Tọa lạc tại cửa ngõ Dương Kinh – Hải Phòng, Sakura Dương Kinh là ngôi trường mầm non có hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu tại thành phố Cảng nhằm hiện thực hóa những trải nghiệm giáo dục toàn diện, nâng tầm chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non.

Phát huy công năng tối đa từ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại 

Hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp, tối ưu là một trong những yếu tố quan trọng làm nên môi trường giáo dục hiện đại, gần gũi, giúp học sinh phát triển tối ưu tiềm năng của bản thân. Đó là lý do Sakura Dương Kinh chú trọng đầu tư thiết kế, xây dựng trường theo những tiêu chuẩn khắt khe nhằm mang tới cơ sở vật chất tiên tiến đáp ứng toàn diện nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ trong giai đoạn đầu đời. 

Sakura Dương Kinh được xây dựng với tổng diện tích 3.000 m2 trong quần thể trường học liên cấp từ bậc học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học Phổ thông (Sakura Montessori – Gateway) lên tới 10.000 m2. Tại “ngôi nhà” lớn này, các bạn nhỏ được trải nghiệm môi trường giáo dục đẳng cấp, tích hợp các tiện ích hàng đầu từ lớp học, phòng chức năng đến các sân chơi ngoài trời, không gian xanh mát,… 

Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Toàn cảnh Trường Mầm non Sakura Dương Kinh nhìn từ bên ngoài

KTS. Trần Hoàng Minh – Giám đốc Công ty Kiến trúc MP Architecture – đơn vị phụ trách thiết kế dự án Sakura Montessori – Gateway Hải Phòng cho biết Sakura Dương Kinh được tính toán thiết kế chặt chẽ, khoa học về tổng thể nhằm phát huy tổng lực công năng của cả tòa nhà. 

Công trình được thiết kế theo lối kiến trúc sáng tạo, mới mẻ với các không gian học tập được thiết kế mở, các lớp học được thiết kế “xô lệch” tạo thành các dãy hành lang có độ lượn tinh tế, tận dụng khoảng không gian và đón ánh sáng tự nhiên của tòa nhà, khác hẳn với hành lang trong kiến trúc truyền thống. 

Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Hành lang lớp học rộng rãi. Các khoảng trống đều được tận dụng để đặt để cây xanh

Sakura Montessori Dương Kinh hiện sở hữu 14 phòng học chuẩn Montessori cùng hệ thống phòng học chức năng hiện đại như phòng Âm nhạc, phòng Thể chất, phòng Khéo tay, Thư viện,… Các phòng học, phòng chức năng có thiết kế rộng rãi, thoáng mát với diện tích dao động từ 75m2 đến 80m2, được trang bị đầy đủ các giáo cụ, trang thiết bị phục vụ nhu cầu phát triển của trẻ. 

Đồng thời, nhà trường còn tập trung thiết kế các không gian sinh hoạt, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời thông minh như nhà bóng, nhà đa năng, căng-tin. 

Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các giáo cụ thu hút, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ
Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Phòng học Âm nhạc chuyên biệt
Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Thư viện được bày trí đẹp mắt với những đầu sắc ấn tượng dành cho thiếu nhi
Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Khu vui chơi ngoài trời của trẻ gồm nhiều trò thú vị

Điểm nhấn mới lạ nhất của Sakura Dương Kinh còn nằm ở bể bơi Aqua-Tots tiêu chuẩn Mỹ có diện tích lên tới 750m2, tích hợp đầy đủ các tiện ích, đáp ứng những tiêu chí khắt khe của Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ. Tại đây, các bạn nhỏ Sakura được dạy bơi theo chương trình bơi Aqua-Tots độc quyền, chuyên biệt dành cho trẻ em từ Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-Tots – đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội tại Hoa Kỳ với 18 năm kinh nghiệm, giúp trẻ phát triển kỹ năng bơi lội chuyên nghiệp, kỹ năng sinh tồn và kỹ năng xã hội. 

Bể bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ đảm bảo chất lượng nước an toàn, nhiệt độ nước phù hợp với thể trạng của trẻ với các công nghệ gia nhiệt, công nghệ lọc nước tiên tiến. Ngoài ra, hệ thống tắm tráng nước nóng, công nghệ cao su chống trơn trượt, phòng thay đồ, quầy bar, hệ thống camera giám sát… cũng được sử dụng và bố trí khoa học.

Ngôi trường chuẩn XANH EDGE đầu tiên giữa lòng phố cảng 

Ngay từ khi khởi tạo, Sakura Dương Kinh được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chuẩn khắt khe của công trình chuẩn xanh EDGE hàng đầu Việt Nam. 

Sakura Dương Kinh phát triển một hệ sinh thái thân thiện, gần gũi với hệ thống cây xanh phong phú, mở ra một môi trường lý tưởng, mời gọi trẻ khám phá. Để đảm bảo xây dựng một không gian xanh đích thực, nhà trường tổ chức các vườn sinh thái trên mái, chèn cây xanh vào các khối không gian, đặc biệt ở các mảng sân lớn. 

Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Sakura Dương Kinh sử dụng hệ thống vòi rửa tay lưu lượng thấp theo chuẩn EDGE

Tổng thể kiến trúc Sakura Montessori đều thi công từ các nguyên vật liệu bền vững, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tối đa áp lực của tòa nhà đến môi trường xung quanh như gạch không nung, tôn cách nhiệt,… Mặt đứng của công trình sử dụng bê tông đúc cản bức xạ mặt trời, chống nóng cho tòa nhà, toàn bộ hệ thống vòi tắm, vòi rửa tay có lưu lượng thấp, bồn cầu xả kép… 

Khám phá hệ thống cơ sở vật chất giúp SMISers phát triển toàn diện tại Sakura Dương Kinh
Không gian vui chơi ngoài trời của trẻ được trồng rất nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường

Công trình trường Mầm non Sakura Dương Kinh cũng tận dụng ánh sáng tự nhiên bởi thiết kế khoa học, tách rời các khối nhà, tạo khoảng trống hành lang rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống các lớp học có diện cửa kính lớn, hấp thu ánh sáng tự nhiên, an toàn với thị giác của trẻ. 

Việc xây dựng trường mầm non theo tiêu chuẩn khắt khe EDGE cung cấp các giải pháp giáo dục tích cực đối với các bạn nhỏ mầm non. Trong đó, độ phủ của cây xanh, các vật liệu xây dựng, các trang thiết bị tiết kiệm nước, năng lượng,… trở thành “chất liệu” sinh động để dạy trẻ, đánh thức ý thức trách nhiệm, bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên… 

Chị Vũ Thị Kim Dung – Phụ huynh Trường Mầm non Sakura Dương Kinh cho biết: “Tôi rất vui và phấn khởi khi con được theo học ở một ngôi trường hiện đại như Sakura Dương Kinh. Tôi đánh giá cao về tổng thể của trường khi sở hữu không gian rộng rãi thoáng mát, hệ thống cây xanh tốt, sân chơi, phòng ốc đầy đủ tiện nghi để các con học tập, vui chơi thỏa thích. Hi vọng rằng các con sẽ có thật nhiều cơ hội học hỏi và phát triển tại Sakura Dương Kinh.”

Với những đặc điểm nổi trội trên, Trường Mầm non Sakura Dương Kinh thể hiện tính đột phá về kiến trúc, cơ sở vật chất hiện đại, xứng đáng là ngôi trường “trong mơ” nâng tầm chất lượng giáo dục trẻ mầm non. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email