Tối ưu sự phát triển của trẻ về trí tuệ, thể chất và tinh thần, trang bị những kỹ năng hội nhập toàn cầu, nuôi dưỡng tình yêu học tập  với chương trình học toàn diện là chiến lược giáo dục của hệ thống Trường mầm non Sakura Montessori. Với chương trình học được thiết kế khoa học, Sakura Montessori đã và đang truyền cảm hứng tới các thế hệ mầm non khao khát tiếp cận và làm chủ tinh hoa giáo dục toàn cầu.

Phương pháp Montessori

Hệ thống Trường mầm non Sakura Montessori ứng dụng phương pháp Montessori được đánh giá cao về sự khoa học và bài bản. Đồng thời, hệ thống Sakura Montessori đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các tổ chức Montessori uy tín trên thế giới như IAPM, AMS,…

Chương trình giáo dục Mầm non ứng dụng phương pháp Montessori mang đến cho trẻ cơ hội tìm tòi, khám phá tri thức thông qua các trải nghiệm học tập cùng giáo cụ trực quan sinh động và thu nhận kiến thức trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Lịch Sử, Địa Lý và Nghệ thuật. Thông qua các triết lý “Lấy trẻ làm trung tâm” và “Tình yêu thương vô điều kiện, đặt ra giới hạn cho các hành vi”, Sakura Montessori đem lại những trải nghiệm có tính thực tế dựa trên nhịp độ phát triển của từng cá nhân, tinh thần hợp tác và niềm yêu thích học tập. Trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động, cá tính sáng tạo mang bản sắc riêng, không bị gò bó hay gượng ép.

Khám phá chương trình học toàn diện tại Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori
Tại lớp học Montessori, trẻ được khám phá rất nhiều các lĩnh vực khác nhau một cách sinh động và thú vị với các giáo cụ trực quan

Thông qua phương pháp Montessori, trẻ phát triển toàn diện về các mặt: trí tuệ logic, ngôn ngữ, cảm xúc, nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp, thể chất và các giác quan. Một môi trường Montessori được chuẩn bị sẵn sàng tại Sakura Montessori còn giúp trẻ đạt tới sự phát triển tối ưu về năng lực học thuật, khả năng lãnh đạo, tính tự kỉ luật, tinh thần trách nhiệm, tự lập, chủ động và tình yêu học tập suốt đời.

Chương trình giúp trẻ làm quen với tiếng Anh hiện đại do 100% giáo viên bản ngữ giảng dạy

Trong xu thế tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, Sakura Montessori hiểu rằng việc trang bị cho trẻ các kỹ năng làm chủ ngôn ngữ quốc tế vô cùng quan trọng. Do đó, chương trình giúp trẻ làm quen với tiếng Anh tại Sakura Montessori được thiết kế dành riêng cho đối tượng người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, theo khung tham chiếu châu Âu.

Cho tới thời điểm này, chương trình giúp trẻ làm quen với tiếng Anh vẫn đang được tích hợp trong giờ học Montessori hàng ngày và các giờ học tiếng Anh chuyên sâu do 100%  giáo viên bản ngữ giảng dạy. Thông qua các bài học đa dạng về chủ đề và hoạt động, mỗi giờ tiếng Anh lại mang tới cho các bạn nhỏ cơ hội tiếp cận và trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh trong một môi trường giao tiếp, sinh hoạt quốc tế. Đồng thời, việc tôn trọng sự khác biệt về văn hóa tại Sakura Montessori giúp các con cảm thấy thoải mái và tự tin hơn, nuôi dưỡng tình yêu với việc học tiếng Anh.

Chương trình Văn hóa Nhật rèn luyện kỹ năng mềm cho trẻ

Lấy cảm hứng từ những em bé Nhật Bản tự lập, tự tin, kỷ luật và sáng tạo,… Sakura Montessori đã đưa vào chương trình học bộ môn Văn hóa Nhật với mong muốn giúp các bạn nhỏ được nuôi dưỡng nhân cách đẹp như những bông hoa anh đào của xứ sở mặt trời mọc.

Với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế, trẻ được tìm hiểu thêm về những nét đẹp trong bản sắc văn hóa của đất nước Nhật Bản, phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử thông qua những bài học ý nghĩa về lòng biết ơn, sự sẻ chia giúp đỡ những người xung quanh, tính trung thực, nhẫn nại và ý thức kỷ luật,…

Chương trình Văn – Thể – Mỹ tạo điều kiện giúp trẻ phát triển toàn diện

Để đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, Sakura Montessori triển khai chương trình phát triển Văn – Thể – Mỹ khoa học và đa dạng. Đây cũng là một trong những chiến lược giáo dục trọng điểm mà nhà trường đặc biệt chú trọng.

Hiện nay, hoạt động giảng dạy Văn – Thể – Mỹ tại hệ thống Sakura Montessori được thực hiện với các chương trình giáo dục sau:

Chương trình tiếng Việt xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho trẻ

Chương trình tiếng Việt được triển khai song song với các chương trình học thuật khác. Với các bài học xoay quanh nhiều chủ đề độc đáo, phong phú về cách thức truyền tải, trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận với tiếng Việt một cách tự nhiên nhất. Sakura Montessori tập trung mở rộng nhận thức của trẻ về thế giới xung quanh, giúp các con hiểu được vẻ đẹp trong sáng của tiếng Việt theo cách riêng, làm giàu vốn từ và luyện cách phát âm đúng.

Trên cơ sở đó, các bạn nhỏ sẽ hình thành phản xạ giao tiếp hiệu quả, cũng như bồi dưỡng sự tự tin, khả năng thuyết trình và tình yêu những giá trị truyền thống của dân tộc.

Phát triển thể lực, trí lực với chương trình thể chất độc quyền

Tại Sakura Montessori, trẻ có cơ hội phát triển thể lực, trí lực toàn diện với chương trình thể chất JACPA Nhật Bản và chương trình bơi Aqua-Tots chuẩn Mỹ . Cùng sự chuyển giao độc quyền chương trình thể chất vận động và chương trình bơi, các bạn nhỏ Sakura Montessori sẽ được rèn luyện các kỹ năng vận động an toàn, tối ưu sự phát triển về hệ cơ xương, nâng cao sức khỏe, cải thiện sức bền, hạn chế bệnh tật.

Khám phá chương trình học toàn diện tại Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori
Những giờ học thể chất JACPA luôn mang đến cho các bạn nhỏ Sakura Montessori niềm vui, sự hào hứng và thoải mái

Ngoài việc giúp trẻ vận động đúng cách, yếu tố làm nên sự khác biệt của chương trình thể chất nằm ở việc rèn kỹ năng, hình thành nhân cách ở trẻ. Chính những trải nghiệm học tập thể chất bên thầy cô, bạn bè đã khiến cho tính kỷ luật, tinh thần hợp tác, niềm yêu thích thể thao trong mỗi bạn nhỏ lớn dần. Đó cũng là những giá trị cốt lõi quan trọng mà Sakura Montessori bồi dưỡng và phát huy cho trẻ từng ngày.

Chương trình Âm nhạc Echo Music đánh thức năng lực cảm thụ âm nhạc

Đánh thức và rèn năng lực cảm thụ âm nhạc của trẻ chính là mục tiêu đặc biệt mà chương trình Âm nhạc Echo Music ở Sakura Montessori hướng tới. Bằng việc cho trẻ tiếp cận với các chất liệu âm nhạc phong phú, khả năng cảm âm, thẩm âm, xướng âm theo nhịp điệu, tiết tấu ở mỗi bạn sẽ có sự chuyển biến rõ rệt. Đặc biệt, những giờ học Âm nhạc luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười bên các giai điệu âm thanh sinh động nhằm thúc đẩy sự phát triển năng khiếu âm nhạc tiềm ẩn và hình thành khả năng độc lập, chủ động, tự tin và kỹ năng làm việc nhóm…

Khám phá chương trình học toàn diện tại Trường mầm non quốc tế Sakura MontessoriSự chuẩn bị sẵn sàng và hợp lý về chương trình học chính là nền tảng để Sakura Montessori hiện thực hóa trải nghiệm học tập toàn cầu cho mỗi bạn nhỏ ngay trong những năm đầu đời. Qua đó, các con có thể sẵn sàng vững bước vào tương lai với  sáu giá trị cốt lõi: Tính Độc Lập, Sự Tự tin, Tính Kỷ luật, Sự Tôn trọng, Tình Yêu thương và Tinh thần Hợp tác.

Dự kiến chương trình học chuẩn sẽ được đồng bộ trên toàn hệ thống vào năm học 2019 – 2020 sắp tới.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email