Các gian hàng mái lá, không gian chợ Tết yên bình, một thế giới ẩm thực truyền thống, các trò chơi dân gian, nặn tò he,… đã tái hiện không khí Tết xưa đầy hào hứng và ý nghĩa. Với các bạn nhỏ trường Mầm non Sakura Montessori Hải Phòng, trải nghiệm khám phá “Ngày Tết quê em” với một phiên chợ “đúng chuẩn Tết xưa” thực sự là những khoảnh khắc đáng nhớ và thân thương nhất nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Sáng ngày 17/1 vừa qua, cô trò Sakura Montessori Hải Phòng đã cùng tìm về với không gian làng quê Ngũ Đoan, Kiến Thụy để tham gia một buổi chợ Tết quê mang đậm dấu ấn Bắc Bộ tại Khu trải nghiệm Văn hóa đền Mạc.

Cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè

Trong khuôn viên của khu di tích đền nhà Mạc, những gian hàng mái lá san sát nhau, bày bán đủ thức quà bánh mà các bạn nhỏ ngày xưa yêu thích. Những sạp hàng ngô, khoai nướng hay bánh đa nướng, kẹo lạc, bánh dừa,… đến quán nước, góc bếp than hồng trở nên vô cùng đặc biệt với các bạn nhỏ. SMISers nào cũng nô nức ghé chơi và thưởng thức những món ăn ngon, quà Tết quê hấp dẫn.

Thưởng thức nước lá vối truyền thống của vùng quê Bắc Bộ

Không những vậy, không gian chợ Tết xưa còn được tái hiện một cách sống động với các hình ảnh bánh chưng xanh, câu đối đỏ, những nhành hoa đào, hoa mai hay những chùm pháo đỏ, đôi quang gánh tại vùng quê thuở cha ông ta. Tất cả đã làm đậu lại trong tâm trí các bạn nhỏ Sakura Montessori Hải Phòng cảm giác hoài niệm về cái Tết xưa. Mỗi bạn nhỏ đã thực sự “chạm vào” Tết xưa qua những hoạt động vui chơi, khám phá chợ Tết.

Khám phá những điều mới lại tại khu di tích đền nhà Mạc

Và một gian hàng thu hút các SMISer không thể bỏ qua chính là gian nghệ thuật tò he. Tại đây, các bạn nhỏ đã được các nghệ nhân hướng dẫn cách nặn tò he. Đôi tay nhỏ nhắn nhào nặn, tạo hình sự vật yêu thích dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân tò he, những tiếng cười giòn tan trong không gian của các bạn nhỏ càng khiến chợ Tết quê thêm sôi động và thú vị.

Mỗi bạn không chỉ được trải nghiệm tự tay nặn to he, khám phá ẩm thực xa xưa mà còn được tìm hiểu các nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc từ thuở cha ông ta như đi chợ Tết, tranh Đông Hồ, nghệ thuật dân gian,…

Hân hoan tham gia trò chơi tìm trứng trong vườn

Xa xa khu chợ Tết chính là khu vực trò chơi dân gian vui nhộn. Những trò chơi thú vị như bịt mắt bắt vịt, xem trâu, tìm trứng trong vườn, đi cầu khỉ gánh nước, trồng rau,… đều khiến bạn nhỏ vô cùng thích thú. Ai ai cũng chờ đến lượt mình để được tham gia trò chơi. Dù mưa xuân nhè nhẹ nhưng vẫn không thể “ngăn được” không khí buổi chợ Tết ấm áp và sôi nổi của Sakura Montessori Hải Phòng.

Hào hứng trải nghiệm các trò chơi dân gian

Có thể nói, trải nghiệm này sẽ giúp thế giới quan được các con được mở ra, tạo cho con sự hứng thú, yêu mến thêm nét đẹp Tết cổ truyền. Và hơn hết, các con có thể cảm nhận một cách chân thực nhất những dư vị Tết mà ba mẹ đã từng có để con “vỡ òa” trong lời kể năm nào.

Trải nghiệm trò chơi bắt vịt thú vị

Trong môi trường mầm non Sakura Montessori Hải Phòng, nhà trường luôn mang đến cho các bạn nhỏ những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế với nhiều chủ đề đặc biệt. Với hoạt động đón Tết – chủ đề “Ngày Tết quê em”, Sakura Montessori hi vọng mang đến cho các con những ký ức tuổi thơ đẹp nhất bên thầy cô và bạn bè. Đặc biệt, thông qua việc tự do tìm hiểu và khám phá, các bạn nhỏ có thể tự ghi nhận kiến thức, “làm đầy” kỹ năng hợp tác linh hoạt, làm việc nhóm, đoàn kết, kỷ luật,… Điều quan trọng hơn, phiên chợ “đúng chuẩn Tết xưa” sẽ khơi gợi nguồn cảm hứng và sự trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong tim mỗi bạn nhỏ.

Và “Ngày Tết quê em” chính là món quà thân thương mà các giáo viên Sakura Montessori Hải Phòng muốn dành tặng tất cả bạn nhỏ thay cho tất cả tình yêu thương, sư trìu mến và lời chúc “Năm mới an vui” từ đại gia đình Sakura Montessori trước thềm Tết Kỷ Hợi 2019.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email