Những tháng tuổi đầu đời là thời gian mà bé cần được sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt, nhất là chế độ ăn dặm. Bé 5 tháng ăn dặm được chưa là câu hỏi mà Sakura Montessori nhận được từ rất nhiều phụ huynh. Nếu cho con ăn dặm thì mẹ cần chú ý những gì và xây dựng thực đơn như thế nào để đảm sự phát triển toàn diện cho bé. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất mẹ nhé!

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Bé 5 tháng ăn dặm được chưa Mẹ cần lưu ý những gì

Giải đáp: Trẻ 5 tháng ăn dặm được chưa?

Theo hướng dẫn của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics – AAP) và nhiều tổ chức y tế quốc tế khác khuyến nghị bắt đầu ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Đây là thời điểm mà hệ tiêu hóa và khả năng nhai của trẻ thường phát triển đủ để tiếp nhận được thực phẩm rắn.

>>Xem thêm: 30 thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đủ chất, tăng cân, khỏe mạnh

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Độ tuổi thích hợp cho bé ăn dặm là 6 tháng tuổi

Tuy nhiên, cũng có thể có những trường hợp đặc biệt khi trẻ cần bắt đầu ăn dặm sớm hơn hoặc muộn hơn. Điều này có thể xảy ra khi trẻ có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hoặc có các vấn đề sức khỏe cần được xem xét cẩn thận. Trong những trường hợp như vậy, mẹ nên tham khảo ý kiến và chỉ đạo của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, để đảm bảo quyết định phù hợp cho sự phát triển và nhu cầu riêng của con.

Như vậy, trẻ 5 tháng tuổi chưa cần thiết phải ăn dặm nhưng nếu mẹ quyết định cho bé ăn dặm ngay từ lúc này thì cũng không phải là không thể. Lúc này, mẹ cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và quan sát những biểu hiện của trẻ

Bé 5 tháng ăn dặm cần những chất gì

Khi bé 5 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm, mẹ cần đảm bảo rằng thực phẩm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Một số chất mẹ cần quan tâm và đưa vào thực đơn cho con như sau:

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Bé 5 tháng ăn dặm cần những chất gì
 • Tinh bột: Tinh bột là nhóm chất cung cấp năng lượng cho bé. Các loại tinh bột thường gặp như bột ngô, bột gạo, bột khoai tây, hoặc bột yến mạch.
 • Protein: Protein cung cấp amino axit cho sự phát triển cơ bắp và tế bào của cơ thể. Mẹ có thể sử dụng bột ngũ cốc chứa protein như bột đậu nành hoặc bột hạt cho bé
 • Chất béo: Chất béo cung cấp năng lượng và các chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh.Mẹ hãy thêm một ít dầu thực vật không chứa chất béo bão hòa hoặc bơ vào thức ăn của trẻ ăn dặm.
 • Chất xơ: Chất xơ giúp duy trì hệ tiêu hóa phát triển lành mạnh. Thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, hoặc rau xanh phù hợp cho bé 5 tháng ăn dặm
 • Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Hãy tăng cường các nguồn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như trái cây, rau xanh, thịt, cá, vào thực đơn cho trẻ

>>Xem thêm: 50 thực đơn ngày đầu tiên ăn dặm BLW giải quyết nỗi lo của cha mẹ

Dấu hiệu cho thấy bé 5 tháng đã sẵn sàng ăn dặm.

Khi bé 5 tháng tuổi, cân nặng trung bình có thể đạt 7,6 – 8kg. Điều này cho thấy con đã có thể bắt đầu ăn dặm. Nếu như mẹ muốn cho bé ăn dặm thì hãy quan sát những dấu hiệu ở con để biết được con đã sẵn sàng tiếp nhận việc ăn dặm hay chưa.

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Dấu hiệu cho thấy bé 5 tháng đã sẵn sàng ăn dặm

Bé thành thạo với việc ngồi

Bé đã có thể tự ngồi mà không cần sự giúp đỡ của người lớn hoặc ngồi lâu nhưng không bị ngã là một dấu hiệu tốt cho thấy bé có thể bắt đầu ăn dặm. Việc ngồi thành thạo cũng giúp bé dễ dàng tiêu hóa thức ăn dặm hơn so với khi nằm.

Bé không còn phản xạ đẩy lưỡi

Thông thường, trẻ sơ sinh hay có phản xạ đẩy lưỡi, đùn thức ăn khi người lớn đút vào miệng. Do lúc này bé chưa sẵn sàng với việc tiếp nhận thức ăn khác ngoài sữa mẹ. Nếu như mẹ thấy con không còn từ chối thức ăn mà nhanh chóng nuốt thì đây cũng là một dấu hiệu để thấy rằng con đã có thể ăn dặm

Bé thường xuyên chóp chép miệng

Việc bé thường xuyên chóp chép miệng cũng là một dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn dặm. Bé có thể tỏ ra háo hức và mong muốn trải nghiệm hương vị mới. Hành động chóp chép miệng có thể cho thấy bé đang chuẩn bị cho việc chấp nhận chấp nhận thức ăn mới, và cũng có thể là một cách bé thể hiện sự thích thú với thức ăn.

>>Xem thêm: 7 cách giúp trẻ ăn dặm ngon miệng hứng thú, cha mẹ nhàn tênh

Bé quan tâm đến hoạt động ăn uống của người lớn

Bé bắt đầu quan sát và quan tâm đến hoạt động ăn uống của người lớn xung quanh mình. Bé có thể theo dõi cách người lớn cầm đũa, chén, hay đưa thức ăn vào miệng. Điều này cho thấy bé có khả năng nhận thức về hoạt động ăn uống và có thể bắt chước hành động này.

Bé có xu hướng cầm nắm đồ vật và đưa lên miệng

Bé 5 tháng thường phát triển khả năng cầm nắm và cử động tay để nắm lấy đồ vật. Khi bé bắt đầu cầm nắm và đưa đồ vật lên miệng, điều này cho thấy bé đã có sự phát triển về tay, chân và khả năng điều khiển cử động miệng.

6 Nguyên tắc mẹ cần nhớ khi cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
6 Nguyên tắc mẹ cần nhớ khi cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm

Trước khi cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm, mẹ cần tìm hiểu những kiến thức và nguyên tắc để đảm bảo cho con ăn dặm an toàn, phù hợp. Sakura Montessori đã tổng hợp 6 nguyên tắc quan trọng khi cho trẻ ăn dặm, mẹ hãy lưu lại nhé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu

Dinh dưỡng từ sữa mẹ vẫn là nguồn chính cung cấp cho bé 5 tháng tuổi. Mẹ nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo bé nhận đủ chất dinh dưỡng

>>Xem thêm: [Hỏi đáp] Ăn dặm xong bao lâu thì uống sữa? Sakura Montessori

Nên cho bé 5 tháng ăn dặm từng chút một

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, mẹ nên bắt đầu từng chút một để bé quen dần với thức ăn mới. Bé có thể chỉ ăn được một vài thìa nhỏ ban đầu, sau đó mẹ có thể tăng dần lượng thức ăn theo từng buổi. Thông thường, bé 5 tháng tuổi mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng 1 – 2 thìa bột hoặc cháo ăn dặm trong 1 bữa.

Bắt đầu cho bé 5 tháng ăn dặm từ bột loãng

Bé 5 tháng tuổi chưa thể thành thạo trong việc nhai nuốt thức ăn và hệ tiêu hóa cũng chưa hoàn thiện. Khi bắt đầu ăn dặm, hãy cho bé làm quen với bột loãng có kết cấu tương tự sữa. Điều này giúp bé dễ dàng nuốt và tiếp nhận thức ăn mới một cách dễ dàng.

Cho bé ăn dặm từ bột ngọt sang bột mặn

Mẹ nên cho con bắt đầu với các loại thực phẩm có vị ngọt tự nhiên như cháo bột gạo, bột khoai lang trước, sau đó chuyển dần sang thức ăn mặn như thịt, cá hoặc các loại rau xanh. Quá trình này giúp bé thích nghi với vị và chất mới từng bước.

Cần chú ý khi con dị ứng với thực phẩm

Trong quá trình ăn dặm, mẹ cần chú ý quan sát các dấu hiệu dị ứng thực phẩm như phát ban, ngứa ngáy, khó tiêu, hoặc khó thở. Nếu phát hiện bé có dấu hiệu dị ứng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để điều chỉnh chế độ ăn dặm của bé. Các thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé như sữa bò, các loại hạt, tôm, cá,.. nên chú ý khi chế biến cho con.

Tránh cho bé ăn thức ăn dễ gây hóc nghẹn

Cách tốt nhất để con làm quen với thức ăn dặm là mẹ hãy nghiền thật nhuyễn thực phẩm trước khi bón cho con ăn. Bởi con chưa quen với việc nhai, cũng không biết cách nuốt sao cho đúng do đó rất dễ bị hóc, nghẹn thức ăn.

Mẹ nên lưu ý rằng việc cho bé 5 tháng ăn dặm cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Việc làm này đảm bảo rằng chế độ ăn dặm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và phát triển của trẻ.

Gợi ý 20+ thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

Con 5 tháng tuổi chưa có khả năng nhai và hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, do vậy mẹ hãy ưu tiên những món ăn được xay nhuyễn. Hãy cho con bắt đầu với những bột ngọt từ các loại rau củ, hoa quả sau đó mới giới thiệu đến thịt cá.

Dưới đây là 20+ thực đơn ăn dặm phù hợp cho bé 5 tháng:

Thực đơn Món ăn dặm cho bé 5 tháng
Thực đơn 1 Cháo trắng
Thực đơn 2 Cháo hạt sen
Thực đơn 3 Cháo ngô ngọt
Thực đơn 4 Cháo khoai lang
Thực đơn 5 Cháo khoai tây
Thực đơn 6 Súp bí đỏ
Thực đơn 7 Súp rau củ
Thực đơn 8 Bơ xay sữa
Thực đơn 9 Sinh tố táo
Thực đơn 10 Sinh tố bơ chuối
Thực đơn 11 Sinh tố xoài
Thực đơn 12 Cháo rau chân vịt
Thực đơn 13 Cháo rau dền đỏ
Thực đơn 14 Súp nấm hương
Thực đơn 15 Cháo thịt gà
Thực đơn 16 Cháo thịt bò
Thực đơn 17 Cháo thịt heo
Thực đơn 18 Cháo cá hồi
Thực đơn 19 Súp tôm
Thực đơn 20 Súp đậu măng tây

Chi tiết cách làm các món ăn dặm cho bé 5 tháng

Để giúp mẹ nấu món ăn dặm cho bé 5 tháng đúng cách, Sakura Montessori sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm những món ăn dặm cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé. Mẹ hãy theo dõi công thức dưới đây nhé!

Cháo trắng

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Cháo trắng rây là món ăn dặm đầu tiên cho bé 5 tháng

Khi mới làm quen với thực phẩm, mẹ đừng quên cho bé thử qua cháo trắng. Món này tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp cho con một lượng tinh bột cần thiết

Dưới đây là cách nấu cháo trắng đơn giản cho bé ăn dặm:

Nguyên liệu:

– 20g gạo tẻ

– 200ml nước (tỉ lệ gạo nước 1:10)

Hướng dẫn:

 1. Rửa sạch gạo dưới nước cho đến khi nước rửa ra trong suốt.
 2. Đun sôi nước trong nồi.
 3. Khi nước đã sôi, cho gạo vào nồi và đảo đều.
 4. Giảm lửa xuống mức nhỏ và nấu cháo trong khoảng 15-20 phút, khuấy đều từ thời gian này đến khi cháo có độ nhão và mịn như mong muốn.
 5. Kiểm tra cháo đã chín hoàn toàn bằng cách nghiền một ít gạo giữa hai ngón tay. Nếu không còn cảm giác hạt gạo còn cứng, cháo đã chín.
 6. Tắt bếp và để cháo nguội một chút trước khi cho bé ăn.

Cháo hạt sen

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Hạt sen có thể cho bé ăn dặm

Hạt sen là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B, vitamin E, magiê, sắt và kali. Nấu cháo hạt sen là một cách tốt để giới thiệu thực phẩm mới cho bé.

Nguyên liệu:

– 10g hạt sen

– 20g gạo tẻ

– 200ml nước

Hướng dẫn:

 1. Rửa sạch hạt sen dưới nước cho đến khi nước rửa ra sạch.
 2. Đun sôi nước trong nồi.
 3. Khi nước đã sôi, cho hạt sen vào nồi và đun sôi khoảng 10 phút để hạt sen mềm.
 4. Sau đó, giảm lửa xuống mức nhỏ và nấu cháo trong khoảng 20-25 phút, khuấy đều từ thời gian này đến khi cháo có độ nhão và mịn như mong muốn.

Cháo ngô ngọt

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Súp ngô là món không thể thiếu cho bé 5 tháng

Cháo ngô ngọt là một món ăn dặm phổ biến và ngon miệng cho bé. Ngô ngọt chứa một lượng lớn carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Carbohydrate là nguồn năng lượng chính cho hoạt động hàng ngày và duy trì chức năng của cơ quan.

Nguyên liệu:

– 1/4 tách ngô tươi hoặc ngô bắp tươi

– Nước lọc

– Sữa mẹ hoặc sữa công thức

Hướng dẫn:

 1. Lấy hạt ngô tươi và rửa sạch
 2. Đun sôi nước trong nồi.
 3. Khi nước đã sôi, cho hạt ngô vào nồi và đun sôi khoảng 10 phút để hạt ngô mềm.
 4. Đổ ra tô để bớt nóng, sau đó cho vào máy xay 2 – 3 phút
 5. Lọc qua rây để đảm bảo cháo mịn, không có vỏ hạt
 6. Đổ lại cháo ngô vào nồi và thêm sữa mẹ, đun 2 – 4 phút để cháo được đảm bảo vệ sinh

Cháo khoai lang

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Súp khoai lang cho bé 5 tháng

Khoai lang là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho bé, bao gồm vitamin A, vitamin C, chất xơ, kali và mangan. Nguyên liệu:

– 1/4 củ khoai lang

– Nước lọc

– Sữa mẹ (sữa công thức)

Hướng dẫn:

 1. Gọt sạch vỏ khoai lang và rửa sạch.
 2. Cắt khoai lang thành những miếng nhỏ để dễ dàng nấu chín.
 3. Luộc hoặc hấp khoai chín thật mềm
 4. Vớt khoai ra và xay cùng với nước, sữa mẹ trong 2 – 3 phút
 5. Đun nóng lại hỗn hợp bột trước khi cho bé ăn

Súp rau củ

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Rau củ tổng hợp mang đến nhiều dinh dưỡng cho trẻ

Súp rau củ là một lựa chọn tốt cho bé với dinh dưỡng từ các loại rau củ như bí đỏ, cà rốt, hành tây và khoai tây

Nguyên liệu:

– 1/4 củ bí đỏ

– 1/4 củ hành tây

– 1/4 củ cà rốt

– 1/4 củ khoai tây

– 1/2 cốc nước lọc hoặc nước hấp từ rau củ

Hướng dẫn:

 1. Gọt sạch vỏ bí đỏ, cà rốt, hành tây và khoai tây. Rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ để dễ dàng nấu chín.
 2. Trong một nồi, đun sôi nước lọc hoặc nước hấp từ rau củ.
 3. Khi nước đã sôi, thêm bí đỏ, cà rốt, hành tây và khoai tây vào nồi.
 4. Nấu chảo trên lửa nhỏ cho đến khi các loại rau củ mềm và dễ nghiền. Thời gian nấu chảo tùy thuộc vào độ mềm của rau củ và sở thích của bé.
 5. Tắt bếp và để súp nguội một chút.
 6. Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay nhuyễn để xay nhuyễn các loại rau củ thành súp mịn.

Bơ xay sữa

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Bơ là nguồn chất béo lành mạnh cho bé 5 tháng

Bơ là loại quả được dùng để cho bé ăn dặm mà nhiều phụ huynh rất thích. Bơ cung cấp một nguồn chất béo dồi dào và hàm lượng vitamin E cao giúp bé phát triển tốt

Nguyên liệu:

– 1/2 quả bơ đã chín

– 50-60Ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

Hướng dẫn:

 1. Bơ lột bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ
 2. Cho bơ, sữa vào máy và xay nhuyễn trong 2 – 3 phút
 3. Lọc qua rây để đảm bảo hỗn hợp mịn

Cháo rau chân vịt

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Cháo rau chân vịt cho bé ăn dặm

Rau chân vịt có hàm lượng chất xơ cao và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, kali và folate.

Nguyên liệu:

– 150g rau chân vịt

– 1/3  bát gạo tẻ

– Nước lọc

Hướng dẫn:

 1. Rau chân vịt nhặt sạch và rửa sạch với nước
 2. Luộc rau chân vịt thật mềm và vớt ra
 3. Nấu cháo gạo tẻ loãng trong 15p cho gạo nở
 4. Bỏ rau chân vịt và cháo gạo tẻ đã nấu vào máy xay
 5. Xay nhuyễn hỗn hợp trong 2 – 3 phút và lọc qua rây
 6. Đun lại hỗn hợp để đảm bảo vệ sinh an toàn

Súp nấm hương

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Nấm là thực phẩm bổ dưỡng cho bé 5 tháng

Nấm hương là một loại nấm giàu dinh dưỡng và có hương vị đặc biệt. Nấm hương cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin B và khoáng chất như sắt, kali, và magiê.

Nguyên liệu:

– 50g nấm hương tươi hoặc nấm hương khô (nấm hương tươi được ưu tiên)

– 1/4 củ hành tây

– 1/4 củ cà rốt

– 2 tách nước lọc hoặc nước hấp từ rau củ

Hướng dẫn:

 1. Nếu sử dụng nấm hương khô, ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho đến khi nấm mềm. Sau đó, rửa sạch nấm và cắt thành miếng nhỏ. Nếu sử dụng nấm hương tươi, rửa sạch nấm và cắt thành miếng nhỏ.
 2. Gọt sạch vỏ hành tây và cà rốt. Rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ để dễ dàng nấu chín.
 3. Trong một nồi, đun sôi nước lọc hoặc nước hấp từ rau củ.
 4. Khi nước đã sôi, thêm nấm hương, hành tây và cà rốt vào nồi.
 5. Nấu súp trên lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút, khuấy đều để đảm bảo nấm và rau củ chín mềm.
 6. Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay nhuyễn để xay nhuyễn súp thành dạng mịn hoặc nhuyễn, tùy theo sở thích của bé.

Cháo thịt gà

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Súp thịt gà cung cấp cho bé 5 tháng nhiều dưỡng chất

Cháo thịt gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin B, sắt và các khoáng chất khác, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Nguyên liệu:

– 1/4 bát gạo

– 50g thịt ức gà

– 2 tách nước lọc

Hướng dẫn:

 1. Rửa sạch gạo và ngâm trong nước khoảng 15 phút để làm mềm.
 2. Lọc mỡ và xương của thịt gà, sau đó rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ.
 3. Trong một nồi, đun sôi nước lọc
 4. Khi nước đã sôi, thêm gạo và thịt gà vào nồi.
 5. Nấu cháo trên lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút, khuấy đều để đảm bảo gạo và thịt gà chín mềm.
 6. Nếu thấy nước sôi quá nhanh, hạ lửa xuống hoặc thêm một ít nước để đảm bảo cháo không bị khô.

Sau khi cháo đã chín, có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay nhuyễn để xay nhuyễn cháo thành dạng mịn hoặc nhuyễn, tùy theo sở thích của bé. Trước khi cho bé ăn, hãy đảm bảo cháo thịt gà đã nguội đến nhiệt độ phù hợp để tránh làm tổn thương niêm mạc miệng của bé.

Súp tôm

bé 5 tháng ăn dặm được chưa
Súp tôm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Súp tôm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin C, vitamin B12 và các khoáng chất khác. Nó giúp bé phát triển cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp năng lượng cho sự hoạt động hàng ngày.

Nguyên liệu:

– 50g tôm tươi (tách vỏ và tuyệt đối không dùng phần đầu và vạch đen bên trên)

– 1/4  củ khoai tây, 1/5  củ cà rốt và bí ngô (cắt thành những miếng nhỏ)

– 1/2 cốc nước lọc hoặc nước hấp từ rau củ

Hướng dẫn:

 1. Rửa sạch tôm và tách vỏ, loại bỏ phần đầu và vạch đen bên trên.
 2. Trong một nồi, đun sôi nước lọc hoặc nước hấp từ rau củ.
 3. Khi nước đã sôi, thêm khoai tây, cà rốt, bí ngô và tôm vào nồi.
 4. Nấu súp trên lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút, cho đến khi các loại rau củ và tôm chín mềm.
 5. Khi súp đã chín, tắt bếp và để nguội đến nhiệt độ phù hợp trước khi cho bé ăn.

6.Sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay nhuyễn để xay nhuyễn súp thành dạng mịn, tùy theo sở thích của bé.

Như vậy, mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “bé 5 tháng ăn dặm được chưa”. Bên cạnh đó, Sakura Montessori cũng đã đưa ra những nguyên tắc cho bé ăn và gợi ý những thực đơn ăn dặm phù hợp cho bé. Chúng tôi rất mong rằng có thể đồng hành cùng mẹ trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm