Hiện nay, với mong muốn mang đến cho con một môi trường chuẩn Quốc tế, giúp con phát triển toàn diện, không ít các bậc phụ huynh sốt sắng tìm trường mầm non quốc tế cho con. Giữa cơn sốt tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cùng hàng loạt sự lựa chọn, các ba mẹ bày tỏ sự băn khoăn, ái ngại không biết đâu mới thực sự là trường mầm non quốc tế “CHUẨN”.

Bỏ túi những tiêu chí đánh giá một trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh (1) để câu chuyện chọn trường cho con không còn là bài toán khó.

1. Chương trình học

Yếu tố đầu tiên làm nên một trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh “chuẩn” thực sự chính là chương trình học. Khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh hay các trường quốc tế trên toàn quốc, các bậc phụ huynh cần lưu ý tìm hiểu xem chương trình học tại trường có đạt chuẩn quốc tế hay không. Học sinh tại trường được giáo dục theo phương pháp nào… 

cơ sở vật chất tong chọn trường mầm non cho con

Chương trình học của trường mầm non quốc tế cần đảm bảo các yếu tố: được xây dựng dựa trên nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ; có sự chắt lọc tinh hoa của các chương trình học của các nước trên thế giới nhằm tối ưu sự phát triển của trẻ ngay trong sáu năm đầu đời. 

Thông thường ở các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, chương trình học chuẩn Quốc tế thường đi liền với các phương pháp giáo dục hiện đại của các quốc gia khác. Ví dụ: Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh – Sakura school áp dụng chương trình Montessori theo phương pháp Montessori khoa học và bài bản – một phương pháp giáo dục xây dựng nền tảng vững chắc cho trẻ từ nhỏ và mang đến lợi ích cho hàng triệu trẻ em trên thế giới. Hay trường Mầm non Song ngữ Steame Garten sử dụng phương pháp Steam chuẩn Mỹ với hệ chương trình đa dạng các lĩnh vực phong phú…

Một yếu tố quan trọng trong hệ thống chương trình học của các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh phải kể đến chính là chương trình tiếng Anh do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy. Tần suất học tiếng Anh của các trường mầm non quốc tế nhiều hơn hẳn các trường mầm non song ngữ khác. Học sinh học tiếng Anh mỗi ngày với hệ thống bài học đa dạng, phong phú.

Theo đó, căn cứ vào chương trình học, ba mẹ có thể tìm ra một ngôi trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh hay mầm non song ngữ toàn diện dành cho bé. 

2. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố quan trọng để làm nên chất lượng giáo dục của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh bởi giáo viên là người tiếp xúc trực tiếp với trẻ nhiều nhất. Cho nên, các giáo viên trường mầm non quốc tế không chỉ có trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng sư phạm toàn diện mà còn cần có sự tâm huyết, tận tâm với sự nghiệp giáo dục trẻ. Cách giáo viên ân cần, tận tình chăm sóc và yêu thương trẻ chính là điểm cộng của các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Có như vậy, các bạn nhỏ mầm non mới được học tập trong một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, luôn tràn ngập tình yêu thương để phát triển một cách tốt nhất.

giáo viên tại trường Sakura

Ngoài ra, các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh bắt buộc phải thường xuyên tổ chức đào tạo giáo viên, đảm bảo giáo viên được tiếp cận với kiến thức, kỹ năng mới nhằm phục vụ cho công tác giáo dục trẻ hiệu quả.

Đặc biệt, đối với các trường mầm non quốc tế nói chung, phụ huynh cũng nên lưu ý về tỷ lệ giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các trường quốc tế tại Hồ Chí Minh với trường công. Bởi khi được học tập trong môi trường đa ngôn ngữ, thường xuyên tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài, các bạn nhỏ sẽ có thêm cơ hội học tập, rèn luyện khả năng phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như mạnh dạn, tự tin hơn.

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Một trường mầm non quốc tế cần đảm bảo cung cấp hệ thống phòng học rộng rãi, phòng học chức năng chuyên biệt, khu vui chơi trong nhà, ngoài trời; các khu tiện ích luôn được vệ sinh sạch sẽ, tẩy trùng thường xuyên và định kỳ, bảo đảm môi trường học tập an toàn tuyệt đối với học sinh.

Lớp học trang bị đầy đủ các giáo cụ, đồ dùng học tập cho các bạn nhỏ

Phụ huynh cũng nên tìm hiểu về cơ sở vật chất trước khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con. Bởi cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và phù hợp sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các bạn nhỏ, giúp các con phát triển toàn diện hơn.

4. Chế độ dinh dưỡng

Khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con, ba mẹ cũng cần đặc biệt quan tâm chế độ dinh dưỡng mà nhà trường cung cấp cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng cần đáp ứng các tiêu chí: thực đơn phong phú, đa dạng, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; không chỉ khơi gợi hứng thú ăn uống của trẻ mà còn giáo dục trẻ về các quy tắc bữa ăn, văn hóa dùng bữa,… 

5. Học phí

Cho con học trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, ba mẹ cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ về vấn đề học phí. Học phí trường mầm non quốc tế tương đối cao và có sự chênh lệch giữa các trường. Vì vậy, gia đình nên có sự tính toán kỹ lưỡng khi tìm trường mầm non cho con tại các thành phố lớn.

Hiện nay, ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, Quý phụ huynh có thể tham khảo một số trường mầm non như Sakura school – Trường Mầm non Sakura Montessori, Iris International School, trường Quốc tế Việt – Úc,…

0/5 (0 Reviews)