Người ta thường nói rằng “Những cuốn sách như những người bạn thân thiết của con người. Chúng mở ra biết bao điều mới mẻ và thú vị về vạn vật, cuộc sống và con người”. Những ý nghĩa ẩn sâu trong từng cuốn sách có thể vẫn còn xa lạ đối với các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Lương Yên. Song, trải nghiệm dã ngoại tại Phố Sách 19/12 vừa qua thực sự đã mở ra trong tiềm thức các bạn một niềm yêu thích và đam mê sách – món quà tri thức của nhân loại.

Với mục đích khơi gợi niềm yêu thích đọc sách và sự tò mò khám phá thế giới qua các trang sách của mỗi bạn nhỏ, trường Mầm non Sakura Montessori Lương Yên tổ chức buổi dã ngoại đặc biệt tại Phố Sách 19/12 vào sáng ngày 12/4 vừa qua. Tại đây, lần đầu tiên, các bạn nhỏ lớp Rose, Lotus, Cherry và Kiwi đã có cơ hội “lạc” vào “một thế giới sách” mới lạ và ấn tượng giữa lòng thành phố. Đồng thời đây cũng là dịp để các bạn nhỏ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị bên ngoài lớp học và lưu giữ những ký ức đẹp tươi cùng cô giáo và bạn bè.

Chuyến dã ngoại Phố Sách của cô trò trường mầm non Sakura Montessori Lương Yên khởi hành từ đầu giờ sáng. Ngay khi lên xe, các bạn nhỏ đã vô cùng háo hức và vui sướng. Những gương mặt phấn khích, tiếng nói cười ríu rít trên xe mang theo sự chờ đợi được tung tăng chạy nhảy và khám phá Phố Sách thực sự là những giây phút ấm áp nhất mà các bạn nhỏ Sakura Montessori Lương Yên có được bên các cô giáo và bạn bè.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori Lương Yên có những trải nghiệm gì tại Phố sách 19/12?
Những hình ảnh đáng yêu của các bạn nhỏ trường mầm non Sakura Montessori Lương Yên

Địa điểm dã ngoại của các lớp lần này cũng không cách xa trường nên những chuyến xe đưa cô trò tới nơi trong thời gian khá nhanh. Một điều đặc biệt của buổi dã ngoại Phố Sách chính là thời tiết trong lành, mát mẻ. Dường như, không khí hài hòa của buổi sáng hôm ấy là một món quà đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ mầm non Sakura Montessori Lương Yên nhân chuyến dã ngoại đầu tiên của tháng Tư. Do vậy, ai nấy đều tươi tắn và rạng rỡ, không hề có bất cứ sự mệt mỏi hay uể oải nào, hứa hẹn một buổi dã ngoại tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Các bạn nhỏ nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động khám phá Phố Sách 19/12 và hòa mình vào một không gian yên tĩnh, đẹp đẽ với hàng loạt cuốn sách đa dạng, phong phú về nội dung. Dưới sự chỉ dẫn của các cô giáo, mỗi bạn nhỏ đã có thêm cơ hội được lật mở những trang sách thú vị về nhiều chủ đề khác nhau: sách truyện cổ tích, truyện tranh, sách về cuộc sống, sách về chứng khoán, về gia đình…. Những trang sách về các loài cây hay những cuốn sách ảnh về các loài động vật,… gợi mở cho các bạn nhỏ về một thế giới tự nhiên sinh động và thú vị. Đó cũng là cách Sakura Montessori Lương Yên giúp các con khám phá thế giới tri thức của nhân loại thông qua các đầu sách hấp dẫn.

Hào hứng cùng cô giáo khám phá Phố Sách 19/12

“Tại Sakura Montessori Lương Yên, hàng tháng, chúng tôi luôn tổ chức các buổi dã ngoại cho các con. Mỗi chuyến dã ngoại sẽ là một địa điểm với một chủ đề khác nhau để giúp các con mở mang thế giới quan, thu nhận kiến thức và bồi dưỡng, phát triển những kỹ năng cần thiết. Đối với chuyến dã ngoại tại Phố Sách 19/12, chúng tôi gợi mở cho các con chủ đề về những cuốn sách nhằm hưởng ứng Ngày hội đọc sách trong tháng Tư. Các con tự do tham quan Phố Sách, xem những cuốn sách bổ ích và thú vị. Qua đó, thế giới quan của các con sẽ mở rộng hơn giúp các con dễ dàng thu nhận kiến thức một cách tự nhiên và bền vững nhất.” – Đại diện nhóm giáo viên trường mầm non Sakura Montessori Lương Yên chia sẻ.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori Lương Yên tự hào khoe với cô giáo những “chất liệu” của thiên nhiên mà bản thân tìm kiếm được

Bên cạnh đó, nhằm mục đích khuyến khích các con chủ động với môi trường xung quanh, giao lưu, kết nối với bạn bè để phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần, đến với Phố Sách, các bạn nhỏ còn được thực hành tiết học trải nghiệm quan sát thiên nhiên theo từng nhóm. Các con tự do di chuyển trong khu vực phố sách dưới sự giám sát của các cô giáo và tự tìm hiểu những đặc điểm của lá cây, cành cây, bông hoa,… Những khoảnh khắc này thực sự là một cuộc dạo chơi thú vị, giúp các con khám phá điều kì diệu của thiên nhiên và chia sẻ với thầy cô, bạn bè.

Khoảnh khắc đáng nhớ bên bạn bè và cô giáo

Khi đồng hồ đã điểm 11h00 trưa cũng là lúc cô trò trường mầm non Sakura Montessori Lương Yên phải tập trung và tạm biệt phố sách, di chuyển về trường. Trên khuôn mặt các bạn nhỏ không giấu nổi sự tiếc nuối khi chưa kịp tham quan và khám phá hết những điều hay tại Phố sách 19/12. Nhưng đổi lại, cuối buổi dã ngoại ngày hôm ấy, mỗi bạn nhỏ đều hí hửng khi được mang về những cuốn sách, quyển truyện mà mình yêu thích.

Cùng lưu lại những ký ức tuổi thơ tuyệt vời

Không những vậy, điều đặc biệt nhất trong chuyến dã ngoại lần này chính là nhiệm vụ “độc nhất vô nhị” dành cho các anh chị lớp 3 – 6 khi tự tay lựa chọn và tặng sách cho các em bé lớp 0 – 3 sau giờ quà chiều. Nhìn những khuôn mặt hớn hở khi khoe sách với ông bà và ba mẹ khi tan trường, Sakura Montessori Lương Yên tin rằng các con đã có một trải nghiệm thật vui và ý nghĩa tại Phố Sách 19/12. Chắc chắn rằng, bữa cơm tối nay gia đình các con sẽ rất sôi nổi khi bạn nào cũng râm ran kể cho ba mẹ nghe về khoảnh khắc tuyệt vời của ngày hôm nay.

Các anh chị lớn tặng sách cho các em nhỏ

Và các bạn nhỏ yêu dấu ơi, vẫn còn rất nhiều chuyến dã ngoại bổ ích đang chờ đợi cô trò Sakura Montessori Lương Yên đó. Các con hãy nạp đầy năng lượng để sẵn sàng cho những điều mới mẻ và đặc biệt tại ngôi trường Sakura Montessori Lương Yên xinh đẹp trong thời gian tới nhé!