Học phí các trường mầm non quốc tế luôn là vấn đề được các phụ huynh tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định cho trẻ theo học. Mức học phí của các trường quốc tế thường cao hơn trường tư thục hay công lập và còn nhiều khoản thu khác. Để giúp cha mẹ nhanh chóng nắm bắt các thông tin này, Sakura Montessori sẽ gửi đến cha mẹ cập nhật học phí mầm non quốc tế mới nhất 2024 ngay tại đây.

học phí các trường mầm non quốc tế
Học phí các trường mầm non quốc tế cao hơn trường tư thục hay công lập

So sánh học phí trường mầm non quốc tế và trường công lập

Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các trường mầm non quốc tế, không chỉ ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều thành phố lớn khác cũng có các trường này. Trường mầm non quốc tế ngày càng có sức hút với các vị phụ huynh quyết định cho con theo học.

Học phí tại các trường mầm non quốc tế được đánh giá là cao hơn nhiều so với trường công lập. Đâu là nguyên nhân lý giải cho vấn đề này?

>>xem thêm: Top trường mầm non quốc tế tại Hà Nội gây sốt với mức học phí “khủng”

Giải thích nguyên nhân mà học phí mầm non quốc tế cao hơn nhiều lần so với trường công lâp:

  • Điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến

So với các trường công lập, trường quốc tế đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ phòng học, phòng chức năng tranh bị các thiết bị, giáo cụ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển. Trường quốc tế có đầy đủ hồ bơi, sân bóng, phòng thể dục, sân bóng… trong khi trường công lập không được đầu tư đầy đủ như vậy.

  • Chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn theo chương trình quốc tế

Chương trình giáo dục, phương pháp giáo dục mầm non tại các trường quốc tế được biên soạn kỹ lưỡng theo chương trình quốc tế. Đội ngũ giáo viên ngoài trình độ chuyên môn cao, có đạo đức nghề nghiệp tốt còn phải được đào tạo bài bản và giảng dạy theo chương trình này. Để đáp ứng các tiêu chuẩn đó nhà trường cần đầu tư khoản chi phí không nhỏ và chi phí này được tính 1 phần vào học phí.

học phí các trường mầm non quốc tế
Trường mầm non quốc tế áp dụng chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo các trường mầm non công lập tuân theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tùy thuộc vào từng trường sẽ có cải tiến nhất định tuy nhiên không tốn kém nhiều chi phí.

  • Học phí trường mầm non quốc tế gồm nhiều khoản khác nhau

Trẻ theo học tại các trường mầm non quốc tế, phụ huynh cần chi trả nhiều khoản phí như phí trang thiết bị học tập, cơ sở vật chất, chương trình giáo dục đặc biệt, tài liệu học tập… Do đó học phí trường quốc tế cao hơn so với trường công lập.

  • Các khoản phí khác

Ngoài học phí, phụ huynh cần đóng góp chi phí hoạt động ngoài giờ, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế… Tất cả các hoạt động này góp phần giúp trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng để con phát triển toàn diện.

Các khoản chi phí đầu tư cho trẻ học trường mầm non quốc tế giúp các con có được thời gian học tập lý tưởng, thú vị và phát triển tốt. Đây hoàn toàn là khoản chi xứng đáng mà nhiều phụ huynh có điều kiện tài chính tốt sẵn sàng đầu tư cho con. Cũng vì vậy mà học phí trường mầm non quốc tế cao hơn nhiều lần so với trường mầm non công lập.

Các khoản thu học phí trường mầm non quốc tế

học phí các trường mầm non quốc tế
Các khoản thu học phí trường mầm non quốc tế

Học phí trường mẫu giáo quốc tế luôn ở mức cao nhất so với các hình thức trường mầm non khác. Vậy học phí của trường bao gồm những khoản nào?

