Chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh vẫn luôn là bài toán khó đối với các bậc ba mẹ. Với sự xuất hiện của rất nhiều trường mầm non quốc tế, trường mầm non song ngữ,…, các gia đình càng gặp khó khăn hơn trong việc lựa chọn trường cho con. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà ba mẹ không thể bỏ qua khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con. 

Hiểu rõ thế nào là một trường mầm non quốc tế thực sự

Đây là một trong những điểm quan trọng mà bất cứ bậc ba mẹ nào khi tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh để gửi gắm con yêu cũng cần đặc biệt lưu tâm. Nếu không thực sự hiểu rõ thế nào là một trường mầm non quốc tế, ba mẹ rất có thể nhầm lẫn và đưa ra sự lựa chọn chưa chính xác. 

Danh sách trường mầm non quốc tế tốt tại Hồ Chí Minh là những ngôi trường cung cấp cho trẻ một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay từ 6 năm đầu đời với các tiêu chí tối ưu về cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục, chương trình học,.. Trong đó, các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh phải đi theo các phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori, STEAM, Cambridge,…hoặc theo chương trình của các nước khác như Canada, Anh, Úc, Mỹ,…khác với chương trình học của nước sở tại. Các bạn nhỏ theo học trường mầm non quốc tế được tiếp xúc và có thể tham gia học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ và bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và những lưu ý không thể làm “ngơ”
Trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh mang đến cho trẻ cơ hội học tập để làm chủ tri thức, vững bước vào tương lai

Hiện nay, hầu hết các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh thường tổ chức 2 hệ học chủ ý gồm hệ Song ngữ và hệ Quốc tế Anh – Anh. 

Trên cơ sở hiểu rõ trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh là gì, ba mẹ có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình để mang đến cho con một môi trường giáo dục quốc tế trọn vẹn nhất. 

Tham quan trực tiếp và tìm hiểu về trường học

Để có sự lựa chọn chính xác nhất, ba mẹ cần trực tiếp đến tham quan, tìm hiểu chi tiết về trường học. Việc tham quan thực tế trường mầm non quốc tế sẽ mang lại cái nhìn khách quan, tạo tiền đề cho những quyết định sau này. 

Chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và những lưu ý không thể làm “ngơ”
Sân chơi ngoài trời sẽ khơi gợi hứng thú của trẻ mầm non – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Trong quá trình tham quan và tìm hiểu về trường học, ba mẹ cần đặc biệt quan tâm đến cơ sở vật chất, hệ thống các tiện ích dành riêng cho trẻ. Một trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối ưu, lớp học rộng rãi, thoáng mát, khu vui chơi ngoài trời có nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị. 

Chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và những lưu ý không thể làm “ngơ”
Lớp học cần trang bị đầy đủ các giáo cụ, các trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của trẻ – Ảnh: Trường Mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh

Cho con trải nghiệm học thử tại trường mầm non quốc tế

Ngoài việc tìm hiểu về chương trình học của trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, cách tốt nhất để hiểu thực tế về ngôi trường dự định cho con theo học chính là trực tiếp trải nghiệm môi trường giáo dục tại trường. 

Quý phụ huynh nên đăng ký tham quan trường và tham gia các hội thảo trải nghiệm lớp học của các trường mầm non quốc tế để tìm hiểu chi tiết về chương trình giáo dục.  Khi cho con trải nghiệm học thử hay khám phá thực tế, ba mẹ có thể thấu hiểu con có thực sự yêu thích và cảm thấy hào hứng khi đến trường hay không. Ngoài ra, thông qua trải nghiệm thực tế, ba mẹ cũng có thể đặt ra câu hỏi, những băn khoăn về môi trường giáo dục để nhận giải đáp thỏa đáng.  

Hoạt động ngoại khóa dành riêng cho trẻ được tổ chức thường xuyên như thế nào?

Các bé theo học tại các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh không chỉ được học trong một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế với nhiều tiện ích mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên. Qua đó, các bạn nhỏ sẽ được bổ sung kiến thức cũng như bồi dưỡng những kỹ năng như tự lập, chủ động, hợp tác linh hoạt và tình yêu thương,…

Chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh và những lưu ý không thể làm “ngơ”
Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn nhỏ dạn dĩ, tự tin và chủ động hơn

Việc tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa ở trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn tổng thể hơn cả trường học. Một ngôi trường linh hoạt đan xen các hoạt động sư phạm và các hoạt động vui chơi, giải trí chính là môi trường giáo dục lý tưởng giúp con phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Đó là lý do để ba mẹ có thể lựa chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con. 

Trường học có thường xuyên kết nối với phụ huynh hay không?

Một trong những yếu tố mà ba mẹ không thể bỏ qua khi tìm hiểu về trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con chính là tính kết nối giữa nhà trường và gia đình. Nếu nhà trường luôn lắng nghe những ý kiến phản hồi và góp ý của quý phụ huynh để có những điều chỉnh thích hợp và cùng chung tay với gia đình để giáo dục trẻ thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Bản thân quý phụ huynh sẽ không còn cảm thấy lạc lõng trong hành trình giáo dục con cái cũng như cảm thấy nhận được sự hỗ trợ tích cực của nhà trường. Điều này tác động tích cực tới quyết định lựa chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. 

Giữa cơn sốt tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con yêu, việc tìm kiếm một môi trường lý tưởng vô cùng khó khăn. Một ngôi trường mầm non quốc tế toàn diện đã và đang nhận được phản hồi tích cực của quý phụ huynh phải kể đến trường mầm non Sakura Montessori. 

Tọa lạc tại 251A (253/12) Lương Định Của, phường An Phú, Quận 2, trường mầm non Sakura Montessori Hồ Chí Minh đáp ứng những tiêu chí quan trọng của một ngôi trường mầm non với chương trình Montessori chuẩn Hoa Kỳ, chương trình tiếng Anh do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy, các chương trình bổ trợ thú vị, cơ sở vật chất hiện đại, sân chơi ngoài trời rộng rãi,… Đặc biệt, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các khóa học, các workshop,… nhằm mang đến những kiến thức hữu ích đến quý vị phụ huynh, gia tăng sự kết nối, tương tác giữa phụ huynh và nhà trường. 

Hi vọng với những lưu ý quan trọng khi chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con, bài toán tìm trường sẽ trở nên đơn giản hơn với quý phụ huynh

Previous articleMôi trường giáo dục tôn trọng trẻ tại Trường Mầm non Sakura Montessori
Next articleHệ Quốc tế