Lựa chọn trường mầm non cho con luôn là nỗi băn khoăn của các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là khi mà có quá nhiều các trường mầm non mọc lên. Việc quyết định môi trường học cho con vô cùng cần thiết để giúp con trẻ có được nền tảng học tập tốt và phát triển trong tương lai về sau. Dưới đây là 6 điều nói KHÔNG khi chọn trường mầm non cho con ba mẹ cần chú ý.

chọn trường mầm non cho con

Không quan tâm cơ sở vật chất

Đây là một trong những điều cha mẹ cần chú ý khi chọn trường mầm non cho con. Dù là chọn trường quốc tế hay công lập, dân lập thì đều phải quan tâm kỹ tới cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đều phải tốt, đảm bảo đầy đủ để giúp con trẻ học tập, vui chơi tốt nhất.

 • Cha mẹ nên chú ý tới sân chơi trong nhà phải thoáng mát, mặt sàn không trơn trượt để bé có thể vui đùa, chạy nhảy thoải mái và.  Nhà trường có đầy đủ đồ chơi an toàn, đảm bảo vệ sinh cho bé.
 • Phòng học phải thoáng, có ánh sáng tốt, đầy đủ các dụng cụ học tập, vui chơi nhằm giúp trẻ phát triển trí thông minh, sự sáng tạo, tò mò khám phá thế giới xung quanh.

Hay các phòng chức năng như phòng bếp có sạch sẽ, thoáng mát, thực đơn có đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng, thực phẩm có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không, …

Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến cơ sở vật chất tủ thuốc y tế, chỗ ngủ trưa cho bé, khu vực vệ sinh,… đảm bảo an toàn, đầy đủ tiện nghi cho con em mình.

Cơ sở vật chất tại các trường mầm non quan trọng thế nào với trẻ

Không quan tâm đến trình độ, năng lực sư phạm giáo viên

Việc không quan tâm đến trình độ, năng lực sư phạm giáo viên là một trong những sai lầm lớn của bậc phụ huynh khi chọn trường mầm non cho con. Quý phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về trình độ cũng như năng lực sư phạm giáo viên của trường. Bên cạnh đó là giáo viên có quý trẻ, yêu trẻ hay không.

Hãy tìm hiểu thật kỹ để đánh giá được phần nào trình độ và nhân cách của giáo viên dạy con bạn qua một số tiêu chí như:

 • Trình độ, năng lực sư phạm giáo viên ở mức nào
 • Có thân thiện, chăm sóc bé nhiệt tình hay không
 • Giáo viên có kiên nhẫn khi giảng dạy bé không

Đội ngũ giáo viên – Tiêu chí hàng đầu trong việc chọn trường cho con

Không quan tâm đến chương trình, phương pháp học tập

Rất nhiều phụ huynh lựa chọn trường mầm non cho con mà không quan tâm đến chương trình học ở đó thế nào? Có phù hợp với con mình hay không. Vì thế mà khi lựa chọn trường mầm non cho bé cha mẹ nên quan tâm đến chương trình học như có dạy thêm tiếng Anh hay không, trường mầm non này đào tạo song ngữ hay quốc tế, có các hoạt động ngoại khóa hay rèn luyện các kỹ năng sống cho bé không.

cơ sở vật chất tong chọn trường mầm non cho con

Hãy quan tâm chi tiết để có thể chọn cho con được ngôi trường học phù hợp, tốt nhất để con trẻ có thể tự do phát triển, sáng tạo toàn diện nhất mọi mặt cả về trí tuệ và thể chất của mình.

Không quan tâm đến học phí

Việc không quan tâm đến học phí trường mầm non sẽ khiến bậc phụ huynh phải đau đầu khi tới thời gian đóng tiền học cho con. Không phải gia đình nào cũng có kinh tế ổn định, có thể trang trải được học phí cho con, đặc biệt là ở các trường mầm non quốc tế. Do đó, các quý phụ huynh nên tìm hiểu kỹ học phí của trường mầm non để tránh con bị thay đổi trường học nhiều lần.

Không quan tâm tới giấy phép hoạt động của trường mầm non

Hiện nay có nhiều trường mầm non hoạt động mà chưa có giấy phép hoạt động được nhà nước cấp phép. Do đó, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ ngôi trường cho bé theo học có giấy phép hoạt động không, có đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục về vệ sinh, dinh dưỡng, phương pháp giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên… Từ đó bố mẹ có thể yên tâm khi cho con theo học tại các cơ sở trường mầm non chất lượng và uy tín.

Ngoài ra còn khá nhiều các điều cần lưu ý khi chọn trường mầm non cho con như:

 • Bé có thoải mái và vui vẻ khi học ở trường không
 • Ấn tượng đầu tiên của bạn khi tới trường mầm non
 • Giám đốc hay quản lý nhà trường có thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh không, có phản hồi ý kiến của phụ huynh khi cần nhanh không….

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu tất cả các điều trên để có thể lựa chọn cho con một ngôi trường mầm non phù hợp, chất lượng để học tập và vui chơi.

Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori tự hào là một trong những trường mầm non tốt và chất lượng cho con hiện nay. Với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất giúp bé con phát triển tốt và toàn diện nhất. Nếu bạn đang tìm trường mầm non cho bé, hãy liên hệ ngay với SMIS để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé.

0/5 (0 Reviews)

Tải tài liệu

 • Tải tài liệu ngay!
 • Họ và tên ba mẹ
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email