SAKURA MONTESSORI INTERNATIONAL SCHOOL

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thời 4.0 của trường mầm non song ngữ tại Hà Nội

Trang chủ Tin tức

Theo tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori, 6 năm đầu đời là giai đoạn “nhạy cảm” đặc biệt của trẻ về ngôn ngữ. Trẻ hình thành và thẩm thấu ngôn ngữ rất nhanh nếu giáo dục đúng phương pháp và chuẩn bị môi trường sẵn sàng. Vậy làm thế nào để tận dụng trọn vẹn thời kỳ này để dạy trẻ ngoại ngữ hiệu quả với sự trợ giúp “đắc lực” của công nghệ thời kỳ 4.0? Để giải đáp được câu hỏi này, quý phụ huynh hãy tham khảo một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ của các trường mầm non song ngữ tại Hà Nội hàng đầu hiện nay dưới đây nhé!

Dạy qua hình ảnh, âm thanh

Trong tiến trình phát triển tự nhiên của trẻ, 3 đến 6 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển “rực rỡ” nhất về ngôn ngữ. Vì vậy, ngoài việc giúp bé làm giàu vốn ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc cho bé làm quen với ngoại ngữ cũng rất cần thiết. Trẻ thường hứng thú đặc biệt với những hình ảnh và âm thanh vui nhộn. Cho nên, ở các giờ học ngoại ngữ ở trường mầm non song ngữ tại Hà Nội, các giáo viên ngoại ngữ thường tận dụng điều này để khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ ở mỗi trẻ.

Ví dụ, tại hệ thống trường mầm non Sakura Montessori, các bạn nhỏ dù theo hệ song ngữ hay quốc tế cũng sẽ được học tiếng Anh theo chương trình chuẩn, tối ưu và khoa học nhất. Hiện nay, Sakura Montessori triển khai qua chương trình tiếng Anh Phonics và Learn with Ollie do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy. Với Phonics, trẻ vừa học được cách phát âm vừa có thể nhận diện được hình dạng chữ thông qua những hình ảnh mô phỏng chữ cái được thiết kế màu sắc bắt mắt và hiện đại. Nhờ vậy, trẻ được học tất cả các âm và chữ cái, giúp ích rất nhiều cho quá trình học đọc và học viết sau này của trẻ.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thời 4.0 của trường mầm non song ngữ tại Hà Nội

Còn chương trình Learn With Ollie sẽ mang đến cho trẻ cơ hội học tiếng anh theo các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, toán học và được minh họa sinh động bao gồm các hình ảnh đẹp mắt, câu chuyện, bài hát, học vần,… theo nhiều chủ đề thú vị quen thuộc, gần gũi với trẻ như trường học, gia đình, bạn bè, thức ăn,hoa quả, đồ dùng học tập, màu sắc, các lễ hội lớn, v…v… Các học liệu liên quan tới chương trình tiếng Anh Learn With Ollie đều tối ưu sử dụng hình ảnh sống động và âm thanh thu hút, mời gọi trẻ học tập để bồi dưỡng niềm đam mê học ngoại ngữ cho trẻ từ nhỏ.

Qua đó, mỗi bài học sẽ có sự tập trung định hướng phát triển vốn từ vựng của trẻ và khả năng phản xạ tiếng Anh tự nhiên nhất. Đồng thời, trẻ cũng sẽ được bồi dưỡng và phát huy các giá trị cốt lõi của học sinh Sakura Montessori như tính Độc lập, sự Tự tin, tính Kỷ luật, sự Tôn trọng, tình Yêu thương và tinh thần Hợp tác để giúp trẻ hình thành thói quen tốt.

Phương pháp dạy tiếng Anh tại trường mầm non song ngữ tại Hà Nội luôn có sự chuẩn mực và bàn bản từ nội dung chương trình đến mục tiêu đầu ra của mỗi trẻ. Tuy nhiên, tại nhà, quý phụ huynh không cần quá chú trọng đi theo đúng chương trình tại trường. Mỗi ngày, quý phụ huynh hãy dành ra 5-7 phút cùng hoạt động với con theo hình thức xem tranh tiếng Anh và giải thích cho con bằng những từ tiếng Anh đơn giản và lắng nghe những bài nhạc tiếng Anh vui nhộn. Những cách thức này vừa giúp trẻ nhạy cảm hơn với ngôn ngữ tiếng Anh, bổ sung vốn từ vựng qua từng ngày vừa tăng cường sự gắn kết giữa ba mẹ và con cái.

Ngoài ra, những bộ phim hoạt hình Âu-Mỹ có nội dung thú vị như Doki, Kẻ cắp mặt trăng, Gấu trúc Panda,… cũng sẽ giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu ngoại ngữ rất tốt. Hãy dành cho con 20-30 phút để xem hoạt hình tiếng Anh mỗi ngày để con làm quen với ngữ âm và ngữ điệu qua các lời thoại của nhân vật trong phim ba mẹ nhé!

Dạy ngôn ngữ gắn với các hoạt động và trò chơi

Hoạt động chủ đạo của trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là chơi. Trẻ thích chơi và muốn được chơi hơn là ngồi một chỗ học nên việc tạo ra những hoạt động kết hợp học và chơi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn qua các hình ảnh sinh động, các trò chơi linh hoạt, đóng kịch nhập vai và học hát,… Những hoạt động này sẽ giúp trẻ rèn luyện phát âm, phản xạ ngôn ngữ tự nhiên, kích thích phát triển khả năng giao tiếp chuẩn và tự xây dựng vốn từ riêng cho mình. Do đó, các trường mầm non song ngữ tại Hà Nội đặc biệt chú trọng tới việc dạy ngôn ngữ cho trẻ thông qua các trò chơi.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thời 4.0 của trường mầm non song ngữ tại Hà NộiTại trường mầm non Sakura Montessori, chương trình Jolly Phonics dạy trẻ phát âm chuẩn quốc tế một cách thú vị. Với mỗi âm, trẻ sẽ được học thông qua hoạt động TPR (Total physical response – phản ứng toàn thân), bài hát và câu chuyện. Ví dụ, , với chữ “a”, các bạn sẽ có hoạt động /a/ /a/ /a/, một bài hát có nội dung kiểu “a, a, ants on my arm” và một câu chuyện kể về một gia đình con bọ lớn đi picnic nhưng kết cục lại bị kiến bâu. Trong câu chuyện, trẻ sẽ được nhìn thấy rất nhiều từ vựng có chữ a. Tức là trẻ thấy âm /a/ trong ngữ cảnh cụ thể. Sự liên kết giữa cách phát âm từng chữ và câu chuyện khiến trẻ hào hứng hơn, trí tưởng tượng phong phú hơn và lượng từ vựng cũng tăng lên từng ngày.

Quý phụ huynh có thể học tập phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ của trường mầm non song ngữ tại Hà Nội để áp dụng giáo dục trẻ tại nhà. Người lớn nên dành thời gian chơi và kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé. Kể chuyện bằng tiếng Anh theo tranh là một ý tưởng tuyệt vời giúp bé phát triển ngôn ngữ. Hãy kể cho bé nghe mỗi ngày, sau đó, bạn có thể yêu cầu bé kể lại dần dần mẩu chuyện đó. Duy trì trong khoảng 2-3 tháng, quý phụ huynh sẽ thấy những bất ngờ trong việc thể hiện ngôn ngữ tiếng Anh ở trẻ.

Tạo môi trường nói tiếng Anh tự nhiên

Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc học ngoại ngữ của trẻ. Chính vì vậy, mỗi trường mầm non song ngữ tại Hà Nội luôn cố gắng tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất có thể. Mỗi tiết tiếng Anh trẻ sẽ được học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ, được giao tiếp, trò chuyện với các thầy cô ngay cả ngoài giờ học.

Tại các lớp học tại mầm non Sakura Montessori, học sinh được giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên & các bạn trong các giờ hoạt động Montessori hàng ngày và các giờ học tiếng Anh hàng tuần. Ngoài ra, các bạn nhỏ còn sử dụng tiếng Anh trong tất cả mọi hoạt động: sinh hoạt, vận động, dã ngoại, sự kiện, âm nhạc, ẩm thực, võ thuật, thể chất… tại trường.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thời 4.0 của trường mầm non song ngữ tại Hà NộiNgoài ra, một trong những đặc điểm quan trọng của trường mầm non song ngữ tại Hà Nội còn phải kể đến tôn trọng sự đa văn hóa trong môi trường học đường. Do đó, môi trường đa quốc tịch cũng giúp các bạn nhỏ tiếp xúc với nhiều nền văn hóa từ sớm và chủ động giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh, sẵn sàng hội nhập toàn cầu.

Trẻ mầm non có khả năng tiếp thu ngoại ngữ tốt. Điều quan trọng chính là quý phụ huynh cần có phương pháp giáo dục phù hợp kết hợp với chương trình trên lớp của con để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho ba mẹ trong quá trình rèn luyện ngoại ngữ cho con!

Đăng ký thăm quan trường

Thăm quan trường và nhận thông tin tư vấn là bước đầu tiên để phụ huynh tìm hiểu thông tin về nhà trường trước khi đăng ký nhập học cho con. Phụ huynh xin vui lòng nhập đầy đủ thông tin yêu cầu vào mẫu dưới đây

  • Ba mẹ vui lòng lựa chọn cơ sở ba mẹ đang quan tâm

Không có bài viết để hiển thị

Đăng ký thăm quan trường