Những tác phẩm nghệ thuật đa màu sắc và chất liệu do tự tay các họa sĩ nhí Sakura Hà Đông tạo nên chính là món quà đặc biệt nhất mà SMISERS Hà Đông muốn gửi đến mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Sáng ngày 18/10, triển lãm tranh mang tên “Dành tặng những người phụ nữ con yêu” đã chính thức diễn ra trong sự chào đón của các bạn nhỏ, ba mẹ và thầy cô tại Trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông. Đây là một sự kiện độc đáo trong chuỗi sự kiện lớn của các bạn nhỏ Sakura nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

SMISERS Hà Đông hào hứng cùng nhau tham quan triển lãm, chiêm ngưỡng các tác phẩm của lớp mình và lớp bạn

Trong hoạt động này, mỗi lớp sẽ cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện để gửi gắm tình yêu thương đến bà, đến mẹ… Không chỉ sử dụng giấy, màu vẽ đơn giản, những chi tiết trong từng bức tranh còn sử dụng những nguyên liệu độc đáo “có một không hai” như gạo, hạt đỗ, sỏi,…

Lớp Tulip, Mango, Cherry và Kiwi sử dụng chính những tấm hình chụp các bạn nhỏ cùng mẹ, cùng bà của mình để tạo thành một bức tranh lớn. Tuy nhiên mỗi lớp lại chọn cho mình một cách trang trí khác nhau đầy sáng tạo và nổi bật. Trong khi lớp Tulip và Mango sử dụng những bông hoa giấy rực rỡ sắc màu để trang trí, thì lớp Cherry lại biến tấu khung tranh thành hình trái tim, thể hiện tình yêu của các con dành cho bà, cho mẹ. Lớp Kiwi lại lựa chọn làm cho mình một cây cầu vồng đơn giản, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm và tâm huyết của các con trong đó.

“Mom, you are all kinds of amazing – Mẹ là điều tuyệt vời nhất” chính là thông điệp tác phẩm của lớp Mango
Trong khi đó, lớp Kiwi lại sử dụng những hình ảnh trang trí thành một chiếc cây đặc biệt với lời nhắn “My Mom is my heart beat”
Những bàn tay, những bức ảnh mẹ và con và điểm nhấn của tác phẩm nghệ thuật do cô trò lớp Tulip dày công sáng tạo
Một trái tim đầy những bức ảnh Mẹ thay cho lời nói “Con yêu Mẹ nhiều lắm” của các bạn nhỏ Cherry

Không kém phần cầu kỳ và đặc sắc là bức tranh “Hoa hướng dương” của lớp Carnation. Sử dụng nguyên liệu độc đáo là gạo và hạt đỗ, với lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa: “Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và Mẹ em chỉ có một trên đời”, bức tranh là món quà tuyệt vời nhất mà các con dành tặng mẹ.

Tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang đến một ấn tượng sâu đậm, bức tranh của Lotus như một nốt trầm giữa những bức tranh đầy màu sắc nổi bật của các bạn lớp khác. Người phụ nữ trong bức tranh mang một vẻ đẹp rất thơ, rất nghệ sĩ. Lớp Lotus muốn mang đến cho người xem một khía cạnh khác của người phụ nữ với “nét đẹp dịu dàng”.

Cũng thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ, cô và các bạn nhỏ lớp Rose lại đem đến triển lãm một bức tranh độc đáo với những bông hoa được tạo nên từ những viên sỏi sắc màu.


Dẫu cho được tạo nên bằng chất liệu gì, cách thể hiện có khác nhau như thế nào, nhưng mỗi bức tranh đều ẩn chứa một thông điệp về tình yêu, về sự gắn bó và những cảm xúc trong sáng mà các con đều muốn thể hiện cũng như dành tặng cho những người phụ nữ tuyệt vời nhất của mình. Dường như từng đường nét, màu sắc trong tranh đã thay cho những lời nói, yêu thương, điều mà đôi khi các con chưa biết cách bày tỏ.

Ba mẹ hãy cùng chiêm ngưỡng thêm những khoảnh khắc ấn tượng của triển lãm ngay dưới đây nhé!

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong triển lãm tranh
0/5 (0 Reviews)