Hô biến những mảnh gỗ đơn giản được chà nhám cẩn thận, tự tay quai búa, đóng đinh, bắt vít để tạo nên những chiếc máy băng trực thăng, những chú tuần lộc gỗ ngộ nghĩnh… các bạn nhỏ Sakura Montessori Lương Yên đã có những trải nghiệm làm mộc đáng nhớ tại  Xưởng mộc Bimbon. 

Từ lớp học Montessori vô vàn giáo cụ gỗ đến xưởng mộc đầy bất ngờ… 

Tại Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori, bên cạnh những hoạt động trên lớp, nhà trường còn xây dựng riêng chương trình Ngoại khóa với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như vui chơi ngoài trời, dã ngoại, làm vườn… Hoạt động ngoại khóa được thiết kế phù hợp như một món ăn tinh thần không thể thiếu dành riêng cho các SMISer, nhằm giúp các con tiếp xúc với môi trường sống, mở rộng thế giới quan, khám phá thêm nhiều trải nghiệm thực tế mới mẻ để tăng cường sự phát triển nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng mềm… 

Xuất phát từ lý do đó, những chuyến dã ngoại của các con được tổ chức mỗi tháng cùng nhiều trải nghiệm thú vị. Các không gian bên ngoài lớp học như trang trại nông sản, khu sinh thái, bảo tàng… trở thành địa điểm lý tưởng để các con học hỏi và tạo nên những ký ức tuổi thơ đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè. 

Các bạn nhỏ Sakura Montessori Lương Yên thích thú với những hoạt động tạ xưởng mộc

Và trong những ngày đầu tháng 12, Trường Mầm non Sakura Montessori Lương Yên đã cùng các con đến với Xưởng mộc Bimbon – một không gian làm mộc nhỏ xinh và chân thực để các con thỏa sức tạo hình gỗ. 

Những vật liệu sử dụng để làm mộc đều được chuẩn bị sẵn sàng để các bạn nhỏ tự do trải nghiệm

Bé làm mộc – Trải nghiệm đáng nhớ 

Với chủ đề “Bé làm mộc”, chuyến dã ngoại xưởng mộc Bimbon mở ra cơ hội hóa thân vào những nghề nghiệp thú vị trong xã hội cho các bạn nhỏ Sakura Montessori. Các con bỗng chốc trở thành những bác thợ mộc tí hon để tự sáng tạo ra đồ chơi bằng chính sức lao động của mình. 

SMISers Lương Yên tự tay tạo hình đồ gỗ thành những chiếc máy bay, chú tuần lộc ngộ nghĩnh

Từ những mảnh gỗ đơn giản được chà nhám cẩn thận, các con tự tay quai búa, đóng đinh, bắt vít để làm nên những chiếc máy bay trực thăng, những chú tuần lộc ngộ nghĩnh. Mỗi sản phẩm nhỏ xinh, đáng yêu chính là thành quả lao động của những cậu bé, cô bé tinh nghịch. Và những đồ gỗ tưởng chừng vô tri vô giác đã trở thành chất liệu để Sakura Montessori Lương Yên truyền tải giá trị và niềm vui lao động đến mỗi bạn nhỏ. 

Việc lồng ghép giáo dục thông qua những trải nghiệm thực tế vẫn luôn là cách thức giáo dục trẻ hiệu quả tại Sakura Montessori. Chứng kiến những nụ cười rạng rỡ của các con khi khoe với các cô giáo về thành quả của mình, Sakura Montessori Lương Yên hy vọng các con đã có thêm những hiểu biết về một nghề thợ mộc giản dị và có ích; từ đó biết trân trọng những nghề nghiệp trong cuộc sống cũng như thành quả lao động của các bạn, của người lớn trong cuộc sống. 

Và đây là những thành quả từ việc làm mộc của các con đó ba mẹ ạ!

Mời ba mẹ hãy cùng xem lại hình ảnh đáng yêu của các con trong buổi hoạt động ngoại khóa đầu tiên của tháng 12 nhé! 

0/5 (0 Reviews)