“Chợ Tết có một sức hấp dẫn kỳ lạ, muốn về nhưng lại cứ muốn đi, đi để xem thiên hạ mua bán, đi để xem bao nhiêu cái ngon, cái đẹp của quê hương, đi để xem… chợ Tết.”

Xã hội hiện đại dần làm không khí chợ Tết chỉ còn là những hình ảnh trong văn chương, trong kí ức của người lớn. Với các bạn nhỏ, các con ít có cơ hội được trải nghiệm không khí “Chợ Tết” hân hoan, nô nức “kẻ bán, người mua” tấp nập nhộn nhịp giữa lòng thành phố.

Chính vì vậy, với mong muốn mang tới trẻ cơ hội trải nghiệm và cảm nhận những vẻ đẹp văn hóa của dân tộc ta mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Sakura Montessori Cầu Giấy tổ chức phiên Chợ Tết 2019 mang chủ đề “Chợ Tết những năm 1975”. Đây là một hoạt động đặc biệt như “món quà” thân thương nhất mà các cô giáo Sakura Montessori mong muốn được dành tặng các bạn nhỏ nhân dịp đầu năm mới.

Tại Chợ Tết Hà Nội xưa, các con sẽ có dịp cùng ba mẹ khám phá phiên chợ Tết đậm nét thời bao cấp với nhiều hoạt động mua bán thú vị và đặc sắc. Đây chính là cơ hội để trẻ có thể tiếp cận với văn hóa ngày Tết Việt một cách tự nhiên nhất.

Chợ Tết 2019 tại Sakura Montessori Cầu Giấy sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/01/2019 ở sân trường Tiểu học & THCS Quốc tế Gateway – Cầu Giấy với 27 gian hàng, quầy hàng khác nhau.

Điểm đặc biệt nhất của phiên chợ Tết Hà Nội xưa chính là những tấm tem phiếu, các tấm tem phiếu “cộp mác” Sakura được sử dụng để đổi hàng hóa trong chợ. Ba mẹ sẽ cùng bé sở hữu phiên bản tem phiếu – tấm coupon đặc biệt này với mệnh giá 20.000 VNĐ. Bằng các tấm coupon này, các bé có thể đổi những món ăn ngon, tham gia vào các trò chơi và các trải nghiệm thú vị ở Gian hàng trò chơi Nhật, gian Tò he, gian Ông đồ…

Ngoài ra, các bé và ba mẹ còn có cơ hội khám phá “thiên đường ẩm thực” Bắc – Trung – Nam bên những quầy đồ khô, quầy đồ nướng,…mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền. Những món ăn được chế biến ngon miệng, đẹp mắt luôn là nơi thu hút nhất đối với các bạn nhỏ.

Ngoài những quầy ẩm thực, đồ tươi, đồ khô, trong phiên chợ Tết còn có những gian đặc sản Tết như bánh chưng chín, bánh chưng gù, bánh tét – đều là các món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền.

Bên cạnh đó, đến với chợ Tết tại Sakura năm nay, các con còn được tìm hiểu tục xin chữ – nét đẹp văn hóa cổ truyền của người Việt Nam. Trải nghiệm với bút lông, mực Tàu và những con chữ thư pháp uốn lượn giàu ý nghĩa sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ với các SMISers.

Một gian hàng mới tinh tại chợ tết Sakura năm nay là gian Tò he. Qua bàn tay thoăn thoắt của các nghệ nhân, những cục bột đủ màu sắc sẽ biến thành những hình thù ngộ nghĩnh với đủ các thể loại nhân vật mà trẻ yêu thích. Các con có thể sử dụng tấm tem phiếu để tham gia nặn những cây tò he của riêng mình với sự hướng dẫn của nghệ nhân.

Vào các phiên chợ Tết Hà Nội xưa, người ta thường mang những món đồ cũ ra để trao đổi, để bán đi với mong muốn năm mới sẽ có những điều mới hơn, phát triển hơn năm cũ. Năm nay, hoạt động này được tái hiện tại Chợ Tết 2019 của Sakura với gian hàng Cũ người mới ta. Các bạn nhỏ sẽ gửi những món đồ cũ cho cô giáo vào buổi học trước và nhận lại một món đồ mới bất kì tại gian hàng này.

Cũng trong khuôn khổ chợ Tết, các ba mẹ và bé còn có cơ hội thưởng thức chương trình ca múa nhạc truyền thống với nhiều tiết mục biểu diễn ấn tượng, hát giao duyên đậm nét dân ca. Ngoài ra, một hoạt động quay số trúng thưởng “rinh ngay may mắn đầu Xuân” chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc biệt mà ba mẹ không thể bỏ lỡ khi tham gia Chợ Tết Hà Nội xưa năm nay.

Sự kiện Chợ tết 2019 sắp diễn ra vào ngày 25/01 tới đây còn rất nhiều các gian hàng, quầy hàng với các hoạt động thú vị nữa, ba mẹ hãy cùng các con đến và trực tiếp trải nghiệm không gian Chợ Tết Hà Nội những năm 1975. Đây là món quà nhỏ dành riêng cho các SMISers nhân dịp năm mới với mong muốn trẻ có dịp khám phá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, trải nghiệm không khí chợ Tết nhộn nhịp đầu xuân.

Ba mẹ hãy cùng chờ đợi những bất ngờ trong hoạt động Chợ Tết đặc biệt chỉ có tại Sakura Montessori Cầu Giấy nhé!

Bài trướcHot mom Phan Hồ Điệp chỉ ra 5 giai đoạn tối ưu giúp trẻ học tốt
Bài tiếp theoSeminar Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực với chủ đề “Mắc lỗi không của riêng ai”