Làm sao để áp dụng hiệu quả phương pháp Easy cho người mới bắt đầu? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh thường băn khoăn khi biết đến phương pháp này. Easy là phương pháp nuôi dạy con khoa học tạo nên 1 chu kỳ sinh hoạt hàng ngày cho trẻ. Nhờ đó việc nuôi con nhỏ trở nên dễ dàng, thoải mái và con ăn ngoan, ngủ tốt khỏe mạnh. Cùng Sakura Montessori đi tìm hướng dẫn tỉ mỉ cách thực hiện phương pháp Easy cha mẹ nhé.

Phương pháp easy cho người mới bắt đầu
Phương pháp easy cho người mới bắt đầu

Phương pháp Easy là gì?

Trẻ sơ sinh chưa nhận thức được mọi vấn đề xung quanh, mọi biểu hiện của bé đều là bản năng chi phối. Khi cha mẹ thiết lập, định hướng và tạo cho trẻ một chu kỳ sinh hoạt tốt sẽ giúp bé hình thành nên thói quen sinh hoạt khoa học. Easy chính là phương pháp tuyệt vời để hỗ trợ cho quá trình này.

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh thắc mắc phương pháp Easy là gì? Khái niệm Easy được giới thiệu trong bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh – Baby Whisperer của Tracy Hogg. Hiểu một cách đơn giản Easy là chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh lặp đi lặp lại trong 1 ngày.

EASY là cụm từ viết tắt của Eat (ăn) – Activity (vận động) – Sleep (Ngủ) – Your time (Mẹ thư giãn). Ngày mới của trẻ bắt đầu khi bé thức dậy sau đó con sẽ được thực hiện quy trình Ăn – Vận động – Ngủ và mẹ có thời gian thư giãn. Các hoạt động cứ lặp đi lặp lại theo quy trình đó đến khi trẻ đi ngủ giấc đêm.

E – Eat – Hoạt động ăn: Khi trẻ sẵn sàng sẽ được cha mẹ cho ăn sữa (bú mẹ hoặc sữa công thức). Ví dụ thời điểm bé thức dậy cha mẹ cho con ăn, dần dần hình thành thói quen.

A – Activity – Vận động, vui chơi: Hoạt động vận động, vui chơi có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển nhận thức, thể chất, tinh thần của trẻ. Cha mẹ có thể cho con nghe nhạc, nghe đọc truyện, nói chuyện, chơi đồ chơi… Những hoạt động này sẽ giúp con sẵn sàng cho một giấc ngủ ngắn tiếp theo vào ban ngày.

S – Sleep – Hoạt động ngủ: Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ giấc ngủ vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí não và tăng trưởng. Vì vậy, luyện ngủ theo phương pháp Easy sẽ rèn luyện cho bé thói quen tự ngủ, ngủ sâu, ngủ đủ giấc là cách hiệu quả để trẻ phát triển toàn diện.

Y – Your time – Thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của mẹ: Con sinh hoạt theo chu kỳ, mẹ có thể tận hưởng tối đa thời gian con ngủ để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe hay làm các công việc cá nhân của mình. Nhờ đó, quá trình chăm con sẽ trở nên nhẹ nhàng, không còn áp lực, căng thẳng.

Tổng quan về phương pháp Easy

Nuôi con theo phương pháp Easy có tốt không?

phương pháp easy cho người mới bắt đầu
Làm sao để áp dụng hiệu quả phương pháp Easy cho người mới bắt đầu?

Nuôi con ngoan khỏe là mong mỏi của tất cả các bậc phụ huynh, do đó tìm hiểu phương pháp nuôi con nào hiệu quả luôn là việc mà cha mẹ quan tâm hàng đầu. Rèn trẻ theo phương pháp Easy có ưu và nhược điểm như thế nào? Những phân tích dưới đây sẽ giúp cha mẹ tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất.

phương pháp easy cho người mới bắt đầu
Nuôi con theo phương pháp Easy – phương pháp nuôi con hiệu quả, khoa học

Ưu điểm của phương pháp dạy trẻ theo Easy

Nuôi con theo phương pháp Easy có tốt không là vấn đề băn khoăn của hầu hết cha mẹ mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp dạy trẻ này. Trên thực tế có rất nhiều phụ huynh thực hiện Easy cho em bé nhà mình và nhận về nhiều lợi ích cho cả bé và cha mẹ. Cụ thể

 • Tác dụng của phương pháp Easy với trẻ sơ sinh: Theo nhiều nghiên cứu chỉ ta rằng, trẻ sơ sinh thật sự phát triển tốt theo các thói quen tốt. Hình thành nếp sinh hoạt giúp trẻ chủ động với các hoạt động trong ngày, con luôn có tâm trạng vui vẻ, thoải mái không quấy khóc. Ví dụ: Sau khi thức dậy trẻ sẽ được ăn, ăn xong con biết mình được chơi đùa, cuối cùng là đi ngủ. Khi bé tự tin con sẽ hình thành được tính tự lập sau này.
 • Lợi ích phương pháp Easy với cha mẹ: Cha mẹ nắm rõ chu kỳ sinh hoạt của trẻ, hiểu được các biểu hiện của con như đói, buồn ngủ để đáp ứng. Quá trình nuôi con trở nên nhẹ nhàng, thoải mái và luôn có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và giảm căng thẳng.

Nhược điểm của phương pháp dạy con theo Easy

Bất cứ phương pháp nuôi dạy trẻ nào đều có những ưu nhược điểm riêng. Easy được đánh giá là phương pháp nuôi con khoa học, hình thành cho trẻ thói quen sinh hoạt lành mạnh và cha mẹ có thể chủ động hơn trong công việc. Tuy nhiên phương pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định:

 • Lịch trình không được tính toán hợp lý: Easy đòi hỏi cha mẹ có sự nghiên cứu, tính toán lịch trình phù hợp với đặc điểm, tâm lý của trẻ. Nếu cho con ăn quá nhiều bữa sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa và dễ gây các bệnh về đường ruột, gan, thận… cho trẻ. Hoặc khoảng cách giữa các bữa ăn không hợp lý khiến con thiếu hoặc thừa năng lượng làm trẻ mệt mỏi, quấy khóc.
 • Để con khóc quá lâu: Một số mẹ sai lầm để con khóc vì nghĩa rằng con đòi ngủ, đòi ăn. Lâu dần tình trạng này làm ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển của trẻ.

Nếu phụ huynh đang băn khoăn nuôi con theo phương pháp Easy có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là “Có”. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả đòi hỏi cha mẹ phải vận dụng đúng cách, kiên trì và tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi áp dụng.

Các bước thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu

Hành trang làm mẹ lần đầu chưa bao giờ là đơn giản, thậm chí nhiều bạn còn vô cùng hoang mang, căng thẳng. Trong trường hợp con bạn có lịch sinh hoạt “rối tung” còn khiến chúng ta phải vật lộn một cách căng thẳng. Để thiết lập chu kỳ sinh hoạt khoa học thành công cho trẻ thì Easy được coi là giải pháp tuyệt vời. Tuy nhiên cha mẹ cần khoảng thời gian đầu khá khó khăn, vất vả nhưng chắc chắn thành quả đạt được sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức.

Sakura Montessori giới thiệu đến cha mẹ các bước thực hiện phương pháp Easy cho người mới bắt đầu ngay trong nội dung dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Tìm hiểu thông tin rèn trẻ theo phương pháp Easy là bước vô cùng cần thiết cần được cha mẹ thực hiện đầu tiên. Chúng ta cần nắm rõ nguyên tắc cốt lõi, mục tiêu, những điều cần tránh để có cách vận dụng đúng đắn nhất.

Phần thông tin này cha mẹ có thể tìm hiểu qua internet, báo chính thống, các trang mạng xã hội… Chi tiết hơn phụ huynh có thể tham khảo trong sách nuôi con theo phương pháp Easy. Ngoài ra, sự tư vấn đến từ các chuyên gia với kiến thức khoa học, hay các hội nhóm các mẹ bỉm sữa đã áp dụng thành công sẽ mang đến nhiều kiến thức thực tế nhất.

Bước 2: Chuẩn bị công cụ hỗ trợ

phương pháp easy cho người mới bắt đầu
Chuẩn bị công cụ hỗ trợ cho quá trình thực hiện Easy

Công cụ hỗ trợ dạy trẻ theo phương pháp Easy đóng vai trò quan trọng hỗ trợ quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Với người mới bắt đầu, một số món đồ sau đây rất cần thiết để luyện ngủ theo phương pháp Easy: chăn nhộng quấn bé, cũi, ti giả. Sử dụng công cụ giúp bé ngủ ngoan hơn, không phải ru, ôm ấp nhiều và con không bị phụ thuộc vào mẹ.

Bước 3: Lên kế hoạch thực hiện

Kế hoạch thực hiện Easy sẽ được lên sau khi cha mẹ tìm hiểu rõ về phương pháp và quan sát để hiểu rõ về con. Cha mẹ cần ghi chép lại các thói quen, lịch sinh hoạt của con để lên chu kỳ ngắn hạn và dài hạn theo các nguyên tắc cơ bản.

Điều quan trong nhất trong xây dựng kế hoạch là sự phù hợp với nhu cầu và thể trạng của bé. Cha mẹ không nhất thiết phải áp dụng máy móc theo lịch trình mẫu mà có thể linh hoạt thay đổi theo đặc điểm của con.

Hướng dẫn thời gian biểu chi tiết thực hiện phương pháp Easy theo từng giai đoạn

Hướng dẫn thời gian biểu chi tiết thực hiện Easy theo từng giai đoạn sẽ được Sakura Montessori gửi đến cha mẹ trong nội dung tiếp theo. Lịch sinh hoạt này không nhất thiết phải tuân thủ đúng mẫu, cha mẹ hãy điều chỉnh để cùng con thực hiện cho phù hợp nhé.

Gợi ý thời gian biểu thực hiện Easy 3

Khác với nhiều phương pháp, dạy trẻ theo Easy có thể tiến hành từ rất sớm là giai đoạn 0 – 3 tháng đầu tiên. Chu kỳ Easy 3 giờ phù hợp với bé sơ sinh có cân nặng trên 2,7kg, tức là cho con ăn no sau 3 giờ con sẽ được ăn bữa tiếp theo. Thời gian ngủ của trẻ trong giai đoạn này có thể kéo dài lên đến 18 giờ nên cha mẹ không cần lo lắng nếu thấy con ngủ nhiều.

Thời gian biểu Easy 3 gợi ý gồm 4 chu kỳ như sau:

Chu kỳ Hoạt động
Chu kỳ Easy 1 từ 07h00 đến 10h00
 • Từ 7h00 – 7h45: Bé tự thức dậy hoặc được đánh thức và ăn cữ ngày đầu tiên
 • Từ 7h45 – 8h00: Bé được thay bỉm, vệ sinh và chơi, vận động nhẹ nhàng
 • Từ 8h00 – 10h00: Trẻ ngủ giấc ngày đầu tiên
 • Từ 8h00 – 10h00: Phụ huynh nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc cá nhân
Chu kỳ Easy 2 từ 10h00 đến 13h00
 • Từ 10h00 – 10h45: Bé thức dậy và ăn cữ ngày thứ 2
 • Từ 10h45 – 11h00: Bé được thay bỉm, vệ sinh và chơi, vận động nhẹ nhàng
 • Từ 11h00 – 13h00: Cho bé ngủ giấc ngày thứ 2
 • Từ 11h00 – 13h00: Phụ huynh ăn trưa, nghỉ ngơi và thư giãn
Chu kỳ Easy 3 từ 13h00 đến 16h00
 • Từ 13h00 – 13h45: Con thức dậy và ăn cữ thứ 3
 • Từ 13h45 – 14h00: Bé được thay bỉm, vệ sinh và chơi, vận động nhẹ nhàng
 • Từ 14h00 – 16h00: Cho bé ngủ giấc ngày thứ 3
 • Từ 14h00 – 16h00: Khoảng thời gian phụ huynh nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc cá nhân
Chu kỳ Easy 4 từ 16h00 đến 17h45
 • Từ 16h00 – 16h45: Con thức dậy và ăn cữ thứ 4
 • Từ 16h45 – 17h00: Bé được thay bỉm, vệ sinh và chơi, vận động nhẹ nhàng
 • Từ 17h00 – 17h45: Cho con ngủ giấc ngắn ban ngày từ 20 – 30 phút (cha mẹ không cho trẻ kéo dài giấc này quá lâu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm)
 • Từ 17h00 – 17h45: Phụ huynh nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc cá nhân
Chu trình ngủ đêm
 • 17h45 – 18h00: Bé vui chơi và vận động nhẹ nhàng
 • 18h00 – 19h00: Cho trẻ đi tắm, massage và ăn thêm 1 lần nữa
 • Từ 19h00: Cho bé đi ngủ giấc đêm kéo dài đến 7h sáng hôm sau

Gợi ý thời gian biểu thực hiện Easy 4

Dạy trẻ theo Easy 4 phù hợp cho giai đoạn từ 3 đến 7 tháng tuổi, hướng đến mục tiêu tăng thời gian thức ngày và kéo dài giấc ngủ đêm. Để đạt được mục tiêu này cha mẹ có thể tham khảo thời gian biểu mẫu như sau:

Chu kỳ Hoạt động
Chu kỳ Easy 1 từ 7h00 đến 11h00
 • Từ 7h00 – 9h00: Bé tự thức dậy hoặc được đánh thức và ăn cữ ngày đầu tiên. Sau đó, cha mẹ vệ sinh và cho bé vận động, vui chơi
 • Từ 9h00 – 11h00: Trẻ ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày, cha mẹ kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn
Chu kỳ Easy 2 từ 11h00 đến 15h00
 • Từ 11h00 – 13h00: Bé thức dậy, ăn trưa được vỗ ợ hơi. Sau đó, cha mẹ vệ sinh và cho bé vận động, vui chơi
 • Từ 13h00 – 15h00: Trẻ ngủ giấc ngắn thứ 2 trong ngày, cha mẹ kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn
Chu kỳ Easy 3  từ 15h00 đến 17h30
 • Từ 15h00 – 17h00: Bé thức dậy, ăn bữa chiều và được vỗ ợ hơi. Sau đó, cha mẹ vệ sinh và cho bé vận động, vui chơi
 • Từ 17h00 – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn cuối ngày khoảng 30 phút, cha mẹ kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn
Chu trình ngủ đêm
 • 17h30 – 18h00: Cho trẻ ăn nhẹ nếu con đói
 • 18h00 – 19h00: Cho trẻ đi tắm, massage
 • Từ 19h00: Cho bé ăn tối và đi ngủ giấc đêm kéo dài 11 – 12 giờ

Gợi ý thời gian biểu thực hiện Easy 2-3-4

phương pháp easy cho người mới bắt đầu
Phương pháp Easy 2-3-4 phù hợp cho trẻ từ 7 – 10 tháng tuổi

Bước vào tháng thứ 7 – 10 trẻ có xu hướng ngủ muộn và khó ngủ hơn vào buổi tối nên con cần giảm giấc ngủ ngày. Cha mẹ có thể xếp giờ ăn của con sát với giờ ăn của gia đình để thuận tiện bố trí công việc. Thời điểm này thích hợp áp dụng thời gian biểu Easy 2-3-4 cho trẻ:

Chu kỳ Hoạt động
Chu kỳ Easy 1 từ 07h00 đến 11h00
 • Từ 7h00 – 9h00: Bé tự thức dậy ăn sữa hoặc ăn dặm bổ sung và chơi đùa, vận động trong khoảng 2 giờ.
 • Từ 9h00 – 11h00: Trẻ ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày, cha mẹ kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn
Chu kỳ Easy 2 từ 11h00 đến 15h30
 • Từ 11h00 – 14h00: Bé thức dậy, ăn bữa trưa, sau đó vui chơi, vận động trong thời gian khoảng 3 giờ.
 • Từ 14h00 – 15h30: Trẻ ngủ giấc ngắn thứ 2 trong ngày, cha mẹ kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn
Chu kỳ Easy 3  từ 15h30 đến 20h00
 • Từ 15h30 – 20h00: Bé thức dậy, ăn bữa chiều, sau đó vui chơi, vận động trong thời gian khoảng 3 giờ.
 • Từ 20h00: Bé đi ngủ giấc đêm kéo dài khoảng 11 – 12 giờ

Gợi ý thời gian biểu thực hiện Easy 5-6

Easy 5-6 phù hợp cho trẻ từ 10 tháng đến 1 tuổi. Giai đoạn này trẻ ngủ ít hơn và có lịch sinh hoạt gần giống người lớn. Bé thức chơi nhiều hơn và chỉ muốn ngủ 1 giấc ngắn vào buổi trưa với thời gian 30 – 45 phút.

Tài liệu về phương pháp Easy

Lúc này cha mẹ cần tăng thời gian thức chơi, vận động ban ngày của trẻ. Bên cạnh đó cần giảm từ từ thời gian ngủ giấc ngắn buổi sáng và tiến đến cắt hoàn toàn. Dưới đây là gợi ý thời gian biểu thực hiện Easy 5-6 mời cha mẹ tham khảo:

Thời gian Hoạt động
Từ 7h00 – 11h30 Bé tự thức dậy ăn sữa hoặc ăn dặm bổ sung và chơi đùa, vận động trong khoảng 3 – 4 giờ.
Từ 11h30 – 12h00 Trẻ ăn bữa trưa
Từ 12h00 – 14h00 Trẻ ngủ trưa trong khoảng 2 giờ
Từ 14h00 – 14h30 Bé thức dậy, ăn bữa nhẹ buổi chiều
Từ 18h00 – 19h00 Trẻ ăn bữa tối, sau đó cha mẹ vệ sinh cá nhân cho con
Từ 19h00 – 20h00 Thực hiện trình tự ngủ đêm, cha mẹ có thể đọc truyện, hát ru, cho bé nghe nhạc và cho bé ngủ
Từ 20h00 – sáng hôm sau Bé đi ngủ giấc đêm đến sáng hôm sau kéo dài từ 10 – 11 giờ

Một số lưu ý quan trọng khi áp dụng phương pháp Easy cho người mới bắt đầu

phương pháp easy cho người mới bắt đầu
Kiên trì thực hiện Easy cha mẹ sẽ nhận được hiệu quả bất ngờ

Mặc dù hiệu quả của phương pháp dạy con theo Easy đã được chứng minh và áp dụng bởi nhiều bậc phụ huynh tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp Easy cho người mới mắt bầu không thể tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng. Sau đây là một số lưu ý quan trọng cha mẹ cần nhớ khi quyết định thực hiện Easy cho con:

   • Tìm hiểu kỹ kiến thức về Easy: Cha mẹ cần nắm chắc kiến thức về nguyên tắc cơ bản, xác định mục tiêu, xây dựng lịch sinh hoạt cho trẻ tránh tình trạng khiến bé cảm thấy căng thẳng. Điều này không có lợi thậm chí gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí não của trẻ.
   • Sự nhất quán, đồng thuận từ gia đình: Phương pháp Easy là cách nuôi dạy trẻ hiện đại có nhiều khác biệt so với phương pháp truyền thống. Do vậy, trước khi vận dụng bạn cần thống nhất quan điểm nuôi dạy con với cả gia đình nhất là với thế hệ trước. Để đảm bảo sự nhất quán, tin tưởng nhằm mang lại hiệu quả tích cực nhất.
   • Kiên trì thực hiện mục tiêu: Trên thực tế không tránh khỏi có những ngày lịch sinh hoạt của con trở nên lộn xộn. Cha mẹ đừng nản lòng, bởi đây là hiện tượng bình thường. Chúng ta cần kiên trì luyện tập lại phương pháp cho trẻ trong những ngày tiếp theo.
   • Áp dụng linh hoạt Easy: Mỗi đứa trẻ có đặc điểm tâm sinh lý khác nhau nên việc áp dụng Easy cần linh hoạt căn cứ vào dấu hiệu của trẻ. Cha mẹ hãy quan sát con để xây dựng chu kỳ thích hợp nhất, không áp dụng một cách cứng nhắc khi con chưa sẵn sàng.

Câu hỏi thường gặp

1. Đầu sách nuôi con theo phương pháp Easy hiệu quả?

Sách nuôi con theo phương pháp Easy là tài liệu giúp cha mẹ bớt bỡ ngỡ và căng thẳng trong lần đầu nuôi con. Sakura Montessori điểm danh một số đầu sách nổi tiếng được nhiều độc giả đón nhận như sau:

   • Sách Nuôi con không phải là cuộc chiến của 3 tác giả Bubu Huong, Hachun Lyonnet và Mẹ Ong Bông
   • Sách Nuôi con không phải là cuộc chiến 2 gồm 3 quyển (Quyển 1 – Nếp sinh hoạt cho bé yêu, Quyển 2 – Chào con em bé sơ sinh, Quyển 3 – Bé thơ tự ngủ cha mẹ thư thái)
   • Sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ của tác giả Tracy Hogg
   • Sách Để con được ốm của tác giả Uyên Bùi
   • Sách Tuần khủng hoảng  The wonder Weeks của Hetty van de Rijt (nhà nhân chủng học vật lý) và Frans Plooij

2. Chu kỳ Easy nào thích hợp cho trẻ từ 0 – 1 tuổi

Nếu cha mẹ băn khoăn chu kỳ Easy cho trẻ từ 0 – 1 tuổi thì gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho cha mẹ. Tuy nhiên phụ huynh nên chú ý theo dõi thói quen sinh hoạt của bé để có điều chỉnh cho phù hợp. Chu kỳ sinh hoạt dưới đây chỉ là gợi ý, không bắt buộc cha mẹ phải áp dụng cứng nhắc cho trẻ.

   • Trẻ từ 0 – 3 tháng tuổi: Gợi ý thực hiện chu kỳ Easy 3
   • Trẻ từ 3 – 7 tháng tuổi: Gợi ý thực hiện chu kỳ Easy 4
   • Trẻ từ 7 – 10 tháng tuổi: Gợi ý thực hiện chu kỳ Easy 2-3-4
   • Trẻ từ 10 tháng – 1 tuổi: Gợi ý thực hiện chu kỳ Easy 5-6

3. Lưu ý để cho trẻ ngủ an toàn và ngủ ngon?

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện Easy. Cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để giúp bé ngủ ngon và ngủ an toàn hơn:

   • Chọn đệm giường không quá mềm, không quá cứng.
   • Cha mẹ có thể ngủ chung phòng với con, nhưng ưu tiên trẻ nằm trong nôi.
   • Không đặt các vật gây mất an toàn cho trẻ ở giường ngủ như các vật sắc nhọn.
   • Giữ nhiệt độ phòng và thân nhiệt trẻ ở mức phù hợp
   • Nên đặt trẻ nằm ngửa khi bé ngủ.
   • Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ giúp trẻ ngủ ngon: máy nghe nhạc, ti giả, chũn cuốn…

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong mỏi tìm kiếm và áp dụng phương pháp nuôi dạy con khoa học để con phát triển toàn diện. Phương pháp Easy giúp con hình thành nề nếp sinh hoạt tốt giúp cha mẹ giảm áp lực, căng thẳng trong hành trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Hi vọng những thông tin chi tiết về phương pháp Easy cho người mới bắt đầu trên đây sẽ có ích cho cha mẹ. Sakura Montessori chúc bạn áp dụng thành công.

5/5 (1 Review)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email