Dạy trẻ học tiếng anh qua bài hát là một trong những cách giúp con yêu nâng cao kỹ năng nghe, luyện nói tiếng Anh hiệu quả và thú vị nhất. Những giai điệu bắt tai sẽ dễ dàng tạo hứng thú cho và giúp trẻ kích thích não tiếp thu tốt hơn. Chính vì việc, việc cho bé thường xuyên nghe các giai điệu tiếng Anh phù hợp là một giải pháp tích cực được nhiều chuyên gia mầm non khuyến khích.

Dưới đây sẽ là top 10 bài nhạc tiếng anh cho bé hấp dẫn nhất hiện nay cho ba mẹ tham khảo!

1. Rain, Rain, Go Away

Đây là một bài hát dễ thương về chủ đề thời tiết. Với điệp khúc đáng yêu “rain, rain, go away, little… wants to play…”, bé không chỉ làm quen với từ vựng chủ đề thời tiết mà còn được làm quen với cấu trúc “want to V”.

2. Seasons of the year và Seasons Song

Tiếp theo, ba mẹ nên chọn cho bé bài hát về các chủ đề trong năm. Seasons of the year và Seasons Song là 2 lựa chọn hoàn hảo để bé học về các mùa. Ba mẹ có thể dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát về mùa để nâng cao vốn từ vựng cho bé yêu. Nhịp điệu vui nhộn sẽ giúp con vui vẻ và hứng khởi mỗi khi nghe và hát theo. Đồng thời, bé sẽ học được những đặc điểm của các mùa trong năm.

3. If you’re Happy

Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát không hề khó nếu ba mẹ thuộc và thể hiện giai điệu “If you’re Happy”. If you’re happy có nội dung về các trạng thái cảm xúc như vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Vì vậy, khi nghe và học theo bài hát bé sẽ được học cách nhận biết cảm xúc và diễn tả bằng tiếng anh. Ngoài ra, lời bài hát còn rất dễ kết hợp với các hành động thực tế. Nhờ đó, bé sẽ nhanh hòa nhập với bài hát cũng như học được từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.

4. Head Shoulders Knees and Toes

Nhắc đến danh sách các bài nhạc giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát thì ba mẹ khó có thể bỏ qua Head Shoulders Knees and Toes. Lời bài hát xoay quanh các bộ phận của cơ thể người trên nền nhạc vui nhộn. Ba mẹ có thể mở bài hát và cho bé tự học bằng cách hát theo bài hát và thực hiện một số động tác đơn giản như các nhân vật được nhắc đến trong bài. Từ đó, bé có thể vừa luyện tiếng Anh lại vừa có thể vận động nâng cao sức khỏe.

 

5. The Fingers Family

Với bài hát này, bé sẽ học được bộ từ vựng về các thành viên trong gia đình như bố, mẹ, ông bà, anh, chị, em…. Những từ được sử dụng trong bài hát là cách gọi thân mật giữa các thành viên trong gia đình như daddy, mommy,… Trẻ học tiếng Anh qua bài hát sẽ dễ dàng học được cách giao tiếng tự nhiên nhất trong tiếng Anh.

6. Baby Shark

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát nào để khơi gợi sự hứng khởi và thích thú? Một bài hát khác về gia đình cho các bé học từ. Baby Shark sẽ giúp bé học các từ về thành viên trong giai đình qua giai điệu bắt tay. Ngoài ra, bài hát còn dễ dàng kết hợp với nhiều động tác để ba mẹ và con cùng nhau vừa chơi vừa học nữa đó!

7. Old MacDonald Had A Farm

Ra đời vào năm 1917 nhưng bài hát vẫn luôn làm các bạn nhỏ mê mẩn. Được dịch ra là “Trang trại của ông già MacDonald”, bài hát mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald cùng những loài vật khác nhau trong trang trại. Thông qua đó, các bé sẽ được học về các con vật một cách thú vị. Giai điệu dễ thương sẽ khiến các bé hứng thú hơn với chủ đề nông thôn này.

8. Twinkle Twinkle Little Star

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát Twinkle Twinkle Little Star cũng khá thú vị. Đây là một bài hát ru phổ biến từ nước Anh, được phổ nhạc từ bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Bài hát đã quá quen thuộc với các bé vì ngay từ khi bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh, các bé đã được làm quen với bài hát này.

9. Bingo song

Bingo song là một trong những bài nhất quen thuộc nhất đối với mọi trẻ em trên thế giới. Bài hát này sẽ giúp bé học đánh vần qua lời và nhạc đáng yêu.  Vậy nên, khi dạy bé đánh vần tiếng Anh, ba mẹ có thể lựa chọn bài hát này thì bé sẽ rất thích thú đó!

10. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài việc học chữ cái và từ vựng thì tập đếm số cũng vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Ba mẹ có thể bạn nên mở những bài hát tập đếm số cho bé nghe. Khi lựa chọn nhạc tiếng Anh cho bé tập đếm, ba mẹ nên lưu ý lựa chọn những bài hát có giai điệu vui tươi nhưng không quá nhanh, nên có video để bé tương tác thì bé sẽ nhớ nhanh và lâu hơn!

Với chuỗi bài hát trên, có lẽ, trẻ đã có thêm cơ hội tiếp xúc và phát triển với tiếng Anh ngay từ giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Việc dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp các con tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tư duy ngôn ngữ, hình thành các kỹ năng tương tác với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, để trẻ có thể phản xạ như người bản xứ, bên cạnh việc dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát, việc tạo cho trẻ môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên là yếu tố quyết định. Một môi trường giáo dục tôn trọng sự đa dạng văn hóa chính là điều mà trẻ cần.

Hy vọng những bài nhạc tiếng Anh cho bé cùng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ba mẹ biết cách dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát.

Nguồn: Sưu tầm

Bài trướcMách ba mẹ các hoạt động vui chơi ngày hè dành cho bé yêu
Bài tiếp theoSummer Concert Hồ Chí Minh và những dấu ấn đặc biệt