu vốn từ lên tới 680 từ vựng, 160 cấu trúc tiếng Anh và nói rõ ràng câu có 5-6 từ bằng tiếng Anh.

Chia sẻ về lợi ích nổi trội mà Learn With Ollie mang đến cho trẻ, đại diện bộ phận học thuật của Trường Mầm non Sakura Montessori – bà Trần Thị Thu Hương cho biết: “Thông qua hệ thống các bài học được sắp xếp khoa học, mời gọi và phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ, Learn With Ollie thúc đẩy sự phát triển toàn diện bao gồm nhận thức, tình cảm xã hội, thể chất và ngôn ngữ”.

Bà nói thêm, chương trình tiếng Anh Learn With Ollie không chỉ dừng lại ở khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ sẵn có mà còn giúp trẻ chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ vững chắc để thành công trong tương lai.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tại mầm non Sakura Montessori
Học sinh được khuyến khích thể hiện vốn tiếng Anh trong giao tiếp với thầy cô, bạn bè để cùng trải nghiệm những bất ngờ thú vị và ấn tượng nhất.

Thông qua chương trình tiếng Anh, Sakura Montessori tạo cho trẻ một môi trường giao tiếp, sinh hoạt quốc tế, giúp các em cảm thấy thoải mái và tự tin với tất cả các hoạt động học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường toàn cầu hóa.

Chương trình tiếng Anh Crickets

Chương trình tiếng Anh Crickets được xây dựng dựa trên phương pháp phương pháp học tập kiến tạo, đảm bảo tính phù hợp với phương pháp Montessori tại hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori. 

Chương trình Crickets tập trung vào 5 bước cơ bản gồm Gây hứng thú, Khám phá, Giải thích, Kết nối Đánh giá để đảm bảo trẻ được lôi cuốn, dễ dàng tiếp nhận kiến thức và phản ánh lại vốn từ được trang bị. 

Thông qua việc học từ trải nghiệm thực tế, trẻ “vừa học, vừa chơi, vừa ghi nhận kiến thức” với nhiều hoạt động vui nhộn, thú vị xoay quanh nhiều chủ đề và chất liệu từ thực tế cuộc sống. Trẻ cảm nhận được bản thân đang từng bước kiến tạo vốn ngôn ngữ tiếng Anh cho bản thân bằng việc học tập và tiếp thu theo 5 bước của phương pháp học kiến tạo. 

Các giáo viên bản ngữ chính là “cầu nối bền vững” kết nối trẻ với những trò chơi, câu chuyện, bài hát tiếng Anh,… Bằng các kỹ thuật giảng dạy như TPR (Total physical response – phản ứng toàn thân), liên môn (dạy tiếng Anh thông qua Khoa học, Nghệ thuật, Vận động,…), giáo viên khuyến khích trẻ chủ động giao tiếp, sử dụng các giác quan để cảm nhận, thao tác với hoạt động học tập khác nhau. 

Crickets không tập trung riêng vào phát âm hay việc luyện tập quá nhiều, thay vào đó, chương trình mang lại sự thoải mái, tự do, không gượng ép cho các bạn nhỏ hệ Quốc tế tại trường Sakura. Từ đó, chương trình Crickets khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi bạn nhỏ nhằm thúc đẩy sự phát triển nhận thức và giúp trẻ sẵn sàng đối mặt với những thách thức phía trước.

Ở bậc mầm non, chương trình Crickets sẽ giúp trẻ có những kiến thức cơ bản như học con số, chữ cái, từ vựng, phát ngôn. Trẻ có thể ghi nhận được 620 từ vựng và khoảng 300 cấu trúc, có khả năng sắp xếp trình tự một câu chuyện bằng tiếng Anh, làm theo chỉ dẫn gồm 2 đến 3 bước mà không bị bối rối, phát triển tư duy phản biện, kỹ năng đọc, viết, tư duy Toán học,… 

(1) Theo VnExpress https://vnexpress.net/giao-duc/phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-tai-mam-non-sakura-montessori-3890318.html

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email