Ngày nay, khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con, nhiều bậc phụ huynh không chỉ quan tâm đến những giá trị môi trường học tập mang lại cho trẻ về trí tuệ mà còn hy vọng con mình có thể phát triển toàn diện về kỹ năng và hình thành những phẩm chất tốt. Vì vậy, việc chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh nói riêng và chọn trường mầm non song ngữ nói chung đều được ba mẹ đặc biệt chú trọng. Nhiều ý kiến cho rằng, những trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và trường mầm non song ngữ sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực dành cho trẻ. 

Hãy cùng xem những lợi thế “vàng” khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh là gì nhé!

Phương pháp giáo dục toàn diện

Đa số các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh hoặc trường mầm non song ngữ đều áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, đảm bảo tính toàn diện và phù hợp với nhịp độ phát triển của trẻ mầm non. 

Các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh áp dụng các phương pháp giáo dục quốc tế là sự lựa chọn của rất nhiều bậc ba mẹ

Phương pháp Montessori, Steiner, Reggio Emilia, STEAM,… là những phương pháp giáo dục khá phổ biến ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Các phương pháp giáo dục hiện đại này đều đã được triển khai thành thành công và mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho hàng triệu trẻ em trên thế giới. Do đó, khi những phương pháp giáo dục mới nêu trên được triển khai ở Việt Nam, chúng đều có thể mang đến cho trẻ cơ hội mở mang tri thức, phát triển về trí tuệ, thể chất và hình thành nhân cách.

Với sự đa dạng các phương pháp giáo dục, ba mẹ có thêm nhiều lợi chọn các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và trường mầm non song ngữ,… 

Chương trình học chuẩn Quốc tế

Điểm khác biệt lớn nhất của các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh so với các trường công lập chính là chương trình chuẩn Quốc tế. Đi kèm với phương pháp giáo dục hiện đại là những chương trình học mang tiêu chuẩn Quốc tế như Montessori, Steiner, Reggio Emilia, STEAM,…

Hiện nay, các chương trình học này rất được ưa chuộng ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và  trên toàn quốc nói chung. Bởi hệ chương trình giáo dục Quốc tế chủ yếu tập trung khơi dậy tiềm năng sẵn có trong mỗi trẻ; đồng thời, giúp các con phát triển mở rộng kiến thức cũng như các kỹ năng của một công dân toàn cầu như kỹ năng xã hội, tình cảm, sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng teamwork, giao tiếp,… 

Trẻ có cơ hội học tập với các giáo viên nước ngoài để phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí minh

Ngoài ra, các trường mầm non song ngữ và trường mầm non quốc tại Hồ Chí Minh cũng tối ưu chương trình học chuẩn quốc tế với chương trình tiếng Anh hiện đại với 100% giáo viên bản ngữ và đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Đây cũng là một lợi thế nổi bật của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho trẻ cũng như là một tiêu chí để quý phụ huynh có thể đánh giá ngôi trường cho con. 

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế

Hầu hết các trường mầm non quốc tế Hồ Chí Minh và trường mầm non song ngữ đều trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Những tiện ích, kiến trúc thông minh về lớp học, phòng học chức năng, khu vui chơi trong nhà và ngoài trời,… đều được tối ưu hóa, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ để đảm bảo các con có thể phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. 

Điều này cũng tạo nên sự yên tâm cho các bậc ba mẹ khi gửi gắm con yêu tại các trường mầm non song ngữ và trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Bởi trẻ luôn được học trong các phòng học rộng rãi, trang bị đầy đủ các thiết bị, đồ dùng học tập,… Ngoài ra, các con cũng được tận hưởng không gian vui chơi đa dạng các hoạt động và an toàn tuyệt đối.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú

Học sinh trường mầm non quốc tế tại hồ chí minh và các trường mầm non song ngữ thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bên cạnh những hoạt động học tập trong lớp, thầy cô giáo luôn mang đến cho các con những trải nghiệm ngoại khóa để mở rộng thế giới quan, thực hành vận dụng kiến thức đã học và hình thành những kỹ năng sống quan trọng. 

Các hoạt động ngoại khóa tại trường giúp các con phát triển các kỹ năng quan trọng để làm chủ tương lai

Một số trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh

Hiện nay, số lượng các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và trường mầm non song ngữ đang ngày càng tăng cao. Điều này mang đến cho ba mẹ trong chọn trường cho con nhưng cũng đặt ra một bài toán khó “đâu mới thực sự là ngôi trường tốt nhất cho con yêu”. 

Ba mẹ có thể tham khảo trường Sakura Montesssori thuộc hệ thống trường mầm non quốc tế chuẩn Montessori đang được đánh giá cao. Trường Sakura tọa lạc tại 251A (253/12) Lương Định Của, phường An Phú, Quận 2, đáp ứng những tiêu chuẩn hiện đại về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học Montessori tối ưu. 

Trong các lớp học Montessori, trẻ có thể tự do lựa chọn hoạt động của mình dưới sự định hướng của thầy cô giáo

Ngoài ra, trường mầm non Sakura Hồ Chí Minh cũng cung cấp chương trình tiếng Anh do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy cùng nhiều chương trình bổ trợ hữu ích như chương trình Âm nhạc Echo Music, chương trình Văn hóa Nhật độc quyền (trong đó, Echo Music và chương trình Văn hóa Nhật sẽ chính thức được triển khai vào năm học 2019 – 2020). 

Với bề dày kinh nghiệm 9 năm trong giáo dục của toàn hệ thống, trường Sakura Montessori được tạp chí đầu ngành về Montessori tại Mỹ – Tomorrow Child đánh giá là tiên phong về phương pháp Montessori tại Việt Nam, và các tổ chức Montessori uy tín thế giới như IAPM chứng nhận là áp dụng phương pháp Montessori khoa học và bài bản. Vì vậy, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rằng các con sẽ được học tập theo một phương pháp giáo dục chất lượng để đảm bảo vừa có tri thức vừa phát triển kỹ năng. 

Hệ thống cơ sở vật chất tích hợp nhiều tiện ích tại Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo một số trường Montessori quốc tế khác như International Montessori Academy (IMA), The Montessori International School of Vietnam,…

Ở phân khúc chất lượng cao, trường mầm non Vinschool Central Park là một trong những trường mầm non song ngữ được khá nhiều ba mẹ lựa chọn. Trường có lợi thế về hạ tầng với không gian thoáng mát, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được thiết kế và bố trí hợp lý, đảm bảo sự phát triển năng động và toàn diện của trẻ. Bên cạnh những nổi trội về cơ sở vật chất, Mầm non Vinschool mang đến cho trẻ chương trình giáo dục quốc tế IPC, được đầu tư nghiêm túc và phù hợp với trẻ. 

Một giờ học tại trường mầm non Vinschool Central Park

Chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và chọn trường mầm non song ngữ cho con nói chung đồng nghĩa với việc chọn “một người đồng hành tin cậy” cùng con đi trên một chặng đường dài. Vì vậy, hãy thật sáng suốt để tìm kiếm sự lựa chọn phù hợp nhất với con yêu ba mẹ nhé! Hy vọng những thông tin trên hữu ích với ba mẹ. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email