Vừa kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên Đán, phụ huynh lại đua nhau tìm trường mầm non cho con. Các trường mầm non top đầu như Trường mầm non Sakura Montessori (SMIS), American Montessori International School (AMIS),… là những lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh.

Ghi nhận mới nhất cho thấy, mặc dù mới ra Tết, song, các bậc phụ huynh trên địa bàn các thành phố lớn đang liên tục săn đón và ghé thăm những ngôi trường hiện đại bậc nhất với hy vọng sớm giữ “suất” học ưng ý cho con.

“Săn” trường quốc tế chất lượng cao chưa bao giờ hết HOT

Chọn trường quốc tế, trường song ngữ chất lượng cao,… vẫn là xu thế đã và đang tồn tại trong tâm lý của các bậc phụ huynh nhiều năm trở lại đây. Phương pháp, quan điểm và chất lượng giáo dục ở các trường mầm non quốc tế chính là các yếu tố đặc biệt làm thay đổi suy nghĩ chọn trường cho trẻ mầm non ở các bậc phụ huynh.

Tại các trường quốc tế, phương pháp và quan điểm giáo dục có hơi hướng mở, kế thừa và phát huy những tinh hoa của giáo dục phương Tây. Hầu hết các trường quốc tế đều sử dụng những phương pháp giáo dục trẻ mầm non nổi tiếng trên thế giới như Montessori, Reggio Emilia, Glenn Doman, Steam và Steiner. Đặc biệt, chương trình tiếng Anh với các giáo viên bản xứ cũng là một trong những lợi thế đặc biệt của các trường Mầm non quốc tế. Nhờ vậy, chất lượng đầu ra của trẻ được đảm bảo hơn. Trẻ không chỉ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần mà còn xây dựng vốn từ, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời.

Ra Tết, phụ huynh đua nhau tìm trường mầm non cho con
Phụ huynh Hà Nội đến tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu về chương trình học tại trường Mầm non Sakura Montessori Thụy Khuê

Bên cạnh đó, tác động trực tiếp xu hướng chọn trường mầm non quốc tế cho con còn là sự phát triển của xã hội đẩy nhu cầu sống và hưởng các tiện ích ngày càng tăng cao. Với điều kiện và mức thu nhập ổn định ở các thành phố lớn,… các gia đình đều mong muốn mang đến cho con một môi trường học tập tốt nhất, có thương hiệu và ảnh hưởng trong nền giáo dục đại chúng.

Vì vậy, những ngôi trường mầm non đi đầu cho phương pháp giáo dục hiện đại, kết hợp đào tạo hệ song ngữ, quốc tế cùng đội ngũ giáo viên giỏi luôn lọt vào tầm ngắm của các phụ huynh thành phố.

Chia sẻ quan điểm chọn trường mầm non chuẩn Quốc tế cho con, chị Nguyễn Hải Anh (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tôi quan niệm không có sự đầu tư nào bằng đầu tư vào việc học của con. Cho nên, gia đình tôi quyết tâm cho bé học trường mầm non quốc tế để con có đủ sức cạnh tranh vào các trường Tiểu học hàng đầu sau này.”

Chung quan điểm với chị Hải Anh, anh Nguyễn Huy Hùng (Lương Yên, Hà Nội) cho hay: “Theo cảm quan của cá nhân tôi, trường mầm non Quốc tế có nhiều ưu việt hơn về cơ sở vật chất, chương trình học tích hợp cùng các tiềm lực khác về đội ngũ nhân sự, định hướng phát triển, đầu ra cho trẻ,… Đó là lý do mà gia đình tôi quyết tâm chọn trường mầm non quốc tế cho con mặc dù mức học phí có nhỉnh hơn các trường thường.”

Chính sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ của phụ huynh càng “kích thích” xu hướng “săn” trường quốc tế chất lượng cao nở rộ mạnh mẽ, nhất là vào thời điểm ra Tết – “cao điểm” của mùa tuyển sinh tại các trường mầm non tư thục lớn.

Hiện nay, với sự ra đời của hàng loại trường mầm non quốc tế, quý phụ huynh thêm nhiều sự chọn lựa trong tìm kiếm trường cho con. Tuy nhiên, đi cùng với yếu tố gia tăng này lại là một bài toán khó cho câu hỏi “Đâu mới thực sự là trường mầm non chuẩn Quốc tế phù hợp với trẻ nhất?”.

Một số gợi ý trường mầm non chất lượng cao

Phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất bậc nhất, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú,… chính là những tiêu chí làm nên một ngôi trường mầm non chuẩn Quốc tế chất lượng vượt trội.

Với sự phổ biến các trường mầm non chuẩn quốc tế ở các thành phố lớn, áp lực chọn trường mầm non cho các bạn nhỏ từ 0 đến 6 tuổi đã và đang giảm tải phần nào.

Một trong những trường lọt Top trường mầm non chuẩn Quốc tế hàng đầu phải kể đến hệ thống Mầm non Sakura Montessori. Hiện nay Sakura Montessori sở hữu 9 điểm trường trên toàn quốc gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hồ Chí Minh,…

Ra Tết, phụ huynh đua nhau tìm trường mầm non cho con
Tại trường Mầm non Sakura Montessori, trẻ được giáo dục theo phương pháp Montessori một cách khoa học và bàn bản, mang tới cho các con cơ hội được tự do tìm hiểu và khám phá thế giới theo cá tính riêng của bản thân.

Tại Sakura Montessori, trẻ được giáo dục theo phương pháp Montessori với hệ chương trình Montessori chuẩn Hoa Kỳ, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ. Chương trình Tiếng Anh Quốc tế do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy và chương trình độc quyền giáo dục thể chất JACPA Nhật Bản, chương trình bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ cũng là điểm nhấn mà phụ huynh không thể bỏ qua khi tìm hiểu về Sakura Montessori.

Ra Tết, phụ huynh đua nhau tìm trường mầm non cho con
Giờ học thể chất JACPA Nhật Bản giúp các bạn nhỏ rèn luyện thể lực, trí lực và bồi dưỡng, phát huy 6 giá trị cốt lõi như Tính Độc lập, Sự Tự tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng,  Tinh thần Hợp tác và Tình Yêu thương

Để tối ưu sự phát triển toàn diện cho trẻ, Sakura Montessori trang bị cơ sở vật chất vượt bậc bao gồm các phòng học chuẩn Montessori quốc tế, phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát; khu vui chơi trong nhà và ngoài trời thiết kế theo tiêu chí mời gọi trẻ và an toàn; trang bị đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ hiện đại phục vụ hoạt động học tập, vui chơi của mỗi trẻ…

Ra Tết, phụ huynh đua nhau tìm trường mầm non cho con
Lớp học chuẩn Montessori Quốc tế được trang bị đầy đủ giáo cụ trực quan sinh động và hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của các bạn nhỏ Sakura Montessori

Ngoài Sakura Montessori, ở phân khúc chất lượng cao, hệ thống trường mầm non Vinschool cũng là một sự lựa chọn hợp lý dành cho ba mẹ khi chọn trường cho con. Ở phân khúc tầm trung, quý phụ huynh có thể tham khảo American Montessori International School (AMIS), Trường Mầm non Quốc tế Việt – Hàn Montessori,…

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email