Với quy trình đào tạo giáo viên khoa học và bài bản, Sakura Montessori ngày càng khẳng định chất lượng giáo viên, đáp ứng các tiêu chuẩn giáo viên Montessori Quốc tế. 

Sakura Montessori là hệ thống giáo dục tiên phong đặt nền móng phương pháp Montessori tại Việt Nam do Tập đoàn giáo dục Edufit gây dựng. Đến nay, Sakura Montessori vẫn đang nỗ lực hết mình phát triển một hệ thống giáo dục Mầm non đẳng cấp quốc tế, truyền cảm hứng sáng tạo, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời cho các thế hệ mầm non tại Việt Nam. 

Để đạt được mục tiêu giáo dục ấy, đội ngũ giáo viên tại Sakura Montessori cũng phải chuẩn mực, từ phương pháp đến cách thức giảng dạy… 

Đó là lý do Sakura Montessori không chỉ xiết chặt đầu vào tuyển dụng mà còn tập trung vào việc đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế. Bởi thông qua các khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế, các giáo viên của Sakura sẽ có chuyên môn tốt, đáp ứng các tiêu chí của giáo viên toàn cầu, hỗ trợ trẻ và hỗ trợ cộng đồng, tạo dựng một môi trường giáo dục chất lượng, hạnh phúc cho những em bé hạnh phúc.” – Thầy Nguyễn Bảo Trọng – Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm cho biết. 

Các khóa đào tạo giáo viên Montessori mở ra cơ hội phát triển chuyên môn, kỹ năng giảng dạy cho các giáo viên Sakura Montessori.

Tổ chức đào tạo tập trung theo lộ trình Quốc tế

Đào tạo sau tuyển dụng là công tác đầu tiên trong quy trình phát triển nguồn lực giáo viên Montessori Quốc tế của hệ thống Sakura Montessori. Các giáo viên tham gia đào tạo sẽ được các cơ sở tuyển chọn kỹ lưỡng để trở thành những hình mẫu giáo viên Montessori Quốc tế lý tưởng, có năng lực vững chắc và quản lý thành công môi trường Montessori, hỗ trợ hiệu quả cho các nhóm trẻ. 

Với tiềm lực mạnh mẽ, Sakura Montessori có sự kết nối với các tổ chức đào tạo giáo viên uy tín trên thế giới như: Trung tâm Giáo dục Montessori Hoa Kỳ (CME|NY), Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM)… để đưa các khóa đào tạo giáo viên Quốc tế lứa tuổi 0-3 và 3-6 đạt chuẩn MACTE (Montessori Accreditation Council of Teacher Education – Hội đồng kiểm định chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế) về Việt Nam. 

Xem thêm: Trung tâm giáo dục Montessori hàng đầu CME|NY đào tạo giáo viên quốc tế cho Sakura Montessori

Các khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế luôn là một hành trình đầy thử thách của các giáo viên Sakura. 

Trong đó, với khóa học Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3, các giáo viên sẽ phải trải qua 212 giờ lý thuyết, tối thiểu 540 giờ thực hành thực tế, hoàn thành 4 buổi quan sát, 1 album tài liệu (bên cạnh các tài liệu được phát trong khóa học, giáo viên phải tự tìm tòi, nghiên cứu và sưu tập các tài liệu để phát triển chuyên môn) và trải qua 3 đợt giám sát thực địa để nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế lứa tuổi 0-3 đạt tiêu chuẩn AMS và được chứng nhận bởi Hội đồng kiểm định chất lượng giáo viên Montessori quốc tế (MACTE).

Đối với khóa học Montessori Quốc tế lứa tuổi 3-6, các giáo viên sẽ trải qua 210 giờ lý thuyết, tối thiểu 720 giờ thực tập, hoàn thành 46 bài tập cùng với 8 album về các lĩnh vực học và hoàn thành 3 kỳ giám sát thực địa để nhận được chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế được chứng nhận bởi Hiệp hội Montessori Quốc tế (IAPM).

