Với chủ đề “Động vật nuôi”, trong tháng 11, các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy đã có một trải nghiệm “vắt sữa bò” thật đặc biệt trong giờ Montessori. Đến với giờ học thú vị này, các con đã có thêm cơ hội vận dụng những kỹ năng sống một cách tự nhiên và trực quan để hiểu rõ hơn về sữa bò. 

Sữa bò cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, bởi thế trong thực phẩm ăn hằng ngày của các bạn nhỏ đều được chuẩn bị khẩu phần sữa bò nhất định. Thế nhưng sữa được sản xuất như thế nào? Hay đơn giản là lấy sữa từ bò ra sao?…hầu hết các bạn nhỏ đều chưa biết.

Vì vậy, trong giờ Montessori, với cách diễn giải đơn giản, dễ hiểu từ mô hình bò sữa trực quan sinh động, cô giáo đã giới thiệu cho các con những thông tin về bò sữa: các đặc điểm về ngoại hình, tác dụng của sữa bò, đồng thời, mỗi SMISer còn có một trải nghiệm khó quên – tự tay vắt sữa bò. Qua trải nghiệm này, chúng con đã học được nhiều kỹ năng sống đáng nhớ. Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

SMISers nào cũng háo hức chờ đến lượt mình trải nghiệm vắt sữa bò

Kỹ năng tập trung, quan sát

Trải nghiệm tìm hiểu về bò sữa và vắt sữa bò được diễn ra tại khu vực sân chơi ngoài trời nên ngay từ khi nhìn thấy mô hình bò sữa các bạn nhỏ đã không giấu nổi sự hào hứng và ngạc nhiên của mình. Tuy nhiên, ai cũng tập trung xếp hàng theo hướng dẫn của cô giáo.

Kỹ năng ghi nhớ, ứng dụng

Để vắt sữa, các con sử dụng tay, bóp nhẹ vào đầu ti của con bò, lập tức sữa bò sẽ chảy xuống xô đựng. Các bước đều được cô giáo hướng dẫn kỹ lưỡng từng bước một nên bạn nào cũng  ghi nhớ rất nhanh.

Các con cũng tự sử dụng đôi bàn tay của mình để thực hành vắt sữa, tự mình cảm nhận, khám phá hoạt động thông qua các hoạt động với giáo cụ trực quan, sinh động.

Kỹ năng vui chơi an toàn

Sau khi vắt sữa bò xong, SMISers được vui chơi thỏa thích trong khuôn viên của khu sân vườn. Quan sát các con, mỗi cô giáo Montessori đều nhận thấy rằng bạn nhỏ nào cũng đều biết chủ động nhường nhịn nhau và không xô đẩy hoặc lấn qua vị trí của bạn khác nên giờ học lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười nói vui vẻ. 

Có lẽ, với mỗi SMISer, trải nghiệm đặc biệt này để lại trong các con thật nhiều ấn tượng. Các con thoải mái, vui vẻ khi vừa có thể thu nhận kiến thức phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau vừa phát triển vận động tinh và các giác quan mà không cảm thấy gò bó, ép buộc đấy ba mẹ ạ!

Không chỉ vận dụng tốt các kỹ năng, SMISers còn ghi nhớ thật kỹ những điều mình đã quan sát và trải nghiệm để khoe ngay với ba mẹ vào buổi chiều khi được đón về. Đó sẽ mãi là những khoảnh khắc ngọt ngào của các con dưới mái trường mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy. 

Cô giáo giới thiệu về bò sữa và hướng dẫn cách vắt sữa bò cho trẻ

Các con cùng nhau trải nghiệm và có những kỷ niệm thật vui bên cô giáo, bạn bè
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email