Chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, trường mầm non quốc tế ở quận 2 cho con có thực sự là bài toán khó? Với series các gợi ý quan trọng trong chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh cho con yêu dưới đây, ba mẹ sẽ dễ dàng đưa ra các đánh giá khách quan và quyết định đâu mới là sự lựa chọn phù hợp nhất với con trẻ. 

Hãy cùng Sakura school bắt đầu với gợi ý quan trọng đầu tiên mà ba mẹ cần đặc biệt lưu tâm khi tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, trường mầm non quốc tế tại quận 2, trường mầm non song ngữ,… Đó là “Tìm hiểu thông tin và đặt lịch tham quan trường”.

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu thông tin về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh?

Nhiều năm trở lại đây, các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh nổi lên ngày càng nhiều. Một số cái tên nổi bật và có nền tảng vững chắc như trường mầm non Sakura Montessori, trường mầm non quốc tế Việt – Úc, trường mầm non quốc tế Iris,… Tuy nhiên, ba mẹ không thể chọn trường mầm non quốc tế cho con theo cảm tính mà không có sự tìm hiểu chắc chắn. 

Việc chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh có ảnh trực tiếp tới sự phát triển của trẻ ngay trong 6 năm đầu đời – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori

Việc tìm hiểu các thông tin quan trọng về lịch sử hình thành, phương pháp giáo dục, chương trình học, chất lượng giảng dạy, kết quả đầu ra của trẻ,… vô cùng cần thiết. Đó đều là những yếu tố giúp ba mẹ có cái nhìn khách quan và chân thực hơn về hệ thống các trường mầm non quốc tế tại quận 2, Hồ Chí Minh. Một ngôi trường mầm non quốc tế phù hợp với trẻ phải là nơi mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục đẳng cấp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ; có phương pháp, lộ trình học tập rõ ràng dành riêng cho trẻ, đội ngũ giáo viên có chuyên môn, tận tâm,… Hãy chắc rằng ba mẹ hiểu rõ về nhà trường trước khi quyết định cho con trải nghiệm học thử và lựa chọn. 

Ba mẹ có thể tìm kiếm các thông tin về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh ở đâu?


Việc tìm thông tin về các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh không còn quá khó với các ba mẹ trong thời đại công nghệ 4.0. Dưới đây là một số cách thức tìm kiếm thông tin về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, trường mầm non quốc tế tại quận 2 mà ba mẹ cần biết.  

1. Tìm hiểu qua các nguồn thông tin thứ cấp 

Khi tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con, công việc đầu tiên các cha mẹ thường làm là lướt web, truy cập website, fanpage của trường, các group, diễn đàn phụ huynh nhà trường và một số các diễn đàn nổi tiếng về các chủ đề chọn trường cho con, nuôi con,… như webtretho, kiddy hay lamchame

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay chiếc laptop, ba mẹ có thể tra cứu những thông tin cơ bản về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh từ tên, địa chỉ, chương trình học, biểu phí, các hoạt động học tập của học sinh, sự kiện của trường,… 

Tuy nhiên, các ba mẹ cần tỉnh táo khi xem thông tin để tránh bị “bơi” giữa các luồng thông tin khổng lồ trên mạng. Đặc biệt, phụ huynh cũng cần chú ý “xem xét” tính phù hợp của trường với tiêu chí chọn trường của bản thân để đối chiếu, chỉ ra những điểm tương quan trước khi quyết định. 

Cách tốt nhất trong tìm kiếm thông tin về các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh đó là viết ra những điều mình băn khoăn khi chọn trường cho con, quy chiếu với những thông tin tham khảo được để tìm ra cốt lõi của vấn đề. Với những điểm còn lăn tăn khác, ba mẹ nên “note” rõ ràng để trao đổi trực tiếp với nhà trường. 

2. Trực tiếp tham quan trường

Sau khi tìm hiểu thông tin cơ bản về trường, một cuộc hẹn tham quan trường và trao đổi trực tiếp với nhà trường sẽ giúp ba mẹ “quẳng” đi những nỗi lăn tăn thường trực trong tâm trí. Hãy điểm qua một số trường lọt vào tầm ngắm để tham quan trực tiếp. Khi đến tham quan trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, ba mẹ cần chú ý vào một số đặc điểm cơ bản sau đây:

– Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên “đập thẳng” vào mắt các bậc phụ huynh khi tới tham quan trường mầm non quốc tế. Đồng thời, đây cũng là một trong những căn cứ quan trọng để đánh giá chất lượng của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Đó là lý do ba mẹ cần quan sát hệ thống cơ sở vật chất của trường từ chi tiết nhỏ nhất. 

Khu vui chơi ngoài trời mời gọi, hấp dẫn với các trò chơi khác nhau cũng là yếu tố mà ba mẹ cần chú ý khi tìm trường mầm non quốc tế tại quận 2 và trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh

Hãy bắt đầu từ khu vực sân chơi ngoài trời của trẻ đến hệ thống lớp học, phòng học chức năng, nhà vệ sinh, khu bếp ăn, không vui chơi trong nhà,… Một trường mầm non quốc tế đạt chuẩn cần sở hữu hệ thống phòng học rộng rãi, thoáng mát với nhiều loại giáo cụ học tập sinh động; phòng học chức năng chuyên biệt với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại; khu vui chơi trong nhà, ngoài trời thiết kế theo những ý tưởng mới lạ, các khu tiện ích đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập an toàn tuyệt đối với học sinh…. 

Trong quá trình di chuyển tham quan trường, ba mẹ có thể kiểm tra nhanh độ an toàn của cầu thang (cầu thang có tay vịn ngang tầm của con không, mặt sàn có bằng phẳng, có chướng ngại vật không,…) và hệ thống cửa sổ để đảm bảo trẻ luôn được bảo vệ tối ưu. 

– Quan sát các lớp học

Bên cạnh tham quan cơ sở vật chất, hãy đề nghị nhà trường cho phép bạn được quan sát các giờ học của học sinh nhà trường. Điều này sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh cơ hội tận mắt chứng kiến các hoạt động học tập, vui chơi của các bạn nhỏ trường, quan sát cách thức triển khai giờ học, phương pháp giảng dạy của các giáo viên trong lớp, thái độ của giáo viên và cảm xúc của trẻ,… Đó sẽ là căn cứ để ba mẹ tìm ra điểm tương quan giữa tư duy giáo dục của nhà trường và của bản thân mình. 

Phòng học tại trường mầm non quốc tế tại quận 2 phải đáp ứng các tiêu chí về độ rộng rãi, thoáng mát, trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc học tập của trẻ

– Đặt câu hỏi càng nhiều càng tốt

Một cách thu thập thông tin về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh tốt nhất chính là tăng cường đặt câu hỏi với ban đại diện nhà trường. Đặt câu hỏi càng nhiều càng tốt đó là lời khuyên mà Sakura school muốn nhắn gửi đến ba mẹ. Hãy hỏi thật rõ ràng về phương pháp, triết lý giáo dục của nhà trường, cách nhà trường giáo dục trẻ và kết quả trẻ sẽ đạt được,… Bạn sẽ không thể hiểu rõ hơn về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh nếu không trao đổi 1 – 1. 

Một trường học tốt sẽ cởi mở trao đổi cùng ba mẹ, cung cấp đầy đủ các thông tin đến ba mẹ một cách thiện chí để giảm thiểu nỗi lo lắng và hoang mang cho quý phụ huynh khi tìm trường cho con. 

Trên đây là những thông tin quan trọng trong tìm hiểu và tham quan trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh dành cho ba mẹ. Series gợi ý chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con gồm 3 phần. Ba mẹ có thể xem thêm các phần khác tại đây:

Phần 2: Chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh cho con – Trò chuyện với giáo viên

Phần 3: Trò chuyện với đội ngũ nhân viên trường – kênh thông tin hiệu quả nhất khi chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh 

0/5 (0 Reviews)