Sakura Montessori được biết đến là một ngôi trường mầm non tiên phong ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại Montessori vào chương trình giảng dạy tại Việt Nam. Hệ thống trường mầm quốc tế Sakura Montessori đã và đang đạt được những thành tựu đáng nể trong quá trình xây dựng môi trường học tập tiên tiến, an toàn cho sự phát triển toàn diện của những “mầm non tương lai”. Một trong những thành công đó phải kể đến chương trình giáo dục mầm non khoa học và chuyên nghiệp tại Sakura Montessori. Chi tiết chương trình này như thế nào mời quý cha mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

chương trình giáo dục mầm non

Phương pháp Montessori

Montessori chính là phương pháp giáo dục được các chuyên gia đánh giá cao về sự bài bản và khoa học, đây cũng là phương pháp được ứng dụng tại hệ thống trường mầm non quốc tế Sakura Montessori. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng hợp tác quốc tế với các tổ chức về Montessori uy tín trên thế giới như AMS, IAPM…

Nếu như quý phụ huynh đã từng tìm hiểu về chương trình giáo dục mầm non hẳn sẽ biết Montessori mang đến cho các bé cơ hội tìm tòi, khám phá và phát triển tri thức thông qua các giáo dục trực quan sinh động cùng các trải nghiệm học tập thú vị. Bé sẽ được gia tăng kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Ngôn ngữ, Toán học, Văn hoá (Khoa học, Lịch sử, Địa lý).

Sakura Montessori hoạt động dựa trên triết lý “Lấy trẻ làm trung tâm” và “Tình yêu thương vô điều kiện, đặt ra giới hạn cho các hành vi”, chính vì vậy, các học sinh của nhà trường luôn được tự do lựa chọn các hoạt động mà mình yêu thích, thoải mái thể hiện cá tính sáng tạo mang bản sắc riêng của mình, không hề bị gượng ép hay gò bó.

Với việc áp dụng phương pháp montessori này vào chương trình giáo dục, trường mầm non Sakura Montessori sẽ tạo điều kiện tối đa cho trẻ phát triển toàn diện về các mặt: ngôn ngữ, thể chất, cảm xúc, tư duy logic, kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật và cả các giáp quan. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ được rèn luyện về tinh thần trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, tính kỷ luật, chủ động, tự lập và niềm đam mê học tập suốt đời.

Tiếng Anh được giảng dạy tại Sakura Montessori

Khi xã hội ngày càng phát triển, đất nước mở cửa để hội nhập với thế giới thì ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cực kỳ quan trọng, nó đã trở thành ngôn ngữ của toàn cầu. Việc trang bị cho bé kỹ năng làm chủ ngôn ngữ là điều hết sức cần thiết.

Hiểu được sự ảnh hưởng này, chương trình giáo dục mầm non tại Sakura Montessori được thiết kế dựa trên khung Common Core dành riêng cho trẻ mầm non, bao gồm 4 cấp độ Seedling, Sprouting, Budding và Blossoming với những yêu cầu cụ thể về đầu ra mà học sinh cần đạt được sau khi kết thúc chương trình.

Các bé sẽ được tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các chủ đề quen thuộc cùng các hoạt động giàu tính tương tác như kể chuyện, múa hát, diễn kịch, show and tell, mock interview….để khơi gợi niềm yêu thích ngoại ngữ cho các con.

Toàn bộ chương trình Tiếng Anh của Sakura đều được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy trẻ mầm non, điều này sẽ giúp các bé học ngữ âm chuẩn nhất, đồng thời tăng cường phản xạ nhanh nhạy bằng Tiếng Anh.

chương trình tiếng anh với giáo viên bản ngữ đứng lớpChương trình tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ đứng lớp

Tính đến thời điểm hiện tại, trường mầm non Sakura Montessori vẫn đang tích hợp tiếng Anh trong các giờ học Montessori hằng ngày và cả những giờ học tiếng Anh chuyên sâu. Với hệ thống bài học đa dạng, chủ đề phong phú, mỗi giờ học tiếng Anh tại Sakura Montessori sẽ mở ra cho các bạn nhỏ cơ hội tiếp cận và trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả, mang đến cảm giác thoải mái cũng như xây dựng sự tự tin trong giao tiếp, nuôi dưỡng tình yêu học tiếng Anh với các bé.

Văn Thể Mỹ

Mục tiêu của Sakura Montessori chính là mang đến sự phát triển toàn diện về tâm lực, trí lực và thể lực, chính vì vậy trong chương trình giáo dục của trường không thể thiếu yếu tố Văn – Thể – Mỹ.

Hiện tại, chương trình Văn –Thể – Mỹ của trường mầm non Sakura Montessori sẽ được thực hiện với các chương trình giáo dục sau:

Chương trình tiếng Việt

Chương trình tiếng Việt tại Sakura Montessori sẽ được triển khai song song cùng với những chương trình học tập khác. Nhà trường thiết kế mục tiêu và phương pháp riêng phù hợp cho từng nhóm tuổi khác nhau: từ 0 – 3 tuổi và từ 3 – 6 tuổi.

Các bài học xoay quanh nhiều chủ đề phong phú cùng cách thức truyền tải độc đáo, bé yêu sẽ có cơ hội tiếp cận với tiếng mẹ để một cách tự nhiên nhất, giúp con hiểu được vẻ đẹp trong sáng của tiếng Việt và rèn luyện phát ẩm chuẩn nhất.

Bơi Aqua Tots

Sakura Montessori hợp tác cùng với Trung tâm đào tạo bơi lội Aqua-tots, đây là một thành viên tích cực của USSSA (United States Swim School Association – Hiệp hội bơi lội Hoa Kỳ) và cũng là đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội trên thế giới để đưa chương trình bơi sinh tồn Aqua Tots vào chương trình giáo dục thể chất cho các bé.

huấn luận viên dạy bơi Aqua TotsHuấn luyện viên dạy bơi Aqua Tots tại Sakura Montessori

Với phương pháp dạy bơi theo tỷ lệ 1:4 (1 huấn luyện viên kèm 4 học sinh) kết hợp cùng môi trường thân thiện, an toàn sẽ giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ từng ngày.

Bên cạnh đó, trường mầm non Sakura Montessori còn có nhiều chương trình giáo dục thể chất khác nhau, kết hợp cùng những hoạt động vào chương trình đào tạo như trò chơi vận động, ngày hội thể thao….để tạo hứng thú và nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em học sinh.

Âm nhạc Echo Music

Chương trình âm nhạc Echo Music của Sakura Montessori sẽ mang đến cho bé yêu khả năng cảm âm, xướng âm và nuôi dưỡng một tâm hồn với tình yêu âm nhạc đặc biệt. Theo đó, chương trình giáo dục mầm non về âm nhạc Echo Music sẽ được xây dựng theo 2 tầng khác nhau phù hợp với 2 tầng lớp cụ thể:

  • Tầng âm nhạc đầu tiên với âm thanh và nhịp điệu dành cho nhóm trẻ từ 0 – 3 tuổi
  • Tầng âm nhạc thứ 2 là cảm nhận giai điệu dành cho nhóm trẻ từ 3 – 6 tuổi

Phát triển thẩm mỹ

Sakura Montessori sở hữu xưởng nghệ thật đa dạng về chất liệu, loại hình và ý tưởng để các bé được tự do khám phá và sáng tạo bằng chính đôi tay của mình, mở ra thế giới tưởng tượng và khơi dậy sự quan tâm đến thiên nhiên – xã hội.

Mọi sản phẩm của các bé làm ra đều sẽ được ghi nhận và nâng niu bằng sự khích lệ và tôn trọng, để bé hiểu rằng những sản phẩm mình và các bạn làm ra đều rất đáng quý.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình giáo dục mầm non tại Sakura Montessori. Có thể thấy, đây là một trong những chương trình cực kỳ khoa học, tiên tiến, mở ra cơ hội phát triển một cách toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường mầm non tốt nhất cho con yêu, vậy thì Sakura Montessori sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc. Chúc cha mẹ sẽ có quyết định đúng đắn giúp bé vững vàng và thành công trong tương lai.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email