Học phí mầm non quốc tế gồm những khoản chính cụ thể sau:

1. Khoản thu phí ghi danh

Phí ghi danh là khoản phí bắt buộc phụ huynh phải nộp để nhà trường xử lý các thủ tục giấy tờ từ khi đăng kí đến khi được chấp nhận cho trẻ theo học tại trường. Thông thường khoản phí này tại các trường là cố định, tuy nhiên có những trường áp dụng ưu đãi riêng với từng trường hợp cụ thể.

Phí ghi danh sẽ không được hoàn trả trong trường hợp phụ huynh chuyển con sang học trường khác. Phí này sẽ được trừ vào tiền học phí sau khi cha mẹ nộp học phí cho trẻ nhập học.

2. Học phí chính thức

Học phí chính thức là khoản phí mà bất cứ phụ huynh nào cũng quan tâm. Tùy theo hệ học đăng ký, lứa tuổi mà học phí trường mầm non khác nhau. Tuy nhiên khoản học phí này được nhà trường thông báo công khai và cụ thể vào đầu năm học.

Quý vị phụ huynh nên theo dõi thông tin để cập nhật đầy đủ và chính xác đúng đối tượng. Các trường có chính sách miễn giảm học phí, quy định và hình thức thanh toán, vì vậy chúng ta không nên bỏ lỡ các chính sách này.

3. Khoản thu phí cơ sở vật chất

học phí các trường mầm non quốc tế
Trường mầm non quốc tế được đầu tư mạnh mẽ

Trường mầm non quốc tế được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học. Khoản thu phí cơ sở vật chất chính là một nguồn quỹ tài chính để các trường tiếp tục phát triển trang thiết bị, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng, thể chất và trí tuệ.

Mức phí phát triển trường học và cơ sở vật chất của mỗi trường khác nhau là khác nhau. Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin để chuẩn bị tài chính đóng góp cho trẻ.

4. Khoản thu phí dịch vụ trường học

Khác với trường mầm non công lập, trường mầm non quốc tế có rất nhiều dịch vụ, chương trình học tập như chương trình giáo dục đặc biệt, chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, chương trình tư vấn học đường… Phí dịch vụ trường học chính là mức phí phụ huynh cần đóng góp để con sử dụng các dịch vụ này tại trường. Tùy từng trường mà phí dịch vụ sẽ khác nhau, phụ huynh sẽ nhận được thông báo cụ thể.

5. Khoản thu phí lớp học ngoại ngữ

học phí các trường mầm non quốc tế
Tại các trường mâm non quốc tế có khoản thu phí lớp học ngoại ngữ

Trường mầm non quốc tế có khoản thu khi học sinh cần hỗ trợ ngôn ngữ. Đây là chương trình học nhằm cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ mà cha mẹ cần đóng phí riêng ngoài học phí.

6. Khoản thu phí hoạt động ngoại khóa

Ngoài học phí chính thức, nếu bạn cho bé học trường mẫu giáo quốc tế, chúng ta cần đóng phí hoạt động ngoại khóa. Trong quá trình học tập trẻ được tham gia các buổi hoạt động sau giờ học và hoạt động ngoài trời và chi phí cho hoạt động này sẽ có trong học phí hàng năm của nhà trường.

7. Khoản thu phí đưa đón

Mức phí đưa đón trẻ được quy định cụ thể, khi phụ huynh đăng ký dịch vụ này sẽ phải nộp cho nhà trường. Trên thực tế đây là khoản phí được nhiều cha mẹ tham gia, nó giúp chúng ta đưa đón trẻ tại nhà để yên tâm làm việc. Mức phí được tính bằng khoảng cách đưa đón trẻ 1 chiều hoặc 2 chiều từ nhà đến trường.

8. Khoản thu phí đồng phục

Các trường quốc tế đều có đồng phục cho học sinh với kiểu mẫu khác nhau gồm đồng phục chính khóa và đồng phục ngoại khóa. Phí đồng phục là khoản chi mà phụ huynh cần tham gia đầy đủ vì quy định sử dụng đồng phục của nhà trường. Tuy nhiên khoản phí này thay đổi tùy theo số lượng mà phụ huynh đặt mua cho trẻ.

Học phí top 10 trường mầm non quốc tế chất lượng tại Hà Nội

học phí các trường mầm non quốc tế
Tìm hiểu thông tin học phí top 10 trường mầm non quốc tế uy tín tại Hà Nội

Tìm hiểu thông tin các trường mầm non quốc tế chất lượng và mức học phí của mỗi trường sẽ giúp cha mẹ chọn được môi trường học phù hợp với trẻ và điều kiện tài chính gia đình. Dưới đây là thông tin của top 10 trường mầm non hàng đầu tại Hà Nội mời phụ huynh cùng tham khảo.

TT Tên trường Địa chỉ Học phí Giới thiệu
1 Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori (SIMS) Sakura Montessori Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ : Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy

Tel : 024.7102.2266

Sakura Montessori Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê, Tây Hồ

Tel : 024.7100.8886

Sakura Montessori Van Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ : Số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Hà Đông

Tel : 024.7102.2288

Sakura Montessori Tam Trinh, Hà Nội

Địa chỉ : 75 Tam Trinh, Hoàng Mai

Tel : 024.7101.8899

Sakura Montessori Tây Hồ Tây, Hà Nội

Địa chỉ : Lô H3_LC Khu đô thị Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm

Tel : 024.7100.6869

Sakura Montessori Phạm Hùng, Hà Nội

Địa chỉ: KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm

Tel: 024.7100.9968

Sakura Montessori Phạm Hùng, Hà Nội

Địa chỉ: KĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm

Tel: 024.7100.9968

Sakura Montessori Tố Hữu, Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 024.7105.9998

Học phí mầm non Montessori – Sakura Montessori từ 4.500.000 – 18.000.000 VNĐ/tháng Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori nhận đánh giá cao từ các chuyên gia giáo dục và các bậc phụ tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây là hệ thống trường mầm non quốc tế tiên phong trong việc áp dụng triết lý giáo dục Montessori vào chương trình giảng dạy. Trường được Hiệp hội phát triển Montessori Hoa Kỳ (IAPM) chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng và áp dụng phương pháp giáo dục Montessori một cách chuẩn mực, bài bản.

Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất với chuỗi phòng học trang bị đầy đủ giáo cụ Montessori đáp ứng nhịp độ phát triển của trẻ. Các phòng học chứng năng tiện nghi, an toàn cho trẻ học tập.

Đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn kỹ lưỡng những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và yêu thương trẻ. Từ đó tạo dựng môi trường giáo giục giúp trẻ học tập, trải nghiệm khơi gợi phát huy tiềm năng sẵn có. Đồng thời các bé được trang bị đầy đủ kỹ năng, hành trang cho cấp học tiếp theo và cuộc sống tương lai sau này.

2 Trường mầm non quốc tế Singapore – Singapore International School (SIS) Trường mầm non quốc tế Singapore

Địa chỉ: 2D, Khu Ngoại Giao Đoàn Vạn Phúc, 46 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 7304 2777

Học phí Trường mầm non quốc tế Singapore (SIS) từ 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng Trường mầm non quốc tế Singapore – Singapore International School (SIS) thuộc tập đoàn Giáo dục KinderWorld với nhiều cơ sở đào tạo từ mầm non đến THPT trên khắp cả nước.

Hệ mầm non quốc tế của nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ qua từng lứa tuổi.

3 Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản Học phí Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản hệ Quốc tế Nhật Bản, Cambridge: 12.000.000 VNĐ/tháng Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản có thiết kế hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế bởi các kiến trúc sư người Nhật. Trong trường có đầy đủ hệ thống phòng học, phòng chức năng, sân chơi trong nhà và ngoài trời, bể bơi… Đây là không gian tuyệt với cho trẻ phát triển thể lực, kỹ năng, kiến thức, trí tuệ phù hợp với từng lứa tuổi.

