Tiếng Anh tiềm thức cho bé là một phương pháp giúp trẻ em học tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng và hiệu quả. Thay vì học những bài học khô khan và khó hiểu, trẻ em sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các hoạt động thú vị. Những bài hát, câu chuyện, trò chơi và các tài liệu giáo dục được thiết kế đặc biệt cho độ tuổi của trẻ.

Phương pháp này giúp trẻ em có khả năng học ngôn ngữ một cách tự nhiên và nhanh chóng thông qua việc tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ từ khi còn trong bụng mẹ. Tìm hiểu thêm về phương pháp này thông qua những chia sẻ dưới đây!

Tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em là gì?

Để biết thêm về dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây:

Định nghĩa

tiếng anh tiềm thức cho bé
Tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em là gì?

Tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em là khả năng tiếp thu và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên, không cần phải qua việc học tập cụ thể. Đây được xem là một hình thức học ngôn ngữ tự nhiên, giống như cách trẻ em học tiếng mẹ đẻ.

Cơ sở khoa học

Cơ sở khoa học của tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em dựa trên việc nghiên cứu về sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ em. Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em có khả năng tiếp thu và học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhờ vào khả năng tiềm ẩn trong não bộ. Điều này được gọi là “khả năng ngôn ngữ bẩm sinh”.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với ngôn ngữ trong giai đoạn đầu đời sẽ giúp kích thích các khu vực não liên quan đến ngôn ngữ và phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên của trẻ. Do đó, tiếng Anh tiềm thức được coi là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng, tiềm thức tác động đến 80% cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ em. Nó có thể chi phối hành động và suy nghĩ. Do đó, nếu bạn biết cách dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn.

Lợi ích của tiếng Anh tiềm thức

Có nhiều lợi ích khi dạy tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp tiếng Anh tiềm thức, bao gồm:

 • Tăng cường khả năng ngôn ngữ tự nhiên: Phương pháp này giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên bằng cách tạo ra môi trường tiếng Anh tiềm thức trong đầu của trẻ em. Điều này sẽ giúp trẻ em phát triển cả kỹ năng nghe, nói, đọc và viết dễ dàng hơn.
 • Tăng cường khả năng giao tiếp: Phương pháp này giúp trẻ em nâng cao khả năng giao tiếp bằng cách tạo ra một môi trường tiếng Anh tiềm thức. Trẻ em có thể dễ dàng giao tiếp với những người nói tiếng Anh.
 • Giúp trẻ em tự tin hơn: Phương pháp tiếng Anh tiềm thức giúp trẻ em tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. Trẻ em sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh và không sợ phạm lỗi ngữ pháp hay phát âm sai.
 • Tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo: Phương pháp này giúp trẻ em phát triển khả năng tư duy và sáng tạo bằng cách kích thích trí não của trẻ em. Trẻ em có nhiều nhiều khả năng đưa ra các ý tưởng mới mẻ trong việc sử dụng tiếng Anh.
 • Giúp trẻ em yêu thích học tiếng Anh: Phương pháp tiếng Anh tiềm thức giúp trẻ em có một trải nghiệm học tập thú vị và đầy tính sáng tạo. Từ đó giúp trẻ em yêu thích và có động lực để học ngoại ngữ.

Tóm lại, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ bằng tiềm thức mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Cách học này giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng cường kỹ năng giao tiếp và sáng tạo.

>> Xem thêm: Luyện nói tiếng Anh cho bé: 10+ chủ đề & 3 bước cơ bản

Nguyên tắc học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Để bé có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn thông qua tiềm thức thì bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Tạo môi trường tiếng Anh tiềm thức: Tạo ra một môi trường tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em bằng cách sử dụng âm nhạc, video, sách tiếng Anh và các hoạt động học tập khác.
 • Cho bé nghe tiếng Anh nhiều hơn: Một nguyên tắc “bất thành văn” đối với việc học tiếng Anh tiềm thức cho bé chính là cho bé nghe nhiều hơn. Việc nghe thường xuyên có thể tác động đến trí não của trẻ. Thời điểm tốt nhất để nghe và tác động vào tiềm thức là trước khi đi ngủ.
 • Sử dụng ngôn ngữ thực tế: Sử dụng ngôn ngữ thực tế và các tình huống thực tế để giúp trẻ em phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.
 • Tập trung vào phát âm: Tập trung vào việc giúp trẻ em phát âm chính xác và tự tin khi sử dụng tiếng Anh.
 • Học qua trò chơi và hoạt động: Sử dụng trò chơi và các hoạt động học tập khác để giúp trẻ em học tiếng Anh một cách thú vị và đầy tính sáng tạo.
 • Khuyến khích trẻ em nói tiếng Anh: Khuyến khích trẻ em nói tiếng Anh bằng cách tạo ra một môi trường thoải mái và giúp trẻ em tự tin.
 • Sử dụng phương pháp lặp lại: Sử dụng phương pháp lặp lại để giúp trẻ em ghi nhớ và sử dụng các từ vựng và câu trực quan hơn.

Nguồn tài liệu tiếng Anh tiềm thức cho bé

nguồn tài liệu
Nguồn tài liệu tiếng Anh tiềm thức cho bé

Bên cạnh việc nâng cao khả năng nghe tiếng Anh tiềm thức cho bé thì bạn có thể tìm kiếm các nguồn tài liệu tiếng Anh tiềm thức thông qua gợi ý sau:

Phần mềm học tiếng Anh

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm về các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ. Những câu chuyện thú vị và hình ảnh sinh động sẽ được chia sẻ để mang lại hứng thú học tập cho bé. Kho tài liệu của các phần mềm đều đa dạng và phong phú. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm học tiếng Anh nổi bật dưới đây:

 • Rosetta Stone Kids Lingo Letter Sounds: Phần mềm này giúp trẻ em học phát âm và từ vựng tiếng Anh với các hoạt động thú vị và bài học đa dạng.
 • Duolingo Kids: Phiên bản dành riêng cho trẻ em của ứng dụng học tiếng Anh phổ biến Duolingo, cung cấp nhiều hoạt động và trò chơi giúp trẻ em học vui nhộn.
 • Fun English by Studycat: Phần mềm này sử dụng các hoạt động thú vị như trò chơi, video và bài hát để giúp trẻ em học tiếng Anh một cách dễ dàng và vui nhộn.

Các website uy tín

Bên cạnh các phần mềm thì cha mẹ cũng có thể tìm đến các website dạy tiếng Anh cho trẻ. Bạn có thể tham khảo một số website dưới đây:

 • Storynory: Website có nhiều bài thơ, câu chuyện cổ tích nổi tiếng và thú vị để trẻ học tập
 • Loyal Books: Bạn có thể tìm thấy hàng trăm câu chuyện và tài liệu học tiếng Anh cho mọi lứa tuổi trong cuốn sách này.
 • Stories Online: Câu chuyện trong website này được kể lại với giọng điệu hết sức hấp dẫn. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ yêu thích cách học tiếng Anh tiềm thức cho bé này.

Các kênh youtube nổi tiếng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến một số kênh Youtube dạy tiếng Anh cho trẻ nổi tiếng để có những video sinh động hơn. Dưới đây là một số gợi ý hàng đầu cho bạn:

 • Fairy Tales and Stories for Kids
 • Little Fox – Kids Songs and Stories
 • Kênh Stories Online
 • T-Series Kids Hut

Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ nguồn tài liệu nào để học tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và chất lượng của nó. Hãy đảm bảo rằng nó thật sự phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ em.

Các phương pháp dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em hiệu quả

tiếng anh tiềm thức cho bé
Các phương pháp dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em hiệu quả

Dạy học tiếng Anh tiềm thức cho bé không hề khó, nhưng phụ huynh cần có phương pháp phù hợp. Dựa trên những nguyên tắc hoạt động ở trên thì dưới đây là một số phương pháp hiệu quả:

Cho trẻ nghe chương trình tiếng Anh mỗi ngày

Để bé có thể tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn thông qua tiềm thức thì bạn cần bật các chương trình tiếng Anh hàng ngày. Bạn có thể chọn tiếng Anh ở nhiều chủ đề khác nhau để bé nghe. Chỉ cần nội dung phù hợp với lứa tuổi thì bé sẽ cảm thấy hết sức hứng thú.

Kết hợp âm nhạc và hình ảnh

Âm nhạc và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng giúp trẻ em hứng thú hơn khi học. Sử dụng những bài hát và video vui nhộn để giúp trẻ em học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Sử dụng phương pháp tương tác

Phương pháp này bao gồm việc sử dụng các câu hỏi và trả lời, đối thoại và trò chơi để giúp trẻ em học tiếng Anh một cách tự nhiên và thú vị. Cách dạy học này cũng giúp trẻ tăng khả năng phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Trong quá trình giao tiếp với trẻ bạn cũng nên phát âm chuẩn để trẻ có thể nghe tiếng Anh hiệu quả hơn.

Kết hợp các hoạt động ngoại khoá

Để giúp trẻ em học một cách hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp các hoạt động ngoại khóa như du lịch, tham quan, tìm hiểu văn hóa, thực tế đời sống. Trẻ có thể áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày và phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Tạo ra các trò chơi tiếng Anh để giúp trẻ em học một cách vui nhộn. Trò chơi có thể được thiết kế để giúp trẻ em học từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi
Dạy con qua các hoạt động bên ngoài

Một số câu hỏi thường gặp

Nếu trong quá trình dạy tiếng Anh tiềm thức cho bé bạn gặp phải một số câu hỏi thì bạn có thể tham khảo một số câu trả lời dưới đây:

Những bài nhạc tiếng Anh tiềm thức trẻ em nên nghe

Cho bé nghe một số bài hát tiếng Anh có thể giúp bé làm quen với cách học độc đáo này. Dưới đây là một số bài hát bạn có thể cho bé nghe hàng ngày:

 • Twinkle Twinkle Little Star
 • Itsy Bitsy Spider
 • ABC Song
 • Wheels on the Bus
 • Old macdonald Had a Farm
 • Head, Shoulders, Knees, and Toes
 • If You’re Happy and You Know It
 • Five Little Monkeys
 • Row, Row, Row Your Boat
 • Mary Had a Little Lamb

>> Xem thêm: Dạy trẻ học Tiếng Anh qua bài hát với top 10 bài nhạc hấp dẫn nhất

Đăng nhập tiếng Anh tiềm thức như thế nào?

Đăng nhập vào tiếng Anh tiềm thức (subconscious learning) là một quá trình tự nhiên và không cần phải đăng nhập bằng cách nào đó. Đây là một phương pháp học tập ngôn ngữ bằng cách tiếp thu thông tin một cách tự động trong tình huống hàng ngày mà không cần phải chú ý đến việc học tập.

Vì vậy, để học tiếng Anh tiềm thức, bạn cần tiếp xúc với ngôn ngữ một cách thường xuyên bằng cách nghe, đọc, và xem các tài liệu bằng tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể nghe nhạc, xem phim tiếng Anh với phụ đề hoặc không có phụ đề. Trẻ cũng có thể tham gia các hoạt động giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ hoặc các bạn học khác.

Có nên dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ sơ sinh không?

Việc dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ sơ sinh là một vấn đề gây tranh cãi trong giới học thuật. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc truyền tải ngôn ngữ sớm đến trẻ em có thể giúp tăng cường sự phát triển ngôn ngữ. Nó giúp tăng cường kỹ năng nghe, phát âm và thúc đẩy khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới.

Nếu bạn muốn dạy tiếng Anh tiềm thức cho trẻ sơ sinh, bạn nên lựa chọn những tài liệu phù hợp với độ tuổi của trẻ. Chúng ta nên chọn các bài hát đơn giản và dễ hiểu, các câu chuyện ngắn với hình ảnh sinh động và các tài liệu dạy học được thiết kế đặc biệt cho trẻ em.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo rằng trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên. Nên thông qua các hoạt động thú vị và phù hợp với sở thích, chứ không đưa ra áp lực hoặc yêu cầu trẻ phải học tiếng Anh.

Kết luận

Mong rằng, qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về phương pháp dạy tiếng Anh tiềm thức cho bé. Bé được làm quen với tiếng Anh từ sớm sẽ giúp cho khả năng học tiếng Anh hiệu quả và tốt hơn. Cha mẹ có thể tìm hiểu thông qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này để có phương pháp dạy học phù hợp.

0/5 (0 Reviews)

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm