Đón nghe thêm nhiều Podcast hấp dẫn về cách dạy con, dạy tiếng Anh cho con hay giao tiếp với con hiệu quả… từ kênh Spotify của Sakura Montessori nha!
Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi là vấn đề cấp thiết rất nhiều bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc dạy tiếng Anh sớm cho trẻ trong độ tuổi mầm non và gợi ý những phương pháp dạy tiếng Anh tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Lợi ích khi dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi

Trẻ 4 tuổi là thời điểm não bộ phát triển vượt bậc với khả năng học hỏi, ghi nhớ đặc biệt nhanh nhạy. Việc dạy trẻ một ngôn ngữ mới trong độ tuổi này là thời điểm rất thích hợp để trẻ có thể học tập một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Những lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi phải kể đến như sau:

 • Trẻ có nhiều thời gian để tiếp cận ngôn ngữ mới giúp giảm áp lực học tiếng Anh trong các cấp học tiếp theo.
 • Học tiếng Anh ngay từ nhỏ giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ này và phản xạ tự nhiên hơn như tiếng mẹ đẻ.
 • Trẻ có thể phát âm giống như người bản xứ vì khả năng bắt chước giọng chuẩn xác trong độ tuổi học nói.
 • Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người, lanh lợi và hoạt ngôn hơn so với những đứa trẻ khác.
 • Trẻ học ngôn ngữ mới trong độ tuổi mầm non sẽ làm tăng mật độ chất xám trong não bộ giúp trẻ thông minh, tư duy nhanh nhạy hơn.
 • Học tiếng Anh sớm giúp ngôn ngữ tiếng Việt cũng được cải thiện vì trẻ được tiếp cận với cách diễn đạt, cấu trúc câu ngay từ nhỏ.
 • Có định hướng nghề nghiệp tốt hơn và nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Trẻ học tiếng Anh sớm tăng cơ hội hoà nhập với thế giớiTrẻ học tiếng Anh sớm tăng cơ hội hoà nhập với thế giới

2. 4 Phương pháp dạy tiếng Anh thành công tại Sakura Montessori

Phương pháp dạy tiếng Anh
Phương pháp dạy tiếng Anh

Trường mầm non song ngữ Sakura Montessori là gợi ý hoàn hảo dành cho những phụ huynh đang băn khoăn chọn trường dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi uy tín. Trường có đội ngũ giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cũng như thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ.

Với môi trường giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cả trong giảng dạy và sinh hoạt, Sakura Montessori hứa hẹn là ngôi trường tốt nhất giúp trẻ hình thành những kỹ năng tiếng Anh hoàn thiện ngay từ giai đoạn mầm non.

Tại trường mầm non song ngữ Sakura Montessori, chương trình giảng dạy bao gồm 4 phương pháp hiện đại kết hợp linh hoạt, sáng tạo như sau:

 • Phương pháp TPR (Phản xạ toàn thân): Là phương pháp dạy ngôn ngữ được phát triển bởi giáo sư tâm lý James Asher với nguyên tắc phối hợp giữa ngôn ngữ và vận động thể chất. Trẻ em được học tập ngôn ngữ tiếng Anh bằng các hoạt động thể chất hàng ngày giúp tăng cường sự tương tác và rèn tính phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ.
 • Phương pháp SSS (học qua các câu chuyện ngắn): Phương pháp dạy học qua những câu chuyện sinh động phù hợp với độ tuổi giúp trẻ tăng vốn từ vựng, ngữ pháp, phát triển âm tốt nhất.
 • Phương pháp PPP (sử dụng trò chơi, âm nhạc, tranh ảnh, vật thật): Phương pháp được sử dụng giúp trẻ tiếp thu và nắm vững lượng kiến thức được giáo viên truyền tải qua các trò chơi, âm nhạc, tranh ảnh, giáo cụ. Sau khi kiến thức được tiếp thu, trẻ thực hành và tạo ra sản phẩm từ bài học.
 • Phương pháp Scaffolding (phương pháp giàn giáo): Giáo viên tiếng Anh sẽ chia nhỏ các kiến thức lớn thành từng phần nhỏ. Trẻ sẽ được học qua những hoạt động hàng ngày và những nguồn tài liệu đơn giản để hấp thu và nâng cao kiến thức từ dễ đến khó. Điều này giúp trẻ nhớ lâu và dễ dàng hơn.

Nhờ việc áp dụng các phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi sáng tạo và hiện đại, trường mầm non Sakura Montessori đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non.

Đến với Sakura Montessori, trẻ được khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ và tạo niềm yêu thích, nền tảng tiếng Anh vững chắc cho môn tiếng Anh. Điều này giúp trẻ sử dụng được ngôn ngữ một cách linh hoạt và tự nhiên nhất tốt cho tương lai sau này.

Trẻ được học tiếng Anh với giáo viên bản xứTrẻ được học tiếng Anh với giáo viên bản xứ giỏi chuyên môn

3. Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi

Những phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi cần được thiết kế một cách thú vị, dễ hiểu và đơn giản phù hợp với nhận thức của trẻ. Ngoài ra, việc học tập cần cân bằng với vui chơi để trẻ có cảm giác thích thú, nuôi dưỡng niềm đam mê với tiếng Anh.

Giống như ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh cần được học theo đúng trình tự nghe – nói – viết – đọc. Đây là trình tự tốt nhất được áp dụng trong giảng dạy trẻ mầm non. Đầu tiên, trẻ cần được nghe mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hay nghe qua các bài hát, đoạn phim sinh động.

Sau khi nạp đủ lượng từ vựng, trẻ sẽ bắt đầu học cách phát âm. Ở độ tuổi  3- 4 tuổi, trẻ thường chỉ hoàn thiện chủ yếu hai kỹ năng nghe nói để tạo nền tảng tốt cho những kỹ năng còn lại khi lên cấp học cao hơn.

Ngoài ra, cách dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi là trẻ cần được tạo môi trường học tiếng Anh một cách tự nhiên để trẻ có thể giao tiếp ngôn ngữ mới này càng nhiều càng tốt. Trong những giờ học tiếng Anh, giáo viên thường sử dụng 100% tiếng Anh để trẻ có cơ hội được học tập và giao tiếp tốt nhất.

Tạo môi trường tiếng Anh tốt nhất cho trẻTạo môi trường tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

4. Một số câu hỏi liên quan

4.1. Giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non hiện nay?

Các chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi cha mẹ có thể tham khảo thông tin trên Internet. Có rất nhiều giáo trình hay và cha mẹ chỉ cần chọn lọc những giáo trình phù hợp nhất với trình độ và sở thích của con em mình.

4.2. Sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi nào hay?

Các đầu sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi hay cha mẹ có thể tham khảo như:

 • Family and Friends: Bộ sách có 5 level xoay quanh các chủ đề hàng ngày cả bé giúp bé nhận biết được đồ vật, con vật và các cuộc từ vựng đơn giản sử dụng trong giao tiếp.
 • Oxford Phonics World: Những câu chuyện ngắn gần gũi và dễ hiểu giúp trẻ phát huy khả năng suy đoán và tưởng tượng với ngôn ngữ tiếng Anh.
 • I Can: Bộ sách hấp dẫn màu sắc tươi sáng với hình ảnh sinh động về các chủ đề gần gũi như Color, Food, Animals…
 • My little Island: Nội dung sách giúp trẻ phát huy bốn kỹ năng tiếng Anh thông qua những câu chuyện được lồng ghép với nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Mỗi bộ sách sẽ phù hợp với sở thích và trình độ của từng bạn nhỏ. Vì vậy, cha mẹ cần hiểu được năng lực của con để chọn mua được loại sách tốt nhất phục vụ cho việc học tại nhà. Khi học tiếng Anh thông qua sách ở độ tuổi này, cha mẹ phải là người đồng hành và đốc thúc trẻ để mang lại kết quả học tập tốt nhất.

Trẻ học tiếng Anh qua sách vởTrẻ học tiếng Anh qua sách vở cần có sự hướng dẫn của cha mẹ

4.3. Phần mềm học tiếng Anh cho bé 4 tuổi?

Các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi có khá nhiều loại và mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng. Một số phần mềm học tiếng Anh phổ biến các bậc phụ huynh có thể tham khảo như Monkey Junior, ABC Kids, LearnEnglish Kids, English For Kids… Cha mẹ có thể cho bé học các bài học thử của mỗi phần mềm trước khi đăng ký chọn mua để đảm bảo phần mềm đó phù hợp với trẻ.

Bài viết trên là những chia sẻ về các phương pháp học tiếng Anh cho bé 4 tuổi. Hãy liên hệ với Sakura Montessori để được tư vấn về chương trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé theo chuẩn Common Core – Mỹ và cập nhật bảng giá học phí ưu đãi nhất bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email