Để tìm trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh cho con, việc tìm hiểu về giáo viên nhà trường là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi ở bậc mầm non, giáo viên là người đồng hành trực tiếp với con trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, vui chơi tại trường. Làm thế nào để tìm hiểu rõ nhất về giáo viên của các trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh? Ba mẹ hãy cùng Sakura school tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quan sát các giáo viên trong lớp học

Bên cạnh việc quan sát về cơ sở vật chất, khi đến tham quan trường, ba mẹ cần đặt trọng tâm của mình vào các lớp học trong nhà và ngoài trời – nơi các giáo viên và trẻ học tập và vui chơi. Tạm gạt đi các yếu tố khách quan về bằng cấp, trình độ chuyên môn, hãy nhìn nhận thực tế mà quý phụ huynh quan sát được. 

Cách ăn mặc, cách triển khai bài học và cách giao tiếp với trẻ, cách giáo viên ở các trường mầm non ở Hồ Chí Minh hỗ trợ trẻ là những điểm cơ bản mà ba mẹ có thể nhìn nhận được qua quan sát. 

Việc quan sát sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ hơn về cách thức giảng dạy, tiếp xúc và giao tiếp với trẻ của các giáo viên nhà trường

Một giáo viên mầm non tốt sẽ luôn mặc những trang phục đơn giản, không màu mè, lịch sự nhã nhặn; biết khuấy động không khí lớp học bằng những trò chơi kết nối cô và trò; triển khai bài học logic theo từng bước chỉn chu,… Đặc biệt, khi giao tiếp với trẻ, giáo viên luôn ngồi xuống ngang bằng và đối diện trẻ, nói năng nhỏ nhẹ, ân cần với trẻ, thường cảm ơn, xin lỗi, khích lệ trẻ khi cần thiết. 

Hơn nữa, những người giáo viên tinh tế sẽ là người luôn trao quyền tự do lựa chọn hoạt động học tập cho trẻ và lùi lại đứng đằng sau theo dõi và quan sát trẻ để kịp thời hỗ trợ trẻ khi cần thiết.

Ngoài ra, bên cạnh quan sát, ba mẹ cũng cần chú ý đến ngôn ngữ giáo viên sử dụng trong lớp học. Dù giáo viên trong trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt hay các ngôn ngữ quốc tế khác thì cũng cần đáp ứng đủ các tiêu chí: không nói ngọng, phát âm chuẩn giọng phổ thông, có ngữ điệu trong lời nói,…

Việc quan sát giáo viên làm việc trong lớp cùng trẻ sẽ quyết định chất lượng giảng dạy của nhà trường; đồng thời thể hiện môi trường con bạn sẽ theo học có an toàn hay tồn tại sự phân biệt đối xử hay không… Do đó, ba mẹ đừng “ngó lơ” các lớp học của các con ở trường nhé!

Trò chuyện với giáo viên thật tự nhiên

Bằng cách nói chuyện thân mật với các giáo viên trong các trường mầm non quốc tế TP. Hồ Chí Minh, ba mẹ sẽ có một cái nhìn rất cụ thể về tư duy giáo dục và tìm hiểu sâu hơn về chất lượng giảng dạy của trường. 

Hãy bắt đầu từ câu chuyện về những đứa trẻ mà giáo viên đang dạy bằng những câu hỏi như điểm mạnh, điểm yếu của mỗi bạn; cách cô giáo tiếp cận, hướng dẫn và hỗ trợ các bạn như thế nào; các bạn ấy đã tiến bộ ra sao; cô giáo có phối hợp với gia đình để giúp đỡ trẻ phát triển toàn diện hay không,… Giáo viên có thể trả lời tường tận từng câu hỏi là minh chứng khẳng định họ luôn đặt trọn sự quan tâm và tình yêu, nhiệt huyết của mình vào trẻ. Đó là điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng cần ở các trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, ba mẹ cũng nên trò chuyện với giáo viên bằng cách trao đổi thân thiện, đặt ra một số câu hỏi như:

 • Quan điểm giáo dục của cô là gì?
 • Thông thường ở trường, các cô hay làm gì để giúp trẻ hòa nhập với môi trường mới trong những ngày đầu đến trường?
 • Một lớp thường có rất nhiều trẻ, liệu mỗi trẻ có được quan tâm như nhau hay không?
 • Với nhiều trẻ trong lớp như vậy, giáo viên thường rèn sự tự lập trong ăn uống cho các con như thế nào?
 • Nếu trong giờ học, các bé không tập trung, cô sẽ làm gì?
 • Nếu các con có những hành động chống đối như đến giờ ngủ không ngủ, đến giờ ăn không ăn, trong lớp thì nghịch ngợm, phá bĩnh,… các cô giáo sẽ xử lý thế nào?
 • Cô duy trì trật tự trong lớp bằng cách nào, một vài cách mà cô thấy hiệu quả?
 • … 
Những cuộc trao đổi trực tiếp với giáo viên là yếu tố quan trọng trong quá trình chọn trường mầm non quốc tế tại quận 2, Hồ Chí Minh

Thông qua những cuộc giao tiếp chân thành, cởi mở, hãy chắc rằng, ba mẹ sẽ tận dụng việc trò chuyện trao đổi 1-1 để hiểu rõ hơn về chất lượng và bản chất con người giáo viên ở các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Những giáo viên tốt không chỉ là người dạy dỗ con bạn, đồng hành cùng con mà còn tấm gương phản chiếu những giá trị tốt đẹp mà trẻ cần noi theo trong môi trường đẳng cấp quốc tế. 

Và trò chuyện với giáo viên nhà trường là một trong những gợi ý quan trọng mà ba mẹ nên thực hiện khi tìm trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con. Series gợi ý chọn trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh cho con gồm 3 phần. Ba mẹ có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích tại đây: 

Phần 1: Chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh cho con – Tìm hiểu và tham quan trường

Phần 3: Trò chuyện với đội ngũ nhân viên trường – kênh thông tin hiệu quả nhất khi chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email