Nhà trường hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện. Trẻ được rèn luyện đạo đức, nề nếp theo phong cách người Nhật. Từ đó tạo nên nền tảng tốt về tinh thần, trí tuệ, nhân cách và thể chất cho bé.

4 Trường mầm non quốc tế Horizon (HIBS) Trường mầm non quốc tế Horizon (HIBS)

Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

Tel: 0886067788

 

Học phí Trường mầm non quốc tế Horizon (HIBS) 222.000.000 VNĐ/năm Trường mầm non quốc tế Horizon (HIBS) thành lập năm 2007, giữ vị trí tiên phong đào tạo song ngữ trên địa bàn Hà Nội. Nhà trường cung cấp một nền giáo dục chuẩn quốc tể cho trẻ em trong những năm tháng đầu đời.

Trường có đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ cùng chương trình giảng dạy quốc tế đã được kiểm chứng. Nhà trường mang đến cho môi trường học tập an toàn, giàu tính kỷ luật, nâng cao khả năng tự lập, sáng tạo của trẻ.

5 Trường mầm non quốc tế Mỹ St. Paul Hanoi Trường mầm non quốc tế Mỹ St. Paul Hanoi

Địa chỉ:  Khu đô thị mới Splendora Bắc An Khánh, Km10 + 600 Đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Tel:

Học phí Trường mầm non quốc tế Mỹ St. Paul Hanoi: 395.000.000 VNĐ/năm Trường mầm non quốc tế Mỹ St. Paul Hanoi là ngôi trường nổi bật trên địa bàn Hà Nội. Trường xây dựng trên diện tích hơn 25.000m2 cho học sinh từ mầm non đến THPT. Khuôn viên trường là khu vực học tập an toàn được thiết kế nhằm tối đa hoc cho trẻ học tập, vui chơi và khám phá thế giới.

Các lớp học mầm non được thiết kế đặc biệt, không gian tràn ngập anh sáng, không gian vận động ngoài trời và trong nhà năng động. Ngoài ra trường có đủ phòng học chức năng, thư viện, phòng tập múa… đảm ảo môi trường lý tưởng cho trẻ nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên quốc tế và Việt Nam giỏi chuyên môn sẽ giúp trẻ có hành trang đầy đủ nhất để tiến vào bậc học tiếp theo.

6 Trường mầm non quốc tế Anh (BIS Hà Nội) Trường mầm non quốc tế Anh (BIS Hà Nội)

Địa chỉ: Đường Hoa Lan, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội

Tel:  024 3946 0435.

Học phí Trường mầm non quốc tế Anh (BIS Hà Nội) từ 190.000.000 – 385.000.000 VNĐ/năm Trường mầm non quốc tế Anh (BIS Hà Nội) được đánh giá là môi trường giáo dục chuẩn Anh cho trẻ từ 2 – 18 tuổi. Nhà trường xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên hỗ trợ học sinh phát huy sở trường của bản thân.

Nhà trường luôn tâm niệm mang đến điều kiện học tập tốt nhất, trở thành ngôi nhà thứ 2 hạnh phúc, gắn ó của trẻn. Tại đây trẻ được tiếp nhận một trương chình giáo dục vượt trội, nuôi dưỡng tài năng làm tiền đề để tiến bước vào những ngôi trường danh giá trên thế giới.

7 Trường mầm non Flying Fingers – Những Ngón Tay Bay Trường mầm non Flying Fingers – Những Ngón Tay Bay

Địa chỉ: 2R24+4P4, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 6682 7799

Học phí trường mầm non Flying Fingers – Những Ngón Tay Bay

từ 7.000.000 – 8.500.000 VNĐ/tháng

Flying Fingers – Những Ngón Tay Bay là trường mầm non Montessori được thành lập từ năm 2014 và sớm trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh. Trường xây dựng trên diện tích 2.500m2 chia thành nhiều khu vực như phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi vận động liên hoàn, thư viện…

Học tập tại trường trẻ được cung cấp nền tảng kiển thức, kỹ năng vững chắc dưới sự hỗ trợ của giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giáo dục hiện đại. Mỗi ngày đi học là 1 ngày vui để trẻ khám phá thêm nhiều điều mới lạ.

