Một triển lãm tranh đặc biệt với nhiều bức vẽ sáng tạo và độc đáo. Một chương trình văn nghệ độc đáo kèm theo những lời ca trong trẻo, những điệu nhảy hào hứng. Một sân chơi thú vị với những trải nghiệm cô trò hiểu ý nhau, đoán xem cô là ai,… 

Tất cả đã làm nên một Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vô cùng ấn tượng và đáng nhớ tại hai trường Mầm non Sakura Montessori cơ sở Hạ Long và Hải Phòng. Những nét mới lạ trong ý tưởng tri ân thầy cô giáo của các SMISers thực sự là điểm nhấn vô cùng đặc biệt của ngày 20/11 năm nay.

Thay lời tri ân thầy cô với Triển lãm tranh mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại sảnh lớp học, các bạn nhỏ Sakura Montessori Hạ Long đã làm nên một triển lãm đầy khác biệt với những bức tranh chào mừng 20/11 đầy màu sắc tươi vui. Các bạn nhỏ đã tự tay vẽ và trang trí tranh bằng những mảng màu, chất liệu và sự sáng tạo khác nhau. Mỗi bức tranh lại mang một phong cách mang đậm dấu ấn cá nhân của mỗi bạn. 

Những bức vẽ thân thương do chính các bạn nhỏ mẫu giáo lớn tô màu và tạo nên
Một triển lãm với rất nhiều sản phẩm tranh ấn tượng

Rất nhiều ý tưởng tranh được triển khai cùng các trí tưởng tượng phong phú của các SMISers Hạ Long như bức tranh mô phỏng chiếc thiệp chúc mừng thầy cô giáo, tranh về những bông hoa xinh đẹp tượng trưng cho những người thầy, người cô hay bức chân dung cô giáo em đáng yêu,…

Vui mừng khoe tấm thiệp mừng ngày Teacher Day

Chính sự sáng tạo từng mảng màu, hình khối, từng chi tiết dù nhỏ nhất đã thổi hồn cho các bức tranh thêm sinh động và đẹp mắt hơn. Không gian tràn ngập những bức vẽ thân thương cùng những thông điệp ý nghĩa đã thay các bé Trường Mầm non Sakura Montessori – Hạ Long gửi lời tri ân ý nghĩa nhất đến với các thầy cô – nhưng cha, người mẹ hiền thứ hai đã chấp cánh ước mơ cho con trẻ trong những năm tháng đầu đời. 

Cùng các bạn nhỏ ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Đối với các thầy cô giáo và ngay cả chính những SMISers, triển lãm tranh dù nhỏ bé nhưng lại vô cùng ấm áp và thân thương. Đó sẽ là những kỷ niệm đẹp trong ký ức nghề giáo của các thầy cô và cũng là những hình ảnh tuổi thơ mộc mạc và đáng yêu nhất mà các bạn nhỏ Sakura Montessori luôn ghi nhớ.

Hào hứng trổ tài phác họa chân dung cô giáo và khả năng nhảy sôi động

Cũng trong ngày 20/11, tại Trường Mầm non Sakura Montessori – Hải Phòng, các SMISers và các thầy cô giáo đã thực sự được sống trong không khí tươi vui và hân hoan của ngày lễ đặc biệt – Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sự sôi động và náo nhiệt của ngày lễ đã được bắt đầu bằng những màn biểu diễn ấn tượng. Các bạn nhỏ đã cùng các cô giáo tạo nên một chương trình văn nghệ đặc sắc. Không chỉ đem lời ca tiếng hát của mình góp vui cho “hội diễn âm nhạc”, các SMISers còn cùng cô giáo của mình tạo nên những điệu nhảy sôi động. Mặc dù những bước nhảy chưa thực sự hoàn hảo nhưng đối với mỗi bạn, đó lại là một trải nghiệm khó quên. Ai ai cũng vui mừng, hào hứng phối hợp với thầy cô, bạn bè để hoàn thành xuất sắc điệu nhảy của mình.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Không gian càng trở nên ấn tượng hơn với những thử thách hấp dẫn như cô trò hiểu ý nhau thú vị hay đoán xem cô là ai. Đó cũng chính là những trải nghiệm thật thú vị và đáng nhớ trong hoạt động ngoại khóa tôn vinh nghề giáo hôm nay. 

Đặc biệt hơn nữa là phần thử tài “phác họa chân dung cô giáo”. Hoạt động này khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của các bạn nhỏ cũng như đánh thức tiềm năng về hội họa ẩn sâu trong mỗi SMISers. Khả năng hội họa, óc liên tưởng, sự sáng tạo và tâm hồn trong sáng, ngây thơ, chan chứa tình yêu thương dành cho cô giáo đã giúp các họa sĩ nhí thành công trong mỗi bức vẽ khác biệt của bản thân. 

Chân dung cô giáo Huyền trong trí tưởng tượng của SMISers Hải Phòng

Các bạn nhỏ tự tin giới thiệu bức tranh của mình

Các bạn nhỏ đã thỏa sức tạo hình bức tranh chân dung cô giáo với bút chì, màu sáp, giấy màu cùng rất nhiều các nguyên liệu thân thuộc như lá cây, cánh hoa,…  Những nét vẽ chưa hoàn chỉnh, nguệch ngoạc nhưng lại thể hiện tình cảm yêu quý và trân trọng thầy cô của các bạn nhỏ. Cũng chính sự phác họa ngây thơ và mới lạ trong cách thể hiện của mỗi bạn đã tạo nên những món quà độc đáo dành tặng các cô giáo nhân ngày tôn vinh nghề giáo.

Góc vẽ tranh chân dung cô giáo

Và Sakura Montessori luôn khuyến khích các bạn nhỏ tự mình thể hiện cá tính và khả năng của bản thân theo các riêng của mình. Tại môi trường Montessori, trẻ được tôn trọng, độc lập trong tính cách, tự chủ trong tư duy và tự tin thể hiện năng lực của bản thân cũng như cá tính của chính mình. Cũng vì vậy, các hoạt động ngoại khóa luôn hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ về mọi mặt, đặc biệt là giúp trẻ tự trải nghiệm cuộc sống và hình thành những kỹ năng cần thiết như kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng tự chủ, đoàn kết và tương tác với mọi người xung quanh,… để chủ động, tự tin vững bước hội nhập thế kỷ 21.

Những hình ảnh đẹp đó đã làm nên một ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa hơn bao giờ hết! Một số hình ảnh khác của ngày Nhà giáo Việt Nam tại hai cơ sở Sakura Montessori:

0/5 (0 Reviews)