Bên cạnh các kênh thông tin chính thống, để lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh phù hợp với con yêu, các bậc ba mẹ nên đến tận nơi tiếp xúc, nói chuyện cùng đội ngũ quản lý, nhân viên trong trường. Đây cũng là một trong những cách tìm kiếm thông tin hiệu quả nhất theo chia sẻ của phụ huynh. 

Dưới đây là những người bố mẹ nên tiếp xúc và trao đổi nhằm tìm kiếm thông tin và hiểu rõ hơn về môi trường giáo dục tại trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh trong tầm ngắm! 

1. Hiệu trưởng/Nhân viên tuyển sinh/Nhân viên hành chính

Đây là nhóm đối tượng đầu tượng mà ba mẹ sẽ gặp khi đến tham quan các trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, nhân viên tuyển sinh và nhân viên hành chính là những người sẽ trực tiếp trò chuyện và dẫn ba mẹ khám phá từng ngóc ngách trong trường. 

Hãy cảm nhận bầu không khí khi ba mẹ làm việc với đại diện trường. Điều cần quan tâm chính là bạn có được chào đón nhiệt tình hay không hay chỉ là sự hời hợt, lạnh nhạt, thiếu niềm nở. Trong quá trình trao đổi, cuộc hội thoại có diễn ra thoải mái không hay chỉ đơn giản là hỏi và đáp, không có sự liên kết và gợi mở của nhà trường. 

Khi làm việc với bộ phận tuyển sinh của các trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh, các bậc phụ huynh cần đặt thật nhiều câu hỏi. Hãy đưa ra các câu hỏi đã chuẩn bị sẵn về chương trình học, phương pháp giáo dục, lịch học, lịch ngoại khóa, lịch ăn nghỉ của con trong lớp, lịch khám sức khỏe định kỳ, học phí và hạn nộp học phí,…  

Trò chuyện với đội ngũ nhân viên trường - kênh thông tin hiệu quả nhất khi chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh 
Việc thẳng thắn trao đổi với đội ngũ nhân sự nhà trường sẽ giúp ba mẹ có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về môi trường giáo đục mà con sẽ gắn bó trong tương lai

Ngoài ra, ba mẹ cũng cần đặc biệt lưu tâm tới cách thức quản lý và đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ của các trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh thông qua trao đổi với đại diện nhà trường. Hãy đặt ra một số câu hỏi như:

– Các giáo viên ở trường có được đào tạo liên tục không? Nội dung đào tạo tập trung vào vấn đề gì? Thời gian đào tạo khi nào, bao lâu? 

– Nhà trường có công cụ hay quy chuẩn đánh giá hiệu quả công việc của giáo viên hay không? Đó là những tiêu chí nào?

– Đừng ngại ngần khi hỏi về bằng cấp chuyên môn của các giáo viên ở trường. 

– Hội đồng chuyên môn của nhà trường có thường xuyên theo dõi hoạt động giảng dạy của giáo viên hay không? Mức độ thường xuyên như thế nào? Giải pháp điều chỉnh ra khi cách giảng dạy của giáo viên kém hiệu quả ra sao?

– Lộ trình đào tạo cho học sinh được giáo viên hiện thực hóa như thế nào? Nhà trường có cam kết chất lượng đầu ra của trẻ không?

Ba mẹ tuyệt đối không nên xem nhẹ những cuộc trao đổi với nhóm đối tượng này khi đến trường mầm non quốc tế tại Hồ Chí Minh. Thái độ trò chuyện tích cực của đội ngũ nhà trường với phụ huynh cũng sẽ thể hiện sự coi trọng tính kết nối giữa môi trường giáo dục với gia đình; đồng thời thể hiện tâm huyết, cam kết của nhà trường trong việc cung cấp cho trẻ một môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế, kích thích sự phát triển toàn diện ở trẻ. 

2. Các nhân viên trong trường

Khi đến tham quan trường, hãy quan sát các bác bảo vệ, cô lao công trong khuôn viên trường xem họ có gần gũi, thân thiện với các bạn nhỏ không, có niềm nở tiếp đón phụ huynh đến thăm trường không, có tập trung làm việc hay lạnh lùng, khó chịu,… Đừng vội đánh giá các nhân viên trong trường khi họ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ khi ra vào trường bởi đó là cách họ đang kiểm soát các đối tượng để đảm bảo không xuất hiện người lạ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ cũng như hạn chế tối đa tình trạng bắt cóc xảy ra. Đôi khi những chi tiết nhỏ lẻ như vậy thôi cũng đủ để đánh giá phần nào chất lượng của trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

3. Phụ huynh nhà trường

Để hiểu rõ hơn về các trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, kết nối với phụ huynh nhà trường là cách thức tìm kiếm thông tin hiệu quả thông qua trải nghiệm thực tế của mọi người. Hãy chủ động giao tiếp với phụ huynh để tham khảo ý kiến về chất lượng giáo viên (điểm hài lòng và chưa đạt), nhà trường có thường xuyên kết nối nhà trường và phụ huynh hay không, hoạt động của Ban phụ huynh diễn ra như thế nào?,… 

Những chia sẻ của các phụ huynh có con theo học trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh hay các trường mầm non quốc tế tại quận 2,… sẽ là nguồn thông tin quan trọng, giúp ba mẹ nhìn nhận khách quan hơn về nhà trường. Chọn trường mầm non quốc tế cho con không điều gì quan trọng hơn bằng việc hiểu những trải nghiệm của những người đi trước để đánh giá mức độ phù hợp của trường với con bạn. 

Trò chuyện với đội ngũ nhân viên trường - kênh thông tin hiệu quả nhất khi chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh 
Một ngôi trường giáo dục tốt đẹp, thầy cô giáo tài năng, yêu trẻ,… sẽ giúp các con thu nhận kiến thức, làm chủ kỹ năng để vững bước vào tương lai

Với những gợi ý trên, ba mẹ hãy cân nhắc thật kỹ, xem xét tương quan giữa trường và điều kiện tài chính, mong đợi của gia đình để lựa chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh chuẩn nhất cho con nhé!

Xem thêm những gợi ý quan trọng giúp ba mẹ chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh dưới đây:

Phần 1: Chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh cho con – Tìm hiểu và tham quan trường

Phần 2: Chọn trường mầm non quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh cho con – Trò chuyện với giáo viên