Trẻ nhỏ giai đoạn từ 3 – 8 tuổi có khả năng học tiếng anh rất nhanh, nhưng trẻ thường thích chơi nhiều hơn học. Vì vậy, cho trẻ chơi trò chơi tiếng Anh là phương pháp dạy hiệu quả được nhiều ba mẹ lựa chọn. Phương pháp này giúp trẻ vừa có hứng thú, vừa có thể học từ vựng, phát âm, luyện phản xạ tiếng anh .

Có rất nhiều trường mầm non áp dụng cách dạy tiếng Anh thông qua trò chơi, bài hát từ sớm để trẻ có thể tiếp xúc được với môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Tại trường mầm non Sakura Montessori, các bé có sự thay đổi rõ rệt về khả năng tiếng Anh nhờ vào phương pháp học này, ba mẹ hãy cùng xem thử nhé!

Cùng SMIS chia sẻ Top 15+ trò chơi tiếng anh cho bé hay nhất nhé.

TOP 15+ trò chơi tiếng anh cho bé hay nhất

Lựa chọn trò chơi tiếng anh phù hợp sẽ giúp con chơi mà học hiệu quả. Dưới đây là các trò chơi tiếng anh cho bé hay nhất, giúp trẻ yêu thích học ngoại ngữ chủ động tại nhà. Các trò chơi này đều được nhiều bậc phụ huynh ứng dụng, đánh giá cao.

Learn to Read: Kids Games

Kids Games là trò chơi học tiếng anh cho bé miễn phí gồm nhiều minigame và bài học phù hợp cho trẻ em mọi độ tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học. Luật chơi Kids Games rất đơn giản, trẻ cần ghép các ký tự hoặc từ tiếng anh khác nhau để tạo thành từ hoặc câu có nghĩa.

trò chơi tiếng anh cho bé
Kids Games cung cấp nhiều trò chơi giúp con học tiếng anh hiệu quả

Kids Games có hình ảnh nhiều màu sắc cùng âm thanh vui tươi đa dạng khiến trẻ học tập hứng thú, hiệu quả. Các trò chơi đơn giản nhưng kích thích khả năng sáng tạo, tư duy và ghi nhớ của trẻ rất tốt.

Word Bingo

Word Bingo là game tiếng anh cho bé miễn phí dạng đố chữ hấp dẫn phù hợp với trẻ nhỏ. Nhiệm vụ của trẻ trong trò chơi là ghép những ký tự chữ cái cho sẵn tạo thành từ tiếng anh có nghĩa. Trẻ tạo được càng nhiều từ thì nhận càng nhiều điểm và nâng vị trí xếp hạng càng cao.

trò chơi tiếng anh cho bé
Giao diện trò chơi học tiếng anh cho bé Word Bingo

Word Bingo được thiết kế dành riêng cho trẻ em với những hình ảnh bắt mắt nhiều màu sắc, âm thanh vui nhộn đi kèm. Ba mẹ có thể cho con chơi trò chơi mỗi ngày từ 20 – 30 phút để nâng cao vốn từ vựng, cũng như tư duy sáng tạo. Đặc biệt trò chơi này tạo bảng thi đấu để trẻ cạnh tranh với những người chơi khác, tạo động lực giúp con cố gắng học tập nhiều hơn.

Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ quen thuộc với rất nhiều người, phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi trình độ ngôn ngữ. Đây còn là app trò chơi tiếng anh cho bé rất thú vị, giúp con học thuộc từ vựng, vận dụng thành thạo trong các ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra ứng dụng này còn giúp trẻ làm quen với nhiều ngôn ngữ khác của các quốc gia.

trò chơi tiếng anh cho bé
Duolingo cung cấp nhiều trò chơi học tiếng anh cho bé miễn phí

Duolingo cung cấp đa dạng trò chơi đố vui, giải ô chữ… thú vị cùng các cuộc chạy đua lên cấp. Đặc biệt các trò chơi đi kèm với bài học lý thuyết và thực hành giúp trẻ ghi nhớ nhanh, học hiệu quả.

BiBo Speak English

BiBo Speak English vừa dạy tiếng anh bài bản vừa là kho tàng game tiếng anh cho bé miễn phí đa dạng dành cho trẻ nhỏ. Vì thế ứng dụng này được đánh giá cao trong việc dạy tiếng anh cho trẻ. Ứng dụng cung cấp chương trình học tiếng anh đầy đủ, bao gồm nhiều bài học theo các cấp độ. Trẻ được học từ vựng, nghe và nói thông qua các trò chơi với hình ảnh dễ thương sinh động.

trò chơi tiếng anh cho bé
Giao diện trò chơi trong BiBo Speak English

Ba mẹ nếu quá bận rộn có thể cho con học với BiBo Speak English. Ứng dụng không những giúp con học tiếng anh hiệu quả mà còn rèn luyện tư duy, khả năng ghi nhớ cực kỳ tốt.

ABC Kids

Giống như tên gọi, ABC Kids cung cấp các trò chơi đơn giản để trẻ học tiếng anh như: đố vui, ghép nối chữ, ghép nối từ,… Mỗi game cho bé học tiếng anh tại ABC Kids đều được ghép nối âm thanh phù hợp, hình họa đẹp thân thiện. Phụ huynh có thể cùng con học và chơi tại ABC Kids qua chế độ theo dõi quá trình học của con.

trò chơi tiếng anh cho bé
ABC Kids có nhiều trò chơi học tiếng anh cho bé miễn phí

4 Pics 1 Word

4 Pics 1 Word là trò chơi học tiếng anh cho bé rất đơn giản mà ba mẹ có thể chơi cùng hoặc để con tự chơi tự học. Luật chơi đơn giản như sau: Trò chơi đưa ra 4 bức ảnh có liên quan đến một từ trong tiếng anh. Trẻ cần nhìn vào 4 bức ảnh để tìm ra điểm chung và đoán đúng từ vựng tiếng anh đó.

trò chơi tiếng anh cho bé
4 Pics 1 Word là loại trò chơi tiếng anh trí tuệ

Ba mẹ sẽ thấy mô hình câu hỏi này rất quen thuộc trong các trò chơi trí tuệ. Nó giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng anh tốt hơn và liên tưởng sử dụng trong các trường hợp cụ thể. Ba mẹ có thể tải 4 Pics 1 Word cho con chơi ngay trên điện thoại thông minh miễn phí.

Wordament

Nếu như 4 Pics 1 Word là app trò chơi tiếng anh cho bé dạng trí tuệ yêu cầu con phải suy nghĩ nhiều thì Wordament giúp con luyện phản xạ tiếng anh cũng như phản xạ nhanh tay, nhanh mắt. Tuy nhiên để chơi tốt trò Wordament này thì con cần có vốn từ vựng tiếng anh cơ bản. Ba mẹ có thể cùng chơi trò Wordament với con để thi xem ai là người chiến thắng.

trò chơi tiếng anh cho bé
Wordament cung cấp các trò chơi tiếng anh cho bé hấp dẫn

Luật chơi trò chơi học tiếng anh cho bé Wordament như sau: Wordament cung cấp một bảng gồm nhiều ô, mỗi ô là một ký tự chữ cái khác nhau. Trẻ cần nhanh tay nối các ký tự đó thành một tự có nghĩa trong tiếng anh. Có thể nối theo chiều dọc, chiều ngang, đường chéo, xuôi, ngược, zic zắc tùy ý,… Âm thanh trò chơi vui nhộn cùng phần thưởng thú vị sẽ khiến các con yêu thích.

7 Little Words

7 Little Words là game cho bé học tiếng anh được phát triển bởi nhà phát hành nổi tiếng Blue Ox Family Games. Để chơi tốt 7 Little Words thì con cũng cần có vốn từ vựng tiếng anh cơ bản.

trò chơi tiếng anh cho bé
7 Little Words giúp trẻ học tiếng anh và rèn tư duy

Luật chơi game 7 Little Words như sau: trò chơi đưa ra nhiều câu đố khác nhau, mỗi câu đố đi kèm với 7 manh mối gồm các nhóm chữ cái khác nhau. Trẻ sẽ phải sắp xếp các ô chữ trong manh mối để tìm ra kết quả cuối cùng. Dĩ nhiên các câu đố và gợi ý trong game bằng tiếng anh nhưng không quá khó với trẻ nhỏ. Dạng trò chơi trí tuệ của 7 Little Words sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và vận dụng khả năng ghi nhớ.

AlphaBetty Saga

AlphaBetty Saga là sản phẩm của nhà phát hành trò chơi King, đây là game học tiếng anh cho bé rất thú vị, hấp dẫn. Trò chơi dẫn bé đến một vùng đất lý thú, nơi mà bé sẽ trở thành những nhà thám hiểm với nhiệm vụ giải các câu đố để nhận thưởng tương ứng. Bé sẽ phải tích đủ điểm thưởng để vượt qua những vòng chơi hấp dẫn phía sau.

trò chơi tiếng anh cho bé
AlphaBetty Saga có đồ họa đẹp, nhiều màu sắc hấp dẫn trẻ

Luật chơi các trò chơi tiếng anh cho bé AlphaBetty Saga như sau: Ở mỗi vòng chơi app sẽ đưa ra một bảng các ký tự tiếng anh khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi là phải kết nối các chữ cái theo hướng bất kỳ, có thể là theo chiều ngang, chiều dọc hoặc zích zắc để tạo thành từ có nghĩa. Tạo từ càng dài thì bé càng ghi được nhiều điểm và nhận thưởng hấp dẫn hơn.

Wordscapes

Wordscapes là game cho bé học tiếng anh được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Cách chơi đơn giản nhưng đồ họa đẹp mắt, âm thanh ấn tượng khiến các bé rất yêu thích. Wordscapes cũng có rất nhiều vòng chơi khác nhau khiến bé không cảm thấy nhàm chán. Trò chơi này là một giải pháp tốt giúp ba mẹ cho bé học tiếng anh tại nhà.

trò chơi tiếng anh cho bé
Wordscapes có đồ họa đẹp mắt ấn tượng

Luật chơi app trò chơi tiếng anh cho bé Wordscapes như sau: Wordscapes cung cấp bộ nhiều chữ cái được đảo lộn bất kỳ, nằm ngổn ngang trên màn hình. Nhiệm vụ của bé là phải nối các khối chữ nằm cạnh nhau để tạo thành những từ tiếng anh có nghĩa. Wordscapes là trò chơi trí tuệ kích thích phản xạ và khả năng ghi nhớ của trẻ, tuy nhiên con cần có vốn từ vựng tiếng anh cơ bản trước khi chơi trò này.

Typeshift

Typeshift là game học tiếng anh cho bé được thiết kế dành riêng cho các bé mầm non mới tập làm quen với tiếng anh. Bé được giao yêu cầu giải các câu đố thú vị liên quan đến các từ tiếng anh. Typeshift cung cấp các cột dọc với nhiều ký tự sắp xếp ngẫu nhiên. Con sẽ di chuyển lên, xuống các ký tự đó để tạo thành từ có nghĩa.

trò chơi tiếng anh cho bé
Typeshift giúp con làm quen với từ vựng tiếng anh

Game cho bé học tiếng anh Typeshift có nhiều vòng chơi và level khác nhau, trẻ sẽ phải vượt qua để nhận được khen thưởng xứng đáng. Các từ vựng và yêu cầu của Typeshift khá đơn giản nên con không biết quá nhiều từ tiếng anh vẫn có thể chơi được.

Languinis

Trong trò chơi Languinis, bé sẽ hóa thân thành những nhà thám hiểm đi tìm kho báu. Trò chơi học tiếng anh cho bé Languinis cung cấp nhiều vòng chơi, phần thưởng mỗi vòng đều rất hấp dẫn. Nhiệm vụ của con là phải ghép các viên đá quý có cùng màu để tạo thành chữ cái tiếng anh. Sau đó ghép các chữ cái này tạo thành từ có nghĩa.

trò chơi tiếng anh cho bé
Languinis là trò chơi giải ô chữ tiếng anh độc đáo

Pictoword

Pictoword là một game rất thú vị với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Cha mẹ sẽ có những phút giây thư giãn khi cùng học với con trong trò chơi Pictoword.

trò chơi tiếng anh cho bé
Pictoword là game học tiếng anh cho bé thú vị

Pictoword đưa ra các câu đố khác nhau, mỗi câu đố có 2 hình ảnh liên quan đến một từ vựng tiếng anh. Nhiệm vụ của cha mẹ và bé là xem ai tìm ra từ vựng đó nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Từ vựng của Pictoword yêu cầu không quá khó, vì vậy bé mầm non hoặc tiểu học có thể chơi dễ dàng.

