Câu chuyện tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con bỗng trở thành một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh. Đâu mới là ngôi trường tốt nhất mang đến cho con cơ hội học tập toàn diện, vui chơi tự do và phát triển tiềm năng? Phụ huynh cần chú ý điều gì khi tìm hiểu về danh sách trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh?

Dưới đây sẽ là một số thông tin quan trọng giúp phụ huynh đánh giá các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh một cách khách quan nhất để cho con theo học.

Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục của trường có gì đặc biệt so với các trường khác?

Hầu hết các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh luôn có tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục khác biệt so với các trường mầm non công lập. Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục sẽ thể hiện định hướng, chiến lược phát triển, phương pháp giáo dục và những cam kết về đầu ra của mỗi trẻ do nhà trường xây dựng và thực hiện một cách nhất quán nhất. Căn cứ và tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục, quý phụ huynh có thể đánh giá khách quan về đường lối, hoạch định phát triển của mỗi trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Và chắc chắn rằng, ba yếu tố cơ bản này đã làm nên giá trị quan trọng của các trường học.

Cho nên, khi tìm hiểu về một trường mầm non quốc tế nào đó, quý phụ huynh không thể bỏ qua những thông tin về tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý giáo dục. Ba mẹ có thể tham khảo và tìm kiếm ở các tin tức trên mạng Internet, website của nhà trường hoặc tham gia các buổi hội thảo tuyển sinh của các trường để có cái nhìn tổng quát nhất.

Trường học đang áp dụng phương pháp giáo dục nào?

Phương pháp giáo dục là một trong những điều đặc biệt quan trọng mà quý phụ huynh không thể bỏ qua khi tìm hiểu về các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Các phương pháp giáo dục nổi tiếng nhất phải kể đến Montessori, Reggio Emilia, Glenn Doman, Steam và Steiner.

Mỗi phương pháp giáo dục lại đi kèm với một triết lý giáo dục khác biệt và chương trình học đặc trưng, nhằm mang đến cho trẻ cơ hội phát triển bản thân theo đúng nhịp độ phát triển tự nhiên của chúng.

Ví dụ: Là một ngôi trường tiên phong đặt nền móng phương pháp Montessori tại Việt Nam, hệ thống trường Mầm non quốc tế Sakura Montessori nói chung và chi nhánh Hồ Chí Minh nói riêng, đã áp dụng Montessori khoa học và bài bản với triết lý giáo dục toàn diện. Theo đó, thông qua sự tương tác với môi trường, thông qua hoạt động của đôi bàn tay, thông qua việc tự động hấp thu các khía cạnh đạo đức, xã hội, văn hóa, tri thức về thế giới xung quanh và thông qua sự hoàn toàn độc lập, trẻ sẽ phát triển bản thân, phát triển cá tính riêng biệt của mình.


Đồng thời, nhà trường cũng triển khai chương trình Montessori chuẩn quốc tế với đầy đủ các lĩnh vực Thực hành cuộc sống, Giác quan, Ngôn ngữ, Toán học, Khoa học, Lịch sử, Địa lý và Nghệ thuật.

Trong khi đó, phương pháp Reggio Emilia ở các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh lại có triết lý giáo dục “trao quyền tự chủ cho trẻ” bằng việc tăng cường và bồi dưỡng cho trẻ khả năng tự tư duy thông qua tổng hợp các loại hình ngôn ngữ biểu đạt, giao tiếp hay tự nhận thức.

Chương trình tiếng Anh hiện đại

Tác động trực tiếp tới nhu cầu tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con của quý phụ huynh chính là chương trình tiếng Anh mới mẻ và hiện đại. Hiện nay, tiếng Anh là điều không thể thiếu trong chương trình giáo dục trẻ ở các trường mầm non quốc tế. Chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế với 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy, trang bị cho trẻ khả năng phản xạ tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ, làm đầy vốn từ vựng,… đã và đang chiếm trọn cảm tình của phụ huynh.

Ba mẹ có tham khảo chương trình tiếng Anh tại trường mầm non Sakura Montessori. Trẻ được học tiếng Anh tích hợp trong góc ngôn ngữ của giờ học Montessori hàng ngày và các giờ học tiếng Anh chuyên sâu. Do đó, lượng thời gian tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Anh của trẻ nhiều hơn hẳn các trường quốc tế khác. Đặc biệt, Sakura Montessori cũng xây dựng chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế hiện đại và phù hợp với trẻ như Jolly Phonics, Learn With Ollie và Cricket. Vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi con luôn được phát triển tiếng Anh toàn diện về từ vựng, ngữ âm, cách thức giao tiếp,….

Các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại của nhà trường

Một đặc điểm làm nên sự khác biệt của các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh chính là các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh các giờ học chính khóa, các bạn nhỏ tại trường mầm non quốc tế thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại cùng thầy cô, bạn bè và ba mẹ. Những hoạt động này được tổ chức đa dạng hàng tuần, hàng tháng với các chủ đề phong phú và đa dạng. Qua đó, trẻ không chỉ có cơ hội củng cố kiến thức từ các trải nghiệm thực tế mà còn được trang bị nhiều kỹ năng về sự tự tin, chủ động, hợp tác linh hoạt, đoàn kết và yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Nói về các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại hữu ích, quý phụ huynh có thể tham khảo trường mầm non Sakura Montessori. Không chỉ đi đầu về phương pháp giáo dục Montessori, trường còn được đánh giá cao về các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại ngoài trời dành riêng cho học sinh. Tại đây, các bạn nhỏ được học tập, vui chơi và làm đầy kỹ năng qua nhiều trải nghiệm bổ ích. Đặc biệt, nhiều hoạt động của trường còn có sự góp mặt của quý phụ huynh để gia tăng yếu tố gắn kết giữa ba mẹ, các bé và nhà trường.

Điều kiện cơ sở vật chất của trường

Điều kiện cơ sở vật chất của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cũng là yếu tố mà quý phụ huynh cần quan tâm. Một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế chính là điểm cộng của các trường mầm non quốc tế.

Để kiểm chứng cơ sở vật chất có đáp ứng hoạt động học tập, vui chơi của trẻ hay không thì phụ huynh nên đặt lịch tham quan trường trực tiếp. Thông qua việc quan sát các lớp học, khu vực vui chơi trong nhà, ngoài trời, phòng chức năng, phòng ăn, phòng vệ sinh,… ba mẹ sẽ có những đánh giá khách quan nhất.

Hiện nay, các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh đã và đang tích cực đầu tư về cơ sở vật chất, chương trình học, cải thiện chất lượng dịch vụ,… để mang lại cho ba mẹ nhiều lựa chọn hơn trong tìm trường cho con. Vì vậy, chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh không còn là “gánh nặng” quá lớn đối với các gia đình.

0/5 (0 Reviews)