Gửi con đi nhà trẻ sớm là điều không phụ huynh nào mong muốn, nhất là các bé từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên vì hoàn cảnh gia đình nhiều phụ huynh bắt buộc phải cho trẻ đến trường. Trong công tác tìm kiếm trường lớp phù hợp cho con thì học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm. Vậy học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi tại các trường mầm non uy tín như thế nào? Ngy dưới đây Sakura Montessori sẽ cùng cha mẹ tìm hiểu kỹ vấn đề này.

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Nhiều gia đình vì hoàn cảnh phải cho trẻ 6 tháng đi học sớm

Có nên gửi trẻ 6 tháng tuổi tại các trường mầm non không?

Lứa tuổi nào thì cho con đi nhà trẻ là băn khoăn của nhiều phụ huynh. Cho trẻ đi học quá sớm cha mẹ lo con còn non yếu, chế độ chăm sóc của trường lớp không được tốt, con dễ bị ốm bênh. Cho con đi học quá muộn khiến trẻ khó vào nề nếp, trẻ khóc nhiều, không chịu thích nghi với môi trường mới.

Trên thực tế, theo các chuyên gia tâm lý chưa có nghiên cứu cụ thể nào đưa ra độ tuổi bắt buộc phải đưa trẻ đến trường. Các gia đình sẽ xác định thời điểm cho con đi học phụ thuộc vào khả năng nhận thức, hòa nhập và hoàn cảnh cụ thể.

6 tháng tuổi là thời điểm người mẹ hết giai đoạn được nghỉ để chăm sóc con. Lúc này bé đã bắt đầu tập ăn dặm, có khả năng tự ngồi 1 mình, nhiều gia đình không có người chăm sóc phải quyết định đưa trẻ đến các cơ sở trông giữ.

Nếu phải cho con đi nhà trẻ khi bé được 6 tháng tuổi cha mẹ hãy chọn cho bé một môi trường uy tín, đảm bảo an toàn. Đồng thời cần chuẩn bị kỹ lưỡng để trẻ có đủ sức khỏe, tinh thần tốt thích nghi với cách sinh hoạt mới, môi trường mới. Ngoài ra chúng ta cần tự rèn tinh thần cho bản thân không quá lo lắng, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi tại các trường mầm non uy tín tại Hà Nội

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi tại các trường mầm non uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội có nhiều trường mầm non giữ trẻ 6 tháng tuổi uy tín, chất lượng. Mỗi trường có điều kiện cơ sở vật chất, trình độ giáo viên và phương pháp chăm sóc và dạy trẻ khác nhau. Do đó cha mẹ nên tìm hiểu thông tin chi tiết về trường và mức học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi tại Hà Nội để cân nhắc, chọn lựa. Dưới đây là top 10 trường mầm non hàng đầu mời cha mẹ tham khảo.

1. Học phí Trường mầm non song ngữ American Montessori – Việt Mỹ Montessori (VAM)

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
American Montessori – Trường mầm non giữ trẻ 6 tháng tuổi uy tín

American Montessori là trường mầm non nổi tiếng tại Hà Nội áp dụng chương trình chuẩn Montessori của Hoa Kỳ, giảng dạy bằng phương pháp giáo dục sớm Montessori. Trường có đội ngũ giáo viên với trình độ cao, kinh nghiệm nhiều năm, hết lòng yêu thương trẻ. Giáo viên luôn tạo điều kiện môi trường tốt nhất cho trẻ học tập, phát triển trong sự thoải mái, vui vẻ.

Trường gây ấn tượng với không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên. Các lớp học, phòng chức năng thiết kế liên hoàn, tiện nghi, với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho trẻ. Đặc biệt hệ thống bếp ăn được đầu tư cao, chế độ ăn uống phù hợp, đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng cho từng lứa tuổi.

Nếu cha mẹ tìm kiếm trường mầm non cho trẻ 6 tháng tuổi uy tín chất lượng thì American Montessori chính là lựa chọn hàng đầu. Tại đây, mức học phí khá hợp lý từ 3.500.000 – 6.500.000 VNĐ/tháng tùy theo lứa tuổi. Phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp để cập nhật chính sách học phí của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

 • CS1: NV1-02, 173 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • CS2: NV2-08, 173 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Tel: 096 133 0499 – 098 582 1640

2. Học phí Trường mầm non Vinschool Royal City

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Vinschool Royal City – Trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội

Vinschool Royal City thuộc hệ thống trường mầm non Vinschool nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội. Trường áp dụng chương trình học hiện đại IPC (Hòa Kỳ) được các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới công nhận và được áp dụng tại nhiều quốc gia phát triển.

Vinschool Royal City được xây dựng trong khu đô thị Royal City hiện đại, không gian sống văn minh, an toàn và xanh mát, thông thoáng. Các lớp học, phòng chức năng, khu vui chơi liên hoàn thiết kế, xây dựng khoa học, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ học tập và vui chơi vui vẻ, thoải mái.

Nhà trường chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên chất lượng, có năng lực chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt. Trẻ được học với giáo viên trong nước và giáo viên nước ngoài có tâm với nghề, thường xuyên cập nhật phương pháp giáo dục mới nhất.

Với sự đầu tư mạnh mẽ từ cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên hệ thống trường mầm non Vinschool đã khẳng định được uy tín để nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn phụ huynh. Học phí của trường từ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2, tòa R1 KĐT Royal City, số 72A, đường Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Tel: 18006511 (bấm số máy lẻ 112)

3. Học phí Trường mầm non giữ trẻ 6 tháng tuổi VietGenius

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Trường mầm non cho trẻ 6 tháng tuổi VietGenius

Trường mầm non cho trẻ 6 tháng tuổi VietGenius đáp ứng nhu cầu của phụ huynh về môi trường an toàn, chất lượng, mang đến cho con sự phát triển toàn diện. Để đảm bảo chăm sóc tốt cho trẻ từ 6 tháng tuổi nhà trường thiết kế khu phòng học, phòng chức năng thông thoáng, đẹp mắt và khoa học. Nhà trường trang bị đầy đủ giáo cụ, trang thiết bị hiện đại hàng đầu phục vụ tốt cho quá trình dạy và học.

Trẻ được học với giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bé phát huy điểm mạnh, sở trường, tư duy và trí tuệ của mình. Các bé được thử sức ở tất cả lĩnh vực văn hóa, năng khiếu nghệ thuật, tư duy… Đồng thời rèn luyện cho các con những kỹ năng sống cần thiết, cách hợp tác làm việc nhóm, xây dựng dự án ngay từ khi còn nhỏ.

Hiện nay, học phí của trường VietGenenius từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/tháng chưa bao gồm các chi phí khác đi kèm. Mời phụ huynh liên hệ với nhà trường để cập nhật biểu học phí chi tiết cho cả năm học cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, ngõ 68 Quan Nhân, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Tel: 0243 2222 360 – 094 314 4188

4. Học phí Trường mầm non Ngôi Nhà Tuổi Thơ

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Trường mầm non Ngôi Nhà Tuổi Thơ – Ngôi nhà nhà thứ 2 thân thương của trẻ (2)

Đội ngũ lãnh đạo trường mầm non Ngôi Nhà Tuổi Thơ mong muốn trường trở thành ngôi nhà thứ 2 của trẻ, để các có những năm tháng đầu đời học tập vui vẻ, đầy tình yên thương. Do đó, trường xây dựng môi trường học với cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ và khoa học, là nơi thể có thể phát triển toàn diện.

Nhà trường áp dụng chương trình giáo dục sớm nhằm mang đến những điều bổ ích, lý thú cho trẻ mỗi ngày. Học tập tại trường các bé sớm phát huy tiềm năng, tư duy sáng tạo và các kỹ năng sống giúp ích cho việc học tập và cuộc sống. Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, yêu nghề khiến cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con tại trường.

Trường mầm non Ngôi Nhà Tuổi Thơ nhận giữ trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi với mức học phí từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ tháng. Cha mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết khi liên hệ với nhà trường để có sự chọn lựa môi trường học tập cho trẻ phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: SN 6B/A12, ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: 097 271 2056

5. Học phí trường mẫu giáo nhận trẻ từ 6 tháng tuổi – Học viện Mầm non Ami

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Học viện mầm non Ami xây dựng môi trường giáo dục phù hợp cho từng lứa tuổi của trẻ

Là trường mầm non giữ trẻ từ 6 tháng tuổi, mầm non chú trọng xây dựng môi trường giáo dục phù hợp cho từng lứa tuổi của bé. Đồng thời tổ chức đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thành thạo chăm sóc trẻ. Giáo viên tạo dựng môi trường học tập gần gũi, hòa nhà, đầy tình yêu thương như trong gia đình để trẻ luôn cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Học viện mầm non Ami, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, hướng đến gần gũi môi trường. Lớp học rộng thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, khuôn viên xanh mát, thân thiện. Trường áp dụng phương pháp giáo dục đa trí tuệ nhằm phát huy tối đa tiềm năng, khả năng sáng tạo, phát triển tư duy của trẻ. Trương luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bé và chắp cánh ước mơ cho trẻ bay cao, bay xa.

Học phí tại mầm non Ami từ 4.500.000 – 7.500.000 VNĐ chưa bao gồm các chi phí khác như đồng phục, đưa đón, ăn uống… Cha mẹ có thể đóng tiền theo quý học cả năm tùy theo nhu cầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Park 09-10, Park Hill, Times City, Hoang Mai, Hanoi, Vietnam
 • Tel: 024 2324 3399

6. Học phí Trường mầm non Koala House

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Lớp học tại trường mầm non Koala House

Trường mầm non Koala House là 1 trong những cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 6 tháng tuổi uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Trường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng cao vào yếu tố phát triển thể chất, sức khỏe và tinh thần cho các em nhỏ. Gửi trẻ tại trường cha mẹ hoàn toàn yên tâm vì con được chăm sóc chu đáo trong từng bữa ăn, giấc ngủ và nề nếp sinh hoạt khoa học.
Trường được thành lập bởi chuyên gia giáo dục người Australia, tiến sỹ Lasa Moore. Nhà trường coi trọng vấn đề giáo dục, xây dựng chương trình giảng dạy áp dụng phương pháp Reggio Emilia tiên tiến. Từ đó kích thích khả năng tư duy sáng tạo, cọi trọng quy luật phát triển giúp trẻ phát triển tiềm năng, trí thông minh và sức khỏe.

Với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, chế độ chăm sóc tận tình chu đáo, Koala House trở thành môi trường lý tưởng gửi trẻ 6 tháng tuổi. Mức học phí trung bình cho mỗi học sinh tại trường khoảng 10.000.000 VNĐ/tháng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 50 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Ba Đình, TP Hà Nội
 • Tel: 0243 772 3060 – 0243 831 4426

7. Học phí Trường Mầm non Sesame Garden (Vườn Vừng)

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Trường mầm non Sesame Garden (Vườn Vừng) (2)

Đến với trường mầm non Sesame Garden (Vườn Vừng) mỗi trẻ đều là 1 tài năng bẩm sinh, cần được phát huy tối đa trong môi trường chăm sóc và nuôi dưỡng khuyến khích sự phát triển toàn diện. Do đó, chương trình giáo dục của nhà trường luôn chắt lọc, phát triển những gì phù hợp nhất từ nhiều phương pháp giáo dục hiện đại.

Trường có diện tích 100m2 x 5 tầng với các lớp học được thiết kế an toàn, thân thiện và đầy đủ trang thiết bị dạy học và chăm sóc trẻ. Hệ thống sân chơi ngoài trời thoáng, rộng có xây xanh mang lại không khí trong lành, mát mẻ. Điều kiện học tập giúp trẻ phát triển toàn diện, đảm bảo an toàn.

Cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, thực đơn kho học thay đổi từng ngày. Nhà trường thường xuyên kết nối với gia đình thông báo mọi tình hình của trẻ. Nhà trường có mức học phí từ 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ/tháng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 28, Lô 11A, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: 093 675 98 85

8. Học phí trường mẫu giáo nhận trẻ từ 6 tháng tuổi Trường mầm non Just Kids

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Just Kids – Dịch Vọng gây ấn tượng mạnh với phụ huynh bởi khuôn viên rộng, thông thoáng

Trường mầm non Just Kids – Dịch Vọng gây ấn tượng mạnh với phụ huynh bởi khuôn viên rộng, sáng, gần gũi với thiên nhiên, vô cùng thông thoáng. Trường đặt tại vị trí yên tĩnh, thanh bình trong khu dân cư văn minh. Trẻ có thể thoải mái khám phá thiên nhiên, tự do sáng tạo với các hoạt động ngoài trời như đá bóng, đi xe đạp, vận động liên hoàn… Hệ thống phòng học rộng rãi, đầy đủ ánh sáng tự nhiên với nhiều trang thiết bị hiện đại giúp con học tập một cách tốt nhất.

Với đội ngũ giáo viên ưu tú, nhiện tình và giàu kinh nghiệm chăm sóc trẻ, cha mẹ có thể yên tâm gửi trẻ tại ngôi nhà thứ 2 đầy yêu thương này. Các con sẽ có những bữa ăn dinh dưỡng, chế biến ngon miệng và hấp dẫn.

Nếu cha mẹ quan tâm đến học phí của nhà trường, thì mức tiền phải đóng dao động từ 5.500.000 – 6.200 000VNĐ/tháng. Học phí trường mầm non Just Kids thay đổi tùy theo lứa tuổi và hệ đào tạo, phụ huynh sẽ nhận được thông tin đầy đủ khi liên hệ với nhà trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Biệt thự D10, Làng Quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: 039 830 5951

9. Học phí Trường Mầm non BEEs’ Hoa Trà My

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Trường Mầm non BEEs’ Hoa Trà My là môi trường giáo dục hiện đại chuẩn Mỹ

Nếu cha mẹ đang tìm mô hình giáo dục mầm non hiện đại, chuẩn Mỹ thì BEEs’ Hoa Trà My là môi trường phù hợp cho em bé nhà mình. Trường ứng dụng phương pháp giáo dục sớm Reggio Emilia được đánh giá cao và áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Phương pháp tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ phát huy sự phát triển của cả 2 bán cầu não của trẻ.

Nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống giáo viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng chăm sóc trẻ từ 6 tháng tuổi. Ngoài ra, trường đầu tư hệ thống cơ sơ vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi và chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất cho các bé. Trong môi trường giáo dục đầy yêu thương, trẻ được lớn lên vui vẻ, khỏe mạnh khiến cha mẹ hoàn toàn yên tâm.

Với mức học phí không quá cao, cha mẹ có thể cân đối để chọn BEEs’ Hoa Trà My cho con em mình hưởng trọng những năm tháng đầu đời tuyệt vời nhất. Học phí của nhà trường từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô A4, NT1 Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Tel: 034 455 5028

10. Học phí  Trường mầm non Sunrise Kidz

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Sunrise Kids – Đăng Dung là cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ 6 tháng tuổi

Trường mâm fnon Sunrise Kids – Đăng Dung là cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ 6 tháng tuổi trở lên uy tín tại Hà Nội. Trường thiết kế mô hình giáo dục hiện đại, khoa học, đảm bảo an toàn cho mọi học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư với khu phòng học chức năng, khu vui chơi, khu bếp ăn… sắp xếp chuyên biệt, rộng thoáng và thân thiện với thiên nhiên.

Điểm mạnh khác của trường là đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm, yêu nghề mang đến cho trẻ môi trường học tập đạt chất lượng tốt nhất. Trường áp dụng phương pháp giáo dục Montessori bài bản, hướng tới phát triển tiềm năng, tôn trọng khả năng và coi trẻ là trung tâm.

Trường mầm non Sunrise Kidz có học phí từ 7.800.000 – 8500.000 VNĐ/tháng, tùy theo lứa tuổi. Trong đó chưa bao gồm các phí khác như đồng phục, đưa đón, tiền ăn…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2, Đặng Dung, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tel: 043 715 3690

Một số lưu ý quan trọng khi cho trẻ 6 tháng tuổi đi học mầm non

học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi
Một số lưu ý quan trọng khi cho trẻ đi học mầm non

Có thể nói việc cho trẻ 6 tháng tuổi đi học là khá sớm cho với thực tế chúng hiện nay. Chính vì vậy phụ huynh thường có gặp nhiều trăn trở trước khi đưa con đến trường. Tuy nhiên nếu việc đưa trẻ đến trường trong thời điểm này là thích hợp với điều kiện gia đình, cha mẹ nên có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng đế trẻ sớm thích nghi. Từ đó chúng ta sẽ giảm thiểu được các lo lắng và hoàn toàn yên tâm khi gửi con tại các trường mầm non uy tín, chất lượng.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng sẽ là gợi ý hay cho phụ huynh tham khảo:

 • Chọn trường mẫu giáo nhận trẻ từ 6 tháng tuổi chất lượng, uy tín

Chọn trường mầm non chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi là yếu tố đóng vai trò quan trọng hàng đầu khi cha mẹ có ý định cho trẻ đến lớp. Khi chọn trường phụ huynh nên lưu ý  một số yếu tố về vị trí địa lý, điều kiện chăm sóc, chất lượng y tế, đảm bảo an toàn, mức học phí gửi trẻ…

Trường mầm non nên ở vị trí thuận tiện đưa đón trẻ. Đồng thời trường ở khoảng cách gần sẽ giúp cha mẹ di chuyển nhanh hơn đến nơi trong những trường hợp khẩn cấp.

Điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên cũng là yếu tố quan trọng. Cha mẹ nên thăm quan thực tế lớp học, tìm hiểu số lượng học sinh và giáo viên trong một lớp đảm bảo các bé được chăm sóc tận tình, chu đáo.

Trẻ 6 tháng tuổi sức khỏe còn non yếu, vì thế cần chọn trường có đủ chất lượng y tế. Trường cần có phòng y tế và nhân viên trực trong ngày. Trong phòng y tế có đủ các trang thiết bị sơ cứu trong trường hợp cần thiết.

Hệ thống camera giám sát là điều mà phụ huynh nên quan tâm. Thiết bị này giúp chúng ta có thể quan sát con mình ở lớp học như thế nào. Từ đó cha mẹ có thể cập nhật tình hình sinh hoạt của con bất cứ lúc nào chúng ta muốn.

Cha mẹ nên tìm hiểu về chính sách học phí của nhà trường. Do hành trình đến trường của con là lâu dài nên gia đình cần chuẩn bị điều kiện tài chính thích hợp. Ngoài học phí nhà trường còn những khoản thu khác, phụ huynh nên xem biểu học phí để có cái nhìn tổng quan nhất.

Từ tất cả các yếu tố trên, chắc hẳn cha mẹ sẽ dễ dàng đưa qua quyết định chọn cơ sở mầm non chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi. Ngoài ra cha mẹ cũng cần có thêm những chuẩn bị khác cho trẻ để các con có hành trang đầy đủ, tâm lý sẵn sàng khi đến môi trường mới.

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho trẻ trước khi đưa con đến trường

Trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu có nhiều sự thay đổi như con tập ngồi vững, bắt đầu mọc răng, bắt đầu tập ăn dặm. Phụ huynh thường cảm thấy lo vì con có thể quấy khóc, sốt mọc răng, không chịu ăn khi đến lớp. Vì vậy chúng ta nên tập cho trẻ ăn dặm đa dạng, sinh hoạt theo nề nếp khóa học ăn ngủ đúng giờ…

Ngoài ra, để trẻ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, cha mẹ nên tập cho con thói quen tiếp xúc với nhiều người, cho con làm quen với thầy cô và các bạn trong lớp. Những ngày đầu nên cho trẻ đi học 1 buổi sau đó đón con về tránh tình trạng bé bị sốc tâm lý khi phải xa người thân quá lâu. Khi trẻ đã quen dần, chúng ta sẽ cho con học đủ cả buổi học tại lớp.

Cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ để cho trẻ đến lớp như bình sữa, bỉm, quần áo, giày dép… Nếu trẻ quen uống sữa công thức mà nhà trường không sử dụng chúng ta nên mang theo sữa cho con.

 • Cha mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ đến trường

Nhiều phụ huynh gặp áp lực tâm lý khi cho trẻ 6 tháng đến trường. Cha mẹ lo lắng vì con còn nhỏ khó thích nghĩ, sợ con ốm, sợ con mệt… Chính những suy nghĩ này sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần, công việc mà thậm chí còn làm trẻ cảm nhận thấy áp lực. Thay vào đó cha mẹ nên nghĩ đến những điều tích cực mà nhà trường mang lại cho con để cảm thấy thư giãn. Con đi học sẽ hình thành thới quen tự lập sớm, nhanh chóng giao tiếp, khám phá thế giới để phát triển nhận thức, ngôn ngữ sớm hơn.

Các gia đình có nhu cầu gửi trẻ từ 6 tháng tuổi thường băn khoăn, lo lắng khi tìm kiếm các cơ sở trông trẻ. Cha mẹ nên lựa chọn các trường mầm non uy tín, chất lượng để đảm bảo cho con được chăm sóc một cách an toàn và tốt nhất. Học phí giữ trẻ 6 tháng tuổi tại các đơn vị khác nhau là khác nhau, phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để tìm hiểu thông tin. Từ đó có những so sánh và đưa ra quyết định chọn trường phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm