Trong những trang phục phá cách, những chiếc mặt nạ đáng yêu, những chiếc mũ nhiều hoạ tiết… SMISers đã cùng nhau vui hội “Mardi Gras” mới lạ và đặc sắc. 

Với mong muốn cho trẻ được tìm hiểu, khám phá các nền văn hóa của những quốc gia trên thế giới, Trường Mầm non Sakura Montessori quận Cầu Giấy thường xuyên tổ chức những hoạt động lễ hội đặc sắc. Và trong tháng 11 này, các con và thầy cô đã cùng nhau trải nghiệm lễ hội Mardi Gras lần đầu tiên được tổ chức tại Sakura Montessori. 

Các bạn nhỏ Sakura Montessori Cầu Giấy cùng cô giáo diễu hành tại sân trường trong sự kiện lễ hội Mardi Gras

Lễ hội Mardi Gras còn được gọi là ngày lễ “Thứ Ba béo”. Theo phong tục của các nước phương Tây, đó là ngày mà tất cả người dân mang toàn bộ thực phẩm tích trữ ra để ăn mừng. Đến nay, Mardi Gras trở thành một lễ hội linh đình, với nhiều hoạt động như diễu hành, hóa trang, biểu diễn ca múa nhạc, những bữa tiệc với các món ăn truyền thống bên cạnh đó các bạn được thưởng thức những món ăn từ trời Âu. Đó cũng chính là lý do Mardi Gras thực sự thu hút các con tham gia khám phá. 

Mô phỏng theo tinh thần của lễ hội, trong diện mạo mới lạ và khác biệt, các bạn nhỏ Sakura Montessori Cầu Giấy đã cùng thầy cô diễu hành trên sân trường, tìm hiểu về lễ hội Mardi Gras. Chưa hết, các con còn được tham gia hội chợ đồng giá 5.000 đồng. Mỗi lớp đều có một gian hàng với các sản phẩm được bày bán đa dạng, phong phú: bỏng ngô, xúc xích, kẹo bông, nước trái cây…

Thích thú trải nghiệm những hoạt động đặc biệt trong ngày hội

Bạn nào cũng hào hứng, sôi nổi tham gia những hoạt động thú vị trong lễ hội. Chắc chắn với SMISers, đây thực sự là những trải nghiệm thực tế “quý báu” trong một buổi sáng đầy ắp tiếng cười. Và hơn hết, qua hoạt động mô phỏng lễ hội lần này, Sakura Montessori muốn thắp lên ngọn lửa yêu thương, trân trọng những nét đẹp văn hóa bản địa của các nước bạn. Đặc biệt, lễ hội Mardi Gras cũng là một dịp để gắn kết bền chặt tình cảm của các bạn nhỏ Việt Nam với bạn bè Quốc tế trong trường. Sakura Montessori muốn nhắn gửi đến các con “Dù các con đến từ nền văn hóa nào thì chúng ta vẫn luôn là một gia đình luôn yêu thương và sẻ chia cùng nhau”. 

Và ba mẹ hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn nhỏ trong album ngay dưới đây nhé!

SMISers cùng lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt của ngày hội
0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email