Nghệ thuật là sự sáng tạo, sáng tạo từ những vật dụng nhỏ nhất, vô tri nhất. Và những chiếc tăm bông, qua tay SMISers Cầu Giấy đã trở thành những bông hoa xinh xắn, đáng yêu.

Những bạn nhỏ tăm bông trắng tinh này giờ đây đã không có gì là xa lạ với SMISers, bởi vì đây chính là vật dụng mà mẹ vẫn thường dùng để vệ sinh tai cho chúng mình hàng ngày. Thế nhưng, trong tuần học tháng 11 này, những người bạn này sẽ đem đến một bất ngờ thú vị dành cho các bé trong giờ Mỹ thuật.

Ba mẹ hãy cùng theo dõi xem đó là những điều đặc biệt gì nhé!

Tăm bông là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của các con. Và tại Sakura Montessori, các con được hướng dẫn sáng tạo tăm bông thành những bông hoa

Bức tranh hoa được cô giáo chuẩn bị trước đã có cành lá, đã có nhụy nhưng vẫn còn thiếu cánh hoa. Và chính những bạn tăm bông này qua bàn tay của các bạn nhỏ sẽ trở thành cánh hoa để chúng mình có một bức tranh hoàn thiện.

Cô giáo hướng dẫn các con tạo hình những chiếc tăm bông thành các bông hoa xinh xắn

Trong khi hướng dẫn, cô Giang dạy Mỹ thuật đã lưu ý SMISers rất chi tiết: “Chúng mình cần nhúng tăm bông vào khay màu rồi gắn cố định đầu còn lại lên nhụy hoa đất sét. Từ nhiều cánh hoa được làm như vậy, chúng mình sẽ tạo nên một bông hoa xinh xắn, sặc sỡ sắc màu!”.

Bạn nhỏ nào cũng chăm chú lắng nghe và say sưa thực hiện lại. Chẳng mấy chốc, những bức tranh hoa dần dần được hoàn thiện. Mỗi bạn một tác phẩm, cả lớp đã có một rừng hoa.

Tại Sakura Montessori Cầu Giấy, mỗi tiết học Mỹ thuật là một hoạt động thú vị và mới mẻ. Từ những đường nét, hình khối cơ bản, các con có cơ hội sáng tạo cùng màu sắc với các sắc độ khác nhau, làm quen với đất sét, bố cục trong tranh và nhiều trải nghiệm khám phá thế giới Mỹ thuật khác như tranh cát pháo hoa, phù điêu, nghệ thuật uốn thép…. Các mức độ khó của bài học được tăng lên theo độ tuổi, phù hợp với nhịp độ phát triển của các bạn nhỏ. 

Trên hết, những giờ hoạt động Mỹ thuật là một hành trình khám phá mới. Ở đó, các con thỏa sức sáng tạo theo phong cách cá nhân cũng như được tiếp xúc với những chất liệu mới, quan sát, nhận biết, học hỏi và phát triển tư duy qua những trải nghiệm thú vị!

Ba mẹ hãy cùng xem thêm những hình ảnh thú vị của giờ học Mỹ thuật đặc biệt này nhé! 

Các con thích thú với việc sáng tạo tăm bông thành bông hoa

Và đây là thành quả của các con đấy ba mẹ ạ!

 

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

  • Tải tài liệu ngay!
  • Họ và tên ba mẹ
  • Số điện thoại liên hệ
  • Email