Xem thêm: Ba tiêu chí đánh giá năng lực giáo viên Montessori tại trường Montessori Quốc tế

Sakura Montessori thường xuyên kết nối với các chuyên gia Montessori Quốc tế từ có tổ chức uy tín Trung tâm Giáo dục Montessori (CME|NY), Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM)… để tổ chức các khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế.

Cô Hoàng Tuyên, phụ trách chương trình Montessori tại Sakura Montessori cho biết: “Khóa học lý thuyết diễn ra liên tục trong 5 tuần từ thứ 2 đến thứ 7 với sự hỗ trợ và định hướng rõ ràng, thời khóa biểu khoa học giúp các giáo viên thỏa mãn và lĩnh hội được nhiều kiến thức về triết lý giáo dục Montessori, cách sử dụng giáo cụ Montessori,cách sắp xếp, bố trí lớp học, cách thức giao tiếp hiệu quả với trẻ, … 

Còn khóa thực tập là khoảng thời gian để giáo viên trải nghiệm môi trường lớp học Montessori thực sự và có cơ hội vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học được vào thực tế. Giáo viên sẽ được giám sát thực địa bởi các chuyên gia Montessori quốc tế dày dặn kinh nghiệm và các giám sát viên đến từ Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm.” 

Lộ trình sát hạch, hỗ trợ chuyên môn sau đào tạo

Sau khi hoàn thiện khóa đào tạo và nhận chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế, các giáo viên sẽ được trực tiếp đứng lớp giảng dạy trẻ dưới sự giám sát và hỗ trợ chuyên môn bởi Ban giám hiệu trường và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm. 

Hàng tháng, các giáo viên sẽ được Ban giám hiệu dự giờ, giám sát việc giảng dạy và chăm sóc trẻ…

Đồng thời, ERPC cũng định kỳ đến giám sát các cơ sở trong hệ thống 3 tháng/lần, tham dự vào các hoạt động của lớp học với  một chu trình đầy đủ từ giờ đón trẻ đến giờ ăn, giờ học, giờ chơi và giờ ngủ.  Từ đó, cùng thảo luận và rút kinh nghiệm với các giáo viên và Ban giám hiệu để đưa ra các giải pháp cải tiến,  nhằm nâng cao năng lực đứng lớp cho các giáo viên và hiệu quả trên trẻ tốt hơn…

Cùng với ERPC, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng các phương pháp giáo dục Quốc tế cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát định kỳ theo quý, năm để đánh giá mức độ áp dụng kiến thức và kĩ năng vào thực tế của giáo viên đã tham gia đào tạo. 

Ngoài ra, các giáo viên cũng thường xuyên tham gia các khóa đào tạo chuyên môn, kỹ năng làm việc (Word, Excel, Powerpoint…); kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian, Kỹ năng thuyết trình… ngắn hạn, dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu tại ERPC, các diễn giả trong nước và quốc tế. 

Xem thêm: Sakura Montessori tổ chức kỳ thi sát hạch, đánh giá năng lực giáo viên Montessori Quốc tế

Hàng năm, các giáo viên Montessori Quốc tế sẽ trải qua một kỳ sát hạch thường được tổ chức vào tháng 6 hoặc tháng 7 với 3 nội dung thi: lý thuyết, thực hành và vấn đáp. Theo đó, giáo viên sẽ có cơ hội củng cố kiến thức, trau dồi chuyên môn, cải thiện các điểm còn thiếu để hoàn thiện mình hơn.

Các giáo viên Montessori Quốc tế tại Sakura Montessori phải trải qua kỳ thi sát hạch được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao chuyên môn, kỹ năng giảng dạy…

Với quy trình đào tạo và cấp chứng chỉ giáo viên Montessori nghiêm ngặt, lộ trình giám sát, hỗ trợ chuyên môn khoa học, Sakura Montessori hoàn toàn chủ động về chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế. Giáo viên Montessori Quốc tế là những người “trợ tá đắc lực của trẻ”, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện theo đúng phương châm, triết lý, của tiến sĩ Maria Montessori và mục tiêu giáo dục của Nhà trường. 

Đến nay, Sakura Montessori là hệ thống trường mầm non với hàng trăm giáo viên được đào tạo khoa học, bài bản và đạt chứng chỉ Montessori Quốc tế. 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email