Đón nghe thêm nhiều Podcast hấp dẫn về cách dạy con, dạy tiếng Anh cho con hay giao tiếp với con hiệu quả… từ kênh Spotify của Sakura Montessori nha!
Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi là điều cần thiết giúp trẻ tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc giúp con thực hành tiếng Anh cho bé 2 tuổi và gợi ý các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé với Sakura Montessori ngay sau đây bạn nhé.

1. Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có thực sự cần thiết?

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đây là độ tuổi trẻ có sự phát triển về tư duy, não bộ và có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh nhạy. Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh trong độ tuổi này sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

 • Trẻ có thêm nhiều thời gian để học tập hơn so với việc bắt đầu học ngôn ngữ mới muộn.
 • Trẻ có phản xạ tự nhiên và phát âm giống người bản xứ nhờ kỹ năng bắt chước ngôn ngữ kỳ diệu của độ tuổi này.
 • Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp vì việc học một ngôn ngữ mới là trải nghiệm tuyệt vời giúp bé tiếp cận được nhiều môi trường khác nhau.
 • Trẻ có thêm nhiều cơ hội để khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh mình.
 • Trẻ có kết quả học tập ở trường tốt hơn trong tương lai nhờ được rèn luyện tư duy, kỹ năng nạp kiến thức mới từ nhỏ.
 • Trẻ có chỉ số thông minh cao hơn nhờ việc luyện tập khả năng ghi nhớ từ vựng, học hỏi các kỹ năng hoàn thiện ngôn ngữ mới từ nhỏ.

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ tăng khả năng tư duyTrẻ học tiếng Anh sớm tăng khả năng tư duy ngôn ngữ

2. Tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi nên dạy những gì?

Dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi có thể bắt đầu bằng hình ảnh và âm thanh. Trẻ sẽ thấy thích thú với những bài hát tiếng Anh vui nhộn hay những quyển sách có hình ảnh độc đáo, ấn tượng.

Việc học tiếng Anh qua những bài hát sôi động là gợi ý hoàn hảo cho những cha mẹ muốn con tiếp xúc với tiếng Anh sớm. Trẻ có thể nhún nhảy với những bài hát và bắt chước hát theo đúng âm điệu của người hát. Ở độ tuổi này, trẻ có thể không hiểu được nội dung của bài hát nhưng đã có khả năng bắt chước giọng nói rất tốt cho kỹ năng nghe, nói như người bản xứ sau này.

Ngoài ra, cha mẹ có thể dạy trẻ tiếng Anh qua những trò chơi. Đừng dập khuôn dạy trẻ bằng cách chỉ vào chữ và bắt bé đọc theo. Hãy để trẻ vui chơi theo đúng độ tuổi và lồng ghép những kiến thức cần học vào trong trò chơi hàng ngày. Việc tổ chức trò chơi như thế nào còn cần phụ thuộc vào sở thích, độ tuổi của từng trẻ. Cha mẹ cần tìm hiểu và đổi mới trò chơi liên tục để trẻ có cảm giác mới lạ và tò mò khi học tập.

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Trẻ học tiếng Anh cần có sự yêu thích và hứng thú

Tìm hiểu thêm về những cột mốc quan trọng của con

3. Những lưu ý quan trọng khi dạy trẻ 2 tuổi học tiếng Anh

Những lưu ý cha mẹ cần nắm rõ khi lên giáo trình dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi như sau:

 • Tạo môi trường tiếng Anh tự nhiên cho trẻ giúp trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh ngay từ đầu.
 • Đổi mới phương pháp và cách giảng dạy thường xuyên tạo sự mới lạ cho trẻ giúp trẻ dễ dàng hơn khi tiếp thu kiến thức.
 • Phương pháp dạy tiếng Anh cần có sự linh hoạt, nhiều trải nghiệm thực tế qua các trò chơi tạo sự hứng thú cho trẻ.
 • Sử dụng giáo cụ dạy học trực quan và sinh động giúp trẻ thích thú với ngôn ngữ mới.
 • Chuẩn bị các sách dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi phù hợp với độ tuổi.
 • Tạo không khí thi đua trong lớp học giúp trẻ có động lực và cố gắng hơn trong học tập.

dạy tiếng anh cho trẻ 2 tuổi - Trẻ học tiếng Anh cần có sự đồng hành của cha mẹ

Trẻ học tiếng Anh cần có sự đồng hành của cha mẹ

4. Các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi tại Sakura Montessori

Theo Tiến sĩ Maria Montessori, giai đoạn 0 – 6 tuổi là thời điểm tuyệt vời nhất của mọi đứa trẻ. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ cực kỳ nhanh nhạy ví như miếng bọt biển thấm hút nước. Đây là lúc mà não bộ đang phát triển từng ngày và dễ dàng thẩm thấu ngôn ngữ mới.

Trường mầm non song ngữ Sakura Montessori hiểu được tầm quan trọng trong việc dạy trẻ ngôn ngữ tiếng Anh ở độ tuổi mầm non. Trường hiện áp dụng 4 phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại theo tiêu chuẩn Common Core (Mỹ) giúp trẻ học bằng đa giác quan và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Cụ thể cách dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi tại trường như sau:

 • Phương pháp TPR (Phản xạ toàn thân): Phương pháp học tiếng Anh dựa theo sự phối hợp giữa hoạt động hình thể với ngôn ngữ. Phương pháp này rất phù hợp dùng để dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi giúp bé tăng sự tương tác và rèn luyện ngôn ngữ tự nhiên.
 • Phương pháp SSS (học qua các câu chuyện ngắn):Phương pháp này giúp trẻ tốt triển tốt về âm điệu, từ vựng qua việc nghe giáo viên bản ngữ kể những câu chuyện tiếng Anh phù hợp với độ tuổi.
 • Phương pháp PPP (sử dụng trò chơi, âm nhạc, tranh ảnh, vật thật): Phương pháp này gồm 3 bước là Presentation (giáo viên giảng dạy), Practice (học sinh thực hành), Production (học sinh tạo ra sản phẩm). Ba bước trên giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và nắm chắc kiến thức mà giáo viên truyền tải để vận dụng vào tình huống thực tế.
 • Phương pháp Scaffolding (phương pháp giàn giáo): Theo phương pháp này, giáo viên sẽ chia nhỏ lượng kiến thức thành từng bước và gợi mở cho trẻ cách thực hiện từng phần nhỏ qua việc đặt câu hỏi hoặc làm mẫu. Các kiến thức nhỏ khi hoàn thiện sẽ kết nối với nhau thành khối kiến thức lớn giúp trẻ nhớ lâu hơn.Học tiếng Anh sớm giúp trẻ tăng khả năng tư duy

Trường Sakura Montessori áp dụng 4 phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện đại theo tiêu chuẩn Common Core (Mỹ) 

Nhờ việc áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạotrong môi trường giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày, Sakura Montessori đã khơi gợi được niềm đam mê và yêu thích tiếng Anh của mỗi bạn nhỏ. Điều này giúp trẻ bước đầu tìm hiểu và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt nhất.

dạy tiếng anh cho trẻ 2 tuổi -Trẻ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm

Trẻ được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm

5. Một số câu hỏi liên quan

5.1. Trường dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi uy tín?

Sakura Montessori là trường mầm non được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Hiện tại, trường có nhiều cơ sở trên địa bàn cả nước và có số lượng học sinh theo học ngày càng đông.

Một trong những ưu điểm vượt trội của trường là áp dụng chương trình dạy trẻ mầm non tiếng Anh chuẩn Mỹ cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi gắm con em mình tại ngôi trường này.

5.2. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm dạy tiếng Anh cho bé chất lượng. Một số phần mềm phụ huynh có thể tham khảo như Monkey Junior, Babilala, Jojo English… Tuỳ theo sở thích của trẻ mà cha mẹ có thể lựa chọn phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh phù hợp nhất.

5.3. Dạy nghe tiếng Anh cho bé 2 tuổi bằng cách nào?

Dạy nghe tiếng Anh cho bé 2 tuổi có thể thực hiện qua các bài hát thiếu nhi vui nhộn. Ngoài ra, ở độ tuổi cha mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với những câu chuyện, bộ phim hoạt hình đơn giản để trẻ tăng khả năng nghe tiếng Anh một cách tốt nhất.

Bài viết trên là những chia sẻ về phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi. Hy vọng những thông tin Sakura Montessori chia sẻ trên đây sẽ giúp cha mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để đồng hành cùng con hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh tại nhà.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email