Sáng 28/6, gần 70 giáo viên Montessori đến từ các cơ sở Trường Mầm non Sakura Montessori trên toàn quốc đã có mặt tại Sakura Montessori Cầu Giấy tham dự “Kỳ thi sát hạch giáo viên Montessori Quốc tế”. 

Kỳ thi sát hạch giáo viên Montessori được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần nhằm đánh giá chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế tại hệ thống Sakura Montessori

Cơ hội củng cố kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn 

Nhằm mang đến cơ hội cọ sát, ôn luyện, củng cố kiến thức và đánh giá năng lực của giáo viên sau 1 năm làm việc, sáng ngày 28/6, Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori đã tổ chức “Kỳ thi sát hạch giáo viên Montessori” dành riêng cho các giáo viên Montessori Quốc tế tại các cơ sở Sakura Montessori. 

Ông Nguyễn Bảo Trọng – Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm cho biết: “Đây là CƠ HỘI để đội ngũ giáo viên Montessori Quốc tế cùng ôn tập kiến thức về phương pháp giáo dục Montessori, cách thức sử dụng giáo cụ Montessori để đạt hiệu quả trên trẻ, cách xử lý tình huống và quản lý lớp học… Đồng thời, kỳ thi sát hạch giáo viên cũng giúp chúng tôi đánh giá năng lực của các giáo viên Montessori Quốc tế, để có những cải tiến, hỗ trợ các giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn và phát triển sự nghiệp của mình” 

Để vượt qua kỳ thi sát hạch này, các giáo viên Montessori Quốc tế sẽ phải trải qua 3 phần thi với mức điểm trung bình 3 phần từ 70 điểm trở lên. Bao gồm: 

– Phần thi lý thuyết: bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới các kiến thức chuyên môn về phương pháp giáo dục Montessori, các giai đoạn phát triển, thời kì nhạy cảm của trẻ,… 

Các giáo viên Sakura Montessori tập trung cao độ cho phần thi lý thuyết

– Phần thi thực hành: các giáo viên sẽ bốc thăm đề và thực hiện giới thiệu một bài học Montessori với giáo cụ trực quan

Giáo viên thực hiện các hoạt động Montessori với giáo cụ trực quan

– Phần thi vấn đáp 1-1: giáo viên Montessori sẽ bốc thăm đề bài câu hỏi xử lý tình huống theo cấp độ được ERPC phân loại dựa trên số năm kinh nghiệm của giáo viên. 

Phần thi vấn đáp yêu cầu giáo viên Montessori phải trả lời được các câu hỏi của Ban giám khảo, đưa ra được cách ứng xử phù hợp với từng tình huống trong đề bài

Các phần thi đều được giám sát và coi thi nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia Montessori Quốc tế của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm, đảm bảo tính minh bạch, trung thực và nghiêm túc trong suốt quá trình coi thi, chấm thi. 

Bộ đề thi được thiết kế với mục tiêu thúc đẩy khả năng ghi nhớ, củng cố kiến thức, kỹ năng tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc với trẻ… của đội ngũ giáo viên. 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Châm – Giáo viên Montessori Quốc tế 3-6 tại cơ sở Sakura Montessori chia sẻ: “Kỳ thi sát hạch giáo viên Montessori Quốc tế năm nay được diễn ra chuyên nghiệp và có ý nghĩa lớn với chúng tôi. Đề thi phong phú, đa dạng và sát với thực tế giảng dạy. Vì vậy, chúng tôi vừa được ôn luyện, vừa học hỏi thêm nhiều điều hay cũng như nhận được nhiều góp ý chuyên môn quý giá từ Ban giám khảo. Với giáo viên Montessori chúng tôi, đây là dịp cùng đồng nghiệp của mình, trao đổi, giao lưu kiến thức, chia sẻ nghề nghiệp của mình.”

Cùng chung cảm xúc với cô giáo Kim Châm, cô Nguyễn Mai Hương – giáo viên Montessori Quốc tế tại cơ sở Sakura Montessori Hạ Long chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia kỳ thi sát hạch giáo viên Montessori Quốc tế. Tôi và các đồng nghiệp của mình cảm thấy thoải mái và khá tự tin với phần thi của mình. Với tôi, kỳ thi là một cơ hội để tôi tự đánh giá năng lực của bản thân, trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.”

Theo đánh giá sơ bộ của các giám khảo từ ERPC, các giáo viên Montessori Quốc tế của hệ thống Sakura Montessori đều có sự thể hiện năng lực của mình tốt ở cả 3 phần thi, đáp ứng các tiêu chí của kỳ thi sát hạch. 

Nhiều giáo viên Montessori khẳng định mình đã hoàn thành hơn 70% bài thi và có kết quả tốt trong kỳ thi sát hạch lần này. 

Sakura Montessori sẵn sàng nguồn lực giáo viên Montessori Quốc tế

Tại Sakura Montessori, nhằm đảm bảo chất lượng giáo viên Montessori Quốc tế, sau tuyển dụng, Nhà trường sẽ thực hiện các công tác chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng thông qua đào tạo và sát hạch định kỳ. 

Hàng năm, Sakura Montessori tổ chức trung bình 1 khóa đào tạo giáo viên Montessori Quốc tế đối dành cho các giáo viên Montessori Quốc tế. Các giáo viên sẽ phải vượt qua hàng trăm giờ lý thuyết, thực hành, hoàn thiện số lượng lớn các bài tập và các kỳ giám sát thực địa để nhận chứng chỉ giáo viên Montessori Quốc tế. 

Ngoài ra, trong năm học, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm… cho giáo viên hàng tháng. Trung bình mỗi cơ sở sẽ có khoảng 5-6 khóa đào tạo giáo viên trong một tháng.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu của Khóa Montessori Quốc tế, các giáo viên Sakura sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch 1 lần/năm với quy mô toàn hệ thống, được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để đánh giá năng lực chuyên môn, kỹ năng sau mỗi năm làm việc. 

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ được giám sát, kiểm tra đánh giá và hỗ trợ chuyên môn chặt chẽ từ Ban Giám hiệu và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Sư phạm.

Hàng tháng, giáo viên được Ban Giám hiệu dự giờ, giám sát việc thực hiện các kỹ năng từ chăm sóc đến giảng dạy. Thông qua đó, Ban giám hiệu đưa ra đánh giá và các biện pháp giúp đỡ giáo viên cải thiện các kỹ năng còn yếu.

Ngoài ra, ERPC cũng thường xuyên thực hiện các buổi giám sát chất lượng giáo viên tại các cơ sở Sakura 3 tháng/lần để theo dõi quá trình giảng dạy và phát triển năng lực của giáo viên, đưa ra các góp ý nhằm khắc phục những điểm hạn chế của mỗi giáo viên.

Với lộ trình đào tạo và sát hạch, đánh giá năng lực giáo viên rõ ràng, Sakura Montessori hoàn toàn chủ động về nguồn lực giáo viên Montessori cũng như sẵn sàng các cải tiến để nâng cao chất lượng dạy và học.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email