Học tiếng anh qua truyện tranh cho bé hiện nay đang trở nên quen thuộc và mang đến hiệu quả cao. Nhưng với phương pháp này ba mẹ nên hướng dẫn và dạy trẻ học như thế nào cho đúng Hãy cùng SMIS tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng anh qua truyện tranh cho bé có ưu điểm gì?

Học tiếng anh qua truyện tranh sẽ không gây cho bé những áp lực học tập. Những cuốn truyện tranh Tiếng Anh này sẽ được thiết kế nhiều màu sắc cùng với nội dung học hấp dẫn. Có như vậy, trẻ mới cảm thấy hứng thú và háo hức khi học. Như vậy, trẻ sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi học Tiếng Anh.

>> Học tiếng Anh qua câu chuyện “Chú gấu nâu” cùng cô Naomi tại Sakura Montessori nhé

Với những bé ngại đọc sách hoặc khả năng đọc Tiếng Anh chưa tốt, ba mẹ có thể cho trẻ những quyển truyện tranh có hình ảnh sinh động giúp bé hào hứng hơn. Ngoài ra, bé sẽ hình thành mối liên kết giữa việc đọc sách và những cảm xúc tích cực khác.

Mỗi một câu chuyện đều mang một sắc màu và chủ đề riêng khiến bé hiểu biết nhiều chủ đề khác nhau. Từ đó vốn từ vựng cũng như ngữ pháp sẽ được phong phú hơn và tăng khả năng ghi nhớ.

Nhiều bé cảm thấy sợ hoặc ngại nói tiếng Anh nhưng khi học tiếng Anh qua truyện tranh yêu thích bé sẽ có xu hướng muốn nghe thường xuyên hơn. Từ đó phản xạ nói tiếng Anh sẽ tích cực và giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp.

 

Giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Cách để bé học tiếng anh qua câu chuyện hiệu quả

Để bé học tiếng Anh qua truyện tranh một cách hiệu quả, bạn cần thiết lập khung giờ học cố định. Thời gian cố định bạn có thể thực hiện như trước khi đi ngủ hoặc sau khi bé đi học về. Quá trình thực hiện cần diễn ra thường xuyên để trẻ hình thành thói quen đọc truyện tiếng Anh từ khi còn nhỏ

Giúp con làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ, tại sao không?

Việc bé học tiếng Anh qua câu chuyện dù là phương pháp học hữu ích và đem lại sự hứng thú. Tuy nhiên, nếu ba mẹ không biết cách hoặc hướng dẫn sai cách thì sẽ khiến bé cảm thấy chán nản và mang lại hiệu quả không cao. Vậy nên, ba mẹ có thể tham khảo một số cách giúp trẻ học tiếng anh dưới đây:

2. Kết hợp đọc, nghe truyện và yêu cầu bé miêu trả lại

3. Chơi trò chơi nhìn tranh đoán nội dung

Ba mẹ có thể kết hợp các trò chơi cũng như hoạt động khi đọc truyện, để giúp bé nhớ lâu và thích thú khi học tập. Ba mẹ hãy chuẩn bị một số bức tranh trùng khớp với nội dung truyền để con đoán được tình tiết của câu chuyện. Bên cạnh đó hãy yêu cầu bé miêu tả lại bằng tiếng Anh như một cách để con có thể tự tin nói.

Việc kết hợp đọc, nghe truyện và yêu cầu con miêu tả lại sẽ giúp bé ghi nhớ được nội dung và hiểu được ý nghĩa của cuốn truyện một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, bạn có thể kể truyện tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi theo nhiều hình thức khác nhau để thu hút sự chú ý và làm tăng động lực học của bé.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
Kết hợp đọc, nghe truyện và yêu cầu bé miêu trả lại

4. Ứng dụng các phần mềm đọc truyện tiếng Anh cho bé

Ứng dụng các phần mềm đọc truyện tiếng Anh cho bé cũng là một gợi ý để rèn luyện việc đọc truyện tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Những phần mềm có sẵn trong kho truyện tranh được trẻ yêu thích. Ứng dụng này như một cuốn sách online để trẻ có thể đọc được nhiều những câu chuyện khác nhau. Và con có thể tham gia được những hoạt động sau khi con đọc truyện.

monkey junior
monkey junior

Ứng dụng các phần mềm đọc truyện tiếng Anh cho bé cũng là một gợi ý để rèn luyện việc đọc truyện tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Những phần mềm có sẵn trong kho truyện tranh được trẻ yêu thích. Ứng dụng này như một cuốn sách online để trẻ có thể đọc được nhiều những câu chuyện khác nhau. Và con có thể tham gia được những hoạt động sau khi con đọc truyện.

>> Xem thêm: Review các phần mềm học tiếng anh cho bé

Top 10 truyện tranh hay nhất 2022 cho mẹ và bé

 • The Rabbit and The Tortoise

Link truyện cho bé: Tại Đây

Đây là một câu chuyện khá quen thuộc đối với các bé. Nội dung của câu chuyện này nói về cuộc chạy đua giữa thỏ và rùa. Tưởng rằng rùa sẽ bỏ cuộc và chú thỏ sẽ nhanh hơn nhưng do sự chủ quan của thỏ và cũng là sự bền bỉ cần mẫn của mình rùa đã giành được chiến thắng. Câu chuyện sẽ giúp trẻ hiểu được không nên bỏ cuộc mà hãy nên quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình.

The Rabbit and The Tortoise
 • The three little Pigs

Link truyện cho bé: Tại Đây

Đây là câu chuyện với những tình huống kịch tính đòi hỏi sự phán đoán sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho ba mẹ khi muốn rèn luyện khả năng học tiếng Anh cho trẻ.

The three little Pigs 
 • The Ugly Duckling

Link truyện cho bé: Tại Đây

Vịt con xấu xí là một cuốn sách truyện tranh tiếng Anh cho bé được nhiều người lựa chọn và xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Với những bé bắt đầu làm quen với tiếng Anh, ba mẹ có thể lựa chọn truyện tranh này cho bé.

The Ugly Duckling 
 • Little Red Riding Hood

Link truyện cho bé: Tại Đây

Cô bé quàng khăn đỏ, đây là câu chuyện khá quen thuộc đối với trẻ và được kẻ bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là câu chuyện kể về một cô bé có tính ham chơi. Ngày mà cô bé đi vào rừng để mang thức ăn cho bà bị bệnh, cô bé đã gặp một con sói. Con sói này đã lập kế hoạch để ăn thịt cô nhưng cô bé vô tình đã nói địa điểm mình đến là nhà bà. Sói đã nhanh chân hơn cô bé đến nhà bà của cô bé trước và ăn thịt bà. Khi cô bé đến nhà bà, con sói đã đóng giả thành bà và ăn thịt cô bé. Một bác thợ săn đã đến giết và mổ bụng con sói và cứu được hai bà cháu cô bé quàng khăn đỏ.

Little Red Riding Hood
 • The Shepherd boy

Link truyện cho bé: Tại Đây

Chú bé chăn cừu là câu chuyện ngụ ngôn có tính giáo dục cao được nhiều bé đón nhận một cách nhiệt tình. Truyện sẽ phù hợp với nhiều độ tuổi, hình ảnh minh họa sinh động. Đây chính là điểm cộng được nhiều ba mẹ lựa chọn.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
The Shepherd boy
 • Sleeping Beauty

Link truyện cho bé: Tại Đây

Công chúa ngủ trong rừng, đây là câu chuyện đã gắn liền với bao thế hệ trên toàn thế giới. Một cuốn truyện kết thúc có hậu với nhiều thông điệp khác nhau.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
Sleeping Beauty
 • Are you my mother?

Link truyện cho bé: Tại Đây

Mẹ có phải mẹ của con, đây là câu chuyện nhân văn giúp bé nhận biết được các loại vật và học được một số câu giao tiếp cơ bản.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
Are you my mother
 • Peter Pan

Link truyện cho bé: Tại Đây

Peter Pan mang hình hài của một cậu bé 12 tuổi biết bay, luôn muốn hưởng thụ cuộc sống. Vậy nên, cậu không muốn trưởng thành và mãi mãi không chịu lớn. Xung quanh Peter không chỉ có bè bạn mà còn có những kẻ luôn thù ghét và hãm hại cậu. Thuyền trưởng Hook là một tên cướp biển đáng sợ, Hook hận Peter vì đã chặt đứt một bàn tay của hắn trong một lần giao chiến. Mục tiêu của Hook là bắt bằng được Peter Pan, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến một loạt những tình huống xảy ra.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
Cậu bé Peter Pan
 • The borrowed feathers

Link truyện cho bé: Tại Đây

Bộ lông mượt là cuốn truyện gây được ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư về chữ viết, hình ảnh.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
The borrowed feathers 
 • The fox and the grapes

Link truyện cho bé: Tại Đây

Con cáo và chùm nho là câu chuyện nói về con cáo cố gắng để ăn chùm nho trên cây nhưng làm thế nào cũng không thể với tới chùm nho được. Trước khi rời khỏi vườn nho cáo tự an ủi mình rằng chắc chùm nho trên cây xanh chắc sẽ chua và chát, có khi còn không ăn được. Vậy là cáo đã bỏ cuộc và rời khỏi vườn nho ngay lúc đó.

học tiếng anh qua truyện tranh cho bé
The fox and the grapes 

Một số câu hỏi thường gặp

Chọn truyện tranh cho bé học tiếng anh cần lưu ý điều gì?

 • Lựa chọn sách do những nhà xuất bản nổi tiếng và uy tín
 • Ba mẹ hãy tìm hiểu kỹ cấu trúc sách truyện tranh tiếng Anh cho bé
 • Lựa chọn sách truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ cũng như độ tuổi của bé
 • Hãy ưu tiên những bộ sách có thiết kế sinh động
 • Ba mẹ không nên mua quá nhiều sách cho trẻ

Download truyện tranh tiếng anh cho trẻ em ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nguồn để việc học tiếng Anh qua truyện tiếng anh cho bé 4 tuổi. Ba mẹ có thể google để tìm kiếm những nguồn truyện chất lượng khác nhau. Nhưng trước khi quyết định tải về thì hãy xem những đánh giá cửa những người download trước đó về chất lượng cũng như nội dung của truyện nhé

App đọc truyện tranh tiếng Anh miễn phí uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều app học tiếng Anh qua truyện tranh cho bé, ba mẹ có thể tham khảo một số app được nhiều người dùng đánh giá cao. Một số app ba mẹ có thể tham khảo như Umbala, Reading Eggs,  FarFaria, Epic, Goodreads,….Đây là một số những app tiêu biểu được nhiều ba mẹ lựa chọn để cho trẻ đọc truyện.

Việc học tiếng Anh qua truyện tranh cho bé là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn. Hy vọng với những thông tin chi tiết trên đây của SMIS sẽ giúp ba mẹ dạy tiếng Anh cho bé bằng phương pháp này đạt hiệu quả cao. Từ đó bé có thể nâng cao được trình độ, khả năng tiếng Anh của mình. Nếu ba mẹ có thêm những ý kiến hoặc những cách học tiếng anh qua truyện hiệu quả hãy chia sẻ cùng với SMIS nhé!

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email

Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm