Trong giờ học Văn hóa Nhật vừa qua, các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori Dương Kinh đã có một trải nghiệm thưởng trà theo phong cách người Nhật Bản vô cùng đáng nhớ.

Tại Nhật Bản, uống trà không chỉ là uống trà mà uống trà đã trở thành một nền văn hóa với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Nghệ thuật uống trà với nhiều những nguyên tắc, các bước cầu kỳ. Quá trình uống trà đó là một loại thưởng thức. Người thưởng trà thưởng thức cái “tĩnh” trong quá trình đó, từ hành động và trong tâm. Thưởng trà được gói trong 4 từ: “Hòa” – sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, giữa trà nhân với các dụng cụ pha trà; “Kính” – lòng kính trọng; “Thanh” – tâm tịnh với vạn vật; “Tịch” – yên tĩnh.

Với những ý nghĩa đặc biệt như thế, Sakura Montessori Dương Kinh đã mang nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản đến gần hơn với các bạn nhỏ thông qua giờ học Văn hóa Nhật. 

SMISers tập rót trà theo phong cách của người Nhật Bản

Văn hóa Nhật vốn là một môn học thú vị với những giá trị giáo dục về kỹ năng sống cho trẻ mầm non tại Sakura Montessori. Các con sẽ được học nhiều nội dung liên quan đến đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản. Từ đó, mỗi SMISer sẽ có thêm hiểu biết về Nhật Bản cũng như học được các kỹ năng sống của người Nhật Bản. Đó là lý do những chủ đề của môn học này luôn mới lạ và hấp dẫn các con. 

Trong giờ học lần này, các SMISer được cô giáo giới thiệu về trà cụ, về các quy tắc khi thưởng trà, về ý nghĩa của những hành động trong quá trình thưởng trà. Các con thể hiện sự tò mò và háo hức khi được tiếp cận với văn hóa thưởng trà của một đất nước giàu nét đẹp văn hóa như Nhật Bản. Những hình ảnh năng động, tinh nghịch của các SMISer ngày thường tan biến khi cùng nhau ngồi xuống, nhâm nhi ly trà và thưởng thức món bánh các cô đã chuẩn bị, trưởng thành và đĩnh đạc.

Cùng nhau thưởng trà theo phong cách Nhật Bản

Các con mời trà các bạn của mình theo sự hướng dẫn của cô giáo

Không gian thưởng trà tại lớp có thể chưa biểu đạt được hết tinh hoa trong nghệ thuật thưởng trà của người Nhật nhưng với trải nghiệm thực tế tại lớp trong giờ Văn hóa Nhật, Sakura Montessori Dương Kinh hi vọng các con hiểu thêm về những giá trị văn hóa của người Nhật Bản để thêm yêu, thêm tự hào về đất nước đặc biệt này.

Trong thời gian tới, chương trình Văn hóa Nhật sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn nhỏ Sakura Montessori Dương Kinh nhiều chủ đề học tập thú vị hơn nữa. Ba mẹ và các con hãy cùng chờ đón nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email