Bonza Word Puzzle

Bonza Word Puzzle là trò chơi học tiếng anh cho bé khá chuyên sâu, phù hợp với những trẻ lớn có nền tảng tiếng anh khá vững chắc.

trò chơi tiếng anh cho bé
Bonza Word Puzzle có cách chơi khá đơn giản

Nhiệm vụ của trẻ khi chơi Bonza Word Puzzle là phải ghép các hàng, các cột ký tự khác nhau tạo thành từ tiếng anh. Trò chơi có nhiều level từ dễ đến khó, đa dạng chủ đề liên quan đến bản thân, con vật, học tập, gia đình,… Ngoài rèn luyện tiếng anh thì trò chơi này còn kích thích phát triển phản xạ và tư duy của trẻ rất tốt.

Word Crush

Trò chơi tiếng anh cho bé cuối cùng SMIS muốn giới thiệu đến ba mẹ là trò Word Crush – ma trận từ vựng. Trẻ sẽ phải tìm được con đường theo các chữ cái tiếng anh để tạo thành từ có nghĩa để tìm được chìa khóa ẩn dấu. Giao diện và tông màu của Word Crush khá ấn tượng với màu gỗ đặc trưng, giúp trẻ ghi nhớ dễ hơn.

trò chơi tiếng anh cho bé
Giao diện trò chơi Word Crush

Một số câu hỏi thường gặp

Game tiếng anh cho bé miễn phí có tốt không?

Có rất nhiều game học tiếng anh miễn phí cho bé tốt, được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà giáo dục hoặc trung tâm dạy tiếng anh có tiếng. Do vậy ba mẹ hoàn toàn có thể chọn những trò chơi này để bé học tiếng anh. Tuy nhiên không phải game miễn phí nào cũng tốt, phù hợp với con nên ba mẹ hãy lựa chọn cẩn thận trước khi cho con chơi nhé.

Bé mấy tuổi có thể chơi game tiếng anh cho bé

Bé từ 3 – 10 tuổi là giai đoạn học tiếng anh rất tốt, bé luôn trong trạng thái thích vui chơi, khám phá mọi thứ xung quanh. Vì thế ba mẹ có thể cho con chơi game tiếng anh để vừa học vừa chơi bắt đầu từ độ tuổi này. Tuy nhiên cần chọn những game phù hợp với trình độ và vốn từ vựng của con.

Cha mẹ cần lưu ý điều gì khi sử dụng game cho bé học tiếng anh

Dạy tiếng anh cho con bằng trò chơi rất tốt, tuy nhiên phương pháp này có thể gây hại nếu ba mẹ áp dụng không đúng cách. Để con chơi và học hiệu quả thì ba mẹ cần lưu ý một số điều sau khi cho con sử dụng game học tiếng anh:

  • Chỉ nên cho con chơi liên tục trong 10 – 15 phút mỗi lần, sau đó nghỉ 5 phút và tiếp tục để con có khả năng tập trung tốt nhất.
  • Mỗi khi nghỉ yêu cầu con đi lại, vận động hoặc nhìn xa để tránh ảnh hưởng tới mắt.
  • Mỗi ngày chỉ nên cho con chơi trò chơi tiếng anh từ 30 phút đến 1 tiếng tùy độ tuổi.
  • Chọn loại trò chơi phù hợp, không chứa link lạ điều hướng đến trang web hoặc ứng dụng khác.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, ba mẹ có thể lựa chọn game tiếng anh cho bé học hiệu quả, phù hợp. Tham khảo thêm nhiều kiến thức và phương pháp dạy tiếng anh cho con thú vị khác tại SMIS ba mẹ nhé.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm