Với mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị và khơi gợi tình yêu, sự tự hào về những giá trị văn hóa Tết Việt Nam, Trường Mầm non  Sakura Montessori tổ chức phiên Chợ Tết 2019 có 1-0-2 – “Chợ Tết thời bao cấp”.

“Lạc” vào không gian chợ Tết thời bao cấp, “check – in” cực độc với trang phục thời “ông bà ta”, trải nghiệm hình thức mua hàng bằng tem phiếu, khám phá thiên đường ẩm thực đặc sắc… Ba mẹ và các bạn nhỏ hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc đã có một ngày “Chợ Tết” vô cùng ấn tượng với chủ đề “Tết thời bao cấp”.

Với mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị và khơi gợi tình yêu, sự tự hào về những giá trị văn hóa Tết Việt Nam, Trường Mầm non Sakura Montessori tổ chức phiên Chợ Tết 2019 có 1-0-2 – “Chợ Tết thời bao cấp”. Đây là một hoạt động thường niên, không chỉ mang tới không khí mùa xuân mới mà còn là hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hòa chung không khí đón mùa Xuân mới, hoạt động Chợ Tết 2019 được tổ chức trên khắp các điểm trường tại Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, TP. Hồ Chí Minh và Thái Bình.

Học sinh Sakura Montessori hào hứng trong trang phục xưa cũ thời bao cấp

Độc lạ với phiên chợ thời bao cấp có 1-0-2

Đến với chợ Tết năm nay, ba mẹ và các bạn nhỏ đã thực sự “lạc” vào một thế giới chợ phiên thời bao cấp với những hình ảnh xưa cũ như các gian hàng, những sạp quà Tết hay đống rơm, bụi chuối làng quê, những đôi quang gánh, bộ bàn ghế, ấm chén, những chiếc xe đạp, xe máy cũ kỹ,… Chính sự độc đáo này đã trở thành những điều vô cùng bất ngờ và thú vị đối với các bạn nhỏ.

Các bạn nhỏ Sakura Montessori cùng ghi lại khoảnh khắc xưa cũ cùng ba mẹ

Chia sẻ về hoạt động Chợ Tết thời bao cấp, bà Vũ Hải Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy cho biết: “Với sự tái hiện cuộc sống thời bao cấp của Hà Nội xưa chân thực từ âm nhạc đến những chiếc xe rất cũ,… chúng tôi gây dựng một không gian thực sự xưa cũ để các con có thêm nhiều trải nghiệm mới, khám phá thú vị. Đặc biệt, cũng thông qua Chợ Tết Hà Nội Xưa, chúng tôi hy vọng khơi dậy mong muốn tìm hiểu về lịch sử Hà Nội nói riêng và lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung trong tâm hồn mỗi bạn nhỏ. Và quan trọng hơn nữa, Sakura Montessori muốn thổi vào tâm hồn các bạn nhỏ sự trân trọng những con người xưa và giá trị tốt đẹp, văn hóa truyền thống từ ngàn đời nay.”

Tươi vui trong những bộ trang phục Tết truyền thống, Tết bao cấp

Không chỉ độc đáo từ những hiện vật cũ kỹ, “ghé” dạo chơi phiên chợ thời bao cấp, ba mẹ và các bạn nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm hình thức mua bán thời mậu dịch. Cùng những chiếc tem phiếu “cộp mác” Sakura, các bé và ba mẹ có thể đổi những món ăn ngon, và các trải nghiệm thú vị ở Gian ẩm thực Bắc Trung Nam, gian Tò he, gian Ông đồ,… Hình thức mua hàng của quá khứ này được các thầy cô tại Sakura Montessori tái tạo rất thành công khi khơi gợi sự tò mò khám phá của các bạn nhỏ. Từ đó, thế giới quan của mỗi bạn được mở rộng hơn khi có thêm những hiểu biết mới về một thời cha ông.

Một điều đặc biệt không thể bỏ qua tại phiên chợ Tết thời bao cấp chính là những nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Sakura Montessori đan xen những gian ẩm thực và gian hàng câu bóng của nước Nhật với sự tôn vinh và niềm tự hào. Sakura Montessori luôn tôn trọng những giá trị văn hóa của các đất nước khác và mong muốn được lan tỏa tới các bạn nhỏ quốc tế hình ảnh của một quốc gia văn minh trong ký ức tuổi thơ của mỗi bạn.

Gian hàng câu bóng mang dấu ấn văn hóa đất nước Nhật Bản xinh đẹp

Xem thêm thông tin về chợ Tết bao cấp tại Sakura Montessori Hà Nội: https://sakuramontessori.edu.vn/cho-tet-thoi-bao-cap-trai-nghiem-dac-biet-danh-rieng-cho-smisers/

Diện trang phục thời bao cấp – Cùng con chạm vào Tết Xưa

Với concept “Tết thời bao cấp”, trải nghiệm diện trang phục thời bao cấp thực sự gây hứng thú và sự hào hứng trong mỗi bạn. Tại Sakura Montessori Hải Phòng, mỗi bạn đã có những khoảnh khắc “hòa mình” vào những con người xưa cũ trong từng bộ quần áo, từng chiếc khăn, chiếc mũ,… thời ông cha.

Khoảnh khắc chạm vào Tết Xưa ấy qua từng bộ quần áo nhuốm màu hoài niệm giúp các con cảm thấy thấm nhuần về những giá trị truyền thống, thêm tôn vinh những nét đẹp của ngày Tết cổ truyền xa xưa.

Xem thêm về hoạt động Ngày Tết Quê em tại Sakura Montessori Hải Phòng: https://sakuramontessori.edu.vn/dac-sac-phien-cho-dung-chuan-tet-xua-cua-sakura-montessori-hai-phong/

Tiếp nối hành trình thiện nguyện mang tên “Ngôi trường ước mơ”

Một trong những ý nghĩa cao đẹp của Chợ Tết Hà Nội Xưa chính là những giá trị tốt đẹp mà hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori muốn mang đến cho cộng đồng. “Một phần số tiền thu được từ chợ Tết Hà Nội Xưa sẽ được trích ra để ủng hộ Quỹ thiện nguyện Sakura Montessori.” – Bà Vũ Hải Bình cho hay.

Với sự đóng góp và ủng hộ nhiệt tình của tất cả các phụ huynh Sakura Montessori, hành trình thiện nguyện “Ngôi trường ước mơ” sẽ tiếp tục sứ mệnh gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương, tình đoàn kết đến đông đảo các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa đang gặp khó khăn – Thông điệp mà Sakura Montessori đang hàng ngày kết nối đến các con và phụ huynh để cùng chung tay với nhà trường hoàn thành mục đích thiêng liêng này.

Thông qua trải nghiệm thực tế, Chợ Tết Sakura Montessori góp phần tạo nên những ký ức tuổi thơ đẹp nhất của các bạn nhỏ bên ba mẹ, thầy cô và bạn bè. Đặc biệt, từ việc tự do khám phá, các bạn nhỏ có thể tự ghi nhận kiến thức, “làm đầy” kỹ năng hợp tác linh hoạt, làm việc nhóm, đoàn kết, kỷ luật,… Điều quan trọng hơn, chợ Tết bao cấp chính là món quà thân thương mà các giáo viên Sakura Montessori muốn dành tặng ba mẹ và các bạn nhỏ thay cho lời chúc “Năm mới an vui” trước thềm Tết Kỷ Hợi 2019.

Theo Eva

https://eva.vn/tin-tuc/thu-vi-phien-cho-tet-bao-cap-cua-truong-mam-non-quoc-te-sakura-montessori-c73a381423.html

0/5 (0 Reviews)