8 Trường mầm non Little Hands Montessori Trường mầm non Little Hands Montessori

Địa chỉ: Ngõ 89, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.3791.7799

Học phí Trường mầm non Little Hands Montessori hệ Quốc tế: 8.000.000 VNĐ/tháng

 

Trường mầm non Little Hands Montessori là  trong những trường mầm non giảng dạy theo phương pháp Montessori hàng đầu tại Hà Nội. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với 15 phòng học và khuôn viên xây dựng trên diện tích 2.000m2.

Đội ngũ giáo viên nhà trường giàu chuyên môn, kinh nghiệm và thường xuyên cập nhật những phương pháp giảng dạy mới nhất. Giáo viên tạo điều kiện cho trẻ có không gian học tập thỏa sức khám phá, sáng tạo và tiếp thu kiến thức.

9 Trường mầm non Koala House Trường mầm non Koala House

Địa chỉ: 50 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Ba Đình, TP Hà Nội

Tel: 0243 772 3060 – 0243 831 4426

Mức học phí trung bình cho mỗi học sinh của Koala House khoảng 10.000.000 VNĐ/tháng Trường mầm non Koala House áp dụng chương trình giảng giải tích hợp giữa chương trình HighScope và các phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori, Reggio Emilia… Ngoài ra, trường có đủ các chương trình học ngoại khóa văn thể mỹ, vận động, âm nhạc nhằm khí lệ trẻ khám phá và phát triển tiềm năng sẵn có của mình.

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng phát triển sức khỏe, trí tuệ, tinh thần cho trẻ, trường chính là môi trường giáo dục mầm non lý tưởng. Cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm con em mình tại đây.

10 Trường mầm non Việt Úc Trường mầm non Việt Úc

Địa chỉ CS1: Số 26 – BT4, KĐT Văn Quán, Hà Đông

Địa chỉ CS2: Số 30 – BT4, KĐT Văn Quán, Hà Đông

Địa chỉ CS3: Số 6 – TT4 Chung cư VOV, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0986 116 468

Học phí trường mầm non Việt Úc 6.000.000 VNĐ/tháng Trường mầm non Việt Úc là cơ sở giáo dục mầm non với nhiều năm kinh nghiệm. Thành lập từ năm 2008 nhà trường từng bước khẳng định vị thế thông qua chất lượng đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên huyên nghiệp.

Với mức học phí không quá cao, nhưng chất lượng đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh, nhà trường ngày càng nhận được sự tin tưởng của và đánh giá cao.

học phí các trường mầm non quốc tế
Cha mẹ hoàn toàn yên tâm về điều kiện học tập tại trường màm non quốc tế

Học phí tại các trường mầm non quốc tế khác nhau là khác nhau, mức học phí này thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên, chế độ dinh dưỡng… Tuy nhiên khi quyết định chọn cho con học tại các trường mầm non quốc tế cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về điều kiện học tập cũng như chế độ chăm sóc của trường. Trẻ được tiếp cận với môi trường học quốc té tiên tiến, trang bị cho con nền tảng ngoại ngữ vững chắc, kỹ năng đa dạng. Trẻ hoàn toàn không bị áp lực bởi chương trình học tập với quá nhiều kiến thức hàn lâm, con sẽ phát triển một cách toàn diện.

Nội dung trên đây là các thông tin chi tiết về học phí các trường mầm non quốc tế chất lượng tại Hà Nội. Hy vọng cha mẹ đã giải đáp được các vấn đề thắc mắc để chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho con. Nếu cha mẹ có nhu cầu, mong muốn cho con học tập tại môi trường quốc tế uy tín ngay từ những năm đầu đời, hãy liên hệ với Sakura Montessori để được hỗ trợ nhanh chóng và đầy đủ.

0/5 (0 Reviews)

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm