Những giai điệu trong trẻo, những cái ôm thật chặt, những ánh nhìn thân thương, những giọt nước mắt bịn rịn mùa chia tay, Đại nhạc hội Summer Concert – Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 của Trường Mầm non Sakura Montessori khu vực Hải Phòng đã để lại vô vàn khoảnh khắc thật đẹp trong lòng thầy cô, ba mẹ và các bạn nhỏ.

“Sakura trong mắt chúng con là màu…”

“Sakura trong mắt chúng con là màu hồng của sổ liên lạc, trường học thân thiện, là màu cam của giờ học tạo hình, màu xanh dương của hoạt động nước trong giờ Montessori, là màu đỏ của giờ phát triển thể chất, màu xanh lá của vườn rau trong hoạt động ngoại khóa,…”

Thông điệp đó đã được các bạn nhỏ Trường Mầm non Sakura Montessori truyền tải thật sáng tạo và sinh động trong Đại nhạc hội Summer Concert – Lễ tổng kết năm học với chủ đề Sakura’s Colours in my eyes” diễn ra vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Lắng đọng mùa Summer Concert mộc mạc cùng Sakura Montessori Hải PhòngTrên sân khấu lấp lánh ánh đèn, các bạn nhỏ trường Sakura Hải Phòng đã có màn “biến hình” vô cùng ấn tượng trong những trang phục sắc màu, những đạo cụ được thiết kế công phu, đẹp mắt. Các con hân hoan kể chuyện trường lớp bằng lời ca và những điệu múa uyển chuyển, điệu nhảy sôi động.

Với các bạn nhỏ Sakura Montessori Hải Phòng, Sakura Montessori chính là những mảng màu thật tuyệt diệu. Chính sắc hồng, sắc đỏ, sắc cam, sắc xanh,… đã làm nên những ký ức tuổi thơ tươi đẹp nhất cho mỗi SMISers trong suốt thời gian học tập và vui chơi dưới mái trường Sakura Hải Phòng. Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, đầy cảm xúc, các con đã cùng nhau tái hiện những mảng màu thú vị ấy để gửi đến thầy cô, bạn bè và ba mẹ tình yêu trong sáng và lớn lao nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Trường Mầm non Sakura Montessori Hải Phòng.

Vẫn còn đôi chút ngại ngùng, đáng yêu, vẫn còn những phút lạc nhịp, quên lời… nhưng phong thái tự tin, làm chủ sân khấu cùng lời hát trong trẻo, ngây thơ của các bạn nhỏ càng làm cho ba mẹ, thầy cô thêm tự hào. Thêm một lần nữa, sân khấu Summer Concert – sân khấu lớn thứ hai bên cạnh Winter Concert chính là nơi để các bạn nhỏ trường Sakura Hải Phòng khẳng định sự trưởng thành của mình. Đó chính là món quà ý nghĩa nhất mà chính các con đã thay Trường Mầm non Sakura Montessori Hải Phòng dành tặng ba mẹ, ông bà – những người đã luôn sát cánh, đồng hành cùng các con và nhà trường trong hành trình khôn lớn.

Nốt lắng mùa chia tay

Khi những cánh phượng hồng nơi thành phố cảng khoe sắc cũng là lúc chuyến đò mang tên “Sakura Montessori Hải Phòng” chở 49 bạn nhỏ 5 tuổi cập bến, kết thúc một hành trình học tập và rèn luyện dưới mái trường dấu yêu. Có những hành khách ngày ấy đến với nhà trường khi chỉ mới 15 tháng, nhiều lúc đi còn chưa vững, mới chỉ nói được vài từ đơn rất khó hiểu mà giờ đây đã vô cùng trưởng thành và chững chạc. Các con đã đủ tự tin, tự lập để sẵn sàng cho những hành trình đầy thú vị tiếp theo.

Và ngày hôm ấy, sân khấu Summer Concert chính là nơi những cô bé, cậu bé ngày nào khoác lên mình bộ áo cử nhân, nhận những tấm bằng tốt nghiệp trang trọng, đánh dấu hành trình trưởng thành đầy ý nghĩa của mình.

Có lẽ rằng, lễ tốt nghiệp của hơn 49 bạn nhỏ 5 tuổi không khỏi khiến ba mẹ, ông bà và thầy cô bồi hồi, xúc động. Ba mẹ, ông bà không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy câu chuyện trưởng thành của 251 bạn học sinh nói chung và 49 bạn nhỏ 5 tuổi nói riêng thông qua các hoạt động thể hiện giá trị cốt lõi: tình yêu thương, tính độc lập, sự tự tin, tinh thần hợp tác, tính kỷ luật và sự tôn trọng.

“Các con à, cuộc sống bên ngoài có rất nhiều những điều thú vị đang chờ đón các con. Cô tin chắc rằng với sự tự tin, kiên trì, sự tự lập và những kỹ năng các con đã trau dồi trong suốt thời gian qua tại ngôi trường Sakura Montessori Hải Phòng sẽ là hành trang chắc chắn cho các con trong hành trình tiếp theo. Ngoài gia đình mình, sẽ luôn có một ngôi nhà thứ 2 rộng mở và sẵn lòng ôm các con khi mệt mỏi, lắng nghe các con khi cần tâm sự…đó chính là các cô và các em ở trường Sakura… Ngay tại thời khắc này, chúng ta hãy dành cho nhau những cái ôm thật chặt thay cho lời chia tay để bước sang một môi trường học tập mới các con nhé!” – Đó chính là những lời thủ thỉ chân thành nhất mà các giáo viên Trường Mầm non Sakura Montessori Hải Phòng muốn gửi đến các bạn nhỏ đáng yêu.

Một lần nữa, nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ba mẹ và các con đã cùng Sakura Montessori Hải Phòng làm nên một câu chuyện Summer Concert bằng âm nhạc thật thành công và ý nghĩa.