Hơn 100 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được ra đời bởi các họa sĩ nhí tại trường Mầm non Sakura Montessori Hải Phòng với cái tên rất thân thương “Con yêu mẹ đến nhường nào”. Lần đầu tiên, người xem được ngắm nhìn những bức tranh với đủ màu sắc và chất liệu “có một không hai” như bông tăm, giấy màu, lá cây, hoa hồng, các loại hạt… Thật khó để tin rằng chúng được sáng tạo nên từ những họa sĩ mầm non.

Triển lãm tranh “Con yêu mẹ đến nhường nào” được tổ chức tại trường mầm non Sakura Montessori Hải Phòng từ ngày 15 – 19/10/2018. Đây là không gian trưng bày những bức tranh do chính các Smisers tạo nên, đồng thời cũng là món quà ý nghĩa mà các em gửi tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Triển lãm “Con yêu mẹ đến nhường nào” là cơ hội để các Smisers thể hiện tình yêu thương, đối với mẹ. Đây cũng chính là một trong những giá trị lớn nhất mà Sakura Montessori hướng tới xây dựng và bồi dưỡng hằng ngày cho trẻ. Học sinh được học cách tương tác, nuôi dưỡng các mối quan hệ, thúc đẩy môi trường yêu thương, tin tưởng lẫn nhau và tình cảm gia đình là những yếu tố nền tảng để phát triển các mối quan hệ khác.

Không giống như các bức tranh thông thường với chất liệu chủ đạo là màu vẽ, những đồ trang trí, bức vẽ hay các chi tiết sử dụng trong bức tranh đều là “cây nhà lá vườn”, thu nhặt từ chính môi trường mà các em học tập hằng ngày. Những cánh hồng, chiếc lá ép khô, đất nặn… được kết hợp độc đáo dưới bàn tay của các họa sĩ nhí.

Bức tranh nào cũng đẹp, đầy nắng, đầy gió, tràn ngập tình yêu thương dưới bàn tay của các học sĩ nhí

Những nét vẽ chưa hoàn chỉnh, nguệch ngoạc nhưng lại thể hiện tình cảm và những mong ước trẻ thơ. Cao hơn cả chuyện xấu đẹp đây là cách thức để các em chạm được vào tâm hồn của người thưởng thức. Mỗi bức vẽ đều ẩn chứa một thông điệp tình cảm, cảm xúc trong lòng các Smisers về tình yêu thương, sự gắn bó với người mẹ. Đường nét, màu sắc trong tranh dường như đã thay cho những lời nói, kể lại những câu chuyện trong cuộc sống, những điều mà đôi khi các con không thể kể lại bằng ngôn ngữ bình thường hay chưa biết cách bày tỏ.

Vẽ là một kênh giao tiếp của trẻ và cũng là một cách để giúp các em truyền tải thế giới của mình cho người khác biết. Ở chiều ngược lại, hội họa cũng chính là phương tiện để ba mẹ có thể hiểu hơn về suy nghĩ cũng như những mong ước của trẻ thơ.

Thông qua triển lãm “Con yêu mẹ đến nhường nào”, học sinh được tự do phát triển khả năng liên tưởng, hội họa và tự do thể hiện theo sở thích riêng của mình. Tại môi trường Montessori, trẻ được tôn trọng, độc lập trong tính cách, tự chủ trong tư duy và tự tin thể hiện năng lực của bản thân cũng như cá tính của chính mình.

Những bức tranh được trưng bày đã khiến cho người xem đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Tình mẫu tử ngọt ngào tràn ngập khắp căn phòng. Đó cũng chính là cái ý nghĩa quan trọng của triển lãm “Con yêu mẹ đến nhường nào?”.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email